Gợi Ý Top 10+ các món ngon từ lòng non heo [Ngon Nhất]

Bài viết này mang thông tin bổ ít về các món ngon từ lòng non heo được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Lòng lợn là món ăn yêu thích của không ít người vì có thể chế biến thành nhiều món nhậu, ăn với cơm rất ngon. Tuy nhiên lòng lợn lại không phải món ăn nên ăn nhiều.

Lòng lợn có nên ăn nhiều không?

Nội tạng động vật hay nội tạng gia cầm đều có hàm lượng cholestorol xấu rất cao. Như trong óc của động vật lượng cholesterol xấu có thể cao hơn tới hàng chục lần so với hàm lượng cholesterol mà cơ thể con người cần.

Không nên ăn nhiều lòng lợn
Không nên ăn nhiều lòng lợn

Các cholesterol xấu sẽ tăng cường tích tụ trong cơ thể bạn và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mặc dù trong hiện tại cơ thể bạn là khỏe mạnh. Nếu không may gặp phải lòng lợn không chế biến kỹ, lòng lợn từ con lợn nhiễm bệnh, các tế bào bệnh và vi khuẩn gây bệnh có thể lây nhiễm từ thức ăn qua cơ thể con người.

Các bộ phận của lợn như: gan, tim, dạ dày, thận… có hàm lượng calo cao. Khi ăn những miếng lòng lợn không được làm sạch sẽ và chín, chúng dễ trở thành “ổ vi khuẩn” gây nên các bệnh nguy hiểm như: thương hàn, kiết lị, bệnh tả và thậm chí là viêm gan.

Như vậy, không nên ăn nhiều lòng lợn. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn chỉ ăn khoảng 50 – 70 g lòng lợn cho 1 lần và 1 tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần, với trẻ nhỏ thì chỉ 30 – 50 g cho 1 lần ăn.

Lòng lợn dù được làm sạch tới đâu vẫn là những bộ phận nội tạng, có nguy cơ chứa mầm bệnh và nhiều vi khuẩn, chưa kể chứa nhiều cholesterol xấu, vì vậy mặc dù là lòng lợn sạch thì cũng không nên ăn quá nhiều, sẽ không thực sự tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến lòng lợn sạch, an toàn

Khi mua lòng về, bạn đem lộn trái nhằm lọc hết phần màng mỡ bên trong. Tiếp đến, dùng muối hạt bóp thật kỹ phần lòng này. Sau khi làm sạch, bạn đem rửa lại dưới vòi nước mạnh.

Cách chế biến lòng lợn sạch, an toàn
Cách chế biến lòng lợn sạch, an toàn

Sau đó bạn nên dùng nước cốt chanh, chà xát để làm sạch những mỡ thừa còn sót. Nếu bạn rửa phần ruột già của lợn, bạn nên bóp thật kỹ với hỗn hợp giấm ăn và phèn chua với tỷ lệ 2 giấm: 1 phèn. Sau đó, rửa lại thật sạch bằng vòi nước mạnh.

Những ai không nên ăn lòng lợn?

Người béo phì, mắc bệnh tim mạch, bệnh gout: Đối với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối phải kiêng ăn cháo lòng từ nội tạng gia súc.

Người bị cảm, mệt mỏi: Lòng lợn có rất nhiều cholesterol khó tiêu hóa. Chúng có chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Những bệnh này có thể lây sang người ăn. Bởi thế, khi bị cảm hoặc mệt mỏi, không nên lòng lợn vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh.

Bà bầu: Khi ăn các sản phẩm từ lợn này như tiết canh, lòng, nem chua, cháo lòng… chưa được nấu chín, liên cầu khuẩn từ thức ăn đó sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh. Điều này cực nguy hại cho sức khỏe bà bầu.

