Bật Mí Top 20+ cách làm bánh bò lá dứa [Ngon Nhất]

Bạn đã biết cách làm bánh bò lá dứa chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm món bánh này tại nhà nhé.

Bánh bò lá dứa là một loại bánh rất phổ biến ở nước ta và được nhiều người ưa chuộng, với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, thế thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món bánh này chứ.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị 45 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3-4 người ăn

1Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa

Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa

  • 460g bột bánh bò
  • 100g lá dứa
  • 400ml nước cốt dừa
  • 100ml nước lọc
  • 1 ống vani
  • Gia vị: Đường, dầu ăn
  • Dụng cụ: Xửng hấp, máy xay sinh tố, tô, chén, cây đánh trứng, rây lọc, màng bọc thực phẩm

2Cách làm bánh bò lá dứa

Bước 1 Làm nước lá dứa

Xay lá dứa

Bạn cho 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố, tiếp đến là cắt 100g lá dứa thành từng khúc nhỏ để khi xay sẽ dễ hơn, xay nhuyễn trong 3 phút rồi lọc qua rây để lấy nước lá dứa.

Bước 2 Làm bột bánh bò

Bạn cho 460g bột bánh bò và gói men khô có sẵn trong bột vào tô, thêm 1 ít muối sẽ giúp bánh bò khi hấp xong sẽ ngon hơn. Rồi lần lượt cho tiếp 400ml nước cốt dừa cùng với phần nước lá dứa đã làm trước đó vào chung.

Làm bột bánh bò

Dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi nào bạn thấy bột đã mịn, thì cho 4 muỗng canh đường vào tiếp tục khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột lại rồi ủ trong 2 tiếng là ta có thể đem đi hấp.

Bước 3 Hấp bánh bò

Bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho từng chén vào làm khuôn, dùng cọ quét dầu ăn lên xung quanh chén để khi hấp xong sẽ dễ dàng lấy bánh bò ra hơn.

Tiếp đến bạn cho xửng lên bếp làm nóng khuôn bánh trong 10 phút, khuôn càng nóng thì bánh sẽ càng nở. Sau khi khuôn bánh đã được làm nóng, bạn đổ bột vô ca để khi rót vào khuôn sẽ dễ hơn,rồi lần lượt cho bột vào chén hấp trong 8 phút.

Hấp bánh bò

Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn dùng tăm ghim vào chính giữa bánh rồi rút ra nếu thấy tăm không dính bột thì bánh đã chín rồi nhé. Sau đó bạn lấy bánh bò từ xửng ra, để nguội là ta có thể ăn được rồi đấy.

3Thành phẩm

Bánh bò lá dứa

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món bánh bò lá dứa cực thơm ngon và hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của lá dứa, cùng với độ béo của nước dừa, bột bánh thì xốp dẻo chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.

Trên đây là cách làm bánh bò lá dứa tại nhà mà Bách Hóa XANH gửi đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn làm được thành công món này nhé.

Mua đường các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm bánh bò lá dứa thơm ngon tại nhà:

Xem thêm:

>> Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

>> Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon chỉ với chiếc chảo chống dính

>> Cách làm bánh bò rễ tre chuẩn vị miền Tây bằng gói bột pha sẵn, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng

Bách hóa XANH

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm ốp la trứng [Đánh Giá Cao]

Top 21 cách làm bánh bò lá dứa viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Dai, Ai Cũng Thích

Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Dai, Ai Cũng Thích
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.92 (776 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Cho nước cốt dừa, đường và nước cốt lá dứa đun ở lửa lớn vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Sau đó tắt bếp và để …

Bánh Bò Nướng Lá Dứa

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.47 (232 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò nướng lá dứa là sự kết hợp thêm với hương thơm từ lá dứa hòa cùng với bột và nướng lên có màu sắc bắt mắt từ màu xanh và bánh khi nướng sẽ có hương vị …

Hướng dẫn làm bánh bò hấp lá dứa ngon tuyệt

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.33 (264 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò hấp lá dứa vốn là một món ăn quen thuộc của người miền Nam nhưng đây là còn một món khá lạ với nhiều du khách. Khi lần đầu tiên thưởng thức món bánh …

Cách làm bánh bò nướng lá dứa bằng nồi cơm điện cực dễ

  • Tác giả: khoahocphattrien.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.02 (257 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò nướng lá dứa là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam. Chỉ bằng vào bước đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh bò nướng lá dứa cực …

Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa]

Cách làm bánh bò mềm thơm [Đường thốt nốt, Nướng, Nước cốt dừa]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.93 (202 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò mềm ngon thơm cũng có nhiều loại lắm, nào là bánh bò nướng, bánh bò thốt nốt, bánh bò lá dứa… Hãy cùng NGONAZ theo dõi những …
  • Nội Dung: Bánh có tên là bánh bò vì khi tạo hình, bánh có hình giống với cái vú của con bò. Nhưng bên cạnh đó, có một vài người lại lý giải rằng nó xuất phát từ cách làm bánh bò, trong quá trình ủ bột với men, bột sẽ “bò” lên trên vành tô bột, cái tên bánh bò …

Cách làm bánh bò nướng thơm ngon nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.73 (596 vote)
  • Tóm tắt: Ngay bây giờ kênh cẩm nang đời sống ameovat.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm nức mũi này cực kì đơn giản nhé!

Các cánh làm bánh bò nhiều rễ tre thơm ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.43 (338 vote)
  • Tóm tắt: Cho thêm dầu dừa, cách làm bánh bò của bạn sẽ bảo quản được lâu, bánh mịn hơn và không bị khô cứng. Nghe thôi tự dưng đã thấy thích rồi. Banh bo nuong la dua …
  • Nội Dung: Thành phẩm: Một mẻ bánh bò rễ tre thơm phức, bay ra cả một khu bếp. Từng cái bánh với màu sắc khác nhau, dẻo, xốp và cái mùi men rượu cứ thoang thoảng nhẹ nhẹ. Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, nhớ dùng cái gì đó đậy để bánh không bị khô và ăn lâu hơn …

MIKKO – Bột bánh bò nướng hương lá dứa

  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.21 (225 vote)
  • Tóm tắt: Nướng bánh bằng khuôn hình chữ nhật (18*7*5)cm và 1 gói bột nướng được 3 khuôn bánh. Đặc biệt: Tạo bánh xốp, thơm ngon, hương vị tự nhiên.

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.18 (378 vote)
  • Tóm tắt: Một trong những công thức làm bánh bò nướng mà mình thích nhất đó là cách làm bánh … Mình chúa ghét mùi của lá dứa, nhưng kể từ khi biết cách làm bánh bò …
  • Nội Dung: Có những lúc mình lười, mình lấy bánh bò nướng trong tủ lạnh ra ăn luôn, khỏi hâm gì hết, nó sẽ có vị rất mới lạ và độc đáo, các bạn có thể thử nhé, nhưng khuyến cáo bánh nào bỏ trong tủ lạnh dưới 3 ngày hãy nên ăn lạnh như thế thôi nha (lâu hơn …

Ăn vặt bánh bò thốt nốt ở Sài Gòn với 11 địa chỉ ngon chuẩn vị, ăn là GHIỀN

Ăn vặt bánh bò thốt nốt ở Sài Gòn với 11 địa chỉ ngon chuẩn vị, ăn là GHIỀN
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.9 (96 vote)
  • Tóm tắt: Địa chỉ: số 6 đường Lê Tự Tài, Phường 4, quận Phú Nhuận, TP. … Bánh bò thốt nốt lá dứa béo ngậy cũng là món ăn vặt khiến du khách mê mẩn.
  • Nội Dung: Bánh bò thốt nốt ở Sài Gòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh bò thốt nốt thơm lừng, ngọt ngào, béo ngậy và mềm mại chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi không quên. Còn chần chờ gì mà không xách ba lô để đến khám phá thiên đường …

Công thức làm bánh bò nở đơn giản, thơm ngon tại nhà

 Công thức làm bánh bò nở đơn giản, thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: ngoctoanphat.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.75 (139 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh bò nướng lá dứa. Bước 1: Đổ vào tô 2 thìa cà phê đường, 7 gram men nở cùng 20ml nước ấm khuấy đều và tiến hành ủ …
  • Nội Dung: Bước 2: Tiếp tục đổ thêm ⅔ phần nước dừa rồi tiến hành nhào bột thành một khối đồng nhất từ 10 đến 15 phút. Sau đó, đổ nốt phần nước dừa còn lại rồi trộn đều lần nữa. Kế đến, bạn đem bảo quản và ủ bột trong khoảng 3 đến 4 tiếng đến khi thấy hỗn hợp …

