Rất Hay Top 20+ cách làm bánh gói bột gạo [Quá Ok Luôn]

Bánh giò là món ăn được nhiều người yêu thích bởi lớp bột mềm mịn quyện với nhân thịt ngọt thơm đầy hấp dẫn. Cách làm bánh giò không khó nhưng để có được hương vị ngon nhất, bạn cần nhiều bí quyết riêng.

cách làm bánh giò Bánh giò là món ăn truyền thống hấp dẫn của người Hà Nội

Với bánh giò, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, dẻo của lớp vỏ bánh và đặc biệt là mùi bột gạo thơm dịu cuốn hút. Ngoài ra, phần nhân thịt bên trong ngậy bùi, hấp dẫn của các loại gia vị. Bánh giò được thưởng thức vào buổi sáng hoặc có thể là bữa phụ trong ngày. Chiếc bánh giò nóng hổi chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của nhiều người. Cũng như nhiều loại bánh khác trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, làm bánh giò có rất nhiều công đoạn từ khâu trùng bột, xào nhân, gói bánh… Nhưng với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ làm được những chiếc bánh giò đơn giản, dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nhân bánh:

  • 30 trứng cút
  • 250g thịt nạc dăm xay
  • 20g nấm mèo
  • 50g hành tím
  • 30g hành lá
  • 3 cọng ngò rí
  • Dầu ăn

Vỏ bánh:

  • 600g lá chuối
  • 120g bột gạo
  • 100g bột bắp
  • 30g bột năng

Cách làm bánh giò truyền thống ngon

Sơ chế lá chuối

Cắt lá chuối thành những miếng vuông có cạnh khoảng 30cm. Cắt bỏ phần sống lá.

Cho tất cả lá chuối vào luộc trong 5 phút. Sau đó vớt ra, dùng khăn lau khô.

Luộc lá chuối trong 5 phút. Ảnh: Internet

Ngâm bột

Trộn 120g bột gạo, 100g bột bắp với 30g bột năng và 1.3 lít nước, khuấy đều lên và để ngâm cho bột nở trong 1h.

Sau khi để ngâm đủ thời gian, bạn đổ nước đi, giữ lại phần lắng bên dưới. Lượng nước đổ ra ngoài bao nhiêu thì bạn lấy nước lọc mới đổ vô lại bấy nhiêu. Sau đó nêm vào bột 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách làm bánh giò truyền thống ngon

Ngâm bột trong 1h, sau đó thay nước và nêm gia vị. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nhân bánh

Cho trứng cút vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, bắc lên luộc trên lửa vừa, luộc chín, ngâm nước lạnh, lột bỏ vỏ.

Nấm mèo ngâm nước 15 phút cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn.

Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát, cho vào chảo dầu phi vàng, lược lấy hành và để riêng dầu để sử dụng cho những công đoạn tiếp theo.

Phần đầu hành cắt nhỏ. Phần lá cắt khúc nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt nạc dăm xay vào tô lớn ướp cùng với đầu hành, 1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, thời gian ướp là 15 phút.

Ướp thịt trong 15 phút. Ảnh: Internet

Làm nhân bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu hành. Khi dầu nóng, cho thịt vào xào cho đến khi chín tái thì cho nấm mèo vào. Lúc này, bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình, tắt bếp, cho hết hành lá, hành phi, 1 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều lên.

làm bánh giò truyền thống

Xào nhân chín và đậm gia vị. Ảnh: Internet

Trùng bột

Sau khi nêm gia vị vào nồi bột, bạn bắc nồi bột lên bếp với lửa vừa đun cho bột nóng lên thì hạ lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn phải khuấy liên tục bằng phới hoặc 4 cây đũa. Khi bột càng đặc thì bạn càng khuấy mạnh tay.

Khuấy cho đến khi bột đặc, hơi trong lại, chín khoảng 80% thì tắt bếp, cho 2 muỗng cà phê hành lá, 2 muỗng canh dầu hành, tiếp tục đánh đều cho dầu, hành hòa đều trong bột.

