7 cách chế biến yến mạch siêu ngon và siêu dễ dàng

Nguyên liệu

(Làm 1 phần sữa chua yến mạch)

  • 1/2 cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh
  • 1/2 cốc sữa chua phô mai
  • Các loại trái cây theo mùa

Cách chế biến Yến mạch với sữa chua

  • Đặt 1/4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly.
  • Phần trên ly cho 1/4 cốc bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

Món tráng miệng này phù hợp cho dân văn phòng vào những giờ nghỉ trưa hoặc lúc tan sở vì nguyên liệu rất dễ tìm và giàu chất dinh dưỡng.

>> Gợi ý cho bạn: Mách bạn cách làm các món yến mạch giảm cân cực ngon

3. Bánh mì kẹp cá và yến mạch

chế biến yến mạch với bánh mì

Yến mạch ăn với gì? Bánh mì kẹp và cá có thể khiến bạn bất ngờ. Nhưng đây là một trong các món ăn từ yến mạch vô cùng độc đáo mà bạn nên thử. Sự kết hợp cá và yến mạch ngũ cốc nguyên hạt sẽ mang đến món bánh mì kẹp vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến món này cho bữa ăn sáng tại nhà hoặc mang theo đến văn phòng nếu không có thời gian.

Nguyên liệu

(Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp)

  • Khoảng 350g cá hồi tươi
  • 2 thìa canh yến mạch
  • 2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ
  • 1 thìa canh mayonnaise
  • 2 thìa cà phê mù tạt
  • 1 thìa cà phê rau thì là

Cách chế biến Bánh mì kẹp cá và yến mạch

  1. Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính.
  2. Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.
  3. Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).
  4. Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa).
  5. Bạn có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.
Rất hay:  Cách sử dụng Conditional Formatting để định dạng có điều kiện

Chỉ với chưa đầy 20 phút, bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

4. Cách chế biến món bánh muffin yến mạch

chế biến yến mạch thành bánh muffin

Nói đến các món từ yến mạch, bạn không thể bỏ qua món bánh muffin này. Bánh muffin chuối yến mạch sẽ đem đến cho bạn hương vị tươi mới khi dùng để ăn vặt hay làm món tráng miệng.

Nguyên liệu

(Làm 6 bánh muffin)

  • 3/4 cốc bột mì nguyên cám
  • 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
  • 1/4 cốc đường nâu đóng gói
  • 2 thìa canh bột hạt lanh
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1/2 thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
  • 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
  • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
  • 1/2 cốc sữa

Cách chế biến yến mạch thành bánh muffin

  1. Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin.
  2. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.
  3. Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa.
  4. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn.
  5. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.