2 Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà dễ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.79 (80 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà dễ, bánh bò lá dứa và bánh bò thốt nốt, các chị em phải thử ngay để tạo bất ngờ cho …
  • Nội Dung: Sau 30 phút, bạn kiểm tra xem món bánh bò của chúng ta đã vàng thơm và đạt yêu cầu chưa. Nếu bánh chưa có độ vàng như ý thì có thể nướng thêm 5 phút nữa nhé. Tùy mỗi nồi sẽ có công suất khác nhau cho nên bạn nên chủ động canh chỉnh nhiệt sao cho phù …

Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa hấp dẫn

 Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.65 (56 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng các chuyên gia Siêu thị điện máy HC vào bếp thực hiện món bánh bò này nhé. Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và phổ biến tại …
  • Nội Dung: – Bánh bò nướng: loại bánh được thực hiện bằng phương pháp nướng từ bột nhào len mên dạng rắn, thường được làm với kích thước lớn, và khi ăn được cắt thành miếng tam giác. Bên trong hơi vàng hoặc trắng, phần mặt và rìa có màu vàng (nâu) do nước cốt …

Cách Làm Bánh Bò Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Làm Bánh Bò Thơm Ngon Đơn Giản
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.47 (140 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò nướng lá dứa · Nước cốt dừa: 165 ml · Nước lạnh: 60 ml · Đường: 200 gr · Bột năng: 160 gr · Bột nở: 1/2 thìa cafe · Trứng gà: 6 quả to · Dầu ăn: 1 …
  • Nội Dung: Bánh bò truyền thống có xuất xứ từ phía Nam Trung Quốc với mùi hương thơm lừng của nước cốt dừa sẽ mang tới sự tò mò, thú vị đối với cả gia đình bạn. Bánh bò là một loại bánh xốp được làm từ: bột gạo, nước, đường và men nở. Mặt bánh có rất nhiều …

Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI) – Savoury Days

Cách làm BÁNH BÒ HẤP LÁ DỨA (BẤT BẠI) - Savoury Days
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.24 (167 vote)
  • Tóm tắt: – Cách làm bánh bò thốt nốt : Thay hàng loạt nước lá dứa bằng nước lọc, thay 140 gram đường trắng bằng 150 – 160 gram đường thốt nốt . Cách làm. 1. Lá dứa rửa …
  • Nội Dung: 1. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 250 gram nước lọc. Lọc lấy phần nước cốt lá nếp. Để nguyên phần nước cốt này khoảng chừng 15 phút cho cặn lá dứa còn sót lại lắng xuống ( phần vụn này hoàn toàn có thể làm bánh hơi đắng ) . 2. Trộn đều bột gạo, bột …

3 cách làm bánh bò lá dứa thơm ngon, siêu dễ tại nhà

3 cách làm bánh bò lá dứa thơm ngon, siêu dễ tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.23 (149 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh bò lá dứa truyền thống thơm ngon béo ngậy. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 200ml nước cốt dừa; 50g bột năng; 200g bột gạo; 5g men nở; 1 ống …
  • Nội Dung: Bánh bò lá dứa là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cốt bánh mềm mịn, dẻo thơm cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Trong bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm bánh bò lá dứa cực ngon, …

Cách Làm Bánh Bò Hấp

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.01 (104 vote)
  • Tóm tắt: Nước cốt lá dứa là chất tạo màu tự nhiên được người nội trợ vô cùng yêu thích. Khi cho nước ép lá dứa vào bột trộn bánh bò hấp, màu xanh lá cây …

Cách làm bánh bò lá dứa hấp thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 1.89 (74 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò thì đã nhiều đặc biệt bánh bò rễ tre. Trong bài viết này anny muốn hướng dẫn đến bạn cách làm bánh bò lá dứa hấp thơm ngon …
  • Nội Dung: – Bước 4: Sau khi trộn đều, thao tác kéo bột ra xa và gập bột lại giống như nhồi bột bánh mì. Thao tác liên tục trong khoảng 15 – 20 phút. (thao tác nhào bột rất quan trọng, quyết định phần lớn đến việc bánh có rễ tre hay không.) Nhào bột tới khi …

CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG LÁ DỨA HƯƠNG VỊ THƠM LỪNG

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 1.74 (178 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là cách thực hiện món ăn đơn giản này mà các bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. banh bo nuong la dua. Nguyên liệu: – 280g …