Rất Hay Top 20+ cách làm bánh mì không cần men [Ngon Nhất Quả Đất]

Thay vì sử dụng các loại men nở được bán trên thị trường, bạn có thể tự “nuôi” men tự nhiên để làm bánh mì.

Thông thường, khi làm bánh mì, chúng ta cần sử dụng đến các loại men nở như như men khô, men instant, men nở tươi hay bột nở… Tuy nhiên, khi không có điều kiện mua các loại men này bạn vẫn có thể làm bánh mì tại nhà bằng cách sử dụng men chua/bột chua.

Bánh mì bột chua (sourdough bread, một số nơi gọi là bánh mì men tự nhiên) xuất hiện từ thời cổ đại, được làm từ men có sẵn trong tự nhiên. Bánh có vị chua nhẹ đặc trứng, hương vị đậm đà, thơm ngon. Lúc mới nướng xong, bánh có mùi rất thơm, lớp vỏ dày, giòn và phần ruột mềm ẩm.

Loại bánh này có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như dễ tiêu hóa, giải phóng các chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Để làm bánh mì bột chua, bạn cần có bột mì, nước sạch, sữa chua hoặc nước ép trái cây lên men, lo sạch có nắp đậy dung tích trên 500ml.

Ngoài ra, bạn cần có cân, muỗng trộn, dao cắt, rổ ủ bánh mì, chảo gang hoặc nồi đất đế dày có nắp đậy để làm khuôn nướng bánh.

Nuôi men trong 5 ngày

Ngày 1: Cho vào lọ 20 gram bột mì + 20 gram nước + 20 gram sữa chua (hoặc nước ép trái cây lên men) và trộn đều. Đậy nắp lọ và để ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ.

Ngày 2, 3: Mỗi ngày thêm vào hỗn hợp 20 gram nước + 20 gram bột mì và trộn đều. Đậy nắp lọ và để ở nhiệt độ phòng 24 giờ.

Ngày 4: Nuôi men theo tỉ lệ 1:1:1, nghĩa là bột cái, bột mới, nước có tỷ lệ bằng nhau. Bạn hãy lấy 50 gram hỗn hợp bột của ngày thứ 3 trộn đều với 50 gram bột mì và 50 gram nước, để vào một chiếc lọ sạch, đậy nắp và để lên men ở nhiệt độ phòng 24 giờ.

Ngày 5: Làm tương tự ngày 4.

Phần bột cái chưa sử dụng đến bạn có thể tiếp tục nuôi và để dùng cho các lần nướng bánh sau.

Cách làm bánh mì men chua không cần bột nở

Nguyên liệu làm Bánh mì men chua cho 3 người

Bột mì 250 gr (bột mì đa dụng hoặc bột mì số 13)

Sourdough stater 57 gr (men chua)

Muối 5 gr

Cách chế biến Bánh mì men chua

Bước 1. Trộn bột bánh

Cho vào thau nhỏ 150gr nước, 57gr men chua, khuấy đều để hòa tan men. Tiếp theo cho vào hỗn hợp 250gr bột mì, trộn cho hỗn hợp bột quyện đều với nhau.

Bước 2. Ủ bột lần 1

Gom bột lại thành khối, đậy khăn ẩm lên miệng thau. Ủ lần 1 khoảng 50 phút.

Bước 3. Ủ bột lần 2

Hòa tan 5gr muối vào 40gr nước.

Sau khi ủ bột lần 1 bạn đổ nước muối vừa hòa tan vào cục bột, trộn đều bằng cách gấp bột liên tục trong khoảng 10 phút.

Tiếp theo bạn gom bột gọn lại, đậy khăn ẩm ủ bột lần 2 khoảng 45 phút.

Bước 4. Ủ bột lần 3

Sau khi ủ bột lần 2 bạn mở khăn, thực hiện thao tác gấp bột bằng cách kéo dài lần lượt 4 góc của khối bột rồi gấp vào giữa, lặp lại liên tục khoảng 2 phút.

Đậy khăn ẩm, ủ bột lần 3 khoảng 25 phút.

Bước 5. Ủ bột lần 4

Sau khi ủ lần 3, bạn lại gấp 4 góc của khối bột vào giữa, làm lần lượt mỗi góc 2 lần.

