Bật Mí Top 20+ cách làm bánh đậu xanh hấp [Ngon Nhất]

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn, bánh đậu xanh là món bánh không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. Hiện nay, nhờ sự tiện lợi của nồi cơm điện, việc làm bánh đậu xanh đã trở nên dễ dàng hơn. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 7 cách làm bánh đậu xanh cập nhật mới nhất 02/2023.

Đậu xanh là gì?

Đậu xanh hay còn gọi là đỗ xanh. Đây là loại cây thuộc họ đậu có kích thước hạt rất nhỏ. Loại đậu này mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe

  • Thanh độc giải nhiệt
  • Giảm cân
  • Chữa bệnh gút hiệu quả
  • Tốt cho phụ nữ mang thai, giúp phát triển thai nhi
  • Cung cấp chất xơ cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa
  • Phòng ngừa ung thư đại tràng
  • Chữa bí tiểu

Tổng hợp 7 cách làm bánh đậu xanh cập nhật 02/2023

1. Bánh đậu xanh khô

Bánh đậu xanh khô

  • Chuẩn bị

  • 30 phút

  • Chế biến

  • 2 giờ

  • Độ khó

  • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh khô

Cho 4 người

  • Đậu xanh 500 gr
  • Đường. 200 gr

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, khay nướng, nồi cơm điện, máy xay, lò nướng,…

Cách chế biến Bánh đậu xanh khô

Ngâm đậu Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 – 30 phút, sau đó đãi sạch vỏ.Bước 1 Ngâm đậu Bánh đậu xanh khô

Nấu đậu Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm.Bước 2 Nấu đậu Bánh đậu xanh khô

Xay đậu Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.Bước 3 Xay đậu Bánh đậu xanh khô

Nấu đậu trong nồi cơm điện Đậu xanh xay xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho đường vào và khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.Bước 4 Nấu đậu trong nồi cơm điện Bánh đậu xanh khô

Tạo hình bánh và nướng bánh Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, khi bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt. Sắp đều bánh vào khay nướng, lưu ý không xếp bánh chồng lên nhau. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C. Thời gian nướng là từ 1 – 2 tiếng tùy theo số lượng bánh. Bánh khô đạt yêu cầu là trong ngoài đều cứng khô như nhau và bên ngoài bánh không bị nám cháy.Bước 5 Tạo hình bánh và nướng bánh Bánh đậu xanh khô

Thành phẩm Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời!Bước 6 Thành phẩm Bánh đậu xanh khô

2. Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

  • Chuẩn bị

  • 5 giờ

  • Chế biến

  • 1 giờ

  • Độ khó

  • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Cho 4 người

  • Đậu xanh bỏ vỏ 500 gr
  • Đường 200 gr
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Vani 10 g

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, nồi cơm điện, tô, muỗng,…

Cách chế biến Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Ngâm đậu Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 5 tiếng để đậu nở mềm. Sau khi ngâm đậu, vớt đậu ra để ráo nước.Bước 1 Ngâm đậu Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Nấu đậu Sau đó cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước vào và nấu cho đậu chín mềm.Bước 2 Nấu đậu Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Nghiền đậu và nấu lần 2 Cho đậu đã nấu chín ra tô, nghiền thật nhuyễn. Đậu xanh nghiền xong cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook.Bước 3 Nghiền đậu và nấu lần 2 Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Tạo hình đậu Sau khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm và rút điện, đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn ép thật chặt.Bước 4 Tạo hình đậu Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

Thành phẩm Cho bánh đã ép vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ giúp bánh thơm ngon và thanh mát hơn khi thưởng thức.Bước 5 Thành phẩm Bánh đậu xanh chuẩn Hải Dương

3. Bánh đậu xanh ướt

Bánh đậu xanh ướt

  • Chuẩn bị

  • 30 phút

  • Chế biến

  • 1 giờ

  • Độ khó

  • Dễ

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh ướt

Cho 4 người

  • Đậu xanh 500 gr
  • Đường 200 gr
  • Vani 10 g
  • Nước cốt dừa. 100 ml

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn bánh, nồi cơm điện, chảo, bếp, máy xay,…

