2 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ là món ăn vặt khiến mọi người mê mẩn trong mùa Đông giá lạnh này. Món khoai lang chiên có cách làm đơn giản, nhanh chóng lại không hề ngậy dầu mỡ, thích hợp cho những buổi tụ tập tại nhà. Cách làm món này cũng đơn giản lắm, chỉ cần chuẩn bị khoai và một số gia vị đi kèm là được.

Nếu khoai tây chiên là món ăn được ưa chuộng trong các cửa hàng thức ăn nhanh thì 2 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu sau đây sẽ là món ăn dân dã, được yêu thích trong những bữa ăn đời thường. Còn chờ đợi gì mà không vào bếp với mình ngay thôi!

Tham khảo thêm: 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn tất sẽ có vị giòn rụm bên ngoài. Thêm vào đó là sự hòa quyện với vị bùi bùi, ngọt thơm đặc trưng của khoai lang. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Khoai lang: 250 gram
  • Dầu ăn: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về ban rửa sạch cho hết bùn đất và lấy dao gọt hết vỏ, để ráo.

Rất hay:  7 cách kiểm tra, tra cứu hóa đơn tiền điện “siêu dễ” | ZaloPay

Khoai lang khi đã sơ chế sạch sẽ xong thì thái thành các miếng vừa ăn, bạn có thể thái theo miếng giống khoai tây chiên hoặc thái lát hình tròn.

Bước 2: Pha sẵn một thau nước muối loãng, ngâm khoảng 5 phút để khoai lang không bị thâm đen, đồng thời quá trình này cũng giúp nhựa khoai ra bớt. Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt ra rửa sạch là được.

Trước khi chiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 180 độ. Trong lúc đợi nồi nóng thì bạn mang khoai đi xóc cùng dầu ăn, làm vậy sẽ giúp khoai giòn và không bị khô khi chiên.

Bước 3: Cho khoai lang vào nồi chiên không dầu, đậy nắp lại và chỉnh chế độ chiên 180 độ 5 – 10 phút tùy nồi. Bạn nên mở ra kiểm tra thường xuyên để xem lúc nào khoai chín, giòn và vàng đều thì đạt yêu cầu.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai môn lệ phố bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không lo béo

Khoai lang chiên gia vị bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu với gia vị sau khi hoàn thành sẽ nóng hổi, giòn rụm và thấm đều lớp gia vị. Cắn một miếng khoai, dễ dàng cảm nhận được vị cay mặn ngọt và đen xen chút bùi bùi của khoai lang. Chỉ đơn giản như vậy thôi cũng đủ làm ta say mê rồi đó.

Rất hay:  Xoá ứng dụng trên máy tính nhanh nhất – giải đáp? - Teky

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai lang: 500 gram
  • Bột ngô: 2 thìa
  • Ớt bột: 2 thìa
  • Bột tỏi: 2 thìa
  • Muối, tiêu: 1 ít
  • Dầu oliu: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang chọn củ ngon, sau đó bạn gọt vỏ và rửa thật sạch với nước rồi để ráo.

Khoai lang sau khi đã ráo nước thì bạn dùng dụng cụ cắt sợi khoai lang chuyên dụng hoặc dùng dao cắt thành các miếng dài có kích thước vừa ăn.

Bạn chuẩn bị 1 thau nước muối và cho khoai lang vào ngâm, ngâm khoảng 10 phút cho khoai ra hết nhựa và mủ là được.

Bước 2: Cho khoai lang vào một cái bát tô, thêm 1/2 thìa bột ngô, 2 thìa ớt bột, 2 thìa bột tỏi, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa tiêu. Trộn khoai cho đều và ướp khoảng 10 phút để khoai thấm gia vị. Bạn nào thích ăn cay thì cứ cho nhiều bột ớt một chút cũng được nhé.

Bước 3: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu, khi nồi nóng thì cho khoai đã ướp vào, xịt thêm 1 lớp dầu ăn mỏng. Đậy nắp nồi lại và chỉnh chế độ chiên với 180 độ 15 phút. Sau 15 phút, bạn xóc khoai 1 lượt rồi chiên thêm 10 phút nữa cho khoai chín vàng, giòn rụm là đã có thể thưởng thức.

Tham khảo thêm: Cách làm mứt khoai lang bằng nồi chiên không dầu ngon chưa từng thấy

Ngoài 2 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Rất hay:  Cách Vẽ Khung Tên Trên Giấy A4, Mẫu Khung Tên Bản Vẽ Kỹ Thuật

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Khoai lang ngon là những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt nẻ, cầm lên thì thấy nặng tay, cứng và không hề bị dập.
  • Nên mua những củ khoai có hình dáng thuôn dài, không có eo.
  • Hạn chế mua những củ quá dài hoặc quá nhỏ, trên thân khoai có lỗ và dần ngả sang màu đen. Đây là dấu hiệu của những củ khoai bị sâu, thối, vì vậy ta không nên mua.
  • Không mua những củ khoai đã mọc mầm vì có thể chứa chất độc, gây hại cho sức khỏe.

Tạm kết

Như vậy là chúng ta đã vừa thực hiện xong 2 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu. Với những bước làm đơn giản, bạn có thể làm khoai lang chiên để nhâm nhi bất kì lúc nào. Vào những buổi tối, cả nhà quây quần bên nhau cùng xem phim và thưởng thức món khoai lang chiên vàng ươm. Món này có thể chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều đậm đà, tuyệt vời cả. Hãy vào bếp và chia sẻ thành phẩm của bạn với chúng mình nha!