Lúc này khối bột đã khá mịn và thành hình, bạn đậy khăn ẩm, ủ bột thêm 25 phút.

Bước 6. Gấp và ủ bột

Rắc bột ít bột lên bàn và xoa bột lên tay để chống dính.

Lấy khối bột đặt lên bàn, kéo khối bột cho hơi vuông. Gấp lần lượt 4 cạnh bột vào giữa. Đậy kín khối bột, ủ khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, lặp lại thao tác gấp bột, đậy kín khối bột, ủ khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn lấy khối bột ra, gấp 2 cạnh bên vào giữa ta được khối bột hơi thuôn dài. Bạn bọc kín khối bột, ủ lần cuối thêm 45 – 60 phút.

Bước 7. Ủ bột trong tủ lạnh và nướng bánh

Sau khi ủ ở nhiệt độ phòng 45 phút, bạn bọc kín khối bột vào ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 260 độ C.

Sau khi ủ bột đủ thời gian bạn lấy bánh ra, cắt nhẹ một đường chạy dọc thân bánh rồi cho bột vào khay nướng có nắp đậy kín, nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút.

Sau 20 phút bạn lấy bánh mì ra khỏi khay, nướng thêm 30 phút nữa ở nhiệt độ 230 độ C là hoàn tất.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nấu nước dùng phở bò [Đánh Giá Cao]

Thành phẩm

Bánh mì men chua có ruột nở bông xốp, vỏ ngoài giòn tan, hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

Khi thực hiện thao tác, nhất là lúc gấp bột, bạn làm nhẹ nhàng để tránh vỡ các bọt khí bên trong, như vậy khi nướng bánh bị xẹp, chai cứng.

Vì bánh sử dụng men chua (sourdough) nên phải ủ nhiều lần và đủ thời gian để nấm men hoạt động, sinh ra các bọt khí giúp bột nở, bánh mì bông xốp.

Cách bảo quản bánh

Sau khi nướng bánh bạn đợi bánh nguội hoàn rồi cho vào túi cột kín miệng hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần, ngăn đông 1 tháng. Khi sử dụng bạn lấy bánh ra, hâm nóng bằng lò vi sóng.

Top 22 cách làm bánh mì không cần men viết bởi Cosy

3 cách làm bánh mì không cần lò nướng vẫn ngon hết ý

3 cách làm bánh mì không cần lò nướng vẫn ngon hết ý
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.61 (204 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì không cần lò nướng vẫn cho lớp vỏ vàng giòn, phần ruột mềm, xốp rất dễ. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu, …
  • Nội Dung: Vậy là từ nay bạn đã có thêm những cách làm bánh mì không cần lò nướng rồi đó. Nồi cơm điện, nồi chiên không dầu hay lò vi sóng là những đồ dùng nhà bếp quen thuộc tưởng chừng không thể nhưng đã có thể trở thành dụng cụ hữu ích để làm bánh mì. Ngoài …

Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cho người mới

  • Tác giả: maythaithit.info
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.41 (337 vote)
  • Tóm tắt: Ruột bên trong mềm, dai, có thể kết hợp cùng nhiều món khác nhau. Bạn muốn tự mình làm bánh mì ngon nhưng lại không có lò nương, không sao hay tham khảo những …
  • Nội Dung: Bước 5: Đun sôi nước trong nồi hấp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn bánh, sau đó dùng tăm nhọn để đục vài lỗ trên màng bọc thực phẩm. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa to trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để yên bánh trong nồi hấp …

Lưu ý trong cách ủ bột bánh mì và những cách xử lý bột khi làm bánh

Lưu ý trong cách ủ bột bánh mì và những cách xử lý bột khi làm bánh
  • Tác giả: unitedvision.com.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4.36 (470 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra một chiếc bánh mì thơm ngon, đòi hỏi người thợ bánh phải am hiểu không chỉ về loại bột, loại men mình dùng mà còn cả về quy trình và cách để tạo …
  • Nội Dung: Để làm ra một chiếc bánh mì thơm ngon, đòi hỏi người thợ bánh phải am hiểu không chỉ về loại bột, loại men mình dùng mà còn cả về quy trình và cách để tạo nên một chiếc bánh. Một chiếc bánh mì đúng chuẩn phải được ủ bột 2 lần. Tại sao phải ủ bột 2 …