Cách chế biến Bánh đậu xanh ướt

Ngâm đậu Đậu xanh ngâm trong nước ấm từ 15 – 30 phút, sau đó đãi sạch vỏBước 1 Ngâm đậu Bánh đậu xanh ướt

Nấu đậu Cho đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước và nấu cho đậu mềm. Đậu sau khi nấu thì cho vào máy xay xay nhuyễn.Bước 2 Nấu đậu Bánh đậu xanh ướt

Nấu đậu với hỗn hợp nước cốt dừa, vani Sau đó cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook, để mở nắp nồi, cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, nhấn trở về nút warm, khoảng 10p sau đó lại tiếp tục nhấn cook. Khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm, sau đó rút điện.Bước 3 Nấu đậu với hỗn hợp nước cốt dừa, vani Bánh đậu xanh ướt

Thành phẩm Đợi cho bột đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt. Sau đó lấy ra và thưởng thức.Bước 4 Thành phẩm Bánh đậu xanh ướt

Lưu ý

Bạn nên làm bánh từ hạt đậu xanh, không nên sử dụng bột đậu xanh vì như thế bánh có thể không ngon.

Bạn có thể thay vani bằng tinh dầu bưởi tùy theo sở thích.

4. Cách làm bánh đậu xanh ướt truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 500gr

  • Đường: 250gr

  • Vani: 1 ống

  • Nước cốt dừa: 100ml

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Các bước chế biến bánh đậu xanh ướt dẻo thơm

Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh

  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng để đậu xanh mềm.

  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu ở lửa vừa đến khi đậu chín mềm. Nên thường xuyên đảo đều và cân lượng nước để đậu không bị cháy.

  • Đổ đậu vào máy xay, xay nhuyễn.

Ngâm đậu xanh

Ngâm đậu xanh

Bước 2: Sên đậu với nước cốt dừa, vani

  • Đặt nồi lên bếp, đổ đậu xanh xay nhuyễn, 100ml nước cốt dừa và 1 ống vani vào nồi.

  • Bật lửa nhỏ vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, ráo nước.

  • Đợi bột đậu xanh nguội hẳn thì cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để hình bánh được bắt mắt.

Sên đậu xanh

Sên đậu xanh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh đậu xanh ướt mềm dẻo, thơm ngon và có vị beo béo của nước cốt dừa ăn rất ngon.

Thành phẩm

Thành phẩm

5. Cách làm bánh đậu xanh khô truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 500gr

  • Đường: 300gr (có thể gia giảm lượng đường theo sở thích)

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Các bước chế biến bánh đậu xanh khô đơn giản

Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh

  • Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

  • Cho đậu xanh vào nồi cơm điện cùng 150ml nước và nấu cho đậu mềm.

  • Đổ đậu vào máy xay và xay nhuyễn.

Đậu xanh nấu chín

Đậu xanh nấu chín

Bước 2: Sên đậu xanh với đường

  • Cho đậu xanh đã xanh cùng 300gr đường vào nồi, sên đậu ở lửa nhỏ đến khi khô ráo là đạt.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh đậu xanh

  • Đợi đậu xanh nguội hẳn, cho vào khuôn, ấn đều tay và dứt khoát để tạo hình bánh được bắt mắt.

  • Xếp bánh vào khay (nên dàn đều bánh và không được xếp chồng lên nhau), nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C khoảng 45 phút – 1 tiếng đến khi bánh khô đều cả bên trong.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu cháo thịt bò không bị hôi [Ngon Nhất]

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đậu xanh khô mềm tan trong miệng, màu sắc bắt mắt, rất hấp dẫn người ăn.

