Rất Hay Top 10+ cách làm bánh giò chén [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh giò là một loại bánh được làm từ bột năng và bột gạo tẻ hòa quyện với các nguyên liệu thịt băm, mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, tiêu, nước mắm, muối,… để tạo thành một món ăn vừa mềm mại, đậm đà và hấp dẫn. Và nếu như bạn đang yêu thích tự tay vào bếp làm món bánh này để chiêu đãi người thân trong gia đình nhưng lại không biết nấu như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà được homnaynaugi.com chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh giò không cần lá chuối

Để làm một khẩu phần bánh giò ngon đậm đà và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

Nhân bánh:

  • 200gr thịt heo
  • 4 nấm mèo
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng canh dầu
  • 10 quả trứng cút

Nếu như bạn không thích trứng cút luộc thì có thể thay thế bằng trứng gà ta cắt ra làm 2 hoặc làm 4 vẫn được.

Phần bột:

  • 110gr bột bắp;
  • 20gr bột gạo;
  • 600ml nước xương gà;
  • Bột nêm và đường.

Dựa vào tỷ lệ nguyên liệu của công thức trên, bạn đọc hãy điều chỉnh lại số lượng để phù hợp hơn với khẩu phần ăn chính xác của gia đình.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh giò không cần lá chuối

  • Thịt heo bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu không có máy xay thịt bạn có thể dùng dao để băm thịt vẫn được. Công đoạn này bạn nên chịu khó làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là mua thịt xay sẵn từ ngoài chợ. Vì các máy xay thịt đó rất bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.
  • Nấm mèo mua về bạn rửa lại với nước cho thật sạch sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn.
  • Hành tây lột sạch vỏ, rửa lại với nước và thái hạt lựu
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng và phi trong chảo dầu đến khi vàng giòn bạn vớt ra ngoài để ráo dầu.
  • Trứng cút rửa sạch vỏ trấu và chất bẩn bám bên ngoài sau đó luộc chín rồi lột sạch vỏ.

Các bước làm bánh giò không cần lá chuối

Bước 1:

Thịt sau khi xay hoặc băm nhuyễn xong bạn ướp với một muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để trong thời gian khoảng 30 phút để thịt thấm các gia vị.

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp và bật lửa vừa, khi chảo nóng bạn cho hai muỗng dầu ăn vào và khi dầu nóng cho hành vào phi thơm, khi thấy hành bắt đầu vàng bạn cho thịt vào xào cùng. Khi thịt bắt đầu tơi ra, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều đến khi gần chín cho vào một muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng đổ vào chảo nấm mèo đã băm nhuyễn trước đó rồi xào trong thời gian từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp, cho hành phi đã làm ở trước đó vào đảo đều.

Bước 3:

Lần lượt cho bột gạo, bột bắp vào trong một chiếc nồi sạch, thêm vào nồi một nửa muỗng cà phê bột nêm và đảo đều, sau đó vừa trộn bột bạn vừa thêm nước vào một cách từ từ và nhẹ nhàng rồi khuấy mạnh tay đến khi bột tan là được.

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm gỏi tôm thịt dưa leo [Ngon Nhất]

Bắt nồi lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay liên tục đến khi bột hơi đặc sền sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy để bột vẫn giữ được độ mịn mà không bị đóng cục.

Bước 4:

Múc bột đổ vào trong khuôn để hấp bánh giò, lưu ý chỉ múc đến nửa chén thôi bạn nhé, sau đó cho nhân thịt và trứng cút vào giữa rồi phủ phần bột còn lại lên trên để bao bọc hết phần nhân.

Nếu như bạn không có khuôn làm bánh giò thì có thể thay thế bằng những chiếc chén hoặc tô nhỏ vẫn được nhé.

Bước 5:

Bắt một nồi hấp lên bếp, đặt khuôn hoặc chén đựng bánh giò vào trong xửng hấp, đậy nắp và bật lửa vừa để hấp chín trong thời gian từ 25 đến 30 phút.

