Rất Hay Top 19 tái nạm gầu gân là gì [Tuyệt Vời Nhất]

Là một tín đồ đam mê phở bò, làm sao có thể bỏ qua món phở gầu bò ngon từ thịt ngọt từ nước dùng phải không nào? Vào những ngày không thể ra ngoài đá nhanh bát phở thì chỉ còn cách lăn xả vào bếp tự nấu cho mình tô phở gầu bò chuẩn vị. Dưới đây là bí quyết nấu phở ngon bất bại được Digifood tổng hợp lại.

1. Gầu bò là gì? Mẹo mua gầu bò ngon

“Cho em một bát tái gầu” là câu order quen thuộc ở những quán phở ven Hà Nội. Với những người đam mê phở bò, món tái gầu thường được coi là tinh túy của ẩm thực phở. Tuy nhiên, chưa hẳn 100% tín đồ phở gầu bò đã biết gầu bò là gì? Thuộc bộ phận nào trên cơ thể con bò?

pho gau bo 11

Ảnh: Sưu tầm

Gầu bò nằm gần phần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò. Gầu bò có vị dai nhẹ vì đó là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình nhai và nhuốt thức ăn của con bò. Gầu bò chia thành 2 loại là gầu mềm và gầu giòn. Đặc điểm nhận dạng gầu bò là phần mỡ xen kẽ nên những miếng gầu bò khi trụng qua nước sôi sẽ có độ béo nhẹ và rất thơm.

Để mua được gầu bò ngon, bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau:

  • Phần gầu phải có màu đỏ tươi, có mùi thơm và không bị hôi.
  • Không nên chọn phần gầu bò quá nhiều nạc hoặc nhiều mỡ.
  • Gầu bò đạt tiêu chuẩn có lượng mỡ và nạc tương đối nhau.
  • Sự khác biệt giữa nạm và gầu bò là nạm có gân mêm mềm nhỏ, gầu thường có các đường mỡ dày.

pho gau bo 5

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn nấu phở gầu bò ngon chuẩn ngoài hàng

Món phở tại gia đảm bảo nhanh – gọn – lẹ mà vẫn siêu ngon như ngoài quán. Bắt tay vào bếp nấu phở gầu bò cho gia đình thân yêu ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở

  • 500 gram xương ống
  • 1kg gầu bò
  • 500 gram thịt bò phi lê
  • 1kg bánh phở
  • 2 bông hoa hồi
  • 1 quả thảo quả
  • 1 nhánh quế
  • Gừng tươi
  • Hành tím
  • Rau mùi ta
  • Chanh
  • Ớt tươi
  • Hành ta
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu…

Cách nấu phở ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế gầu bò

  • Gầu bò và xương ống heo rửa sạch với nước rồi trần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và bọt. Sau đó rửa thêm 1 lần nước nữa cho sạch.
  • Thả gầu bò và xương ống vào chung 1 nồi rồi cho nước và 1 thìa canh gia vị. Khi phần gầu bò chín tới, vớt ra đĩa để riêng. Còn phần xương ống tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa cho ngọt nước.
  • Khi gầu bò nguội, dùng dao thật sắc thái thành những miếng thật mỏng và xếp ra đĩa ngay ngắn.

pho gau bo 10

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu nước dùng phở

Nướng sơ gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế trên bếp cho dậy hương thơm. Cạo bớt phần cháy xém ở gừng, hành tím. Thảo quả thì đập dập.

Khi phần xương ống ninh đã được, các bạn thả các nguyên liệu sơ chế trên vào nồi nước dùng ninh tiếp trong khoảng 15 phút. Làm như này để nồi nước dùng chuẩn hương vị đặc trưng cho phở.

Nêm nếm nước dùng bằng đường, nước mắm và chút bột ngọt cho tròn vị.

pho gau bo 1

Ảnh: Nga Lê Hằng

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu trình bày

Chanh, ớt rửa sạch. Chanh thái bổ cau còn ớt thái từng miếng nhỏ vừa ăn để lên đĩa. Tùy vào khẩu vị của mọi người để tự ý gia giảm gia vị.

pho gau bo 7

Ảnh: Nga Lê Hằng

Nên có thêm quẩy chiên giòn, ăn cực kỳ hợp với phở.