Người có đường tiêu hóa kém: Một số ruột động vật có lượng rất lớn vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn. Đặc biệt, những người có đường tiêu hóa kém ăn phải cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu…, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 làm bánh bao không cần bột nở [Hay Nhất]

Những món ngon từ lòng lợn

Nếu được ăn với một lượng vừa phải, làm sạch trước khi chế biến, thì lòng lợn có thể làm được rất nhiều món ngon cho bữa ăn của bạn:

Những món ngon từ lòng lợn
Những món ngon từ lòng lợn

Lòng lợn chiên giòn

Lòng lợn chiên giòn nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian chế biến. Bạn cần phải sơ chế ruột lợn thật sạch và không tanh thì mới giữ được vị ngon đặc trưng của món ăn. Điểm nhấn của món này chính là vị giòn giòn của lòng lợn đậm đà, thơm ngon. Nhất định, đây sẽ là một mồi nhậu “bén” bia thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho ông xã.

Lòng lợn xào hành răm

Khi chế biến món nhậu này, bạn không nên xào quá kỹ vì lòng lợn sẽ mất độ giòn. Món ăn dai giòn, béo béo quyện với vị thơm đặc trưng của rau răm chính là hương vị khoái khẩu cho các đấng mày râu. Trong khâu chọn mua nguyên liệu, bạn nên lưu ý chọn đoạn lòng non bé, ống ruột căng tròn, màu trắng hồng, có dịch sữa trắng bên trong ruột để khi chế biến lòng không bị đắng.

Lòng non xào dưa chua

Vừa là món ăn bắt cơm vừa là món nhậu khoái khẩu của cánh đàn ông, món lòng non xào dưa chua giòn giòn sựt sựt khiến các ông chồng ăn xong là mê tít. Để xào lòng không bị đắng hay có mùi tanh, lúc sơ chế nguyên liệu, bạn có thể nhét miếng gừng trong đoạn lòng rồi vuốt miếng gừng đến hết đoạn lòng, sau đó bóp với dấm, muối và rửa sạch lại với nước.

Lòng lợn xào dứa

Lòng heo xào với thơm trái ăn cùng cơm nóng rất tuyệt, nhất là với những bạn thích ăn thơm (dứa). Trong trái thơm (dứa) có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch và cả làm đẹp da.

Lòng non trộn chua cay

Các món trộn chua cay đều rất kích thích vị giác của người ăn, lòng heo khi được chế biến theo cách này cũng không phải ngoại lệ. Miếng lòng non giòn giòn, được trộn lẫn với hành tây đã qua khâu sơ chế, quyện lẫn với mùi thơm của rau răm và cay cay của ớt, đảm bảo cả nhà bạn sẽ ăn mãi không ngán.

Lòng non nướng sa tế

Để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày, món lòng nướng là sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là trong thời tiết cuối năm se se lạnh. Miếng lòng nướng thơm lừng, dai dai hòa quyện cùng vị cay nồng của tương ớt, ăn kèm một ít dưa leo và rau thơm cho cân bằng vị thì còn gì bằng.

Lòng non nướng nghệ

Một trong số những món ăn từ lòng lợn được các dân nhậu đặc biệt “kết” là lòng non nướng nghệ. Cái màu vàng ươm của nghệ giống như kích thích khiến người ăn không thể cưỡng lại. Vị chát của chuối, chua chua của khế và thanh mát của vài miếng dưa leo ăn kèm cùng chén muối ớt xanh thì đúng là món nhậu chuẩn không cần chỉnh.

Trên đây là câu trả lời cho lòng lợn có nên ăn nhiều không và gợi ý những món ngon từ lòng lợn mà bạn có thể lưu ý. Tóm lại đừng ăn quá nhiều lòng lợn vì có thể gây béo phì, thừa cân, nhiễm khuẩn. Hãy ăn uống khoa học và lành mạnh bạn nhé!

Top 16 các món ngon từ lòng non heo viết bởi Cosy

6 món ăn ngon mê ly chế biến từ lòng lợn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 4.74 (222 vote)
  • Tóm tắt: Lòng lợn nếu biết cách chế biến sẽ trở thành những món ăn thơm ngon và lạ miệng. ; Lòng luộc trộn hành tây · me ; Lòng xào dưa chua · me ; Lòng lợn xào nghệ · me.
  • Nội Dung: – Tim thái xái mỏng chừng 2mm, gan xát mỏng giống tim, lòng heo cắt 2-3cm (tùy theo bạn thích cắt nhỏ hay cắt dài hem), cho hết ra bát cho tỏi băm hành tím băm 1/2 muối 1 thìa đường 1/2 tiêu 1 thìa hạt nêm 1 thìa xì dầu, hoặc (bạn dùng nước tương …

