Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh da lợn không đậu xanh [Ngon Nhất]

Bánh da lợn là món ăn quen thuộc của thế hệ 8x, 9x bởi tính đơn giản, thơm ngon và dễ thực hiện. Cùng VinID biến tấu 3 cách làm bánh da lợn siêu ngon với hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được đặc trưng dẻo thơm của nó nhé.

1. Cách làm bánh da lợn cuộn đậu xanh lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bột nếp
  • 500g bột gạo
  • 500g bột năng
  • 200g đậu xanh tách vỏ
  • 200g Đường
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 500ml nước cốt dừa
  • 200g đường
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính làm bánh da lợn cuộn đậu xanh lá dứa

Các bước thực hiện

Bước 1: Chế biến đậu xanh

  • Ngâm đậu xanh ngập nước khoảng 6 tiếng.
  • Sau đó đem đậu xanh đã ngâm đi hấp khoảng 20 phút.
  • Cho đậu xanh đã hấp vào máy xay, thêm 2 muỗng nước và ấn xoay tầm 3 phút.
Đậu xanh sau khi xay nhuyễn
Đậu xanh sau khi xay nhuyễn

Bước 2: Làm nước cốt lá dứa

  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay với 1 chén nước lọc.
  • Sau khi xay xong lọc hỗn hợp đã xay qua ray để lấy nước cốt.
Nước cốt lá dứa
Nước cốt lá dứa sau khi lọc

Bước 3: Chế biến bột làm bánh

  • Trộn đều 250g bột gạo, 250g bột năng, 250g bột nếp với 250ml nước cốt dừa cùng 100g đường và phần nước cốt lá dứa khi nãy đã chế biến.
  • Tiếp theo trộn đều phần bột còn lại với 100g đường, 250ml nước cốt dứa và đậu xanh xay khi nãy.
  • Để bánh làm ra không bị rỗ và mịn, ở các bước trộn bạn cần lọc bột qua rây.
Các bước trộn bột
Các bước trộn bột

Bước 4: Hấp bánh

  • Làm nóng nồi hấp trong 5 phút rồi cho khuôn làm bánh vào. Quét ít dầu ăn lên khuôn, làm nóng khuôn khoảng 2 phút.
  • Cho bột trộn với lá dứa vào khuôn trước hấp tầm 5 phút.
  • Đổ tiếp thêm lớp bột trộn với đậu xanh lên trên và hấp tiếp khoản 5 phút.
  • Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi đầy khuôn làm bánh.
  • Lấy khuôn ra khỏi nồi hấp và cho vào thao nước lạnh không để nước tràn vào bánh. Đợi bánh nguội rồi cắt ra.
Hấp từng lớp bánh
Hấp từng lớp bánh

Bước 5: Thành phẩm

  • Bánh dứa lấy ra khuôn, cắt ra và cho lên lá chuối.
  • Bánh vừa dai, vừa dẻo có vị ngọt và béo ngậy ăn kèm ít nước cốt dừa bảo đảm sẽ thổn thức bao con tìm thế hệ 8x, 9x.
Bánh da lợn
Bánh da lợn cuộn đậu xanh lá dứa sau khi cho ra dĩa

>>> Cách làm mứt xoài dẻo ngọt <<<

2. Cách làm bánh da lợn cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê đen: 1 gói
  • đậu xanh: 50g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột gạo, bột năng
  • Gia vị: đường, dầu ăn, muối
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh da lợn cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha bột làm bánh

  • Pha cà phê với 100ml nước nóng khuấy đều, rồi cho thêm 300ml nước lọc vào.
  • Chuẩn bị 2 tô, tô thứ nhất trộn đều với hỗn hợp gồm 100g bột năng, 20g bột gạo và 100 đường.
  • Đổ nước cà phê vào hỗn hợp vừa trộn rồi cho thêm 1 muỗng vào khuấy đều và lọc qua rây.
  • Luộc đậu xanh và cho vào máy xay với 2 muỗng nước. Tắt máy cho đậu xanh vừa xay vào tô thứ 2 trộn đều với 150g bột năng, 100g đường, 20g bột gạo. Khuấy đều và lọc qua rây.
Pha bột làm bánh
Pha bột làm bánh

Bước 2: Hấp bánh da lợn cà phê

  • Hấp nồi và khuôn làm bánh trước 5 phút cho nóng.
  • Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn và cho 1 giá hỗn hợp bột với cà phê vào hấp 5 phút.
  • Sau đó cho tiếp 1 giá hỗn hợp còn lại vào hấp 5 phút.
  • Thực hiện lại các thao tác trên đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng hấp 15 phút.
Các bước hấp bánh
Các bước hấp bánh