Phần hành hoa và rau mùi cũng rửa sách để ráo nước rồi cắt khúc. Phần củ hành trắng thì chẻ dọc.

Bước 4: Trình bày thành quả

Đun số 1 nồi nước dùng để trần nhanh cho bánh phở tơi ra rồi để vào bát to. Thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát. Chan thêm nước dùng đang sôi ngập bánh phở trong bát to. Cuối cùng là thưởng thức phở gầu bò thật nóng thơm ngon.

Thành phẩm đạt yêu cầu

pho gau bo 2

Ảnh: Nga Lê Hằng

Những lát thịt gàu bò thơm chín lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy. Sợi bánh phở trắng tinh dẻo dai vô cùng hấp dẫn. Hương thơm của hoa hồi, quế, thảo mộc khiến nước dùng thêm phần đậm đà và chuẩn hương vị như ngoài hàng. Nước lèo có độ trong nhất định nhưng vẫn có độ sánh của chút mỡ bò nhưng không hề ngấy.

3. Tips nấu phở truyền thống nhất định phải biết

Dù là nấu ăn tại gia nhưng bát phở thơm ngon cũng là yếu tố tạo điểm nhấn cho bữa cơm nhà thêm nhiều yêu thương. Do đó để ghi điểm trong mắt người thưởng thức, bạn có thể lưu ý một số điều sau đây khi muốn nấu bát phở gầu bò ngon.

  • Với việc nấu nước dùng cho tô phở, bạn nên mua phần xương đuôi hoặc xương sống. Loại này có hàm lượng chất béo giúp làm ngọt nước dùng hiệu quả. Tủy bò cũng là sự lựa chọn thay thế.
  • Nấu phở không nên dùng muối mà hãy lựa chọn nước mắm để nêm nếm cho nước dùng thanh ngọt.
  • Để có nước dùng trong và ngon, bạn cũng cần tỉ mỉ trong việc sơ chế kỹ lưỡng phần xương bò.
  • Trong quá trình hầm hạn chế vợt bọt liên tục. Nếu có thêm nước vào hầm xương thì phải thêm nước sôi tránh dùng nước lạnh.
  • Nếu nước dùng phở bị ngán do mỡ ở tủy xương. Có thể cứu chữa bằng việc thêm mía tạo độ ngọt thanh.
Rất hay:  Cách đổi hình nền chat trên Zalo

Món phở gầu bò tuy dễ chiều lòng người ăn nhưng lại khá khó trong khâu nấu nước dùng. Tuy nhiên, với công thức mà Blog Digifood gợi ý nhìn chung thì công đoạn nấu cũng không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có tô phở thơm ngon, nức mũi phục vụ gia đình bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế đều ngon. Thông qua cách chia sẻ trên, hy vọng đã mang đến cho bạn những tips hay ho để có tô phở gầu bò đậm đà nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

  • Cách nấu gân bò sốt vang
  • Cách làm phở bò chín

Top 19 tái nạm gầu gân là gì viết bởi Cosy

Cung cấp đùi tái, nạm bò, gàu bò, gân bò, xương bò cho các quán phở tại tphcm

  • Tác giả: botocuchigiasi.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 4.7 (580 vote)
  • Tóm tắt: Cùng xem qua một vài thông tin và bảng giá tại Botocuchigiasi.vn để tìm cho mình địa chỉ cung cấp tốt nhất! Tái – Nạm bò là gì ??? Tái – Nạm bò chính là phần …
  • Nội Dung: Xương bò là món ăn được nhiều người yêu thích, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đám tiệc. Nếu chưa biết nhiều về món ngon làm từ xương bò thì hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé. Xương bò nấu món gì ngon?Thực đơn của bạn giờ đây có …

Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò

  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 4.5 (286 vote)
  • Tóm tắt: Gầu bò là gì? Làm sao để có được món ngon từ gầu bò? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của Trùm Phở để hiểu hơn về nguyên liệu này.
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần hầm các loại rau củ: khoai tây, cà rốt và củ cải trắng trong khoảng 1 tiếng với gia vị cho mềm, ngọt nước. Khi sắp bắc ra, hãy nêm nếm gia vị cẩn thận để có được món ăn thơm ngon. Sau đó, cho thêm thịt gầu bò thái mỏng thành từng miếng …

Cách Nấu Phở Tái Gầu: Thơm, Ngon, Hấp dẫn, Chuẩn vị

  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 4.23 (482 vote)
  • Tóm tắt: Phở tái gầu là sự kết hợp tuyệt mỹ giữa nét thanh tao, ⭐trong vắt của nước dùng và chất béo thơm ngậy của miếng gầu bò tươi rói.
  • Nội Dung: Đã gọi là “tái gầu” thì thịt bò ăn kèm phải được chần tái chứ không làm chín hẳn. Miếng bò tái phi lê sẽ còn giữ được màu hườm hườm đẹp mắt, chần cùng nước dùng thanh ngọt càng làm miếng thịt thêm căng mọng. Thịt bò trần chín tái mềm mướt ăn kèm …

NẠM VÈ

  • Tác giả: phucthinhvuong.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.1 (474 vote)
  • Tóm tắt: – Món ăn ngon với Nạm bò: món nướng, nạm bò sốt vang, món kho,.. nhưng ngon nhất và phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò. – Hướng dẫn mua hàng:.
  • Nội Dung: Đã gọi là “tái gầu” thì thịt bò ăn kèm phải được chần tái chứ không làm chín hẳn. Miếng bò tái phi lê sẽ còn giữ được màu hườm hườm đẹp mắt, chần cùng nước dùng thanh ngọt càng làm miếng thịt thêm căng mọng. Thịt bò trần chín tái mềm mướt ăn kèm …

TÔ ĐẶC BIỆT (TÁI/NẠM/GÂN/GẦU/BÒ VIÊN)

  • Tác giả: phovihoang.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.84 (578 vote)
  • Tóm tắt: Hãng sản xuất: PHỞ VỊ HOÀNG Thành phần: Bánh phở, thịt bò Tái ,Bò viên,Nạm,Gầu,Gân, nước soup hầm xương, rau nêm, chanh, ớt, tỏi ngâm chua, hành ngâm chua, …
  • Nội Dung: Đã gọi là “tái gầu” thì thịt bò ăn kèm phải được chần tái chứ không làm chín hẳn. Miếng bò tái phi lê sẽ còn giữ được màu hườm hườm đẹp mắt, chần cùng nước dùng thanh ngọt càng làm miếng thịt thêm căng mọng. Thịt bò trần chín tái mềm mướt ăn kèm …
Rất hay:  10 Cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản và chính xác nhất

Phở nạm bò – Công thức chế biến chuẩn vị, siêu ngon

  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.63 (343 vote)
  • Tóm tắt: Để có bát phở nạm hay phở bò tái nạm ngon thì nguyên liệu vô cùng quan trọng. Sau đây là yêu cầu về nguyên liệu và cách chọn thông minh bạn …
  • Nội Dung: Chúng ta đã có thành phẩm là bát phở thơm ngon với nước dùng trong. Vị ngọt thanh và hương thơm từ thịt nạm bò. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, tỏi ngâm hoặc ớt. Bạn có thể vắt thêm một ít nước chanh cho có hương thơm hấp dẫn hơn khi …

Top 13+ Tái Chín Nạm Gầu Là Gì hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.48 (570 vote)
  • Tóm tắt: 6. Phở Bò Viên • Noodle soup with meat balls. 7. Phở Tái, Nạm, Gầu, Gân, Sách • Noodle soup with steak, ..
  • Nội Dung: Chúng ta đã có thành phẩm là bát phở thơm ngon với nước dùng trong. Vị ngọt thanh và hương thơm từ thịt nạm bò. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, tỏi ngâm hoặc ớt. Bạn có thể vắt thêm một ít nước chanh cho có hương thơm hấp dẫn hơn khi …