Trùng bột chín khoảng 80% là được. Ảnh: Internet

Gói bánh

Gấp chéo lá chuối lại tạo thành hình tam giác, sau đó tiếp tục gấp chéo qua. Sau đó, bạn cầm lên, lật phần ô lớn, cho 2 muỗng canh bột đã trùng vào, dàn đều theo hình tháp. Tiếp theo cho nhân, trứng cút vào, cuối cùng bạn múc khoảng 2 muỗng canh bột dàn đều lên phần nhân rồi gấp lá chuối lại theo hình vuông.

Để chắc chắn hơn khi hấp, bạn cần bọc thêm 1 lớp lá chuối nữa bên ngoài bằng cách, đặt khối bánh vào giữa 1 miếng lá chuối khác, gấp phủ đều theo các mặt của góc bánh. Buộc dây cước ngang bánh.

cách làm bánh giò truyền thống

Làm nhân bánh giò

Các bước gói bánh. Ảnh: Internet

Hấp bánh

Cho bánh vào xửng, hấp cách thủy trong thời gian 30 phút là chín.

Hấp bánh trong khoảng 30 phút. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Vớt bánh ra khỏi xửng, để nguội và thưởng thức. Khi ăn có thể chan thêm nước mắm hoặc nước tương tùy theo khẩu vị của bạn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh thơm nức khi mở lớp lá chuối ra. Hoàn toàn không nghe mùi bột gạo.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ công thức nấu phở bò kinh doanh [Ngon Nhất Quả Đất]

Bột mềm mịn, không nhão. Phần nhân đậm đà.

Một số lưu ý khi làm bánh giò:

  • Không cho gia vị vào hỗn hợp bột gạo, bột năng và nước khi ngâm vì sẽ làm hãm độ nở của bột.
  • Cho muối vào nồi luộc trứng cút sẽ giúp lột vỏ dễ hơn.
  • Đổ phần nước ngâm bột đi và thay bằng nước mới sẽ giúp cho bột không bị chua.
  • Nếu bạn muốn ăn bánh giò với nước tương hay nước mắm thì bớt lượng muối lại trong các công đoạn nêm nếm gia vị.
  • Hành lá và dầu hành cho vào sau khi trùng bột sẽ giúp khử mùi hôi của bột.
  • Thời gian hấp bánh sẽ phụ thuộc vào kích thước của bánh và độ chín của bột khi trùng. Nếu bột trùng 50% sống và 50% chín, thời gian hấp bánh nhỏ 30 phút, bánh lớn 35 phút. Nếu bột trùng 80% chín và 20% sống, thời gian hấp bánh nhỏ là 20 phút, bánh lớn 30 phút.
  • Bánh giò nên để ấm ăn sẽ ngon hơn khi còn nóng hổi.

Với cách làm bánh giò đúng chuẩn vị truyền thống của người Bắc như hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có ngay món ăn ngon cho bữa sáng hoặc những bữa khác trong ngày. Cách làm đơn giản và một số bí quyết chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn thành công. Nếu muốn học thêm nhiều món bánh Việt truyền thống khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 4.42 (18 bình chọn)

Top 23 cách làm bánh gói bột gạo viết bởi Cosy

Cách làm bánh gối nhân thịt giòn rụm – chuẩn vị 2022

Cách làm bánh gối nhân thịt giòn rụm - chuẩn vị 2022
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 4.66 (462 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Vaobep365 tìm hiểu cách làm bánh gối nhân tôm thịt để thay đổi thực đơn cho gia đình … 190 g bột mì; 95 g bột gạo; 2 thìa canh dầu ăn …
  • Nội Dung: Khi bánh phồng thì gắp ra luôn nếu muốn ăn luôn thì bạn có thể đợi bánh nguội và chiên tiếp lần 2 để bánh được giòn hơn. Còn nếu muốn cấp đông bảo quản thì bạn gói bánh cẩn thận và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước lúc ăn bạn chỉ cần bỏ bánh ra và …