Thành phẩm

Thành phẩm

6. Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 500gr

  • Nước cốt dừa

  • Đường thốt nốt

  • Bột rau câu dẻo

  • Muối

  • Màu thực phẩm

Nguyên liệu cơ bản

Nguyên liệu cơ bản

Các bước chế biến Bánh đậu xanh trái cây chuẩn vị tuổi thơ

Bước 1: Nấu đậu xanh

  • Ngâm đậu xanh với nước ấm và để qua đêm.

  • Nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện cho đậu chín mềm.

  • Đổ đậu vào máy xay cùng với 250ml nước cốt dừa, 15g đường thốt nốt, một ít muối và xay nhuyễn.

  • Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, bật lửa nhỏ và đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Nấu đến khi đậu xanh ráo nước là đạt.

Xay và nấu đậu xanh

Xay và nấu đậu xanh

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Bọc đậu xanh bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

  • Lấy đậu xanh ra, nặn bánh thành hình trái cây tùy thích rồi dùng tăm tre xiên qua.

Tạo hình bánh đậu xanh

Tạo hình bánh đậu xanh

Bước 3: Quét màu lên bánh

  • Dùng cọ quét đều màu thực phẩm lên bánh đậu xanh trái cây rồi để cho màu khô.

  • Hòa tan bột rau câu dẻo với 400 ml nước, đun sôi cho bột tan, nhúng từng que bánh trái cây đậu xanh vào, để nước rau câu đông lại là hoàn thành.

Quét màu lên bánh

Quét màu lên bánh

Bước 4: Thành phẩm

Bánh đậu xanh trái cây có màu sắc bắt mắt và rất thu hút. Bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, dai dai của lớp rau cau bên ngoài rất ngon miệng.

Thành phẩm

Thành phẩm

7. Hướng dẫn làm món bánh đậu xanh nướng mềm dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng

  • 200g đậu xanh tách vỏ

  • 200ml nước cốt dừa

  • 50g sữa đặc

  • 180g đường

  • 50g bột mì

  • 70g bột năng

  • 2.5ml vani

  • 25g bơ lạt

  • 160ml whipping cream

Mẹo hay

Để chọn đậu xanh ngon, bạn nên chọn những hạt có màu xanh lục, còn tươi mới, hình bầu dục, 2 đầu tròn và trơn bóng. Tránh mua những hạt đậu bị biến đổi màu sắc, hư hỏng hoặc ẩm mốc.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng

Cách làm bánh đậu xanh nướng

Bước 1 Sơ chế và nấu đậu

Đầu tiên, bạn ngâm 200g đậu xanh đã tách vỏ trong nước ấm khoảng 4 – 5 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch lại rồi để ráo.

Ngâm đậu

Ngâm đậu

Bạn cho phần đậu đã ngâm vào nồi, đổ nước vừa đủ xâm xấp mặt đậu rồi bắc lên bếp. Sau đó, bạn nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước, hạt đậu nở bung mềm là được. Đợi khi hạt đậu đã nhừ thì bạn tắt bếp, để nguội.

Lưu ý

Nếu thấy bọt trong quá trình nấu đậu, bạn nhớ dùng vá vớt sạch bọt nhé!

Nấu đậu

Nấu đậu

Bạn dùng máy xay cầm tay hoặc máy xanh sinh tố để xay nhuyễn đậu.

Xay đậu

Xay đậu

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột

Kế tiếp, bạn cho thêm 200g đậu xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 180g đường vào tô trên rồi trộn đều để tất cả nguyên liệu hoà nguyện vào nhau.

Cho nước dừa vào trộn đều hỗn hợp

Cho nước dừa vào trộn đều hỗn hợp

Bạn cho tiếp 70g bột năng, 50g bột mì, 160ml whipping cream, 2.5ml vani và 25g bơ (đã được đun chảy) vào tô, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt, sánh mịn nhất định.

Cho bột vào trộn đều hỗn hợp

Cho bột vào trộn đều hỗn hợp

Bước 3 Lọc hỗn hợp

Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để khi nướng bánh được mịn, không có bọt khí.

