Gợi Ý Top 19 cách làm bánh giò tại nhà [Ngon Nhất Quả Đất]

tỷ lệ pha bột bánh giò | Món Ăn 3 Miền

Bạn yêu thích vị ngon của món bánh giò nhưng chưa biết cách làm sao cho ngon và chuẩn vị nhất. Với cách làm bánh giò ngon mềm nhân thịt heo dưới đây, dù không quá khéo tay nhưng bạn vẫn sẽ có một thành phẩm ngon hết ý.

Lưu ngay công thức làm bánh giò bằng bột gạo đơn giản nhất để làm những món ngon mỗi ngày cho mình và gia đình nhé.

Xem thêm: tỷ lệ pha bột bánh giò

MỤC LỤC

Nguyên liệu làm bánh giò

Cách làm bánh giò

  1. Làm nhân bánh
  2. Tỉ lệ pha bột bánh giò
  3. Xếp lá chuối
  4. Gói bánh giò
  5. Hấp bánh giò
  6. Hoàn thành

Tham khảo: Lẩu Riêu Cua | Món Ăn 3 Miền

Một số lưu ý khi làm bánh giò

Nguyên liệu làm bánh giò nóng

  • Bột gạo 320 gr
  • Thịt heo bằm 200 gr
  • Hành tây 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 200 gr
  • Muối 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng canh
  • Nấm mèo 30 gr
  • Nấm hương 20 gr
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Nước dùng gà 1/2 lít
  • Muối 1 muỗng canh
  • Bột năng 80 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Lá chuối 10 lá
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm bánh giò ngon mềm

Bước 1: Làm nhân bánh giò

Công thức làm nhân bánh giò: Bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm rồi cho 200gr thịt heo bằm vào, thịt gần chín thì cho 20gr nấm hương, 30gr nấm mèo đã ngâm mềm cắt nhỏ và 1 muỗng canh hành phi vào. Nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu vào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp.

cách làm nhân bánh giò
Làm nhân bánh giò (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tỉ lệ pha bột bánh giò

Tỉ lệ pha bột bánh giò: Bạn cho 320gr bột gạo và 80gr bột năng, 1/2 muỗng canh muối trong 1 cái nồi lớn có 1,5 lít nước hầm xương rồi hòa đều.

Sau đó bắt lên bếp khuấy liên tục trên lửa nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy liên tục đến khi bột đặc lại thì tắt bếp.

cách làm vỏ bánh giò
Pha bột gạo làm vỏ bánh giò. (Nguồn:Internet)

Bước 3: Xếp lá chuối gói bánh giò

Lá chuối tươi bạn mua về trụng qua nước sôi cho sạch và dễ gói. Bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn rồi đặt lá chuối lên trên và gấp lại thành hình phễu.

xếp lá chuối bằng bánh giò
Xếp lá chuối (Nguồn:Internet)

Bước 4: Gói bánh giò bằng lá chuối

Tham khảo: Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua

Múc 1 muỗng bột cho vào trong phễu rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân và trứng cút vào giữa và múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều. Bạn có thể nhúng muỗng vào chén dầu ăn để việc dàn đều bột bánh dễ dàng.

gói bánh giò bằng lá chuối
Cách gói bánh giò bằng lá chuối (Nguồn:Internet)

Bước 5: Hấp bánh giò nhân thịt heo

Gói chiếc bánh lại, cột dây cho bánh thêm chắc chắn rồi cho vào trong xửng, hấp khoảng 20 – 25 phút là bánh chín.

cách làm bánh giò hấp nhân thịt heo bằm
Hấp bánh giò (Nguồn:Internet)

Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh giò

Bánh giò nóng hổi với lớp bột bánh béo ngậy mùi bột gạo và ngọt xương, nhân thịt mặn mặn, có thể ăn kèm với thịt nướng, xúc xích, dưa leo rất ngon.