10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ lòng lợn mà bạn nên biết

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 4.54 (344 vote)
  • Tóm tắt: Lòng lợn xào dứa · Lòng heo chiên giòn · Lòng Non Xào Nghệ · Lòng già rim tiêu · Lòng lợn xào sả ớt · Lòng non nướng sa tế · Lòng lợn xào cải chua …
  • Nội Dung: Lòng lợn là một trong những món ăn quen thuộc được rất nhiều người Việt khoái khẩu, trong đó có cả thực khách nước ngoài. Nếu bạn đang muốn tìm một số món ngon từ lòng lợn để thưởng thức hoặc làm phong phú thực đơn bữa ăn của gia đình thì đừng bỏ …

Tổng hợp các món ngon từ lòng lợn hấp dẫn

  • Tác giả: micity.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 4.24 (508 vote)
  • Tóm tắt: Một trong bước quan trọng đầu tiên để bạn chế biến thành công món lòng heo thơm ngon chính là lựa chọn nguyên liệu. Đặc biệt khi chọn lòng non, …
  • Nội Dung: Lòng heo là một trong những món ăn khoái khẩu, không chỉ có trong các bữa nhậu của cánh mày râu mà xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên cách chế biến lòng heo khá phức tạp, không phải ai cũng nắm được. Cùng tham khảo một số công thức nấu món …

Lòng non heo lai rừng tự nhiên ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm

 Lòng non heo lai rừng tự nhiên ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Tác giả: namanfarm.com
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 4.01 (215 vote)
  • Tóm tắt: Khi mua lòng heo bạn nên chọn mua những loại long bé, ống căn tròn, … Một số món ngon được làm từ lòng non heo lai rừng tự nhiên: Lòng non xào me, …
  • Nội Dung: Lòng non heo lai rừng tự nhiên được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Với giá cả phải chăng và mang đến sự “lạ miệng” nên lòng heo nhận được sự ưa chuộng của các mẹ nội trợ. Vậy mua lòng non lợn lai rừng ở đâu sạch và đảm bảo nguồn gốc ? Gía …

Cách làm các món xào ngon từ lòng lợn

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.89 (380 vote)
  • Tóm tắt: Chọn nguyên liệu bao gồm: Lòng heo non loại ngon (hay còn gọi là lòng xe điếu) 400 gr hoặc tùy khẩu phần ăn trong gia đình để chế biến. Hành hoa …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị, cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút …

15 món ngon từ lòng lợn, cách chế biến lòng non lợn thành món ăn ngon và đơn giản nhất

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.62 (550 vote)
  • Tóm tắt: I. Cách làm các món ngon từ lòng lợn công thức chế biến đơn giản. Dồi trường (có nơi gọi là lòng lợn, lòng heo, mặc dù có nội hàm hẹp hơn …
  • Nội Dung: Cách hai, lộn trái bao tử, lấy hết màng mỡ, sau đó làm nóng chảo nhôm, cho bao tử vào, đảo nhanh tay cho săn, lấy ra cạo sạch nhớt, tiếp tục làm nóng chảo và cho bao tử vào làm như vậy đến lần thứ ba thì cho ngay vào một ít nước mắm loại ngon, đảo …

Top 6 món ngon được làm từ phèo non dễ dàng chế biến

Top 6 món ngon được làm từ phèo non dễ dàng chế biến
  • Tác giả: noitrogioi.net
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.26 (340 vote)
  • Tóm tắt: Top 10 món ngon được làm từ phèo non dễ dàng chế biến · 1. Phèo non xào nghệ · 2. Phèo non rán giòn · 3. Lòng non xào dưa chua · 4. Lòng heo xào với …
  • Nội Dung: Lòng heo xào với thơm trái ăn cùng cơm nóng rất tuyệt, nhất là với những bạn thích ăn thơm (dứa). Trong trái thơm (dứa) có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thị lực, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim …

Biến tấu với món lòng heo non chiên mắm khiến ai cũng thích mê

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 3.01 (335 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bỏ lòng heo để ráo nước và cắt lòng thành những đoạn vừa ăn. -Ớt sừng, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ. bien tau voi mon long heo …
  • Nội Dung: Lòng heo non có thể biến tấu với nhiều món ăn khác nhau, món nào cũng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 1-2 lần 1 tuần vì việc ăn quá nhiều nội tạng trong nhiều ngày liên tiếp sẽ không tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn sẽ thành công với …

Các món ngon từ lòng lợn càng ăn càng mê – nhậu quên lối về

Các món ngon từ lòng lợn càng ăn càng mê - nhậu quên lối về
  • Tác giả: vh2.com.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.97 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã ăn lòng non nướng chưa? Đây là một trong những món ăn được chế biến từ ruột heo rất thích hợp cho những bữa tiệc nướng cùng bạn bè hay …
  • Nội Dung: Bước 5 : Dùng xiên que xiên vào từng miếng lòng. Sau đó nướng trên nhà bếp than hoặc lò nướng. Trong quy trình nướng nên lật mặt, nhiều lúc bạn nên quét một chút ít dầu ăn để miếng lòng được béo ngậy và đẹp mắt hơn. Nướng cho đến khi lòng gần như …

Top 4 MÓN NHẬU từ lòng heo ngon nhức nhói dành tặng quý ông lai rai

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.81 (149 vote)
  • Tóm tắt: 1.LÒNG NON TRỘN MẮM CHUA CAY. Nguyên liệu. 1 bộ lòng non heo. Vài cái lá chanh · 2.LÒNG GIÀ RIM TIÊU. Nguyên liệu: – Lòng già: 100gr. – Hạt tiêu, dầu hào, đường, …
  • Nội Dung: Thay vì ra ngoài mua đồ ăn mỗi khi có khách hay vào cuối tuần dành cho các quý ông nhà mình lai rai, thì từ nay bạn có thể tự tay mình chế biến ra các món nhậu mà nấu ăn không khó chia sẻ dưới đây: lòng non trộn mắm chua cay, lòng già rim tiêu, lòng …

Top 10 Cách chế biến món ngon từ Lòng lợn không nên bỏ qua

  • Tác giả: golist.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.58 (192 vote)
  • Tóm tắt: Lòng heo xào cải chua · Lòng non nướng sa tế · Lòng heo xào rau răm · Lòng heo xào sả ớt · Lòng heo xào dứa · Lòng heo nước dừa · Lòng non xào nghệ …

Luộc lòng lợn muốn sạch bong, thơm phức chỉ cần dùng nước gia vị dễ kiếm này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.56 (122 vote)
  • Tóm tắt: Nấu cháo lòng heo thơm ngon, không bị hôi đừng bỏ qua bước này … Để có món lòng non luộc ngon thì trước bên bạn cần quan tâm đến cách chọn …
  • Nội Dung: Nếu không dùng nước mắm, bạn có thể dùng muối và một ít nước cốt chanh. Chỉ cần bóp qua với chút muối và nước cốt chanh rồi vuốt nhẹ bỏ phần dịch bên trong của lòng đi sau đó rửa lại với nước lạnh vài lần cho sạch. Lòng bóp quá kỹ sẽ bị dai không …

Lòng heo làm món gì ngon? Tổng hợp 15 cách làm món … – HTNC

  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.37 (177 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều cách để chế biến các món ngon từ lòng heo, … Lòng non luộc sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn có thể chế biến và mời mọi người …
  • Nội Dung: Gỏi lòng heo có vị chua chua ngọt ngọt, thanh mát của các loại rau củ tươi, đặc biệt là lòng non heo, bao tử heo giòn giòn, gan heo bùi béo không hề hôi hay đắng mà tạo nên hương vị cực kì thơm ngon. Món này bạn có thể mời bạn bè cùng thưởng thức, …

Lòng heo non làm món gì ngon mà không bị hôi?

  • Tác giả: blogamthuc.tv
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.25 (58 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Lòng non xào dưa cải chua. Cách làm món lòng heo xào cải chua (dưa cải) thơm lừng, cực ngon miệng, đơn gản, ai làm cũng được. · 2/ Lòng non …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều lòng lợn vì chứa nhiều cholesterol xấu, acid uric, chất béo bão hòa… nên bạn không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 lần. Bạn còn biết cách chế biến lòng non …