Gợi Ý Top 10+ cá lóc nấu lá giang [Ngon Nức Mũi]

Mùa nắng, một tuần nhà tôi có hai bữa canh chua. Với tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, hay khi cơ thể mỏi mệt, húp miếng canh chua rất dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nấu canh chua cầu kỳ hơn các món canh khác vì phải chuẩn bị nhiều thứ để có nồi canh chuẩn vị: me, thơm, cà chua, giá, bạc hà, đậu bắp, rau nêm… Tuy nhiên, chỉ cần các gia vị chua: lá giang, khế, tai chua, lá me… là có thể có nồi canh chua đơn giản.

Canh chua có thể nấu với cá, thịt, xương, tôm và canh chua chay nấu với đậu hũ, nấm… Cá để nấu canh chua phải đúng loại, ví dụ như: cá mú, cá lóc, cá bớp, cá đuối, cá basa, cá cơm, cá nục… Cái hay của món canh chua là tuy các loại rau nêm theo công thức chuẩn nhưng tùy theo loại cá mà thêm hay bớt vài thứ vào nồi canh.

Ngày xưa, nấu canh chua với cá lóc má tôi thường thêm dưa cải chua, nếu nấu với cá đuối thì trong nồi canh phải có bắp chuối thái sợi. Hay như rau nêm của món canh chua chuẩn là: hành lá, ngò gai, ngổ, quế, tần dày lá… thì trong món cá giò nấu canh chua, bạn tôi người Ninh Hòa phải nêm lá é trắng mới đúng điệu. Với canh chua cá cơm, có người chỉ nấu với lá me non hay lá giang…

Đơn giản và nhanh nhất là thịt bò nấu với dưa cải và cà chua, ngon đậm đà. Gà nấu lá giang cũng là món canh chua ngon, thích hợp cho mâm cơm đông người và có thể ăn với bún, mì…

Mỗi vùng miền có cách nấu canh chua khác nhau tùy theo loại cá, thịt, tôm… Người Nha Trang nói riêng hay người miền Trung thường không cho đường hay tỏi phi vào canh chua cá vì muốn tận hưởng độ thanh, vị ngọt của cá tươi. Có một lần tôi được ăn món canh chua đơn giản chỉ là ruốc nấu với khế ở Quảng Ngãi, ngon khó quên. Về miền Tây có món canh cá rô phi nấu với mẻ chua rất ngon. Trong món canh chua hôm ấy tôi thấy có mùi gừng, cà chua, thì là, hành, ớt. Ở miền Đông Nam Bộ, tôi được ăn món canh chua cá lăng, ngon tuyệt vời khi nấu có măng chua, rau bắp chuối… Người miền Nam thích ăn ngọt nên thường nêm đường, nồi canh chua có vị ngọt đậm.

Tôi nghĩ, món lẩu chua ngự trên các bàn tiệc bây giờ là từ nồi canh chua nhỏ ở các gia đình mà thành. Lẩu chua là món khá dễ chịu cuối cùng sau khi thực khách thưởng thức hết các món có trong menu trên bàn tiệc.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 canh củ cải thịt bò [Tuyệt Vời Nhất]

Bây giờ, tôi nấu nồi canh chua nhanh gọn và đơn giản nhờ có hộp cốt me bán ở siêu thị. Tuy nhiên, vẫn phải chuẩn bị các loại rau nêm sẵn sàng trên bếp, phải cho vào đúng thời điểm nồi canh chua mới thơm, dậy mùi. Canh chua phải ăn nóng, múc tô canh chua miếng cà không bị nát, rau nêm vẫn còn xanh, bạc hà, đậu bắp, thơm có độ giòn…

Tôi thường hay suy nghĩ về tình thương yêu của người mẹ khi nấu nồi canh chua. Ra chợ chọn cá tươi, rau nêm cũng phải tươi mới. Có bà mẹ kỹ, không mua thơm cắt sẵn ngoài chợ mà mua về nhà tự gọt. Biết con không ăn được cay, nhưng món canh chua cá phải có xíu ớt bỏ vào cho hết mùi tanh cá, bà mẹ nói nhỏ với con khi múc ra tô: “Mẹ có cho ớt nhưng không cay đâu, chỉ the the chút xíu thôi nhé!”. Chỉ nhiêu đó thôi, con hiểu được tình mẹ dành cho mình không gì so sánh được.