Cách làm bánh giò ngon mềm nhân thịt
Thưởng thức bánh giò nóng hổi thôi nào (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh giò

  • Với lá chuối để gói bánh giò, các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc, làm như thế này sẽ giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh giò cũng sẽ không bị gãy.
  • Khi luộc bánh giò, để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa thì bạn hãy dùng tăm xâm bánh không thấy bột bánh bám vào tăm là bánh chín.
  • Bánh giò ngon nhất là khi hấp xong lần 1 thì bạn để bánh thật nguội rồi khi ăn đem hấp lại lần nữa thì bột bánh sẽ mềm và không bị nát.

Bạn thấy đấy, cách làm bánh giò ngon mềm, nóng hổi bằng bột gạo không hề khó một chút nào cả. Chỉ với một chút ít thời gian là bạn đã có ngay một món ăn cho thục đơn ăn sáng nóng hổi cho cả nhà.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cá nhồng làm món gì [Ngon Nhất Quả Đất]

Bạn có thể thưởng thức bánh giò nóng kèm với một chút tương ớt, hạt tiêu và chả giò nữa nhé. Thực đơn món ngon mỗi ngày với bánh giò nóng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mệt cho xem.

Tham khảo: Cách luộc gà ngon da vàng giòn ngọt thịt hấp dẫn nhất

Top 19 cách làm bánh giò tại nhà viết bởi Cosy

Cách làm bánh giò thơm ngon đậm đà – Ẩm thực quê

Cách làm bánh giò thơm ngon đậm đà - Ẩm thực quê
  • Tác giả: amthucque.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 4.71 (208 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò là một trong những loại bánh có hương vị quyến rũ làm người lớn … Ẩm thực quê vào bếp để học cách làm bánh giò thơm ngon nóng hổi tại nhà nhỉ?
  • Nội Dung: Bánh giò là một trong những loại bánh có hương vị quyến rũ làm người lớn lẫn trẻ con đều yêu thích. Thay vì phải chen chúc trong các hàng quán bán bánh giò không mấy hợp vệ sinh thì tại sao không cùng Ẩm thực quê vào bếp để học cách làm bánh giò …

Cách làm bánh giò tại nhà vừa dễ vừa ngon

Cách làm bánh giò tại nhà vừa dễ vừa ngon
  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.56 (537 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò nhân thịt heo nóng hổi hợp nhất ăn trong mùa se lạnh. Cách làm bánh giò tại nhà không quá cầu kì, bạn có thể tự thực hiện ngay hôm …
  • Nội Dung: Những chiếc bánh giò hình chóp có vỏ bánh dẻo, mịn, mướt bóng và thơm thoảng mùi lá chuối. Nhân bánh có vị thịt ngọt đậm đà, thơm thoảng mùi nấm hương và hạt tiêu. Bánh giò nóng ăn kèm giò chả hoặc dưa góp chua ngọt, rải thêm hành phi thơm phía trên …

Cách Làm Bánh Giò Nóng Mềm Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Giò Nóng Mềm Thơm Ngon
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.28 (430 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh giò vô cùng đơn giản tại nhà. Phần công thức dưới đây mình làm được khoảng từ 8-10 cái bánh giò.
  • Nội Dung: Khi thưởng thức bánh giò, dùng kéo cắt phần lá chuối bánh bên trên, rưới 1 chút tương ớt (nếu các bạn muốn ăn cay) hoặc tương cà (nếu không muốn ăn cay), dùng với dưa góp và hành phi lên trên. Xắn 1 miếng cho và miệng cảm giác vị béo của nhân thịt, …

Cách làm bánh giò mềm mịn – cực đơn giản tại nhà | Vaobep365

Cách làm bánh giò mềm mịn - cực đơn giản tại nhà | Vaobep365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.02 (545 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò là loại bánh truyền thống có hương vị hấp dẫn và phần nhân bên trong đậm đà. Bài viết dưới đây Vaobeop365 sẽ gửi đến bạn cách làm …
  • Nội Dung: Lớp vỏ bánh mềm mịn, đậm đà đến từ nhân bên trong và một chút cay tê tê của tiêu đánh thức mọi giác quan. Người Hà Nội thường ăn bánh giò kèm với một chút dưa chuột muối, tương ớt. Có người sẽ thích ăn thêm các topping khác như: chả cốm, giò bò, xúc …

Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà

Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà
  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.93 (404 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra món bánh này còn có hương vị vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn, thơm ngon mà …
  • Nội Dung: Đối với các quán ăn, các cơ sở cần chế biến một lượng lớn bánh phục vụ buôn bán bạn nên đầu tư cho mình một chiếc tủ hấp công nghiệp. Tham khảo dòng máy tủ hấp công nghiệp Mạnh Thắng /danh-muc-san-pham/tu-nau-com/ có đa dạng kích cỡ để bạn lựa chọn …

Bột Bánh Giò Làm Từ Gì? Cách Làm Bánh Giò Nóng Hổi Ngay Tại Nhà

Bột Bánh Giò Làm Từ Gì? Cách Làm Bánh Giò Nóng Hổi Ngay Tại Nhà
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.59 (261 vote)
  • Tóm tắt: Bột Bánh Giò Làm Từ Gì? Cách Làm Bánh Giò Nóng Hổi Ngay Tại Nhà … Để tạo nên món bánh giò thơm ngon mềm dẻo bạn không thể nhắc đến công dụng của …
  • Nội Dung: Bột gạo là lựa chọn ưu tiên hàng đầu để làm bánh giò. Bột gạo mang lại nhiều giá trị cao về dinh dưỡng như cung cấp nhiều vitamin B. Bên cạnh đó bột gạo cung cấp năng lượng, điều hòa đường huyết, thúc đẩy trao đổi chất. Bột gạo còn giúp phòng chống …

Cách Làm Bánh Giò Mềm Mịn, Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.19 (271 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh giò vốn rất đơn giản. Hãy tham khảo bài viết này để tự tay chế biến món ăn chiêu đãi gia đình của mình nhé.

Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà

 Cách làm bánh giò ngon chuẩn vị Hà Nội đổi gió cho bữa sáng của cả nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.07 (533 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo:
    Thịt nạc xay:
    Nguyên liệu:
    Các loại gia vị:
  • Nội Dung: Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì nhất định phải thử món bánh giò trứ danh. Không biết loại bánh này có tự bao giờ nhưng độ thơm ngon của nó thì ai cũng phải nức nở. Cách làm bánh giò không quá khó thế nhưng để có được một chiếc bánh chuẩn vị thì không …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.84 (171 vote)
  • Tóm tắt: Có rất nhiều cách làm bánh giò ngon tại nhà khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn công thức nào cho đúng thì hãy thử ngay công thức dưới đây.
  • Nội Dung: Không biết xuất hiện từ khi nào nhưng bánh giò đã trở thành món bánh vừa dân dã, vừa thơm ngon đặc trưng của người dân Việt Nam. Món bánh tiện lợi và dinh dưỡng được gói gọn với hình tháp đơn giản và không có quá nhiều biến tấu. Sở dĩ bánh giò thơm …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.76 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người yêu thích đến độ săn tìm cách làm bánh giò truyền thống để có thể tự tay chế biến và thưởng thức ngay tại nhà. bánh giò truyền thống. Món bánh …
  • Nội Dung: • Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu, đun nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, kế đó, bạn cho phần nhân đã chuẩn bị vào xào chín là đã hoàn thành. Sau khi xào chín nhân, bạn có thể nêm thử xem nhân vừa ăn chưa thì điều chỉnh gia vị …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.77 (134 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã từng thử nhiều công thức làm bánh giò tại nhà nhưng chưa thành công? Đừng lo, đây mới là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon chuẩn tại nhà, …
  • Nội Dung: Bạn đã từng thử nhiều công thức làm bánh giò tại nhà nhưng chưa thành công? Đừng lo, đây mới là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon chuẩn tại nhà, mặc dù không quá khéo tay nhưng bạn vẫn sẽ có mẻ bánh ngon hết ý. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào …

Cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn siêu ngon, đơn giản

Cách làm bánh giò nhân thịt mềm mịn siêu ngon, đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.57 (101 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm bánh giò ngon miệng, dễ làm tại nhà. Nguyên liệu phần vỏ bánh. 200g bột gạo; 50g bột bắp; 30g bột năng; ½ muỗng cà phê muối …
  • Nội Dung: Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Do có hàm lượng dưỡng chất cao, tiện lợi và thơm ngon nên nhiều gia đình đã tìm cách làm bánh giò để tự phục vụ bản thân hoặc kinh doanh. Dưới đây …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.4 (197 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm bánh giò truyền thống ngay tại nhà, bên cạnh nguyên liệu làm bột và nhân bánh, bạn hãy chuẩn bị lá chuối tươi còn nguyên vẹn, kích cỡ khoảng 20 x 25cm …
  • Nội Dung: Ở nước ta, bột gạo lọc được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn truyền thống như bánh giò, bánh trôi, bánh rán, bánh khọt, bánh tráng cuốn,… giúp cho món ăn dẻo mịn, thơm ngon. Loại bột này được làm từ gạo tẻ qua nhiều công đoạn: ngâm, nghiền, xay …

Hướng dẫn cách làm bánh giò mềm ngon, nóng hổi, nhìn là thèm

Hướng dẫn cách làm bánh giò mềm ngon, nóng hổi, nhìn là thèm
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.39 (55 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết công thức làm món ngon này tại nhà thì hãy tham khảo cách làm bánh giò đơn giản mà VinID chia sẻ trong bài viết dưới đây.
  • Nội Dung: Mùa đông hay những hôm đổi gió mà được thưởng thức chiếc bánh giò nóng hổi với phần nhân thịt và nấm mèo đậm đà thì còn gì tuyệt bằng. Nếu bạn chưa biết công thức làm món ngon này tại nhà thì hãy tham khảo cách làm bánh giò đơn giản mà VinID chia sẻ …

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm bánh giò nóng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.26 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò là một trong những món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích và chọn lựa làm bữa sáng tràn đầy dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Khi thưởng thức món bánh giò nóng, bạn hãy dùng kéo cắt phần lá chuối bên trên, cho thêm một chút nước mắm hoặc tương ớt, tương cà lên trên. Món bánh giò nóng sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn khi được ăn kèm cùng với dưa món và hành phi. Ngoài ra, bạn …

Cách làm Bánh Giò Truyền Thống thơm ngon cung cấp sỉ trên thị trường

  • Tác giả: thophat.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.18 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cùng xem dây chuyền sản xuất Bánh Giò tại Nhà máy sản xuất của Thọ Phát.
  • Nội Dung: Thọ Phát Food là thương hiệu Việt, hoạt động từ năm 1987 đến nay Thọ Phát đã có hơn 4.000 điểm bán, phủ rộng hầu hết tất cả các kênh siêu thị, cửa hàng tiện lợi và tạp hóa trên toàn Việt Nam với các dòng sản phẩm tươi – đóng gói: Bánh Bao, Dimsum, …

Cách làm bánh giò tại nhà vừa dễ vừa ngon

  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò nhân thịt heo nóng hổi hợp nhất ăn trong mùa se lạnh. Cách làm bánh giò tại nhà không quá cầu kì, bạn có thể tự thực hiện ngay hôm …
  • Nội Dung: Bắc nồi nước bột lên bếp, ban đầu để lửa lớn, dùng phới lồng quấy liên tục (phới lồng sẽ khiến hỗn hợp được đảo đều và mịn hơn dùng đũa). Hạ lửa khi hỗn hợp bắt đầu có hơi bốc lên. Tiếp tục quấy bột thật đều, đến khi hỗn hợp đặc và bắt đầu ngả màu …

Cách làm bánh giò tại nhà ngon ngất ngây

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.95 (87 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước và xắt nhỏ, dầu ăn, nước mắm, thêm bớt gia vị cho vừa ăn tùy theo khẩu vị. Làm nhân bánh giò – cach lam banh gio.
  • Nội Dung: Nếu lá chuối to và không bị rách thì xếp thành hai lớp. Lớp trong thì quay mặt xanh của lá lên trên, lớp ngoài để mặt xanh của lá xuống dưới. Còn nếu lá chuối nhỏ và rách nhiều thì dàn đều sao cho lá rộng rộng hơn tờ giấy A4 và vẫn xếp thành 2 lớp …