Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop chưa? – Unica

Để có thể tách con dấu khỏi chữ hoặc tách chữ khỏi con dấu thì người ta thường sử dụng công cụ Photoshop. Vậy, bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop hay chưa? Tách con dấu trong Photoshop có khó không? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Unica nhé!

Cách tách con dấu trong Photoshop

Trong khá nhiều trường hợp liên quan đến quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư hoặc trong quá trình xử lý công việc của cơ qua nhà nước, tổ chức đoàn thể sẽ xuất hiện những văn bản có dấu đỏ của cơ quan tổ chức đoàn thể ban hành văn bản với kích thược 1:1 so với kích thước con dấu thực thế được định dạng .png, cùng với đó là chữ ký của người có thẩm quyền bằng 1/3 con dấu đối với văn bản được phê duyệt đó.

>>> Xem ngay: Cách tạo hiệu ứng ánh sáng trong Photoshop đơn giản nhất

Ví dụ mẫu con dấu được tách

Ví dụ mẫu tách con dấu trong Photoshop

Tuy nhiên không phải lúc nào con dấu cũng được chụp và có nền trong suốt mà không che mất chữ ký của người có thẩm quyền, chúng sẽ bị nền trắng không trong suốt và đôi khi còn có thể sai màu. Do đó bạn sẽ cần phải tách nền con dấu từ ảnh gốc ra. Đó là lý do bạn cần biết cách tách con dấu trong photoshop để hỗ trợ cho công việc của mình.

Nhiều người nghĩ rằng, việc tách con dấu bằng phần mềm Photoshop rất phức tạp. Thực tế thao tác thực hiện cách tách chữ ký ra khỏi ảnh này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:

Rất hay:  Tìm hiểu chi tiết về nhà thơ Hồ Xuân Hương - Dehoctot.Edu.vn

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, sau đó bạn mở file có chứa con dấu mà bạn cần tách. Sau đó, nhấp vào công cụ Crop tool (C) để bao lấy vùng con dấu cần tách rồi nhấn Enter.

– Bước 2: Click chuột vào Magic wand tool (w), chọn điểm màu cần giữ lại và bấm chuột trái vào điểm cần lấy màu. Còn chuột phải thì click vào điểm vừa chọn. Tiếp theo, click vào Similar, ấn Ctrl + J để vào bảng chứa Layers và xóa Layers gốc. Cuối cùng, nhấn Ok là hoàn thành. Như vậy, bạn đã tách con dấu thành công.

>>> Xem ngay: Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop đơn giản nhất

Cách tách dấu trong photoshop rất đơn giản

Khi thực hiện thao tác tách dấu và chữ ký, bạn cần lưu ý, nếu chọn điểm màu mà không cần lấy thì sau khi chọn Similar, bạn bấm chọn Ctrl + Shift + I. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ các bảng màu không cần thiết. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện như bước 2.

Cách tách chữ ký trong photoshop

– Bước 1: Bạn mở file ảnh cần tách chữ ký

Bước 2: Vào Image – > Adjustments -> Threshold

cach-tach-chu-ky-trong-photoshop-1

Bước 3: Để mặc định hoặc là 128 hoặc là sẽ kéo thanh trượt bên dưới để thay đổi sau đó nhấn OK

– Bước 4: Vào File chọn New chọn Tạo file mới có cùng kích thước với file ảnh bạn đang mở. Sau đó, chọn giá trị Background Contents

Rất hay:  Cách chế biến các món ăn từ Tổ yến bổ dưỡng - Yến Sào Khánh Hòa

– Bước 5: Chọn tab chứa file chữ ký ban đầu sau đó dùng công cụ Brush Tool

– Bước 6: Vào menu chọn Edit sao đó nhấn Define Brush Preset

– Bước 7: Cửa sổ Brushname hiện ra bạn chọn Click OK khi đó con trỏ chuột sẽ có hình chữ ký

– Bước 8: Chuyển qua tab file bạn vừa mới tạo ở trên – > Click chọn màu trên cửa sổ màu phía trên bên trái ( Trong ví dụ này chọn màu Blue )

– Bước 9: Sau đó click chuột lên nền sẽ in hình chữ ký màu xanh như mong muốn – > Sau đó lưu file lại là xong

Cách tách chữ ký trong photoshop

Một số phần mềm tách con dấu online

Phần mềm hỗ trợ tách nền online Remove

Với ứng dụng này sẽ giúp bạn thực hiện tách nền nhanh nhất với thời gian không quá 3 giây.

– Bước 1: Truy cập vào Website

Địa chỉ truy cập: https://www.remove.bg/

Bước 2: Tải hình ảnh lên website

Nhấn Upload image ( or drop a file ) ở phía bên phải của màn hình

Bước 3: Tách ảnh

Chọn ảnh cần tách nền vào (chọn trong máy hoặc đường link URL)

Sau đó, Remove.bg sẽ tự động tách nền cho ảnh của bạn chỉ trong vòng 1 giây.

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh

Bạn nhấn Edit (ngay trong bức ảnh) – Sau đó chọn Background – Tải ảnh trên máy chọn Select photo. Nếu bạn muốn dùng sẵn nền website thì bạn hãy chọn ngay ảnh hiển thị trên đó. Chọn nền đơn sắc thì bạn chỉ cần nhấn mục Color và lựa chọn màu.

Rất hay:  Cách tính lãi suất ngân hàng, tính lãi suất chiết khấu thế nào?

– Bước 5. Tải ảnh về

Ảnh sau khi được tách nền sẽ được hiển thị ngay trên website, để tải ảnh về chọn Download (thường) hoặc Download HD (sắc nét). Bạn để ở định dạng PNG rồi lưu ảnh về máy.

Công cụ xóa phông nền ảnh online Removal.ai

Bước 1. Truy cập website

Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://removal.ai/

Bước 2. Tải ảnh lên

Chọn Choose a photo or drag image here để tải ảnh từ máy tính lên.

Bước 3. Tách nền

Sau khi tải ảnh lên, removal.ai sẽ tự động tách nền cho bạn rất nhanh. Cũng giống với công cụ remove.bg. Tuy nhiên removal.ai còn có thêm một số tính năng chỉnh sửa khác.

Bước 4. Chỉnh sửa ảnh

Nhấn vào Edit. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi kích thước của ảnh, thêm văn bản (text) hay chèn phông nền.

Bước 5. Tải ảnh về máy

Chọn Download Image để tải ảnh đã được chỉnh sửa về máy. Bạn có thể tải ảnh với chất lượng thường miễn phí hoặc tải ảnh với chất lượng cao mất phí.

Bạn đọc quan tâm cũng có thể tìm hiểu thêm lớp học photoshop, học chụp hình thiết kế hot khác trong chủ đề thiết kế tại Unica. Để tìm hiểu thêm thật chi tiết các khóa học bạn hãy click vào từng khóa học nhé! Có rất nhiều những khoá học hấp dẫn đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica sở hữu nhiều khoá học chia sẻ những kỹ năng, bí quyết tuyệt đỉnh giúp bạn trở thành Thánh Photoshop

Chúc bạn thành công!

Tags: Photoshop