Nạm Trâu

  • Tác giả: hunggiaco.com
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 3.21 (455 vote)
  • Tóm tắt: Nạm trâu là gì? Các phần thịt nạm phổ biến của thịt Trâu. Thịt nạm trâu hay còn gọi là buffalo forequarter meat – viết tắt là F.Q meat (ngoài ra còn có tên …
  • Nội Dung: Đến với Thực phẩm nhập khẩu Hưng Gia – đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại thực phẩm thịt trâu, bò, gà, heo, cá…có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. từ các nước lớn trên Thế Giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Canada… với …

Cách nấu phở bò tái gầu ngon tuyệt đãi cả nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 3.18 (469 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là công thức cho món phở bò tái gầu thơm ngon hấp dẫn cả gia đình ai cũng thích. Còn chần chừ gì mà không vào bếp chiêu đãi cả nhà ngay phải không?
  • Nội Dung: Bạn cho một nồi sạch khác lên bếp và bỏ phần xương heo, xương bò đã luộc qua vào. Tiếp theo cho vào nồi 4 lít nước sôi cùng 1 củ gừng nướng, 3 củ hành khô nướng. Bạn đậy nắp lại và hầm xương trong khoảng 1 giờ. Sau khoảng nửa thời gian, bạn cho vào …

Cách Nấu Phở Bò Tái Nạm Thơm Ngon  Đúng Vị

 Cách Nấu Phở Bò Tái Nạm Thơm Ngon  Đúng Vị
  • Tác giả: cakholangvudai.org
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.81 (99 vote)
  • Tóm tắt: Nạm bò là gì? Nạm bò chính là chỗ phần thịt bên sườn của con bò. Nạm bò thường có 3 loại là nạm sườn … Cách nấu phở tái nạm gầu gân đơn giản ngay tại nhà.
  • Nội Dung: Bạn cho một nồi sạch khác lên bếp và bỏ phần xương heo, xương bò đã luộc qua vào. Tiếp theo cho vào nồi 4 lít nước sôi cùng 1 củ gừng nướng, 3 củ hành khô nướng. Bạn đậy nắp lại và hầm xương trong khoảng 1 giờ. Sau khoảng nửa thời gian, bạn cho vào …

Thực Phẩm Hữu Nghị

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.69 (89 vote)
  • Tóm tắt: Phần nhiều mỡ và gân hơn được gọi là gầu. Thịt nạm bò có thịt và mỡ phân tầng, sớ thịt không đều, khá cứng. Phần thịt này gần thịt cổ và gân chân hoạt đông …
  • Nội Dung: Bạn cho một nồi sạch khác lên bếp và bỏ phần xương heo, xương bò đã luộc qua vào. Tiếp theo cho vào nồi 4 lít nước sôi cùng 1 củ gừng nướng, 3 củ hành khô nướng. Bạn đậy nắp lại và hầm xương trong khoảng 1 giờ. Sau khoảng nửa thời gian, bạn cho vào …

Sản phẩm

  • Tác giả: thucphamsongkhoi.com
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 2.75 (120 vote)
  • Tóm tắt: Gầu bò nghe tên có vẻ quen thuộc đúng không, khi bạn ra các quán phở, chắc chắn các bạn sẽ thấy chữ “tái, nạm, gầu, gân” trên các bảng hiệu của các quán phở …
  • Nội Dung: Gầu bò khi ăn rất giòn, ăn sẽ cảm thấy sần sật rất ngon. Có thể khi bạn nhìn vào miếng thịt gầu có lớp mỡ béo ngậy, trông rất ngán, nhưng loại mỡ này rất đặc biệt, sau khi chế biến sẽ cực kì giòn ăn rất đã miệng. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.65 (139 vote)
  • Tóm tắt: Gầu bò Mỹ, trong tiếng anh gọi là Brisket Point, là phần thịt lẫn với mỡ, gân nằm ở ức của con bò. Gầu bò Mỹ với các phần mỡ xen kẽ nạc tạo nên miếng thịt bò …
  • Nội Dung: Thịt cổ bò Úc hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn bởi hương vị thơm ngon và độ mềm của thịt. Cổ bò Úc được lấy từ phần cổ bò, đây là bộ phận ít vận động trên con bò nên thịt không bị dai, khá mềm và thơm. Phần thịt này có kích thước thịt lớn, có …

