Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android, iPhone – Thủ thuật

Tiến hành xóa ứng dụng, phần mềm trên điện thoại hay máy tính đều giúp thiết bị hoạt động nhanh nhạy hơn. Trên máy tính khi không cần sử dụng phần mềm nào, người dùng có thể thao tác gỡ bỏ phần mềm trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau. Có thể nói cách gỡ phần mềm trên máy tính vừa giúp giảm giật, lag khi sử dụng máy tính mà còn giúp thiết bị khởi động nhanh hơn. Đối với điện thoại cũng vậy, các ứng dụng cài đặt quá nhiều khiến smartphone chạy chậm, lag. Đặc biệt là các Smartphone Android khi cài quá nhiều ứng dụng dẫn tới gần đầy bộ nhớ thì các thao tác như chụp ảnh, lướt web cũng có dấu hiệu giật hình. Thường xuyên dọn dẹp, xóa ứng dụng trên Android, iPhone là cách tốt nhất để chăm sóc cho Smartphone của mình.

Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android, iPhone

1. Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android

Xóa ứng dụng trên điện thoại Android bằng cách nhấn giữ.

Đây là cách nhanh nhất và thường được sử dụng nhất để xóa ứng dụng trên Android. Đầu tiên bạn nhấn giữ vào ứng dụng muốn xóa trên Giao diện điện thoại khoảng 2s. Khi xuất hiện các tùy chọn như: Tạo thư mục, Thông tin ứng dụng, Gỡ bỏ, Thoát thì dùng tay kéo ứng dụng muốn xóa tới phần Gỡ bỏ . Ngay lập tức ứng dụng này sẽ được gỡ cài đặt trên điện thoại.

Rất hay:  15 cách trị thâm môi hiệu quả nhanh dễ thực hiện tại nhà

cach xoa ung dung tren dien thoai android iphone

Xóa ứng dụng trên điện thoại Android trong Cài đặt.

Đây là cách giúp bạn xóa tận góc các tệp tin còn sót lại của ứng dụng. Để thực hiện truy cập Cài đặt > Quản lý ứng dụng.

Ví dụ muốn xóa ứng dụng AirDroid. Các bạn nhấn vào ứng dụng đó, chọn Gỡ cài đặt. Xác nhận Gỡ cài đặt thêm 1 lần nữa.

cach xoa ung dung tren dien thoai android iphone 3

Xóa ứng dụng trên điện thoại Android trên CH Play.

Truy cập vào CH Play cũng chính là nơi bạn download về ứng dụng đó. Chọn phần Ứng dụng và trò chơi của tôi , sau đó vào ứng dụng muốn gỡ cài đặt. Nhấn Gỡ Cài đặt .

cach xoa ung dung tren dien thoai android iphone 4

2. Cách xóa ứng dụng trên iPhone, iPad.

Trên iPhone, iPad bạn áp dụng như cách đầu tiên của Android. Nhấn giữ vào ứng dụng bất kỳ khoảng 2s. Sau khi thấy hiện dấu x ở góc trái ứng dụng thì bạn nhấn vào ứng dụng muốn xóa. Xác nhận Xóa thêm một lần nữa để xóa ứng dụng trên iPhone, iPad.

cach xoa ung dung tren dien thoai android iphone 5

Trên đây là chi tiết hai cách xóa ứng dụng trên điện thoại Android và iPhone. Người dùng thiết bị có hệ điều hành Android đều có thể thực hiện theo cách trên, không phân biệt các loại điện thoại như Samsung, OPPO hay Sony.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-ung-dung-tren-dien-thoai-android-iphone-23458n.aspx Với một số bạn nếu lỡ may xóa CH Play, sẽ gặp khó khăn khi muốn tải ứng dụng, xóa ứng dụng trên điện thoại. Bởi lẽ CH Play là công cụ để người dùng tải ứng dụng, tải game chính thống được Google cung cấp trên các hệ điều hành Android của mình. Ứng dụng CH Play có tầm quan trọng tương tự như AppStore trên iPhone, iPad. Chính vì vậy nếu không may xóa CH Play hay làm mất ứng dụng này thì bạn nên download CH Play phiên bản mới về để sử dụng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 c đọc là gì [Triệu View]