Bánh gói – quà quê dân dã

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.42 (547 vote)
  • Tóm tắt: Cach lam banh goi bot gao – Hướng dẫn cách làm bánh gói bột gạo dân dã, bí quyết làm bánh thơm ngon, hạt dai như ngày xưa sẽ đưa bạn quay …
  • Nội Dung: Sau cùng, bắc xửng lên hấp cách thủy. Chừng khoảng 30 phút sau khi mùi thơm ngát nơi xửng bốc lên, giở xửng ra, cho bánh vào rổ là xong. Để tăng hương vị món bánh gói, phần thắng nước cốt dừa cũng là khâu quan trong không kém. Để có nước cốt dừa sệt …

Cách làm bánh gói hương vị Huế

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.34 (351 vote)
  • Tóm tắt: 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gói. Bột gạo khô: 1 kg. Tôm : 7 lạng (khác với bánh bột lọc, tôm dùng làm bánh gói càng to càng ngon).
  • Nội Dung: Một đều các bạn phải luôn nhớ nhé, không chỉ cháo bột bánh gói mà cho tất cả các loại bánh Huế. Việc bánh gói sau khi hấp ăn mềm hay cứng thì KHÔNG bị ảnh hưởng do lúc bắt nồi lên bếp cháo. Quá trình cháo bột trên bếp đặc hay lỏng chỉ ảnh hưởng đến …

30 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản, thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.14 (488 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo là thành phần chính để làm ra nhiều món bánh thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cũng Bách Hóa XANH tham khảo qua những cách làm bánh từ bột …
  • Nội Dung: Bánh bột gạo độc lạ khi có sự góp mặt của cà phê, trộn đều với bột gạo và nén trong khuôn. Sau đó, bánh được mang đi hấp chín trong 20 phút đến khi chín thì lấy ra, rưới lên bề mặt phần sốt caramel hạt điều là hoàn thành. Món bánh bột gạo ngon, lạ …

2 cách làm bánh gối từ bột mì, bột gạo nhân thịt trứng giòn ngon tại nhà

 2 cách làm bánh gối từ bột mì, bột gạo nhân thịt trứng giòn ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 3.82 (557 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh gối đơn giản từ bột mì, bột gạo với nhân trứng, thịt đậm đà ngon thơm ai ăn cũng thích mê. Tham khảo công thức làm …
  • Nội Dung: – Bước làm bánh gối: Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, đánh tan và chuẩn bị sẵn chổi để quết. Sau khi làm xong vỏ bánh, thì xếp vỏ bánh ra, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng …

Bột Bánh Giò Làm Từ Gì? Cách Làm Bánh Giò Nóng Hổi Ngay Tại Nhà

Bột Bánh Giò Làm Từ Gì? Cách Làm Bánh Giò Nóng Hổi Ngay Tại Nhà
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.78 (438 vote)
  • Tóm tắt: Vì bột gạo có ba loại nên chọn loại bột ngon nhất để làm bánh giò thì bạn phải chọn bột gạo tẻ. Bạn cần đảm bảo rằng bột gạo tẻ phải mịn và …
  • Nội Dung: Để tạo nên món bánh giò thơm ngon mềm dẻo bạn không thể nhắc đến công dụng của vỏ bánh. Nhiều người khéo léo lựa chọn nguyên liệu tốt để tạo nên vỏ bánh mềm mịn. Và để đảm bảo bánh an toàn hợp vệ sinh họ chọn cách làm bánh tại nhà ngay từ bước làm …

Cách làm bánh gói Nghệ An thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh gói Nghệ An thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: maycatthit.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 3.43 (460 vote)
  • Tóm tắt: 1kg bột gạo khô · 0,2kg mộc nhĩ khô · 0,5 kg thịt ba chỉ · 1 quả dừa nạo · Lá dong · Gia vị khác: nước mắm, tiêu, hành tím, đường, muối,…
  • Nội Dung: Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cho bột vào thau cùng nước cốt dừa, đường, muối trộn đều. Cho bột vào nồi bắc lên bếp với ngọn lửa và dùng và quấy đều tay không ngơi nghỉ cho đến khi bột vừa chín tới, đến khi có độ keo cạn lại, bắc xuống mới bắt đầu …

