Rất Hay Top 10+ cách kho thịt cốt lết [Hay Nhất]

Thịt ram làm từ sườn cốt lết mềm thơm, thấm đều gia vị sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Sườn ram muốn ngon thì phải được ướp đậm đà, sau đó rim sao để có màu thật đẹp. Sau đây, hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu vào bếp và thực hiện món ngon này bạn nhé!

món sườn ram mặn ngọt“Nghiện” cơm nhà hơn với món sườn ram mặn ngọt(Ảnh: Internet)

Muốn mua được sườn cốt lết ngon, bạn chú ý chọn miếng sườn nào ít mỡ và có quả thăn dày, có màu sắc tươi và nhiều nạc. Nếu bạn giữ đông thịt, hôm sau mới chế biến thì nên xả đông tự nhiên (hạn chế ngâm vào nước nóng, nước ấm để thịt nhanh mềm). Ngoài ra, bạn cũng có thể thay sườn cốt lết bằng sườn non khi thực hiện cách làm thịt ram mặn. Khi ram sườn non thì bạn sử dụng nước dừa nhiều hơn một chút và không ram cạn nước, khi ăn cơm chan cùng nước sẽ rất ngon.

Nguyên liệu làm sườn ram mặn

  • Sườn cốt lết: 500gram
  • Hành lá băm nhuyễn: 1 bó nhỏ khoảng 4 – 5 cây
  • 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • ½ nước trái dừa
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường

Cách làm sườn ram mặn

Nếu bạn đã từng thất bại khi làm món sườn cốt lết ram mặn thì đây chính là công thức giúp bạn thành công hơn khi chế biến món ăn hấp dẫn này.

Các bước hướng dẫn sẽ giúp bạn sơ chế thịt, ướp thịt để có được thành phẩm mềm thơm, thấm đẫm gia vị không dai, cứng hay nhạt. Bên cạnh đó sẽ, cách ram sườn như thế nào để thấm đều gia vị và lên màu sắc bắt mắt cũng được chia sẻ để bạn tự tin hơn khi chế biến.

Đập mềm thịt sườn

Sườn cốt lết đầu tiên bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng và dùng khăn giấy sạch thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng búa chuyên dụng để dằn thịt cho mềm (loại búa dằn thịt dùng riêng trong chế biến món ăn, nếu không có sẵn bạn có thể dùng chày thay thế cũng được). Mục đích của việc dằn thịt là giúp miếng thịt mềm, dễ thấm gia vị, nhanh chín và khi ram cũng hạn chế bị khô.

Dằn thịtDằn thịt(Ảnh: Internet)

Cách ướp thịt ram

Thực chất không có công thức cố định để ướp sườn, tuy nhiên nếu bạn muốn sườn thật thơm, đậm đà và khi chiên lên có màu đẹp mắt thì có thể tham khảo công thức ướp sườn dưới đây:

500gram sườn cốt lết bạn ướp với: 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh ớt băm + ½ muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê mật ong + 3 – 4 muỗng cà phê nước mắm.

Trộn đều thịt lên để các mặt thịt đều được thấm gia vị. Bạn ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm rồi bắt đầu đem đi ram.

Ướp thịtƯớp thịt(Ảnh: Internet)

Cách ram thịt

Bạn cho khoảng 4 – 6 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi thả sườn vào ram.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ bánh mì nướng mỡ hành [Ngon Nức Mũi]

Khi một mặt sườn đã săn lại, bạn trở mặt thịt và tiếp tục ram cho đến khi mặt còn lại cũng săn tương tự thì đổ nước dừa vào, vặn nhỏ lửa.

Quan sát thấy nước dừa đã cạn đi một nửa, bạn cho vào thêm khoảng 2 – 3 muỗng canh đường, vặn nhỏ lửa và trở mặt thịt liên tục, đồng thời dùng đũa khìa sao cho đường tan và miếng thịt thì có màu vàng nâu, hơi xém đẹp mắt, vừa ý là được.

Rim thịt với lửa nhỏRim lửa nhỏ cho đến khi thấy thịt săn và có màu đẹp mắt(Ảnh: Internet)

Thịt ram bạn có thể dùng với cơm trắng nóng, trứng ốp la và mỡ hành tương tự như ăn cơm tấm. So ra thì công đoạn làm sườn ram có vẻ đỡ vất vả hơn món sườn nướng nhiều, tất nhiên là khi ăn sẽ không có được cảm giác miếng thịt nâu vàng, hơi cháy xém rất đặc biệt và “gây nghiện” như thịt nướng. Tuy nhiên, sườn ram cũng đậm vị không kém bởi đã được nếm ướp rất vừa ăn. Thường khi ăn sườn ram đã khá vừa miệng. Nhưng bạn cũng có thể pha thêm một chén nước mắm chua ngọt để ăn kèm cũng rất tuyệt vời đấy.

Sườn ram đã ram xong nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 3 – 4 ngày đều được.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ram mặn này!

