Bật Mí Top 18 cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu [Quá Ok Luôn]

Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.

Hướng dẫn nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250 gam bột mì đa dụng
  • 20 gam đường.
  • 2 gam muối
  • 15 gam bơ hoặc 20 gam dầu ăn
  • 5 gam men khô
  • 160ml sữa tươi không đường.
  • Nồi chiên không dầu bất kì.

Xem thêm: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon dễ dàng

nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu Kalite 10 lít Q10

Bước 2. Trộn bột và làm bánh

Công đoạn 1: Ủ men

Đun ấm 60ml sữa tươi đến 45-50 độ C, sau đó cho vào tô cùng với 20g đường và 5g men khô. Trộn đều hỗn hợp rồi để men nghỉ 5-10 phút. Sau khoảng 10 phút nếu bạn thấy có lớp bông xốp nổi lên bề mặt tức là men đã đạt chuẩn.

nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu - hình 1

Công đoạn 2: Trộn bột

Trước tiên, làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó cho bột mì, muối vào một cái thau lớn rồi trộn đều. Tiếp theo, dùng tay tạo một lỗ trống ở giữa bột rồi từ từ rót thêm sữa, bơ đã đun chảy (hoặc có thể thay bằng dầu ăn), hỗn hợp men nở vào rồi trộn đều bằng dụng cụ cho đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau thì ngưng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Công đoạn 3: Nhào bột

Rắc một lớp bột mì khô lên một mặt phẳng sạch, rồi đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra. rắc lên thêm một lớp bột khô nữa để chống dính rồi bắt đầu nhào bằng tay. Nhào bột bằng cách kéo dài cục bột ra rồi gập lại, lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng 10 phút cho đến khi khối bột dẻo quánh lại, bề mặt bột mịn màng, không còn thấy có bọt hay bột vón cục gồ ghề nữa là được.

nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu - hình 2

Công đoạn 4: Ủ bột

Bột sau khi nhào xong, để vào một cái tô sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại rồi để yên khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng, bạn đổ bột ra và nhào thêm 5 phút, sau đó lại ủ bột thêm 1 tiếng nữa. Bước này sẽ giúp cho bánh mì của bạn khi nướng được phồng hơn.

Công đoạn 5: Tạo hình bánh

Sau 2 lần ủ, bạn đổ bột ra bàn, chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau rồi dùng chày lớn để cán mỏng từng phần bột theo hình dạng của bánh mì, chú ý đè thật chặt và kín các mép bột để không khí không bị lọt vào.

Bạn có thể cán viên bột thành hình thoi dài giống kiểu bánh mì Việt Nam hoặc hình tròn như bánh mì mềm của Pháp đều được. Tuy vậy bạn nên lưu ý nặn bánh sao cho vừa với kích thước của nồi chiên không dầu của mình, lí tưởng nhất là chiều dài bánh tối đa bằng ¾ đường kính của nồi.

Tạo hình bánh xong, bạn dùng dao khía một đường dài theo chiều dọc của bánh mì hoặc 2-3 đường ngắn theo chiều ngang lên bề mặt bánh, thao tác này sẽ giúp cho bánh khi nướng sẽ được giòn, xốp mà không bị nứt bề mặt.

Xem thêm: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Bước 3. Nướng bánh

Đầu tiên để nhiệt độ của nồi chiên được ổn định, bạn làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi cho bột vào. Tiếp đó, đặt bánh vào khay của nồi chiên không dầu, dùng bình xịt hoặc dùng tay rẩy một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh để làm ẩm, sau đó bật nồi ở nhiệt độ 150 -170 độ C khoảng 15 phút.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh lọt không cần khuôn [Ngon Nức Mũi]

nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu - hình 3

Sau khoảng 10 phút, khéo khay bánh ra, làm ẩm vỏ bánh thêm lần nữa rồi cho vào nồi, tiếp tục nướng ở nhiệt độ trung bình khoảng 150 độ C trong khoảng 15 phút nữa.

nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu - hình 4

Vậy là đã xong quá trình nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn có được những ổ bánh mì thật thơm ngon cho thực đơn của nhà mình trong mùa dịch thêm phần phong phú nhé.

