Xem Ngay Top 20+ ba rọi chiên mắm tỏi [Ngon Nhất]

Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Việc quen thuộc quá đôi khi sẽ khiến bạn bị “bí” ý tưởng không biết làm món gì cho khác lạ. Vậy hãy cùng Digifood vào bếp học làm món thịt ba chỉ chiên tỏi ớt vừa quen vừa lạ nhé!

Trong các phần thịt heo thì thịt ba chỉ được ưu ái nhiều nhất. Kết cầu vừa có nạc, vừa có mỡ đan xen giúp món ăn sau khi chế biến có vị thơm ngậy và mềm, không quá khô cũng không quá béo. Do đó, thịt ba chỉ được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các món xào.

Món thịt ba chỉ chiên tỏi ớt tuy đơn giản là vậy nhưng hương vị thì cực bắt miệng. Vị thơm của tỏi và vị cay tê tê của ớt phủ lên từng miếng thịt chiên cháy cạnh. Dù là ăn chơi hay ăn với cơm cũng rất hợp. Đặc biệt, thịt ba chỉ rang tỏi ớt mà ăn cùng cơm cháy giòn giòn thì đúng là hết sảy luôn. Ngon không kém cạnh cơm cháy chấm kho quẹt.

Ảnh: Sưu tầm

  • Digi gợi ý: Cách nhận biết các phần của thịt lợn

2. Công thức làm món thịt ba chỉ chiên tỏi ớt

Món ăn này rất dễ làm cùng với các nguyên liệu cơ bản nên rất thích hợp cho các bữa ăn hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó 4 người 20 phút 15 phút Dễ

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 1 củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, gia vị, mì chính, dầu ăn,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rửa với nước sạch, có thể kết hợp thêm với nước muối pha loãng hoặc dùng gừng chà lên bề mặt thịt để khử mùi. Thấm khô nước trên bề mặt thịt và thái thành những miếng vừa ăn tầm 2cm. Không nên thái quá mỏng hay quá nhỏ vì quá trình chiên thịt sẽ bị khô.
  • Ướp thịt với: 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cafe gia vị, ½ muỗng cafe mì chính, 1 muỗng cafe đường, hành tím băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong 20 – 30 phút.
  • Ớt bỏ cuống, băm nhuyễn; tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lưu ý: nếu có máy xay cầm tay thì có thể sử dụng để nhanh và tiện hơn.

cach-lam-thit-ba-chi-chien-toi-ot

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Làm hỗn hợp sốt:

  • Cho tỏi băm, 1.5 thìa tương ớt ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào một chiếc bát rồi khuấy đều. Bên cạnh đó, các bạn có thể cho chút dầu điều (để tạo màu) hoặc sả băm nhỏ (để dậy thêm mùi thơm).

Bước 3: Chiên thịt

  • Đặt chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn vào, đến khi dầu sôi thì cho 1 muỗng canh bột bắp vào, khuấy đều. Bước này sẽ giúp thịt ba chỉ chiên giòn hơn, đồng thời cũng làm giảm tình trạng bị bắn dầu. Bạn cũng có thể cho bột bắp ra tô rồi cho thịt vào phủ đều lớp bột áo trước khi chiên.
  • Khi bột bắp tan, cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên. Vặn lửa vừa, chiên giòn mặt thịt. Khi thịt có màu vàng đẹp thì gắp ra.

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho bớt dầu ăn ra (để lại khoảng 1 muỗng canh dầu). Khi dầu nóng thì cho phần tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho thịt ba chỉ đã chiên vào, đảo đều tay để phần tỏi ớt bám đều lên miếng thịt.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ chiên tỏi ớt.
  • Trình bày món ăn đĩa, ăn kèm cùng với dưa leo, rau sống,… để tăng thêm phần hương vị cho món ăn này.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chế biến cá hố [Ngon Nhất Quả Đất]

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Với vài bước đơn giản, dễ dàng cùng thời gian thực hiện nhanh chóng là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi. Miếng thịt xém vàng, giòn, đậm đà bám sốt cay cay thơm thơm. Món thịt chiên này đảm bảo sẽ khiến các thành viên cực ưa thích và rất “tốn cơm” đó.