Lọc hỗn hợp qua rây

Lọc hỗn hợp qua rây

Bước 4 Đổ khuôn và nướng

Để nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Bạn đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn và đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ bọt khí bên trong, nhân bánh khi cắt ra cũng sẽ mịn và đẹp hơn.

Bạn cho bánh vào nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong 50 – 60 phút. Nướng cả lửa trên và lửa dưới để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Sau khi nướng xong, đợi bánh nguội, bạn dùng dao cắt ra thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi nha.

​​Mẹo hay

Để lấy bánh ra dễ và đẹp hơn, bạn nên dùng giấy nến hoặc thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn trước khi đổ bánh vào nhé!

Nướng bánh

Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh đậu xanh nướng

Bánh đậu xanh nướng

Vậy là bạn đã có ngay bánh đậu xanh nướng thơm ngon nức mũi. Với mùi thơm cuốn hút từ đậu, vị ngọt ngào từ sữa, beo béo của nước dừa đã tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Món này rất phù hợp để vừa nhâm nhi vừa thưởng thức trà đấy nhé!

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh

Tải ngay cách làm bánh đậu xanh

Video hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh

Mua nguyên liệu làm bánh đậu xanh ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh đậu xanh, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách dùng đậu xanh

Dưới đây là một số cách sử dụng đậu xanh để chữa bệnh:

Giải nhiệt, cảm sốt:

  • Bột đậu xanh (cả vỏ) 50g;

  • Lá dâu non 18g;

  • Lá tía tô 12g.

Bột đậu xanh cho thêm ít gạo nấu nhừ nát. Lá dâu và tía tô thái nhỏ, bỏ vào nồi cháo, để sôi 5-10 phút. Ăn nguội để tránh ra nhiều mồ hôi.

Bổ dưỡng cơ thể, thanh nhiệt, giải độc:

Bạn có thể nấu cháo đậu xanh với sắn dây.

  • Bột sắn dây 50g (hoặc củ sắn dây 100g);

  • Đậu xanh (để nguyên vỏ) 100g;

  • Gạo tẻ 50g.

Gạo tẻ và đậu xanh vo sạch, đem ninh nhừ thành cháo. Khi chín, cho bột sắn dây đã hòa nước vào, khuấy đều, đun thêm một lát là được. Nếu dùng củ sắn dây thì cho vào cùng lần với gạo và đậu xanh.

Chữa trị bệnh gút bằng bài thuốc dân gian với đậu xanh:

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không cho thêm gia vị). Người bị bệnh ăn một bát thay cơm vào buổi sáng, và một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy liên tục trong 30 ngày.

Chữa bí tiểu:

Ăn canh đậu xanh. Nếu thấy đau rát bỏng ở đường niệu đạo có thể dùng 500g giá đậu xanh giã nát lấy nước uống.

canh đậu xanh

Lưu ý khi dùng đậu xanh

Tuy đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, vẫn có một số trường hợp không nên dùng, bao gồm:

  • Những người cơ thể có tính hàn (chân tay lạnh, thiếu lực; lưng, chân đau nhức và đi ngoài phân lỏng…) khi ăn đậu xanh càng làm bệnh tình nặng thêm.

  • Người già và trẻ em không nên ăn nhiều đậu xanh vì hàm lượng dinh dưỡng còn cao gây khó tiêu. Hơn nữa đây cũng là một loại thức ăn lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ tái phát bệnh.

  • Không nên ăn đậu xanh khi đói vì tính hàn của loại thực phẩm này không tốt cho dạ dày đang bị co bóp vì đói.

  • Những chị em có hệ tiêu hóa kém cũng nên hạn chế ăn đậu xanh để đề phòng trướng bụng, đau bụng ngày đèn đỏ hay bệnh phụ khoa.