Bước 3: Thành phẩm

  • Bánh sau khi hấp xong, cắt ra, cho ra dĩa và thưởng thức.
  • Bánh dẻo, dai thơm mùi cà phê cùng vị beo béo của nước cốt dừa rắc thêm ít mè là say đắm cả đời.
Bánh da lợn
Thành phẩm bánh da lợn cà phê

3. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400ml nước cốt dừa
  • 200g đường
  • 40g bột nếp
  • 300g bột năng
  • 10g lá dứa
  • 10g lá cẩm
  • 50g gấc
  • 10g hạt dành dành
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm nước mắm chấm bánh tráng [Ngon Nhất]

Các bước thực hiện

Bước 1: Chế biến màu cho bánh ngũ sắc

  • Chế biến màu tím của lá cẩm: đun sôi lá cẩm với 500ml nước 3 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi. Lọc qua rây để lấy phần nước.
  • Chế biến màu vàng của hạt dành dành: đun sôi hạt dành dành với 500ml nước tầm. Sau đó dầm hạt ra để lấy màu vàng rồi đun tiếp 3 phút. Lọc qua rây lấy phần nước.
  • Chế biến màu xanh của lá dứa: Cắt lá dứa thành từng miếng rồi cho vào máy xay cùng với 200ml nước, xay tầm 3 phút lọc qua rây để nguội.
  • Chế biến máu đỏ của gấc: Lấy phần thịt của gấc cho vào rây, rây kỹ để lấy màu đỏ của gấc.

Bước 2: Chế biến bột làm bánh

  • Khuấy đều hỗn hợp gồm: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 200g đường, nửa muỗng muối.
  • Sau khi hỗn hợp trên được khuấy đều tiếp tục cho 300g bột năng, 40g bột nếp vào khuấy tiếp.
  • Lọc hỗn hợp bột đã khuấy qua rây để bột được mịn và bánh nhìn sẽ đẹp hơn.
Khuấy đều hỗn hợp bột
Khuấy đều hỗn hợp bột

Bước 3: Tạo màu cho bột

  • Chia bột thành 5 phần đều nhau.
  • Cho 4 phần bột vào 4 chén màu khi nãy đã chuẩn bị, phần còn lại để màu trắng từ nhiên.
5 chén màu của bột
5 chén màu của bột

Bước 4: Hấp bánh

  • Làm nóng nồi hấp và khuôn trong vòng 5 phút.
  • Quét lớp dầu mỏng lên khuôn và cho phần bột đầu tiên tùy chọn vào hấp 5 phút.
  • Sau đó cho tiếp phần bột tiếp theo.
  • Làm lại liên tục các bước trên đến khi đầy khuôn.
  • Đến lớp cuối cùng hấp 15 phút.
  • Bánh chín, lấy khuôn ra để nguội, cắt thành từng miếng theo hình dạng bạn thích.
Bánh chín để nguội
Bánh chín để nguội cắt thành từng miếng nhỏ

Bước 5: Thành phẩm

  • Món bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon nhiều màu thích hợp để ăn tráng miệng cùng gia đình.
  • Vị thơm của gấc, lá cẩm và lá dứa, béo của nước cốt dừa và hạt dành dành hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị của quê hương Việt Nam.
Bánh da lợn
Thành phẩm bánh da lợn ngũ sắc

Qua 3 cách làm bánh da lợn trên, VinID hy vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện nó ngay tại nhà cùng với các nguyên liệu sạch được mua trực tiếp tại Winmart, hoặc thông qua app VinID để được tích thật nhiều điểm thưởng nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh ú nếp dẻo thơm ngon <<<

Top 16 cách làm bánh da lợn không đậu xanh viết bởi Cosy

Cách làm bánh da lợn thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.66 (540 vote)
  • Tóm tắt: Không được bỏ qua công đoạn lược các hỗn hợp vì làm như vậy bánh sẽ mịn và ngon hơn. • Bạn có thể thay nhân đậu xanh bằng khoai môn hoặc bất cứ vị gì mà bạn …
  • Nội Dung: Công ty Luân Kha luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 4.39 (383 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh da lợn. 380ml nước cốt dừa; 40g bột nếp; 240g bột năng; 50g đậu xanh không vỏ; 150g đường; 1 ống vani và chút muối, dầu ăn …

Món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.07 (475 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món bánh da lợn nhân đậu xanh dẻo thơm: Cách làm món bánh da … tăm xăm vào bánh mà khi rút tăm lên không thấy dính tức là bánh đã chín.

