Gợi Ý Top 19 ba chỉ quay giòn bì [Hay Nhất]

Khoảng mấy tháng trước các bạn rộ nhau chia sẻ cách làm thịt quay giòn bì kiểu Anh, mình cũng tò mò làm thử, và sau một vài lần thử thì “kết mô-đen” kiểu quay thịt này luôn vì làm nó quá dễ, quá đơn giản và nhẹ nhàng, không cần châm bì hay lau mỡ gì cả, trong khi kết quả vô cùng tuyệt: bì nở giòn rất đều, thịt mềm ngọt mà không bị cháy.

Cách rắc muối lên bì để nướng này mình đã biết từ khá lâu nhưng hồi đó làm thử thì không ổn lắm do thịt khá mặn, bì có chỗ nổ, chỗ không mà bên ngoài vẫn bị cháy kha khá. Chuyển sang cách làm mới này thấy ổn hơn rất nhiều. Mình nghĩ ưu điểm lớn nhất của cách làm này là dùng nước sôi khi quay thịt. Nước giúp giữ ẩm cho lò nướng, làm cho thịt chín đều, mềm ngọt bên trong mà không bị cháy bên ngoài.

cách làm thịt quay giòn bì

Cách quay thịt này cực kì đơn giản và khả năng thành công rất cao, tuy nhiên mình cũng rút ra được một vài gạch đầu dòng nho nhỏ để đảm bảo bì luôn nổ giòn, cụ thể là:

Muối là điều kiện cần để bì nổ, nhưng chỉ muối thì không đủ. Để đảm bảo cho bì nổ giòn và tốt, nhiệt độ quay thịt phải đủ cao. Mình hay quay ở 220~230 độ C – là nhiệt nướng thường dùng cho các loại thịt lợn, nhưng để thịt ở rãnh cao, sao cho phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò. Nhiệt này có thể thay đổi tuỳ vào từng loại lò, các bạn nên theo dõi tình trạng bì để tự điều chỉnh. Lưu ý là nếu nhiệt không đủ nóng thì bì vẫn có khả năng không nở và bị cứng nhé (kể cả khi đã dùng muối).

– Rất nên dùng nước sôi trong khi nướng thịt, lí do đã giải thích ở trên. Có điều mình không đổ nước ngập 1/2 thịt như trong ct gốc mà chỉ ngập khoảng 1 – 2 cm thịt thôi. Vì khi thử làm với nhiều nước và để ý thì mình thấy phần nước này sôi khá mạnh trong lò. Tức là phần thịt ngập trong nước không phải thịt quay mà giống như thịt luộc hay hầm. Khi ăn thì đúng là phần này có bã hơn một chút, không nhiều nhưng đủ rõ để nhận ra sự khác biệt với phần thịt không dính nước. Có thể để khay nước ở bên dưới khay thịt nhưng mình chưa dùng cách này bao giờ vì nghĩ là tác động của hơi ẩm trong trường hợp này sẽ không được nhiều như khi đổ nước trực tiếp vào khay.

Cách làm thịt quay giòn bì chi tiết mình đã đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được video tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp trong link này nhé. Video có chế độ bản đẹp HD. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách chỉnh chế độ HD ở cuối bài viết cách làm bánh flan này. Ở dưới video là danh sách nguyên liệu và tóm tắt các bước làm bánh nha.

CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ KIỂU ANH

Chỉnh sửa lại từ công thức gốc tại đây

Nguyên liệu

  • 0,5 kg thịt ba chỉ – chọn phần thịt vuông vắn, có lớp da/ bì bằng phẳng
  • 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương
  • 1/4 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 10 g tỏi băm nhuyễn)
  • 1/2 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 15 g hành khô/ hành hương băm nhuyễn)
  • 1/2 thìa cafe bột gia vị hoặc muối
  • muối tinh (muối ăn) để rắc lên mặt da bì – khoảng 30 ~ 50 gram

Cách làm

1. Rửa sạch thịt, dùng giấy làm bếp thấm khô. Trộn đều bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, bột gia vị rồi xát đều bên ngoài miếng thịt. Xát cả phần bì. Cho vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm bánh trà sữa [Quá Ok Luôn]

* Phần ướp thịt này không bắt buộc phải làm nhưng nếu có thì mùi vị thịt sẽ thơm hơn, tối thiểu nên dùng bột hành do thịt lợn hiện tại hầu hết đều có mùi khá nặng.