  • Đặc biệt theo lưu truyền dân gian, khi uống thuốc Đông y thì không nên ăn đậu xanh bởi đậu xanh được xem là một “thủ pháp” cấp cứu trúng độc. Tức là món ăn này sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc.

Rất hay:  Xem Ngay Top 23 nấu cháo chay thập cẩm [Tuyệt Vời Nhất]

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh đậu xanh cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 02/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Top 23 cách làm bánh đậu xanh hấp viết bởi Cosy

Bánh Trung Thu Đậu Xanh

Bánh Trung Thu Đậu Xanh
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.65 (365 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ có một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp tết Đoàn viên sắp tới nếu biết cách làm bánh Trung thu nướng đậu xanh …
  • Nội Dung: Bạn sẽ có một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp tết Đoàn viên sắp tới nếu biết cách làm bánh Trung thu nướng đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp ngay với hướng dẫn làm bánh trung thu đơn giản dưới đây để chinh …

Bánh đậu xanh hấp Malaysia

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 4.52 (256 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đậu xanh hấp malaysia cho Bánh – Bánh ngọt đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

5 cách làm bánh đậu xanh nướng từ thực đơn của các nhà hàng

5 cách làm bánh đậu xanh nướng từ thực đơn của các nhà hàng
  • Tác giả: inoxhungcuong.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.35 (325 vote)
  • Tóm tắt: Đổ đậu ra tô lớn để nguội → Lấy máy xay sinh tố ( cho đậu xanh vừa hấp để nguội + nước cốt dừa + bột năng + bột mì + bơ + whipping cream + ống vani) xay nhuyễn …

Cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản nhất
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.08 (223 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đậu xanh là một ăn đặc sản Hải Dương rất hấp dẫn. … Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc cách làm bánh đậu xanh thơm ngon, …
  • Nội Dung: Nếu bạn sử dụng cách làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện ngay từ đầu, thì có thể tiếp tục các bước thêm nguyên liệu trực tiếp vào nồi cơm điện, trộn đều hỗn hợp. Sau đó, để mở nắp nồi, nhấn cook, khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá, hãy chuyển sang …

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh ngon như người Hải Dương

  • Tác giả: khoahocphattrien.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 3.93 (579 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đậu xanh là loại bánh ngọt được làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường, dầu thực vật hay mỡ động vật. Món ngon này thưởng thức kèm …

Cuối tuần làm bánh đậu xanh hấp, công thức đơn giản mà ăn vào ai cũng khen tấm tắc!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 3.64 (420 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đậu xanh hấp thơm ngon, bông xốp, Những kiêng kỵ khi chế biến và ăn đậu xanh là gì? Công thức làm bánh đậu xanh hấp thơm ngon.
  • Nội Dung: Những người bị dạ dày hoặc đại tràng, táo bón, người có chức năng tiêu hóa kém thì không nên dùng nhiều đậu xanh. Bởi đậu xanh giàu đạm thực vật cần enzym chuyển hóa, nếu đường tiêu hóa kém thì gây ra tình trạng khó tiêu, không hấp thụ được chất đạm …

Tự tay làm món bánh đậu xanh matcha cực đơn giản đón tết Trung thu

 Tự tay làm món bánh đậu xanh matcha cực đơn giản đón tết Trung thu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.53 (519 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn cũng có thể nghiền bột bằng tay, sao cho đậu xanh bở tung, không …
  • Nội Dung: Hãy thử biến tấu một chút với công thức bánh đậu xanh truyền thống. Chỉ cần đậu xanh, đường và thêm một chút bơ là đã có thể tạo ra một chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, ngọt ngào. Nếu thích, bạn cũng có thể làm bánh đậu xanh kiểu này thay cho một số …

Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2023
  • Đánh giá: 3.27 (206 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó đem phần đậu xanh này đi hấp chín. Nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể dùng nồi cơm hoặc hấp cách thủy trong nồi bình thường. Đậu …
  • Nội Dung: Bánh đậu xanh nướng với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, sẽ không làm khó bạn khi muốn thưởng thức món sở trường của mình đâu. Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món ăn ngon ngọt, no bụng. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm bánh đậu xanh nướng vô …