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 03 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.91 (214 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ vậy, gấc còn chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư …
  • Nội Dung: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại học California thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần. Không chỉ …

Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Chuẩn Vị Miền Tây, Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.63 (398 vote)
  • Tóm tắt: Không được bỏ qua công đoạn lược các hỗn hợp vì làm như vậy bánh sẽ mịn và ngon hơn. Bạn có thể thay nhân đậu xanh bằng khoai môn hoặc bất cứ vị gì mà bạn thích …
  • Nội Dung: Trải dọc ba miền đất nước là một nền ẩm thực phong phú, đặc sắc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách. Mỗi miền lại nổi bật với một nét riêng, đặc biệt, các món bánh ở miền Tây được rất nhiều người yêu thích, trong đó có bánh da lợn. Món …

3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 3.44 (385 vote)
  • Tóm tắt: 3 công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn đậu xanh, bánh da heo lá dứa. Hy vọng các bạn sẽ chọn được 1 công thức phù hợp để làm vào dịp …

Mách bạn cách làm bánh da lợn thơm ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.32 (550 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm bánh da lợn lá dứa, bạn cần đảm bảo bánh thanh mát, có mùi thơm của lá dứa, vị bùi ngọt của đậu xanh…

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo – Digifood

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.99 (588 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh ngon tuyệt hảo, … xếp chồng lên nhau trông núng nính béo ngậy, hấp dẫn không cưỡng lại được.
  • Nội Dung: Bánh da lợn đậu xanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người, những miếng bánh xanh trắng xếp chồng lên nhau trông núng nính béo ngậy, hấp dẫn không cưỡng lại được. Nếu bạn đã yêu thích món bánh này rồi, hãy cùng theo chân Digifood học cách chế biến …

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
  • Tác giả: mayxaygiadinh.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.81 (171 vote)
  • Tóm tắt: 100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn. cach-lam-banh-da-lon-dau-xanh-la-. Luộc mềm đậu xanh.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.83 (150 vote)
  • Tóm tắt: 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 ống vani · dầu ăn.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon, ngọt bùi tại nhà

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon, ngọt bùi tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.65 (199 vote)
  • Tóm tắt: Bánh có màu sắc bắt mắt, đặc trưng của lá dứa. Các lớp bánh tạo nên một hương vị beo béo, ngọt thanh nhưng không quá gắt khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi.
  • Nội Dung: Bánh da lợn là món ăn dân giã, phổ biến nhất ở miền Tây. Vì hình dáng của bánh có nhiều lớp xen kẽ nhau giống như da lợn nên bánh được gọi tên như thế. Vừa cắn một miếng bánh đậu xanh béo ngậy, thơm lừng vừa uống một ngụm trà thì thích biết mấy …

Công thức làm bánh da lợn thơm vị đậu xanh lá dứa

Công thức làm bánh da lợn thơm vị đậu xanh lá dứa
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.52 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là một món bánh dân dã siêu ngon, siêu hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hơn thế, cách chế biến món bánh này cũng tương đối …
  • Nội Dung: Ẩm thực Việt Nam là thiên đường của các loại bánh, mỗi miền có nhiều loại bánh đặc trưng tạo nên sự đa dạng từ hình thức, nguyên liệu đến mùi vị,… Nếu như bánh flan, bánh bông lan có mặt ở cả ba miền thì bánh da lợn sẽ là đại diện thức bánh miền …

Cách làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai – dẻo – giòn

Cách làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai - dẻo - giòn
  • Tác giả: huongdancachlam.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.58 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn ngon, dai, dẻo, giòn – thơm mùi hương lá dứa, đậm vị bùi của đậu xanh và các phiên bản khác của bánh da lợn ngay tại …
  • Nội Dung: Trên đây là 3 công thức làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai – dẻo – giòn ngay tại nhà mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những cách làm bánh da lợn trên sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong công cuộc nấu ăn. Chúc các bạn thành công …

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.3 (147 vote)
  • Tóm tắt: 1,2 lít nước cốt dừa (lon hoặc tự vắt bằng cơm dừa nạo sợi); 200 gram đậu xanh không vỏ; 50 gram bột gạo; 400 ml nước cốt lá dứa; 4 gram muối ăn …
  • Nội Dung: Cách làm bánh da lợn tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩa. Kết cấu bánh dai mềm, có độ đàn hồi tốt, không dễ bị rách, và có thể tách ra thành từng lớp rất độc đáo, cuốn hút, nhất là với trẻ em. Trong công thức làm món bánh này, người ta thường dùng bột …

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ
  • Tác giả: cachlamaz.net
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.27 (165 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu gồm có: 200g bột đậu xanh, 300g bột năng, 3 củ khoai môn gọt sạch hấp chín, 300ml nước cốt dừa, 200g đường trắng. Bước 1: Làm bột. Bột màu trắng: …
  • Nội Dung: Xưa kia việc làm bánh của các mẹ khá là vất vả vì các công đoạn ngâm gạo xay rồi tạo ra bột, nhưng giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm được những loại bột mua sẵn ở ngoài chợ. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để tìm ra công thức làm bánh da lợn …