Xem thêm cách chế biến món ngon từ sườn khác ngay đây :

  • Sườn Nướng Mật Ong
  • Sườn Nướng Muối Ớt

Top 16 cách kho thịt cốt lết viết bởi Cosy

Mách bạn cách làm sườn cốt lết không bị khô, mềm thơm đậm đà khó cưỡng

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.99 (997 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn cách làm sườn cốt lết không bị khô, mềm thơm đậm đà khó cưỡng. Muốn làm sườn cốt lết ngon nhất định bạn nên nắm rõ công thức thực …

Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 4.63 (295 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, các bạn nên chọn những miếng thịt có chút mỡ để khi rim lên thịt được ngậy và không bị khô. Cách làm. Sơ chế sườn. Sườn cốt lết bạn …

Cách kho thịt cốt lết ngon

  • Tác giả: vietnamaviation.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 4.56 (552 vote)
  • Tóm tắt: Thật ấm áp và hạnh phúc biết bao khi mỗi buổi tối, các thành viên trong gia đình được quây quần bên mâm cơm ấm cúng, Sườn cốt lết rim mặn …

Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 4.07 (535 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 5 cách ướp sườn cốt lết thơm mềm, không khô, ăn là ghiền … Bạn là tín đồ mê thịt sườn cốt lết, bạn đang tìm hiểu các công thức để ướp …

4 cách làm sườn heo cốt lết rim đậm vị, người ăn người mê vì quá trôi cơm

4 cách làm sườn heo cốt lết rim đậm vị, người ăn người mê vì quá trôi cơm
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.82 (496 vote)
  • Tóm tắt: Miếng thịt nên được thái mỏng khoảng 0.5 cm, nếu thái dày sẽ khiến thịt bị dai khi nấu. Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, …
  • Nội Dung: Gạt bỏ phần tỏi, sả, ớt bám vào thịt để khi chiên thịt không bị cháy đen. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên/rán với lửa vừa. Mức độ lửa rất quan trọng bởi lửa nhỏ, chiên lâu sẽ làm thịt khô mà lửa lớn thì bên ngoài đã chín …

3 cách ướp thịt cốt lết mềm ngon, đậm đà, tan chảy vét sạch cơm nhà

3 cách ướp thịt cốt lết mềm ngon, đậm đà, tan chảy vét sạch cơm nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.65 (550 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1 : Thịt cốt lết ngâm chà xát muối, ít rượu trắng sau đó rửa sạch lại, để ráo, dùng búa dần thịt. Bước 2 : Ướp thịt với 2 thìa canh nước …
  • Nội Dung: Thịt cốt lết với mỗi cách ướp đều mang đến trải nghiệm hương vị đặc biệt. Tuy nhiên chúng vẫn giữ được chất thịt mềm ngon, béo thơm, đậm đà như tan chảy trong miệng. Vì thế chị em nên nhanh tay lưu lại các công thức để trổ tài nấu nướng đổi vị cho …

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ăn với cơm ngon miệng

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.26 (261 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết rim mặn ngọt sẽ là công thức nấu ăn tuyệt vời, hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng hơn với vị mặn ngọt hài hòa đậm đà khi ăn cùng cơm trắng.

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon
  • Tác giả: kinhtrangtrithanhphat.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.99 (491 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, …
  • Nội Dung: Thịt cốt lết chiên là món ăn ngon, dễ ăn và dễ thực hiện. Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn cốt lết chiên ngon tuyệt hảo …

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Top 8 món ngon từ sườn cốt lết hấp dẫn dễ nấu
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.8 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu sườn cốc lết rim sả: Đun nóng chảo với dầu sau đó cho sườn vào chiên vàng đều và gắp ra dĩa để ráo dầu.Tiếp tục cho sả đã bào mỏng …

[Mách bạn] Cách kho thịt cốt lết chua ngọt đưa cơm!

[Mách bạn] Cách kho thịt cốt lết chua ngọt đưa cơm!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.76 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách kho thịt cốt lết chua ngọt cực đơn giản và dễ dàng, đổi món cho bữa cơm nhà. Thử ngay!

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.5 (67 vote)
  • Tóm tắt: Bạn là một tín đồ của món sườn heo cốt lết và bạn đang tìm kiếm những công thức để ướp sườn thật thơm ngon và hấp dẫn?
  • Nội Dung: Thông thường chúng ta đã biết cách ướp sườn với mật ong, hành, tỏi, gia vị,… nhưng bạn hãy thử cách ướp sườn với sữa đặc để xua đi sự ngán ngẩm trong bữa ăn. Nếu muốn biết món ăn này có ngon hay không thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp để học …

Bí quyết ướp gia vị để làm món sườn cốt lết rim nước tương mềm đẹp, thơm ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.54 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sườn cốt lết rim nước tương đơn giản nhưng cần có bí quyết … thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô

Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi ngon thơm mềm béo không khô
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.3 (111 vote)
  • Tóm tắt: Chị em thực hiện theo các bước sau để đãi nhà mình nhé. Cách làm sườn cốt lết chiên tỏi thơm nức, mềm béo chứ không hề khô dễ dàng lắm.
  • Nội Dung: Sườn cốt lết sau khi mua về bạn rửa sạch. Tiếp đó dùng muối hạt chà xát bên ngoài thịt để khử hôi. Sau đó xả lại 2-3 lần nước sạch rồi để thật ráo. Muốn thịt sườn cốt lết khi chế biến mềm ngon, thấm đều gia vị và không bị khô bạn cùng chày đập tơi …

Top 05 món ăn làm từ sườn cốt lết heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

Top 05 món ăn làm từ sườn cốt lết heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình
  • Tác giả: meatworksasia.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.22 (187 vote)
  • Tóm tắt: Top 05 món ăn làm từ sườn cốt lết heo thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình · Sườn cốt lết chiên xù · Sườn cốt lết rim mặn ngọt · Sườn cốt lết nướng cơm tấm.
  • Nội Dung: Bước 3: Sau khi đã ướp xong cho thịt thật ngấm thì bắt đầu nướng. Đầu tiên nướng sơ qua miếng sườn, sau đó phết lại sốt lên miếng sườn và tiếp tục nướng cho đến khi sườn có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng là được. Chú ý đến nhiệt độ than lửa để …