Xem thêm:

  • Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu
  • Hướng dẫn làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Top 18 cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Cách làm bánh mì Ciabatta bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.68 (298 vote)
  • Tóm tắt: Khi men đã được kích hoạt thành công, bạn cho thêm 12 ml dầu ô liu vào và khuấy đều. Tiếp theo, thêm 2 gram muối + 128 gram bột mì và rây mịn …
  • Nội Dung: Với món bánh mì Ciabatta bằng nồi chiên không dầu này, bạn sẽ cần ủ bột khá nhiều lần. Lần 1 bạn ủ trong 30 phút. Sau 30 phút thì lấy bột ra và dùng 2 tay kéo khối bột lên cao, giữ tầm 30 giây và gấp bột lại. Làm tương tự với 4 cạnh của khối bột và …

Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon

Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon
  • Tác giả: eshops.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.42 (400 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, cho bột mì trộn với hỗn hợp men nở cùng chút xíu muối và lòng trắng trứng. Bạn dùng tay nhào hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất. Tiếp …
  • Nội Dung: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất. Hy vọng rằng cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Mời …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu Rapido

  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.19 (567 vote)
  • Tóm tắt: Khuấy đều và để hỗn hợp men nghỉ khoảng 10 phút. Ủ men làm bánh mì. Trộn bột. Cho 250gr bột mì đa dụng, 5gr muối …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.05 (306 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra món bánh mì ngon và đặc sắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 250gr bột mì số 13; 20gr đường; 4 gr muối; 50gr bơ đun chảy …
  • Nội Dung: Để khối bột lên trên mặt bàn bằng phẳng và tiến hành nhào bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gấp bột lại. Bạn lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi cảm thấy bột đã dẻo, mịn và không bị nổi cộm bột. Ngoài ra, bạn có thể nhào bột bằng máy đánh bột …

41 Công thức các loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu (p1)

41 Công thức các loại bánh làm bằng nồi chiên không dầu (p1)
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.79 (226 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh bông lan thơm ngon đó chính là trứng gà, sữa tươi không đường, bột mì đa dụng, bột bắp, đường, bơ lạc, …

Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên, Hấp, Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên, Hấp, Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.71 (582 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột mì nướng bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu. Phần vỏ. 400g bột mì đa dụng; 240ml nước; 1/2 muỗng café muối …
  • Nội Dung: Bánh bột mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Món bánh này hấp dẫn người dùng vì hương vị thơm ngon, nguyên liệu đơn giản và không tốn nhiều thời gian để thực hiện. Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bột mì theo …

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.48 (281 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho từ từ 5g và 4g men khô vào, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Cho 4g muối và 250-260g bột bánh vào một âu khác trộn …
  • Nội Dung: Đặt bột lên bàn và bắt đầu nhào bột bằng cách kéo căng rồi gấp lại. Lặp lại bước này cho đến khi bột mềm, mịn và không còn nổi lên bề mặt bột. Điều quan trọng là không được nhào bột lâu hơn thời gian cho phép. Nếu không, bánh mì sau khi nướng sẽ …

5 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon đơn giản tại nhà

5 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.com.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.26 (287 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Pha bột mì cùng men muối vào trong 1 chiếc tô lớn và trộn thật đều nguyên liệu. Sau đó khoét lỗ trên bề mặt và cho thêm bơ sữa dầu ăn …
  • Nội Dung: Chế biến bánh mì với nồi chiên không dầu cực ngon hấp dẫn và đơn giản. Tham khảo ngay 5 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo, để thưởng thức tại nhà hay bán hàng đều rất phù hợp. Chắc chắn sẽ là bí quyết độc đáo giúp đem đến …

Cách làm bánh bột mì chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh bột mì chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.12 (258 vote)
  • Tóm tắt: Mùi thơm của trứng sữa, ngọt ngào của đường và vỏ ngoài giòn bên trong mềm dẻo của bột mì khiến chúng ta không thể nào quên. Để làm món bánh tuổi thơ này bạn …
  • Nội Dung: Món ăn quen thuộc như bánh bột mì chiên giòn chắc chắn sẽ khiến gia đình và bạn bè bạn cảm thấy thích thú. Hương vị tuyệt vời từ những nguyên liệu tươi ngon sẽ cho ra những chiếc bánh thơm giòn, béo ngậy. Mong rằng với hướng dẫn cách làm bánh bột mì …

Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 7 Công Thức Đơn Giản

Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 7 Công Thức Đơn Giản
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.81 (78 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 250g Bột mì hoa ngọc lan; 30g Đường; 2g Muối; 3g Men khô; 1 Quả trứng; 5g bột bắp; 5g sữa bột; 60ml Whipping cream; 50ml Sữa tươi không đường …
  • Nội Dung: Qua thời gian ủ, bột đã nở lấy ra nhồi sơ, chia bột thành 8-10 phần nhỏ. Viên bột tròn tròn rồi cán bột dài hơi dẹp, cho nhân dừa vào, cuộn bột lại. Cắt sợi bột thành làm 3 phần thắt bím. Xếp bánh vào khuôn có xịt chút dầu. Ủ bánh 40-50 phút chờ …

Cách làm bánh rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngày lạnh

Cách làm bánh rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngày lạnh
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.67 (125 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn đập trứng vào rồi đánh tan. Sau đó, bạn trộn bột mì với bột baking soda rồi cho qua rây lọc và cho hỗn hợp bột mịn thu được vào tô trứng. Tiếp …
  • Nội Dung: Nồi chiên không dầu có thể đồng hành với các bà nội trợ để làm nên vô vàn những món ăn ngon. Bên cạnh những món ăn chính thì chiếc nồi này cũng có thể làm ra nhiều món ăn vặt hấp dẫn, điển hình như món bánh rán vừng. Và trong bài viết này, mời bạn …

3 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, không nhồi bột – Digifood

3 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, không nhồi bột - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.58 (128 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến, tô, bình xịt nước, màng bọc thực phẩm… cach lam banh mi bang noi chien khong dau 1. Ảnh: Sưu …

Hướng dẫn cách nướng cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: sieuthihanghoachauau.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.44 (139 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ gợi ý thêm cho các bạn công thức chế biến món ăn ngon cho gia đình.
  • Nội Dung: Bạn dùng một ít bột khô lên mặt phẳng có thể bàn hay thớt lớn, rồi đặt khối bột lên trên và nhào trong khoảng 10 phút. Bạn nên nhào bột bằng cách miết bằng cổ tay và đập bột. Không nên nhồi quá lâu sẽ khiến bột bị chai. Nên nhào bột kéo màng mỏng …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.46 (191 vote)
  • Tóm tắt: Nên mua nồi chiên không dầu loại nào? cach-lam-banh-my-bang-noi-chien-khong-. Biến tấu bánh mì với nồi chiên không dầu là phương …
  • Nội Dung: Nồi chiên không dầu điện tử Perfect PF-D88 có sức chứa dung tích cao tương đối lớn lên đến 5 lít cho phép người dùng có thể nấu lượng lớn thực phẩm. Nhờ đó góp phần tiết kiệm hiệu quả công sức và thời gian đáng kể. Ngoài ra, nồi chiên không dầu …

2 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

2 cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn ngon
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.36 (146 vote)
  • Tóm tắt: Nấu 175 ml sữa tươi không đường cho đến khi sữa ấm khoảng 40 độ C. Đổ sữa ra tô, cho 5 gram bột men nở và 30 gram đường vào. Khuấy đều tay và để …
  • Nội Dung: Bánh mì ngọt sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ ẩm của bánh. Bánh đạt chuẩn sẽ rất mềm và dai, hương thơm thoang thoảng và phù hợp khi ăn kèm với ly sữa tươi nóng. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh hoặc trong túi kín khoảng 1 …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.1 (175 vote)
  • Tóm tắt: Khi bột đã quyện lại thì bạn bắt tay vào nhồi bột nhé! Cho một ra một mặt phẳng sạch, nếu bạn có tấm lót nhào bột thì càng tốt. Dùng các đầu ngón tay túm bột …
  • Nội Dung: Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Giờ đây bạn có thể tự làm bánh mì ở nhà với nhiều công thức đơn giản. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn bên ngoài, xốp …