Trong thời gian chờ bánh chín bạn làm một chén nước mắm chua ngọt để ăn kèm với bánh giò.

Khi bánh chín bạn vớt ra úp vào đĩa lớn, trang trí thêm dưa leo, cà chua, xà lách, rắc thêm một chút tiêu và hành đã phi lên bề mặt cho thơm.

Bánh giò sẽ rất ngon khi ăn nóng, do đó bạn sau khi vớt ra từ nồi hấp nên mời cả gia đình thưởng thức liền để giữ được hương vị đậm đà.

Trên đây là chi tiết các bước hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà cực đơn giản và dễ làm. Chỉ cần một chút sự kiên nhẫn và khéo léo trong từng công đoạn làm bánh, chắc chắn món ăn này sẽ không làm khó được các đầu bếp tại gia. Chúc bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người thân, gia đình và bạn bè với món bánh giò này.

Top 14 cách làm bánh giò chén viết bởi Cosy

Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

 Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 4.68 (518 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo:
    Thịt nạc xay:
    Nguyên liệu:
    Các loại gia vị:
  • Nội Dung: Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì nhất định phải thử món bánh giò trứ danh. Không biết loại bánh này có tự bao giờ nhưng độ thơm ngon của nó thì ai cũng phải nức nở. Cách làm bánh giò không quá khó thế nhưng để có được một chiếc bánh chuẩn vị thì không …

Đơn giản với cách làm bánh giò không lá cần chuối cực hấp dẫn

Đơn giản với cách làm bánh giò không lá cần chuối cực hấp dẫn
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.4 (407 vote)
  • Tóm tắt: Những chiếc bánh giò nóng hổi, hấp dẫn Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh giò không cần lá chuối đơn giản mà vẫn thơm ngon tuyệt hảo nhé!
  • Nội Dung: Vậy là hoàn thành cách làm bánh giò không cần lá chuối đơn giản tại nhà. Thành phẩm bạn thu được là những chiếc bánh thơm lừng, nóng hổi tỏa làn hương thơm phưng phức. Với món bánh giò này, bạn có thể dùng làm món ăn sáng hoặc món ăn lót dạ xế chiều …

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon, mềm mịn dễ làm tại nhà

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon, mềm mịn dễ làm tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 4.15 (216 vote)
  • Tóm tắt: 1,5 muỗng canh muối; Các công cụ thực hiện: chén bát, bếp ga, nồi hấp,…
  • Nội Dung: Một mẹo nhỏ nữa, không cần lá chuối, giấy nhôm hay giấy nến, vừa không phải lo gói bánh rất kỹ mà vẫn có món nem nóng hổi thơm ngon. Đó là, bạn sẽ sử dụng cốc, bát nhỏ hoặc khuôn chịu nhiệt để làm khuôn hấp. Cách làm bánh giò với phương pháp này rất …

Bột bánh giò Vĩnh Thuận 400g

Bột bánh giò Vĩnh Thuận 400g
  • Tác giả: abby.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.8 (288 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng bây giờ, với sản phẩm Bột bánh giò Vĩnh Thuận 400g, chúng ta đã có thể tự làm ra những chiếc bánh giò thơm ngon chỉ trong vòng 40 phút. bot-banh-gio-vinh- …

Tìm hiểu với hơn 18 cách làm bánh giò chén mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.66 (363 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh giò nóng – Vietnamese Pyramidal Rice Dumpling. Bánh giò nóng là một món ăn k lần nào về Việt Nam là tớ k ăn hehe … Lúc đầu …
  • Nội Dung: Nếu lỡ cảm nắng hương vị của món ăn này, bạn hãy học theo cách làm bánh giò thơm ngon, được chúng tôi chia sẻ sau đây, đặc biệt là không cần dùng lá chuối, tiện lợi và cực dễ làm. Cách làm bánh giò thật ra không khó khi bạn nắm được công thức, tỷ lệ …