Bánh đậu xanh thơm ngon

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.17 (459 vote)
  • Tóm tắt: Đậu xanh sau khi hấp chín bạn lấy ra cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào xay nhuyễn. Đổ đậu vừa xay ra nồi hoặc chảo chống dính, thêm dầu ngô, …

Cập nhật nhiều hơn 34 cách làm bánh đậu xanh mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.9 (147 vote)
  • Tóm tắt: Ngay trong bài viết này, ameovat sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon nhất ngay tại nhà để bạn có thể tự mình làm cho cả …
  • Nội Dung: Bánh đậu xanh ra đời vào thế kỷ 20, nhân dịp một lần vua Bảo Đại qua thăm thị trấn Hải Dương và người dân nơi đây đã dâng lên một loại bánh làm từ đậu xanh. Với nhiều người khi có dịp qua thành phố Hải Dương đều chọn mua chiếc bánh đậu xanh để làm …

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn thơm ngon tan ngay trong miệng
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.75 (157 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi đậu xanh đã nở mềm, bạn đổ ra rá cho ráo nước. Bước 2: Hấp đậu xanh. – Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu xanh vào hấp trong …
  • Nội Dung: – Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó cho đậu xanh vào hấp trong khoảng 30 – 40 phút là đậu xanh sẽ chín bở. Bạn có thể kiểm tra xem đậu xanh chín bở chưa bằng cách lấy một hạt đậu thử nghiền mịn trong tay. Sau đó múc đậu xanh ra đĩa dàn phẳng cho …

Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương [ CỰC NGON ]

Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương [ CỰC NGON ]
  • Tác giả: banhdauxanhanvang.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.79 (89 vote)
  • Tóm tắt: Khi đậu xanh đã mềm bạn đem hấp chín với một chút muối cho đậu xanh thêm thơm. Phần đậu xanh đã chín bạn cho vào máy xay để xay cho thật nhuyễn …
  • Nội Dung: Vậy là xong rồi đó! Chỉ với 2 bước đơn giản, không cần đến lò nướng là bạn đã có thể làm bánh đậu xanh cho cả gia đình mình thưởng thức. Cách làm bánh đậu xanh này cho bạn những chiếc bánh đậu xanh ngon không thua kém gì so với đặc sản Hải Dương đâu …

Bánh Đậu Xanh Đặc Sản Hải Dương Và Cách Làm Bánh Tại Nhà

Bánh Đậu Xanh Đặc Sản Hải Dương Và Cách Làm Bánh Tại Nhà
  • Tác giả: amthucbonmua.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.53 (142 vote)
  • Tóm tắt: Tìm hiểu bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương, thương hiệu nổi bánh đậu xanh nổi tiếng.Cách tự làm bánh tại nhà ngon nhất cho để đãi bản thân gia đình bạn bè.
  • Nội Dung: Thương hiệu bánh đậu xanh này ra đời từ những năm 1922, trước đây còn có tên gọi là Bảo Hương, cho đến năm 1932 thì được đổi tên là Bảo Hiên (Tên đây đủ là Bảo Hiên Rồng Vàng) và kể từ đó nó trở thành thương hiệu vô cùng được yêu thích. Với công …

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.43 (131 vote)
  • Tóm tắt: Hoặc nếu kỳ công hơn bạn có thể chuẩn bị đậu xanh nguyên, ngâm cho mềm sau đó mang đi hấp chín, xay nhuyễn thành bột rồi thực hiện các công đoạn tương tự như …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm bánh đậu xanh nướng thật đơn giản, hi vọng với công thức làm bánh đơn giản trên bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon và đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà. Để bảo quản bánh được lâu hơn, bạn cho bánh vào lọ thủy tinh …