2. Chuẩn bị khay nướng bằng kim loại hay thuỷ tinh chịu được nhiệt cao (mình dùng khuôn nướng bánh). Lót giấy bạc hay giấy nến vào khay (giúp giữ khay sạch sẽ trong khi nướng, sau lần nướng thứ nhất không cần phải rửa khay).

3. Cho thịt vào khay, quay phần da bì lên trên. Phủ một lớp muối tinh lên kín khắp mặt da bì này. Bật lò nướng ở 230 độ C. Cho thịt vào quay trong khoảng 30 phút, đặt thịt ở rãnh giữa của lò. Nếu là lò nhỏ thì có thể đặt ở rãnh thấp nhất để thịt không bị cháy. Lưu ý: nếu ướp thịt bằng hành tỏi tươi thì gạt bỏ hành tỏi ra khỏi thịt trước khi nướng để hành tỏi không bị cháy đen và dính vào thịt khi nướng.

* Đun một ấm nước sôi.

4. Sau 25 ~ 30 phút, lớp muối sẽ khô cứng lại, chuyển vàng. Lấy thịt ra khỏi lò, gỡ bỏ lớp muối này. Dùng giấy lau sạch muối bám trên bì và thịt. Bỏ giấy lót khay. Đặt thịt lại vào khay.

5. Nâng khay nướng lên cao hơn 1 nấc, để phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò nướng. Cho thịt vào lò. Đổ nước sôi vào khay đựng thịt sao cho mực nước cao khoảng 1 ~ 2 cm, không nên đổ cao hơn, trừ phi bạn muốn ăn thịt mềm bở kiểu thịt luộc (lý do đã giải thích ở đầu bài viết). Tiếp tục nướng thêm 25 ~ 30 phút ở nhiệt 220 ~ 230 độ C. Nhờ muối và nhiệt cao, bì sẽ nổ rất đều trong giai đoạn nướng này. Nước sôi giúp giữ cho thịt không bị cháy quá nhanh và giữ được độ mềm ngọt.

* Thời gian nướng thịt có thể thay đổi tuỳ vào lò (to hay nhỏ, nhiệt có chính xác hay không) và độ dày của miếng thịt. Nếu quay thịt trong lò nhỏ có thể sẽ cần hạ nhiệt độ xuống một chút. Miếng thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn.

6. Khi thịt đã chín và bì nổ hết, lấy ra ngoài. Để thịt nguội tối thiểu 15 phút rồi mới cắt thành miếng vừa ăn. Không được thái thịt quá sớm vì sẽ dễ làm mất đi nước ngọt trong thịt, làm thịt bị khô.

Dùng với nước mắm tỏi ớt, cơm trắng, dưa muối hay bánh hỏi, rau sống, nước mắm chua ngọt 🙂

Top 19 ba chỉ quay giòn bì viết bởi Cosy

HƯỚNG DẪN LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU, LÀM 1 LẦN LÀ THÀNH CÔNG

  • Tác giả: shop.nagakawa.com.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.64 (358 vote)
  • Tóm tắt: Làm sạch lông thịt ba chỉ, rửa sạch, để ráo và cắt khúc cho thịt dễ thấm gia vị và chín đều hơn. Đổ khoảng 300ml nước vào nồi, bổ sung thêm 3 …

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.52 (575 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu … lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì.