Hướng dẫn bạn cách làm bánh giò không cần gói lá

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.59 (360 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào. làm bánh giò không gói lá, làm bánh giò chén, làm bánh giò,. Làm bánh giò không cần gói lá …
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh giò mà không cần gói lá chuối. Rất đơn giản phải không nào. Thành phẩm bánh giò khi làm thành công có màu trắng đục, có độ đàn hồi và mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với dưa góp hoặc tương ớt …

Hướng dẫn Cách làm bánh giò không cần lá chuối ngon như ngoài tiệm 02 / 2023

  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.35 (311 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén bánh giò thơm ngon cho cả nhà rồi! Bánh mềm có màu trắng đục, khi chạm vào núng nính, đàn …
  • Nội Dung: Thật dễ dàng với cách làm bánh giò không cần lá chuối đủ vị chay, mặn tại nhà phải không nào các bạn! Chỉ cần làm theo những thao tác như chúng tôi đã hướng dẫn như trên, bạn sẽ có ngay món bánh giò đủ vị chay mặn cho cả gia đình thưởng thức rồi. …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 3.13 (268 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, để làm được mẻ bánh ngon, bạn cần chọn loại gạo tẻ không khô, không dẻo, ngâm mềm rồi đem đi xay để làm phần vỏ bánh. cách làm bánh giò. Bánh giò …
  • Nội Dung: Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 muỗng bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào trong. Xúc thêm 1 muỗng bột nữa đổ lên trên, dàn đều bột để lấp kín nhân bánh. Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng dây buộc bánh lại, thực hiện …

Cách làm bánh giò chay đơn giản bằng chén sứ cho cô nàng vụng về

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.84 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh giò chay sẽ đỡ công phu nhưng vẫn vô cùng ngon miệng khi bạn thay thế chén sứ cho lá chuối để gói bánh.
  • Nội Dung: Một ngày ăn chay sẽ thêm ngon miệng nếu tráng miệng hoặc ăn sáng bằng bánh giò chay. Tuy không có thịt thà nhưng với cách nêm nếm hợp lý, cách làm bánh giò chay này vẫn mang đến vị ngon khó chối từ, giúp bạn no bụng. Nào, vào bếp chế biến món ăn này …

Cách làm bánh giò tại nhà ngon ngất ngây

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.84 (171 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước và xắt nhỏ, dầu ăn, nước mắm, thêm bớt gia vị cho vừa ăn tùy theo khẩu vị. Làm nhân bánh giò – cach lam banh gio.
  • Nội Dung: Cho hỗn hợp bột sau khi ngâm đun trên lửa vừa, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Trong trường hợp bột bị vón cục, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng trộn đều bột ở chế độ vừa phải. Mục tiêu là bột có được màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục. …

Cách làm bánh giò đặc biệt ngon nóng hổi mềm mịn hấp dẫn nhất

Cách làm bánh giò đặc biệt ngon nóng hổi mềm mịn hấp dẫn nhất
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.71 (164 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ thực hiện đi kèm như chén bát, muỗng, đũa, bếp,… cach-lam-banh-gio-1. MUA HÀNG …
  • Nội Dung: Cho vào một chảo chống dính nóng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tiếp 1 muỗng canh tỏi cùng với 1 muỗng canh hành tây và cho thêm một ít hành tím băm vào cùng chảo và xào thơm rồi mới cho 200gr thịt heo vào sau. Khi phần thịt đã gần chín thì chúng …

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống

Bánh giò làm bằng bột gì ngon: 4 cách làm truyền thống
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.66 (61 vote)
  • Tóm tắt: Vậy trong bánh giò có bao nhiêu calo, ăn có béo không? 3. Bà bầu ăn bánh giò được không? 4. Cách làm bánh giò hấp chén không cần lá chuối mà …
  • Nội Dung: Lượng calo của các nguyên liệu trong bánh giò được tính bằng năng lượng sau khi chế biến như: thịt nạc, nấm mèo đã xào với dầu ăn, bột đã ngâm, nhào, luộc. Và mức calo này được đánh giá cao so với lượng calo có trong bánh bò , nhưng lại thấp hơn …