Cách nấu phở bò tái gầu ngon tuyệt đãi cả nhà sau Tết

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (79 vote)
  • Tóm tắt: Phở – ăn lúc nào cũng ngon, bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối nhẹ bụng cho cả nhà sau Tết đều rất hợp. Được nhiều người thích nhất là phở bò …
  • Nội Dung: Khi phần nước ninh xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà …

Tên tiếng Anh các món ăn Việt Nam.

  • Tác giả: toomva.com
  • Ngày đăng: 03/13/2023
  • Đánh giá: 2.42 (114 vote)
  • Tóm tắt: Phở Tái, Nạm, Gầu, Gân, Sách : Noodle soup with steak, flank, tendon, tripe, and fatty flank. Thịt bò tái: Beef dipped in boiling water; Xôi: Steamed sticky …
  • Nội Dung: Khi phần nước ninh xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà …
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ dự án nhóm a là gì [Quá Ok Luôn]

Nạm bụng

                                                          Nạm bụng
  • Tác giả: thitbogiare.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.3 (168 vote)
  • Tóm tắt: Nạm là phần thịt nạc nhiều lẫn với gân, gầu là phần thịt có nhiều gân và mỡ hơn so với nạm. Nạm bò làm món gì ngon? Nạm bò được xem là phần thịt ngon nhất được …
  • Nội Dung: Khi phần nước ninh xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 thìa cà …

Địa chỉ cung cấp tái nạm gàu xương bò cho các quán phở bún bò

  • Tác giả: botothanhtrang.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.23 (172 vote)
  • Tóm tắt: Tái – Nạm bò là gì ??? … Botothanhtrang.com – nơi chuyên cung cấp tái nạm gàu gân xương bò tươi sống, thực phẩm hải sản đông lạnh giúp bạn có nhiều lựa …
  • Nội Dung: Gầu bò là gì ???Là một trong những sự lựa chọn mỗi khi ăn phở, bạn có thể dễ dàng nhận ra gầu bò với những miếng thịt dày vừa, giòn và rất thơm, béo nhẹ khi xen lẫn một chút mỡ.Là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, gầu bò sẽ có vị …

2 Công thức nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2023
  • Đánh giá: 2.16 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cho bánh phở vào bát cùng với thịt bò tái, hành lá, hành tây cắt nhỏ. … Thịt, gầu, gân và nạm bò mua về bạn rửa sạch với muối, tiếp đó cho ra rổ để ráo …
  • Nội Dung: Bát phở bò nóng hổi được bày ra vẫn toả khói khi ngút, vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các loại chuẩn bị nguyên liệu được chan ngập trong nước xuýt thanh ngọt từ xương bò ninh. Nạm bò được ninh chín mềm ngọt, gân bò chín tới trong veo, mềm dai hấp dẫn …

Gầu bò là gì, 5 món chế biến từ gầu bò ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: monngonvungmien.net
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.01 (150 vote)
  • Tóm tắt: Khi đi ăn phở, bạn thường thấy danh mục hay có là phở bò tái, nạm, gầu, gân. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc gầu bò là gì? Gầu bò là bộ phận nào …
  • Nội Dung: Gầu bò là gì? Gầu bò hay gọi là gàu bò. Đó chính là bộ phận thịt nằm gần ức, có cả nạc cả mỡ. Nó được kéo dài từ phía ngực đến dưới cổ của con bò. Trông giống như thịt ba chỉ, nên trong quá trình chế biến thịt rất đặc biệt, vừa ngọt vừa béo và còn …