Cách làm bánh giò bằng bột gạo dễ thành công nhất

Cách làm bánh giò bằng bột gạo dễ thành công nhất
  • Tác giả: vietgle.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.03 (368 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cần được gói ngay khi bột còn đang nóng thì khi khi hấp mới mềm, thơm và chín đều được, nhân bánh cũng phải được chọn thịt nạc vai, thêm …
  • Nội Dung: Bánh giò quan trọng khâu khuấy và đánh bột vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món bánh. Mỗi thợ làm bánh đều sẽ có những bí quyết làm bánh giò ngon khác nhau, nhưng cho dù là thế nào đi nữa thì mẻ bánh khi được làm ra cũng đều cần trải qua một quá …

Mách nước bạn cách làm bánh gói Quảng Ngãi thơm ngon

Mách nước bạn cách làm bánh gói Quảng Ngãi thơm ngon
  • Tác giả: top5quangngai.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.85 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nước bột gạo 30ml; Hành lá cắt nhỏ; Đầu hành cắt nhỏ; Mắm muối; Mè rang. Bước 2: Chế biến món ăn. Nấu và …
  • Nội Dung: Nhìn qua chiếc bánh gói, chắc hẳn nhiều người sẽ mường tượng được, sở dĩ vì sao mà nó có tên gọi như thế. Bởi vì bột bánh và nhân bánh được gói trọn trong chiếc lá chuối xanh mát mắt. Cách làm của bánh gói rất giống với bánh giò, chỉ khác hình dáng. …

Làm bánh giò bằng bột gì ngon? Hướng dẫn cách làm bánh cực tuyệt

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.74 (99 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường chúng ta thấy bánh giò sẽ được làm từ bột gạo tẻ. … Mách bạn thêm cách gói bánh giò bằng giấy bạc cực ngon tại đây: Bật mí …

Bánh gói xứ Quảng – Du lịch

  • Tác giả: didulich.net
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 2.74 (105 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh gói không khó, nhưng đòi hỏi sự cầu kỳ và tinh tế. Nguyên liệu chính là bột gạo tẻ nhưng ngon nhất, cho bánh một hương vị riêng phải xuất xứ từ gạo quê …

Cách làm bánh gạo gói lá chuối ngon tuyệt

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.56 (52 vote)
  • Tóm tắt: Để tìm hiểu thêm về cách làm món bánh này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé! Hướng dẫn cách làm bánh gạo gói lá chuối ngon tuyệt. Nguyên liệu: Bột …

Bột Bánh Giò Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.44 (106 vote)
  • Tóm tắt: Sản phẩm được đóng gói dày dặn, kín đáo nên rất tiện lợi cho việc sử dụng cũng như bảo quản. Cách sử dụng bột làm bánh giò Vĩnh Thuận. Cho 400g bột bánh giò và …

Cách làm bánh gối ngon giòn tại nhà bằng bột mì

Cách làm bánh gối ngon giòn tại nhà bằng bột mì
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.44 (63 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gối ngon sẽ được Bếp 360 bật mí ngay sau đây, … Bột mì : 400g; Bột gạo: 100g có thể thay 50gr bột gạo và 50gr bột nếp …
  • Nội Dung: Bánh gối là sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu bình dân như miến, mộc nhĩ, cà rốt, vị ngọt của thịt bằm… Cách làm bánh gối mà Bếp 360 vừa chia sẻ trên đây rất đơn giản và chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình. Vậy bạn còn …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Chuẩn Hà Nội Đảm Bảo Thành Công
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.38 (81 vote)
  • Tóm tắt: Đừng lo, đây mới là cách làm bánh giò bằng bột gạo ngon chuẩn như người Hà Nội, … Bánh cần được gói ngay khi bột còn đang nóng thì khi hấp mới mềm, …
  • Nội Dung: Cách làm bánh giò thật đơn giản và dễ làm tại nhà đúng không nào? Chỉ cần một chút thời gian bạn đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi. Nếu còn dư chút nguyên liệu, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày để …

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

Cách Làm Bánh Giò Truyền Thống Nóng Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.12 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bánh giò truyền thống gói bằng lá chuối thơm ngon, mềm mịn. … Để ngâm bột gạo lọc làm bánh giò, đầu tiên bạn hãy hầm xương gà với nước, thêm ½ muỗng cà …
  • Nội Dung: Bạn phi hành tây với dầu ăn cho thơm, tiếp đến cho thịt xay, hành tím và tỏi băm vào xào tiếp. Xào chừng 7 phút cho thịt chín, đổ mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Trước khi tắt bếp, bạn nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, rắc thêm …

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Giò Bằng Bột Gạo Nhân Thịt Mộc Nhĩ Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 1.96 (73 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh tiện lợi và dinh dưỡng được gói gọn với hình tháp đơn giản và không có quá nhiều biến tấu. Sở dĩ bánh giò thơm ngon, được nhiều người yêu thích là bởi …
  • Nội Dung: Bánh giò làm bằng bột gạo, tuy nhiên để có được bột bánh ngon bạn cần có bí quyết khuấy bột bánh sao mềm, mịn. Để có nhân bánh hấp dẫn nhất bạn cần chọn loại thịt vai, thịt dăm tươi ngon, hay để món bánh thêm ngon chuẩn vị bạn cần biết bí quyết hấp …

3 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản cho chị em trổ tài vào bếp

3 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản cho chị em trổ tài vào bếp
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 1.8 (65 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán là một trong những cách làm bánh từ bột gạo nếp rất đơn giản. Cùng vào bếp với Foodeli để làm ra những chiếc bánh rán mềm trong, giòn ngoài thơm ngon …

Cách làm bánh ít bột gạo nhân dừa đậu xanh mềm dai thơm ngon 

Cách làm bánh ít bột gạo nhân dừa đậu xanh mềm dai thơm ngon 
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 1.73 (168 vote)
  • Tóm tắt: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ lại và cho bột nghỉ trong 30 phút. Sau đó chia bột thành từng viên nhỏ, đợi phần nhân để gói. làm phần vỏ Cách …
  • Nội Dung: Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có một mẻ bánh ít nhân bột gạo thơm lừng, hoà quyện với vị béo ngọt của dừa. Cách làm bánh ít bột gạo đã có rồi, bạn hãy lưu ngay để có dịp thì vào bếp thực hiện chiêu đãi cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn …

Bột gạo làm bánh gì? Tổng hợp 30 loại bánh ngon, dễ làm – Digifood

Bột gạo làm bánh gì? Tổng hợp 30 loại bánh ngon, dễ làm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 1.7 (115 vote)
  • Tóm tắt: Nếu có sẵn bột tại nhà nhưng không biết bột gạo làm bánh gì thì bánh bao sẽ là gợi ý đơn giản cho bạn. bot gao lam banh gi ngon banh bao. Ảnh: …
  • Nội Dung: Dù người lớn hay trẻ nhỏ, bất cứ ai đều yêu thích món bánh hòn dân dã. Những ai từng đặt chân đến Vĩnh Phúc hầu như từng thử qua món bánh này. Vị bánh hòn hấp dẫn bởi chút dai dai của bột bánh và vị béo thơm, mặn mặn của mỡ hành, thịt băm, mộc nhĩ. …

Cách Làm Bánh Gối Nhân Thịt, Chay Ngon Nhất 2023 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 1.66 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh gối nhân tôm thịt, chay, nhân đậu xanh… bằng nồi chiên … sôi sau đó lấy một cái âu cho toàn bộ bột gạo, bột mì, bột nếp cùng một ít đường, …