Ngoài ra, bạn có thể kẹp cùng với bánh mì, thêm nộm và rau thơm là có ngay một bữa sáng dinh dưỡng và ngon miệng.

Nếu đã quá quen thuộc với thịt ba chỉ kho tàu, thịt ba chỉ quay giòn bì, thịt ba chỉ rang cháy cạnh,… thì thịt ba chỉ chiên tỏi ớt sẽ làm mới vị giác của bạn. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn ngay thôi. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm các công thức từ thịt heo khác trên Blog Digifood.

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

  • Cách nấu cà ri heo ngon bất bại
  • Nấm xào thịt lợn

Top 20 ba rọi chiên mắm tỏi viết bởi Cosy

Cách làm ba chỉ chiên tỏi ớt đậm đà đưa cơm

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 4.8 (884 vote)
  • Tóm tắt: Ướp thịt: dùng 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trộn đều cùng với thịt sau khi đã cắt …

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.59 (589 vote)
  • Tóm tắt: – Sả, ớt, tỏi làm sạch, đập dập và băm nhuyễn, sau đó trộn đều với muối, hạt nêm, nước mắm, đường. – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt làm 3 …
  • Nội Dung: Cách làm: Thịt ba chỉ thái miếng to dài dọc thớ, cạo sạch da. Cho chút giấm, muối vào bóp sơ qua rồi rửa lại vài lần cho sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng …

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.25 (409 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch sả bóc vỏ già phía bên ngoài rồi đập giấp băm nhỏ. · Bước 2: Cho sả, tỏi, ớt, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào cái tô rồi …
  • Nội Dung: Thịt ba rọi chiên nước mắm là món ăn rất ngon với cơm trắng. Với hương vị thơm ngon khi được tẩm ướp nước mắm ngon. Cùng các gia vị khác như tỏi, ớt, sả băm khiến cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong tiết trời se lạnh có món ba rọi chiên nước mắm thì …

Thịt ba chỉ chiên giòn chấm mắm thái

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.07 (221 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ được chiên giòn rụm chấm cùng với nước mắm theo kiểu Thái chua cay thơm lừng mùi lá … ②Nước mắm2 thìa canh; ②Đường1 thìa canh; Tỏi băm10g …

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.65 (455 vote)
  • Tóm tắt: Khi nó kết hợp với nước mắm – loại nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thì nó lại càng thêm phần độc đáo. ba roi chien nuoc mam gion ngon. Món ba rọi chiên …
  • Nội Dung: Cho thịt vào một cái bát lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, một ít gừng băm nhuyễn, đầu hàng, tỏi và hành tím. Nhớ cho thêm 1 ít sả và ớt đã băm nhỏ, để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Trộn thật đều và đeo găng tăng để bóp sơ thịt. Có như vậy các gia vị ướp …

BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: :17:18 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 3.4 (206 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. 3. Luộc thịt. Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng …

Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy

  • Tác giả: grasso.com.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.33 (322 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ: 600g – Ớt tươi – Nước mắm ngon: 1 chai – Tỏi tươi: 4 củ – Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu 2/ Cách làm thịt heo chiên mắm

Thịt ba chỉ chiên nước mắm

  • Tác giả: candycoffee.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.11 (587 vote)
  • Tóm tắt: Trong tiết trời se lạnh có món ba rọi chiên nước mắm thì sẽ vô cùng ngon cơm đấy. Roi1 Roi5 Cach Lam Ba Roi Chien Nuoc Mam. Sản phẩm tương tự.