ĐÀO THỊ THANH TUYỀN

Top 14 cá lóc nấu lá giang viết bởi Cosy

Cách nấu canh chua cá lóc dân dã quê nhà mà đậm đà hết ý

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.79 (341 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm canh chua cá lóc. Lưu ý dành cho ban: Bên cạnh me trái giúp tạo độ chua có phần hơi gắt một xíu, thì là giang cũng là một lựa chọn không tồi …
  • Nội Dung: – Chọn cá lóc còn tươi sống khỏe mạnh là điều quan trọng nhất đấy, chúng sẽ thường có tốc độ bơi nhanh hoặc sức đập đuôi mạnh. Quan sát bên ngoài sẽ thấy lớp vẩy da có màu đen nhưng hơi ngả xíu vàng, phần thân cũng như phần đuôi tương đối dài. Khi …

Canh cá lóc nấu lá giang vừa quen vừa lạ miệng

  • Tác giả: kenhphunu.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 4.55 (401 vote)
  • Tóm tắt: Mùa nóng sắp bắt đầu, hãy nấu một nồi canh chua cá lóc lá giang để cả nhà cùng “giải nhiệt” nhé! Thịt cá lóc cũng rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ …

3 cách nấu canh chua lá giang ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp

  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 4.18 (462 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị. Cá lóc khoảng 500gr; 100gr lá giang; 150g cà chua; Rau mùi, rau ngổ, ớt, tỏi; Gia vị nấu …
  • Nội Dung: Lá giang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cũng bởi thế loại lá này được kết hợp với nhiều nguyên liệu để trở thành những món ăn ngon. Trong chuyên mục vào bếp lần này, Nấu Ăn Mỗi Ngày sẽ chia sẻ tới bạn 3 cách nấu canh chua lá giang ngon miệng và …

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Không Bị Tanh

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.87 (334 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, tiêu đen xay nhuyễn, dầu ăn.. Rau thì là; Rau mùi tàu; Hành lá. Các bước tiến hành. Sơ chế …
  • Nội Dung: Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây tương tự như cách nấu của miền Nam bộ nhưng có thêm nguyên liệu là dọc mùng, rau ngổ, bông điên điển, rau muống…Với thời tiết oi bức, tô canh chua đậm chất miền Tây mang hương vị ngon ngọt của các loại rau như bông …

Canh chua cá lóc lá giang thơm ngon, thanh mát ngày nắng

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.7 (413 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn là món cá lóc nấu canh chua quen thuộc nhưng vị chua thanh nhẹ của lá giang sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho món canh này.

Nấu canh chua cá lóc ngon, cực kì dễ ăn cho bữa cơm ngày hè

Nấu canh chua cá lóc ngon, cực kì dễ ăn cho bữa cơm ngày hè
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.5 (356 vote)
  • Tóm tắt: … nấu ăn đã chuẩn bị ở trên mình sẽ chuẩn bị thêm vài quả me chua hoặc vài nắm lá giang để nấu và tạo vị chua cho bát canh cá lóc nhé.

canh chua cá lóc lá giang

  • Tác giả: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.19 (318 vote)
  • Tóm tắt: canh chua cá lóc lá giang · Trời bớt lạnh, vào bếp nấu 5 món canh thơm nức, nóng hổi 1 · Dự án The Grand HaNoi thi công làm nứt nhà dân: Bị đình chỉ vẫn lén lút …

Cách nấu canh chua cá dọc mùng thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu canh chua cá dọc mùng thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.91 (83 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, cho cá lóc vào, nêm với ít muối, ít bột ngọt rồi nấu đến khi cá … nấu canh gà lá giang thơm ngon bổ dưỡng · Cách nấu món canh chua đầu cá hồi …
  • Nội Dung: Để chế biến sao cho không bị ngứa thì đầu tiên, khi mua về, bạn đem dọc mùng rửa dưới vòi nước cho sạch bùn đất. Rồi bạn dùng dao tước bỏ phần lớp vỏ phía bên ngoài giống với cách tước vỏ chuối. Tiếp theo, cắt hết phần cong bên trong của dọc mùng. …

Canh cá lóc lá giang

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.88 (83 vote)
  • Tóm tắt: Mùa nóng sắp bắt đầu, hãy nấu một nồi canh chua cá lóc lá giang để cả nhà cùng “giải nhiệt” nhé! Thịt cá lóc cũng rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và các thành viên …

Rất Hay Top 10 canh cá lá giang [Ngon Nức Mũi]

Rất Hay Top 10 canh cá lá giang [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.79 (140 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Vẫn là món cá lóc nấu canh chua quen thuộc nhưng vị chua thanh nhẹ của lá giang sẽ tạo ra sự hấp dẫn cho món canh này. Canh chua cá lá …
  • Nội Dung: Canh chua khô cá hố lá giang có vẻ nghe dân dã nhưng có là món ăn một thời mẹ nấu khi chúng tôi còn là những cô cậu học sinh. Nhớ lắm những ngày mưa lạnh không có thịt, hay những ngày hè oi bức khó chịu. Chỉ cần có bát canh chua khô cá hố lá giang …

Canh Cá Dìa Thanh Nhiệt Cho Những Ngày Hè

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.59 (152 vote)
  • Tóm tắt: Canh Cá Dìa Nấu Lá Giang. Trước đây nhiều người nội trợ hay sử dụng các nguyên liệu như cá lóc, cá basa, cá thát lát,… Để nấu canh. Nhưng lại bỏ qua loại cá …

Canh Cá Lóc Lá Giang | Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.41 (68 vote)
  • Tóm tắt: Xếp hạng 5,0 (50.265) · 35 phút Xào thơm tỏi, sả, ớt với dầu ăn, cho cá vào xóc cho săn, cho tiếp cà chua vào đảo nhanh tay, thêm vào 1.2 lít nước nóng, nấu …