Cách làm bánh đậu xanh trái cây độc đáo, thơm ngon

Cách làm bánh đậu xanh trái cây độc đáo, thơm ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.47 (56 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng www.huongnghiepaau.com xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi! bánh đậu xanh hấp dẫn. Những chiếc bánh hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet) …
  • Nội Dung: Dưới bàn tay khéo léo của người thợ tài ba, những chiếc bánh đậu xanh truyền thống đã được nâng lên một tầm cao mới, có hình dáng rất cầu kỳ và đẹp mắt. Món bánh này tuy chưa được bày bán phổ biến nhưng nếu đã một lần nhìn thấy, chắc chắn bạn sẽ …

Cách làm bánh đậu xanh tươi đơn giản tại nhà

  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.23 (118 vote)
  • Tóm tắt: Sử dụng đậu nguyên vỏ sẽ đem lại mùi vị thơm ngon hơn. Bước 2: Nấu đậu. Đậu xanh sau khi làm sạch sẽ được hấp chín. Bước 3: Xay đậu. Đậu sau …
  • Nội Dung: Công ty Luân Kha luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của khách hàng. Công ty cam kết chỉ sản xuất, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định, an toàn về sức khỏe, được …

Cách làm bánh đậu xanh dừa vụn đẹp mắt

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 2.12 (77 vote)
  • Tóm tắt: – Để đậu xanh nguội mới đóng bánh nhé. cach lam banh dau xanh dua vun 3. Bước 4: – Cứ cân mỗi phần bột khoảng 100g. – Sau đó viên tròn …

Cách làm bánh đậu xanh ngày Tết với 6 công thức chuẩn ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 1.98 (109 vote)
  • Tóm tắt: Những cách làm bánh đậu xanh đã có từ rất lâu đời và được nhiều người yêu thích. Món bánh thơm ngon có vị đậu xanh béo ngậy, mềm mịn hấp dẫn …

Hướng dẫn làm món bánh đậu xanh nướng mềm dẻo thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 1.91 (76 vote)
  • Tóm tắt: Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng khi thưởng thức những miếng bánh đầu tiên bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của các nguyên liệu. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng Bách hoá …
  • Nội Dung: Bánh đậu xanh nướng là một trong những loại bánh có cách làm rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng khi thưởng thức những miếng bánh đầu tiên bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của các nguyên liệu. Hãy bắt tay vào làm ngay …

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Tại Gia Cực Kì Đơn giản

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 1.81 (189 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành làm bánh. banh dau xanh trai cay. Bước 1: Nấu đậu xanh. Ngâm đậu xanh với nước ấm, để qua đêm …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh đậu xanh siêu bắt mắt và ngon miệng. Bánh có vị bùi béo của đậu xanh và nước cốt dừa, vị ngọt thanh nhẹ của đường thốt nốt và lớp rau câu bên ngoài dẻo dai lạ miệng. Mùi vị của tuổi thơ bỗng chốc như ùa về …

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn ngon hấp dẫn

  • Tác giả: nongdanso.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 1.74 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn ngon hấp dẫn cho các bé gia đình bạn. Bánh đậu xanh món ăn ngon mà kể cả người lớn đên trẻ nhỏ đều mê.

4 Cách làm bánh đậu xanh đơn giản ngon, thơm, mềm ăn là thích

4 Cách làm bánh đậu xanh đơn giản ngon, thơm, mềm ăn là thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 1.52 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đậu xanh là món ăn vặt được nhiều người đặc biệt ưa thích. Bánh đậu xanh thơm hấp dẫn đến mức khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay lập …
  • Nội Dung: Sau khi đậu xanh đã thành hỗn hợp đặc quyện với nhau, không bị dính vào tay thì bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội thì bắt đầu nặn hỗn hợp đậu xanh thành những viên tròn nhỏ. Bạn bôi lên khuôn bánh một lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào khuôn. …