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

 Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 4.34 (522 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Luộc thịt ba chỉ: Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào ngập thịt. Đập dập 2 nhánh sả, thái một vài lát gừng bỏ vào trong nồi nước, cho thêm 1 thìa hạt nêm và …
  • Nội Dung: 1kg thịt ba chỉ nguyên tảng, 2 cây sả, 1 nhánh gừng và các gia vị khác như: hạt nêm, muối, dầu ăn. Đặc biệt mình cần chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt gồm có: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê …

Làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì, nhanh gọn theo cách này, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.15 (245 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi …
  • Nội Dung: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, không phải xếp hàng mua tại một số hàng thịt quay nổi tiếng, các bà nội trợ cần đảm bảo đủ cả 5 khâu. Đó là lựa mua thịt ngon; sơ chế; tẩm ướp và chiên sao cho thành phẩm vàng …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.62 (339 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ, giấm trắng, hành, ớt, chanh, tỏi, nước tương, đường thốt nốt, rau mùi. Làm thịt heo quay giòn bì phải ướp với 2 gia vị này: Từng …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 3.51 (324 vote)
  • Tóm tắt: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi tiếng, …
  • Nội Dung: Sau đó, các bạn cho vào nồi chiên ngập dầu hoặc chảo cỡ vừa nhưng sâu lòng (như thế sẽ không bị bắn dầu) để chiên tầm 15 – 20 phút ở lửa vừa hoặc nhỏ. Chú ý lật mặt thịt, khi thấy miếng thịt gần được thì vớt ra để ráo và nguội hẳn mới chiên tiếp lần …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 3.32 (560 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm thịt hẹo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 2.1. Luộc thịt. – Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bạn chia nhỏ …

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.14 (464 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà phần bì giòn tan, miếng thịt mềm ngọt, không khô lại rất khó.

Vào bếp làm món thịt ba chỉ quay giòn bì giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: snapkitchen.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.79 (190 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu …

Cách làm Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm phức, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.81 (104 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ quay giòn bì · Nửa cân ba chỉ với tỉ lệ nạc, mỡ hợp lí. · Một củ cà rốt, khoai tây, tỏi, hành khô. · Một thìa muối, một …

Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu

 Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.75 (177 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ba chỉ quay sao cho lớp bì …
  • Nội Dung: Miếng thịt ba chỉ quay với lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bên trong thịt mềm, giữ nguyên được độ ẩm với nước thịt béo. Để có được miếng ba chỉ ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lựa được miếng thịt ngon. Miếng ba chỉ cần càng vuông vắn càng tốt. …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.57 (130 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu. 700g thịt ba rọi; 200g muối hạt; 30g hành tím; 20g tỏi; 1 muỗng cà phê bột húng lìu …
  • Nội Dung: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích thích vị giác. Không quá khó để có được phần heo quay ngon hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng …

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon
  • Tác giả: kuchen.com.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.33 (51 vote)
  • Tóm tắt: Để làm thịt heo quay giòn bì, bạn trải giấy bạc ra mặt phẳng sau đó đặt thịt ba chỉ đã làm khô bì lên sao cho phần bì quay lên trên.
  • Nội Dung: Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối bên trên phần bì đi, rồi để thịt qua tờ giấy bạc khác và bọc tương tự như lần đầu, tiếp tục cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút. Khi lấy miếng thịt ra thấy bì nổ vàng, giòn là hoàn …

Làm món heo quay giòn bì thơm ngon bất bại với bí quyết đơn giản

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.31 (134 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần 2h thôi là có ngay món heo quay giòn bì yêu thích” – chị Xuân Kiều Kado bộc bạch. … Thịt ba chỉ có da 1kg; Nước luộc thịt …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.15 (131 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay với lớp bì giòn rụm, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn không hề thua kém ngoài hàng. … 400g thịt heo (ba chỉ/ba rọi) …

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay ngon trên phố

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.02 (194 vote)
  • Tóm tắt: Muốn trổ tài làm thịt ba chỉ quay ngon tại nhà cho các đức ông chồng, khỏi phải xếp hàng mua tại một số cửa hàng thịt quay nổi tiếng, các bà …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.07 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng lò nướng ngon miệng. Bước 1: Công đoạn sơ chế. Thịt ba chỉ sau khi mua về cần rửa sạch với nước muối pha …
  • Nội Dung: Món ăn này có thể ăn kèm với rất nhiều thực phẩm khác như bánh hỏi, bánh mì, bún mắm hay cơm nóng đều cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng ở trên của Bếp Tốt, bạn đã có thể tự tin thực …