Thịt ba chỉ đừng luộc hay kho, chiên mắm kiểu Thái cả nhà vét sạch nồi cơm

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.81 (155 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng thịt ba chỉ mềm ngọt và không quá ngấy, quyện trong vị mặn mòi của nước mắm, cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi, sả và cả vị cay …

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Rọi Chiên Giòn Sốt Mắm Tỏi & Sốt Thái

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.69 (165 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, phi thơm tỏi, ớt băm. Sau đó, cho đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, tiêu và nước lọc vào khuấy đều. · Đun đến khi hỗn …

Đổi món với thịt ba rọi chiên mắm giòn rụm thơm ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.76 (125 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi chiên mắm vừa mềm, vừa thơm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người.

BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: :51:26 AM

  • Tác giả: lavela.com.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.54 (112 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. 3. Luộc thịt. Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng …

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm chất Việt Nam – Tin Đẹp

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm chất Việt Nam - Tin Đẹp
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.45 (158 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ đậm đà bởi được ướp với nước mắm ngon, thịt ba rọi còn thơm nức do được ướp với tỏi, ớt, sả băm nhỏ khiến từng miếng thịt chiên có hương vị thơm nức, …
  • Nội Dung: 3. Để chiên thịt ba rọi ngon nhất, bạn cần gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi thịt để quá trình chiên không bị cháy. Các bạn đổ dầu vào chảo có lòng sâu, đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng thì thả nhẹ nhàng miếng thịt ba rọi vào để chiên. Được khoảng 5 phút, …

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên nước mắm ngon
  • Tác giả: babasondong.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.22 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cho những miếng thịt heo đã cắt thành những miếng nhỏ vào một chiếc bát to, sau đó cho một chút đường, bột canh, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn; …
  • Nội Dung: Các món ăn hàng ngày được chế biến chủ yếu với thịt heo, bởi vừa dễ chế biến vừa dễ ăn và được chọn làm nguyên liệu chính trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình người Việt.Phần thịt luôn được yêu thích đó là ba rọi. Đây là phần thịt mà có thể chế …

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.22 (57 vote)
  • Tóm tắt: Ba rọi chiên nước mắm món ăn thơm ngon lại hấp dẫn, miếng thịt ba rọi không chỉ chiên giòn tan, đậm đà hương vị mà còn thơm mùi hành tỏi, cay của ớt cực hấp …
  • Nội Dung: Khi thịt ngấm gia vị, bạn vuốt sạch toàn bộ phần gia vị hành tỏi, ớt sả dính trên miếng thịt ra để tránh chiên bị cháy. Sau đó bạn áo miếng thịt qua lớp bột gạo và tiếp tục áo qua lớp bột chiên giòn. Cứ làm như vậy cho đến hết phần thịt ba rọi thì …

Đổi vị cho bữa ăn với thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon giòn, đưa cơm

  • Tác giả: onggiaika.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.02 (193 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm · Luộc thịt ba chỉ với hành tím và tỏi đập dập · Thoa giấm, muối và áo bột giúp thịt chiên giòn hơn và …

Cách làm thịt ba rọi chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng

Cách làm thịt ba rọi chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 1.95 (85 vote)
  • Tóm tắt: Sả, tỏi và ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ rồi cho khoảng 1/3 lượng vừa băm vào ướp cùng thịt, phần còn lại dùng để chiên thịt sau. Bước 2 Ướp thịt. Ướp thịt. Trước …
  • Nội Dung: Món thịt ba rọi chiên sả ớt bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt vô cùng thơm ngon, đậm vị. Màu vàng nâu của thịt và mùi thơm của tỏi ớt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của mọi người, giúp bữa cơm thêm ngon, hấp dẫn. Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì …

Xem Ngay Top 20 thịt ba rọi chiên giòn nước mắm [Ngon Nức Mũi]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 1.95 (74 vote)
  • Tóm tắt: ba roi chien nuoc mam gion ngon. Món ba rọi chiên … Nội Dung: Cho thịt vào một cái bát lớn, thêm 1 thìa nước mắm ngon, một ít gừng băm nhuyễn, …
  • Nội Dung: Thịt ba rọi (hay ba chỉ) được xem là phần ngon nhất và dễ chế biến nhất của thịt heo. Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo khi kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều …