Rất Hay Top 20+ cách làm bánh ít nhân dừa [Ngon Nức Mũi]

Cách làm bánh ít ngọt nhân dừa là món bánh ăn vặt được nhiều người vô cùng yêu thích. Gần đây món bánh này phổ biến trên các diễn đàn nấu ăn và được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng miền. Với các nguyên liệu dễ tìm cùng công thức làm bánh ít nhân dừa đơn giản, đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công ngay lần thử đầu tiên.

1. Công thức làm bánh ít nhân dừa gói lá gai bằng bột nếp, bột năng

Bánh ít nhân dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vỏ bánh dẻo dai, nhân bánh ngọt bùi, thơm. Đầu tiên, xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh ít nhân dừa lá gai chuẩn vị miền quê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ít nhân dừa lá gai

  • 300 gram lá gai (nếu không có lá gai tươi có thể dùng bột lá gai khô)
  • 250 gram bột nếp (Bạn cũng có thể làm bánh ít từ bột gạo thay thế bột nếp)
  • 50 gram bột năng
  • 300 gram dừa nạo
  • 150 gram đậu phộng rang giã sơ
  • Gừng
  • Dầu ăn
  • Đường cát
nguyên liệu cách làm bánh ít nhân dừa lá dứa
Bánh ít lá gai là món ăn đặc sản của người dân miền trung. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm bánh ít nhân dừa lá gai từ bột năng, bột nếp

1.2.1. Phần vỏ bánh lá gai

  • Cho lá gai vào nồi luộc cùng với gừng trong 10 – 15 phút, sau đó vớt ra. Cắt nhỏ lá gai luộc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước để dễ xay nhuyễn. Tiếp theo lọc qua rây để loại bỏ phần cặn.
  • Cho 250 gram bột nếp, 50 gram bột năng, 10 gram đường vào nước lá gai đã làm. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà trộn vào nhau và không dính tay. Cho bột nghỉ 30 phút.
vỏ bánh lá gai
Cách làm vỏ bánh lá gai. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách sên dừa làm nhân bánh ít

  • Nấu sôi 150 gram đường và 100 ml nước. Khi thấy đường chuyển sang màu caramel thì nhanh tay cho dừa nạo vào, nấu thêm 5 – 10 phút. Lưu ý sên trên lửa nhỏ, sau đó cho đậu phộng rang vào đảo đều.
  • Đợi phần nhân nguội thì dùng tay vo tròn thành từng viên.
cách làm bánh ít nhân dừa đậu phộng
Chuẩn bị phần nhân dừa kết hợp với đậu phộng rang. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách gói và hấp bánh ít nhân dừa lá gai

  • Lá chuối trụng sơ qua nước sôi cho dễ gói.
  • Bạn ngắt bột sao cho phần nhân và phần bột bằng nhau. Dùng tay đè bẹp bột ra rồi cho nhân vào giữa, dùng tay vo tròn để bọc phần nhân.
  • Bạn phết ít dầu ăn lên bánh để bánh không dính lá chuối. Cắt lá chuối thành hình chữ nhật rồi cho bánh vào trong và gói kín.
  • Chuẩn bị một cái nồi hấp và hấp bánh trong vòng 30 phút là bánh chín.
  • Bánh ít lá gai có phần nhân dừa ngọt ngào kết hợp với đậu phộng bùi bùi và lớp vỏ gai thơm lừng, tạo nên một chiếc bánh hấp dẫn.
hấp bánh ít
Hoàn thành món bánh ít lá gai thơm lừng, hấp dẫn. Ảnh: Internet.

2. Cách làm bánh ít trần nhân dừa đậu xanh hương lá dứa ngon

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ít trần nhân dừa đậu xanh thơm ngon

  • 250 gram bột nếp loại ngon
  • 50 gram bột năng
  • 200 gram dừa nạo nhuyễn
  • 150 gram đậu xanh cà vỏ
  • 1 bó lá dứa
  • Muối, dầu dừa
  • Đường thốt nốt (có thể thay thế bằng đường bình thường)
nguyên liệu làm bánh ít trần
Bánh ít nhân dừa đậu xanh là món ăn vặt được chị em yêu thích. Ảnh: Internet.

2.2. Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh lá dứa đẹp mắt, hấp dẫn

2.2.1. Chuẩn bị phần nhân bánh

  • Cho 200 gram cơm dừa nạo vào chảo cùng với 60 gram đường thốt nốt. Dùng muỗng xào nhân dừa trong 3 phút để dừa ngấm đường.
  • Đậu xanh cà vỏ mua về rửa sạch, có thể ngâm qua đêm cho đậu mềm. Nấu đậu cùng với 500 ml nước và chút muối để đậu chín mềm. Dùng máy xay xay nhuyễn đậu xanh.
  • Cho phần đậu xanh xay nhuyễn, 100 gram đường thốt nốt, dầu dừa cùng với hỗn hợp dừa nạo khi nãy vào chảo. Dùng muỗng đảo đều hỗn hợp, sên trên lửa nhỏ khi phần đậu xanh dừa khô ráo hoàn toàn.
  • Dùng tay vo tròn thành từng viên nhân nhỏ khoảng 20 gram.
nhân đậu xanh
Phần nhân đậu xanh bùi bùi kết hợp với dừa nạo béo ngậy, thơm ngon. Ảnh: Internet.

2.2.2. Chuẩn bị vỏ bánh ít trần

  • Lá dứa rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố, cùng với nửa chén nước và tiến hành xay. Sau khi xay xong thì lọc qua rây để thu phần nước cốt.
  • Cho 400 gram bột nếp, 50 gram bột năng, 30 gram đường bột, 15 ml dầu dừa cùng với nước cốt lá dứa. Dùng tay nhào bột đến khi bột kết lại thành một khối mềm dẻo. Bọc âu bột bằng màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ trong 15 phút.
  • Tiếp theo, cho ít dầu ăn vào tay. Lấy khoảng 30 gram bột, dùng tay ấn dẹp thành hình tròn, cho phần nhân dừa đậu xanh vào giữa. Dùng tay miết vỏ bột bao trọn phần nhân và vo tròn từng cái bánh.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ nước mắm ăn bánh cuốn [Ngon Nhất Quả Đất]
vỏ bánh lá dứa
Chi tiết cách làm vỏ bánh lá dứa đẹp mắt, mềm dai. Ảnh: Internet.

2.2.3. Hấp bánh ít trần nhân dừa và thưởng thức

  • Lót lá chuối trong xửng hấp rồi lần lượt cho bánh vào nồi. Hấp khoảng 15 – 20 phút thì bánh chín, không nên hấp bánh quá lâu làm bánh bị chảy xệ. Bạn cũng nên phủ một cái khăn lên nắp xửng hấp để nước không chảy xuống bánh.
  • Lấy bánh ít trần Huế ra cho lên dĩa, rắc thêm mè rang trên bánh rồi thưởng thức. Thành phẩm bánh có vỏ mềm dai màu xanh đẹp mắt, còn nhân bánh thì bùi thơm hấp dẫn.
cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh đẹp mắt
Bánh ít trần nhân dừa đậu xanh có màu sắc bắt mắt, phần nhân bùi thơm. Ảnh: Internet.

3. Cách làm bánh ít lá cẩm nhân dừa đặc sản miền nam Bộ

Ngoài cách làm bánh ít truyền thống từ lá gai, lá dứa thì bánh ít lá cẩm nhân dừa cũng ngon không kém. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh mới lạ, hấp dẫn này nhé.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ít nhân dừa với lá cẩm

  • 350 gram bột nếp
  • 150 gram đường nâu
  • 50 gram dừa nạo vụn
  • 9 gram bột lá cẩm tím
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Mè trắng rang
  • Bột năng, vani, dầu ăn, muối
  • Lá chuối tươi

3.3. Cách làm bánh ít nhân dừa lá cẩm mới lạ, đẹp mắt

  • Cho đường nâu vào chảo, thêm ½ bát nước, vani vào trộn đều rồi cho lên bếp đun.
  • Đợi đường sôi thì cho dừa nạo vào đảo để dừa thấm đường, xào đến khi cạn nước thì cho 1 muỗng bột năng và xíu nước vào đảo cùng. Cuối cùng cho lạc rang vào đảo lần nữa và tắt bếp.
  • Đợi nhân nguội thì chia và vo tròn thành từng viên. Lưu ý vo chặt tay để khi gói nhân không bị rớt.
  • Bột lá cẩm tím đem hoà với nước nóng cho tan, lọc qua rây lần nữa để thu được nước lá cẩm tím.
  • Trộn nước lá cẩm với chút muối rồi đem đổ từ từ vào bột nếp, trộn đều tay rồi nhào đến khi bột mềm mịn. Cho bột nghỉ 20 phút.
cách làm bánh ít nhân dừa lá cẩm
Cách làm bánh ít nhân dừa lá cẩm tương tự với cách làm bánh ít truyền thống. Ảnh: Internet.
  • Đem chia số bột bằng với số nhân, viên tròn bột bánh rồi cho nhân vào giữa bao kín nhân lại.
  • Lá chuối trụng sơ qua nước sôi, thoa 1 lớp dầu mỏng để bánh không bị dính khi hấp.
  • Cắt lá chuối thành từng miếng lớn, khoanh tròn lại thành hình phễu rồi cho bánh vào, gói kín lại.
  • Xếp bánh vào xửng hấp và nấu khoảng 20 phút, đun ở mức lửa to để được nhiều hơi nóng nhất. Bánh chín thì tắt bếp, cho bánh ra ngoài nguội bớt rồi thưởng thức.

Trên đây là 3 cách làm bánh ít nhân dừa vừa đơn giản vừa thơm ngon hấp dẫn để đãi bạn bè và người thân thưởng thức rồi đấy. Bánh ít gói lá chuối đã hấp chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 ngày và ngăn đông trong 2 tháng. Khi ăn bạn chỉ cần bỏ vào nồi hấp lại khoảng 15 phút là dùng được. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ngon trên, chúc bạn thành công!

Hồng Ngọc

Top 21 cách làm bánh ít nhân dừa viết bởi Cosy

Cách làm bánh ít lá dứa nhân dừa đẹp và ngon mộc

  • Tác giả: banhitlagaiquangnam.wordpress.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.95 (878 vote)
  • Tóm tắt: Chiếc bánh ít được phủ màu xanh lá dứa đẹp mắt, lớp bột dẻo dai, còn nhân dừa bên trong thì bùi thơm đủ sức để quyến rũ vị giác của bất cứ …

Cách làm bánh ít lá cẩm tím nhân dừa độc lạ – Bột tạo màu tự nhiên

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 4.42 (334 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo cách làm món bánh ít lá cẩm mới lạ, hấp dẫn mà ngon không kém bánh ít … Đun lửa vừa, tiếp tục cho nhân dừa vào đảo đều để dừa thấm đường, …
  • Nội Dung: Món bánh ít là món ăn đặc sản, truyền thống của người dân Nam Bộ, món ăn có vị béo bùi của nhân dừa cùng với vị dẻo thơm của vỏ bánh khiến ai cũng thích mê. Cùng tham khảo cách làm món bánh ít lá cẩm mới lạ, hấp dẫn mà ngon không kém bánh ít truyền …

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm dẻo chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần

Cách làm bánh ít nhân dừa thơm dẻo chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.39 (397 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với bột nếp hương, dừa nạo, lạc rang, đường… người dân nơi đây đã tài tình làm ra những chiếc bánh quyến rũ, thơm ngon. Ngày nay, bánh ít còn được biến tấu …
  • Nội Dung: Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có ngay một mẻ bánh ngọt thơm lừng mùi gạo nếp, hòa quyện cùng vị béo ngọt của dừa, thật tuyệt phải không? Cách làm bánh ít nhân dừa đã có rồi, bạn hãy lưu lại và vào bếp ngay khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành …

Cách làm bánh quy nhân dừa đơn giản từ bột nếp

  • Tác giả: choquevn.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.09 (442 vote)
  • Tóm tắt: Cách làn bánh quy nhan dừa đơn giản từ bột nếp, bánh được tạo màu sắc từ mài tím bột lá cẩm và màu xanh của bột lá nếp thơm ngon, bắt mắt, vỏ bánh mề dẻo …

Học lỏm người bình định cách làm bánh ít nhân dừa chuẩn hương vị

Học lỏm người bình định cách làm bánh ít nhân dừa chuẩn hương vị
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 3.97 (510 vote)
  • Tóm tắt: Xem cách làm món bánh ít nhân dừa của người Bình Định chắc hẳn hương vị thơm ngon sẽ níu chân và khiến bạn chỉ muốn ngay lập tức được nếm thử.
  • Nội Dung: Ngày nay, bánh ít được biến tấu đi rất nhiều để đa dạng hương vị hơn, bạn có thể tìm thấy các loại bánh ít nhân ngọt, bánh ít nhân mặn, bánh ít nhân đậu – dừa, mứt bí – đậu xanh, đậu xanh – mỡ lợn… Dù là ở biến tấu nào thì món bánh ít vẫn luôn có …

Tổng hợp 28 cách làm bánh ít nhân dừa không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.72 (599 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm bánh ít nếp than nhân dừa thơm béo mới lạ ngon khó cưỡng. Mách bạn 2 cách làm bánh ít nếp than dẻo mềm, thơm ngon với công thức cực …
  • Nội Dung: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đừng quên những dụng cụ để làm bánh: bát sạch, chảo, nồi hấp, dụng cụ nạo, thìa gỗ… Cách gói bánh ít nhân dừa sẽ không thể hoàn thiện tốt nếu thiếu vắng chúng đâu nhé! Ở chuyên mục trước, ĐSPL Online đã mách bạn cách …

Cách làm Bánh ít nhân dừa dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.37 (221 vote)
  • Tóm tắt: Bánh dẻo thơm mùi lá chuối, nhân bên trong là dừa và lạc bùi làm thành món quà dân dã mà ngon miệng đem tặng người thân….

Tổng hợp Bánh Ít Nhân Dừa giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023 – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.06 (574 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Bánh Ít Nhân Dừa giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 2/2023 … ✓Cách làm BÁNH ÍT nhân dừa thơm ngon ngọt bùi ai cũng có thể làm | Món …

Bánh ít nhân dừa (10 cái) – 2 Lý – VICOSAP

  • Tác giả: vicosap.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.86 (138 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bỏ vô nồi hấp cách thủy. Bánh chín, mùi thơm ngào ngạt cả nhà. Bánh càng nóng, ăn càng ngon. Chiếc bánh ít nằm gói gọn trong miếng lá chuối …

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và đậu xanh ngon, dẻo mềm

Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt và đậu xanh ngon, dẻo mềm
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.78 (188 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào tô 200gr bột nếp, 25gr bột gạo, 25gr bột bắp, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 200ml nước cốt dừa, 20ml sữa tươi không đường. Bạn nhồi bột thật …
  • Nội Dung: Bánh ít trần dẻo mềm ăn cùng với một ít nước mắm tự làm tạo nên kết hợp ngon khó cưỡng. Phần vỏ bánh mềm kết hợp với phần nhân tôm thịt được nêm nếm vừa ăn, phần bùi béo của đậu xanh kích thích vị giác. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài …

Bánh ít

  • Tác giả: vaas.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.79 (53 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít là loại bánh đơn sơ, mộc mạc được làm từ gạo nếp, … Chọn loại dừa không quá già (gọi là dừa rám) nếu không nhân bánh khi ăn sẽ bị khô.

Tổng hợp cách làm bánh ít nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh ít nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.5 (179 vote)
  • Tóm tắt: Bánh ít nhân đậu xanh và nhân dừa là món bánh truyền thống thơm ngon và khá thân thuộc đối với bất kỳ gia đình nào ở miền Tây.
  • Nội Dung: Cách gói bánh ít nhân đậu xanh và dừa: Lá chuối rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng hình chữ nhật có kích thước 25×15 cm. Xếp lên bên trên thêm 1 lá chuối nữa, dùng ngón tay trỏ đặt giữa tâm và gấp mép góc từ trái qua phải, cuộn lại thành hình cái …

2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản

2 Cách Làm Bánh Ít Lá Gai Bình Định Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Tác giả: mientrungcogi.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.44 (63 vote)
  • Tóm tắt: Dừa nạo:
    Lá chuối tươi đã được phơi qua nắng:
    Bột nếp:
    Gừng tươi:
  • Nội Dung: Cho 250gr bột nếp cùng 100gr đường và phần lá gai vừa xay vào và nhào trộn đều và cho vào cối giã nhuyễn cho đến khi các nguyên lệu hòa trộn với nhau, khi nhào trộn, cho một chút dầu ăn cho khỏi dính cối, tay và đồng thời giúp bánh mịn màng. Sau đó …

Bánh ít nhân đậu và dừa

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.19 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Ít Nhân Đậu Xanh Và Dừa – món bánh truyền thống thơm ngon, dân dã của người dân miền Tây. Cách làm bánh ít đậu xanh hấp dẫn từ nguyên liệu …

Cách làm bánh ít trần ngon nức mũi

  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.22 (197 vote)
  • Tóm tắt: I. Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh · 500g Bột nếp; · 200ml nước cốt dừa; · 350g đậu xanh để nguyên vỏ; · Gia vị, đường kính, bột năng; · Lá chuối tươi.
  • Nội Dung: Bánh ít trần là một loại bánh được đông đảo người dân yêu thích chứ không riêng gì người dân xứ Huế. Cho đến thời điểm này bánh ít trần có mặt khắp vùng miền đất nước. Hơn thế, công thức của món bánh này cũng được chia sẻ rộng rãi để mọi người biết …

Cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt dẻo, bùi thơm

Cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt dẻo, bùi thơm
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.15 (177 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM BÁNH ÍT NHÂN DỪA ĐẬU PHỘNG ĐƯỜNG THỐT NỐT. Theo công thức của Lynn’s Food. Chuẩn bị nguyên liệu. banh-it-duong-thot-not-44.
  • Nội Dung: Bánh ít với lớp vỏ bánh bên ngoài dẻo dai, nhân bên trong thì ngọt bùi thơm, là món ăn đậm vị quê có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh ít đậu xanh đường thốt nốt, sự kết hợp mới …

Cách làm bánh ít nhân dừa sầu riêng dẻo thơm đặc biệt!

 Cách làm bánh ít nhân dừa sầu riêng dẻo thơm đặc biệt!
  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.03 (196 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu làm bánh ít nhân dừa sầu riêng dèo ngon! Bột nếp 600 gr; Dừa bào sợi khoảng 320gr (1 trái); Sầu riêng …
  • Nội Dung: Bánh ít nhân dừa sầu riêng sau hấp chín sẽ có mùi hương thơm hấp dẫn và nổi bật với tạo hình chóp cùng lớp lá chuối xanh đẹp mắt. Khi bóc lớp lá chuối ra, là phần vỏ bánh trắng thơm, chín dẻo, mềm dai, bọc lấy phần nhân ngọt thanh bắt vị. Cắn một …

Bánh ít trần lá dứa nhân dừa đậu xanh | Học Nấu Ăn Ngon!

  • Tác giả: naunuong.net
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 1.92 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh ít trần tại nhà vô cùng đơn giản nhưng rất hấp dẫn bởi phần vỏ bánh làm từ lá dứa và nhân bánh đậu xanh dừa thơm ngon.
  • Nội Dung: Bánh ít trần là loại bánh dân dã và rất được nhiều người yêu thích. Hôm nay Cooky chia sẻ với các bạn cách làm món bánh Ít Trần Lá Dứa Nhân Dừa Đậu Xanh vô cùng hấp dẫn với vỏ bánh bên ngoài dẻo, có màu xanh bắt mắt và rất thơm của lá dứa, kết hợp …

Cách làm bánh ít nhân dừa ngon và đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 1.73 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cùng mình học cách làm bánh ít nhân dừa náy nhé. cach-lam-banh-nhan-dua-ngon-va-don-.