[Mách bạn] 5 cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cực đơn giản

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 4.02 (267 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, rây bột mì, đường và muối vào một chiếc tô, trộn đều. Sau đó cho trứng, sữa tươi, men nở, nước cốt chanh vào và trộn đều cho đến khi thành một khối …

Men bánh mỳ Mauri – Anh Quang Shop

Men bánh mỳ Mauri - Anh Quang Shop
  • Tác giả: dolambanh.net
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.86 (377 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH SỬ DỤNG MEN BÁNH MỲ (YEAST) TRONG LÀM BÁNH … Ngoài ra men Instant không cần kiểm tra trong nước xem có hoạt động tốt hay không, bởi nó có thể được …
  • Nội Dung: Yeast (men nở) là loại đơn bào vi sinh vật (living single-cell microorganism) do đó men nở cũng có sự sống và chết và có tuổi thọ. Vì vậy nếu bạn ủ đúng môi trường phù hợp về cả độ ẩm, độ ấm và thời gian men sẽ sinh trưởng mạnh, từ đó tạo nhiều bọt …

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.67 (303 vote)
  • Tóm tắt: Ăn ngon · Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ.

Cách làm bánh mì không cần bột nở ngay tại nhà

Cách làm bánh mì không cần bột nở ngay tại nhà
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.47 (418 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì không cần bột nở vừa đơn giản vừa nhanh đã có rồi đây. Các tín đồ yêu bánh hãy cùng vào bếp với Dạy làm bánh ngon để trổ tài nữ công gian …
  • Nội Dung: Với một trong những cách làm bánh mì không cần bột nở này có thể giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị một bữa ăn thơm ngon cho cả gia đình để đổi bữa. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ngay tại nhà. Đối …

Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Không Cần Lò Nướng
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.23 (556 vote)
  • Tóm tắt: Bánh cũng khá ngon khi ăn kèm mứt trái cây, mật ong, hoa quả. Đây là cách làm Bánh Mì Sandwich thơm ngon mềm dai và thơm bơ. Những chiếc bánh sandwich chắc chắn …
  • Nội Dung: Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ 5phút trước, sau đó bạn quệt chút sữa tươi pha mật ong lên mặt bánh, che giấy bạc lên mặt bánh, rồi set nhiệt độ 150 độ 15phút lần 1. Lần 2 bỏ giấy bạc set 150 độ 10phút. Lần 3 lật bánh, set 150 độ 10phút …

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.11 (238 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Nồi chiên không dầu / Lò nướng (Không thể thiếu à nhen) · Bột mì đa dụng 450gr · Men nở 5gr ( men khô hoặc men tươi đều được) · Đường …
  • Nội Dung: Cách làm bánh mì như thế nào? Là một câu hỏi hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến. Bánh mì là một món “đặc sản” của dân tộc Việt Nam vì được chế biến ăn kèm với các loại nhân độc đáo. Đặc biệt, bánh mì còn được biết đến như một món ăn sáng …

Làm bánh mì 3k: không bơ, không trứng, không máy nhồi bột, bánh vẫn mềm xốp thơm ngon cực kỳ

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.82 (83 vote)
  • Tóm tắt: Đây sẽ là cách làm bánh mì lý tưởng cho những ai không thích bơ, không cần thêm trứng lại không phải dùng tới máy nhồi bột mà vẫn có thành phẩm mềm xốp thơm …
  • Nội Dung: Tới khi bột không dính tay thì bạn đặt khối bột ra mặt phẳng sạch, dàn mỏng. Thêm 3g muối vào bột và nhào đều để muối quyện với bột. Dùng mu bàn tay kéo dải bột dài ra rồi lại cuộn bột lại và nhào tiếp, nhào liên tục cho tới khi khối bột mịn mượt …

2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được

  • Tác giả: eblog.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.77 (101 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được. 203 lượt xem. Công việc bận rộn nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo bữa sáng nhanh và đầy đủ …

Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.56 (197 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên bột mì được trộn với nước, men nở đánh đều và nhào trộn cho đến khi trở thành khối bột mịn mềm, dẻo, … Cách làm bánh mì không cần bột nở …
  • Nội Dung: Trộn đều bột mì, đường, men, muối sau đó cho thêm một ít bơ lạt vào nhào bột đến khi thật dẻo mịn, nếu ấn vào sẽ xuất hiện vết lõm sau đó sẽ phồng trở lại. Trước khi cho bơ lạt vào bột bạn chỉ chưng cách thủy để bơ tan hết hoặc cho chúng vào lò vi …

Cách làm bánh mì đặc ruột cực đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh mì đặc ruột cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.41 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì tại nhà có đơn giản không? … 450g bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng); 5g men nở; 3g muối … Tiếp theo, bạn cần đun chảy 50g bơ lạt.
  • Nội Dung: Bánh mì là món ăn khá phổ biến tại Việt Nam. Món ăn này không chỉ tiện lợi mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể chúng ta. Hiện nay, cách làm bánh mì tại nhà được nhiều bạn tìm kiếm để trổ tài nấu nướng. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không …

Cách Làm Bánh Mì Thủ Công Không Cần Nhào Dễ Nhất Mà Bạn Chưa Bao Giờ Thấy!

  • Tác giả: lygiavien.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (143 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi lần làm phần bột này, bạn cho thêm một thìa men cái vào bột và để bột nghỉ. Sự kỳ diệu của đá nướng Pizza. Cách tốt nhất để nướng một ổ bánh …
  • Nội Dung: Bạn yêu thích bánh mì thủ công nhưng không có thời gian để làm? Bạn có ghen tị với những người thợ làm bánh thủ công có thể tạo ra những ổ bánh mì hoàn hảo, thơm ngon, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong không? Có thể sẽ khá khó chịu khi bạn thèm ăn …

Cách làm bánh mì không cần bột nở – Pepsiworld

  • Tác giả: pepsiworld.com.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.27 (128 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bánh mì cũng có thể được làm ra mà hoàn toàn không cần đến bột nở mà vẫn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bánh mỳ tự làm nếu không …
  • Nội Dung: Bánh mỳ nướng đạt chất lượng có vỏ bánh vàng, giòn, ruột bánh nở, vết rạch nở to, ruột bánh trắng, mềm ngọt, thớ bánh mỏng và dai, nhiều lỗ khí. Khi để nguội, vỏ bánh lúc đó bớt giòn nhưng bánh không xẹp. Để bánh đến ngày thứ 2, vỏ bánh mềm, và chỉ …

Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở

Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.1 (100 vote)
  • Tóm tắt: Cho men và sữa tươi, khuấy đều rồi đun ấm. Sau đó, thêm đường vào hỗn hợp sữa, trộn đều và để yên 15 phút. Đổ bột mì vào một âu lớn cùng với một ít …
  • Nội Dung: Cách làm bánh bao không cần bột nở khá đơn giản và bạn có thể làm thêm bất kỳ loại nhân nào mà mình thích như: bánh bao nhân thịt bằm, đậu xanh, khoai môn, bánh bao nhân dừa… Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm bánh bao từ chuyên gia thì có thể tham khảo …

Làm bánh mì không cần men nở, ở nhà giãn cách vẫn có bánh để ăn

Làm bánh mì không cần men nở, ở nhà giãn cách vẫn có bánh để ăn
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 1.95 (105 vote)
  • Tóm tắt: Ngày 5: Làm tương tự ngày 4. cach lam banh mi. Cách làm bánh mì bột chua không cần bột nở đơn giản tại nhà. Chuẩn bị. 250 …
  • Nội Dung: Bánh mì bột chua (sourdough bread, một số nơi gọi là bánh mì men tự nhiên) xuất hiện từ thời cổ đại, được làm từ men có sẵn trong tự nhiên. Bánh có vị chua nhẹ đặc trứng, hương vị đậm đà, thơm ngon. Lúc mới nướng xong, bánh có mùi rất thơm, lớp vỏ …

Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 1.87 (62 vote)
  • Tóm tắt: 5g men instant (1.5 tsp); 130ml sữa tươi không đường (1/2 cup + 2 tsp); 1 quả trứng gà; 42g bơ động vật loại không muối (3 …
  • Nội Dung: – Về bơ: Mùi vị bơ quyết định phần lớn đến mùi vị của bánh mì ngọt. Bơ ngon sẽ làm cho bánh thơm ngon hơn nên các bạn cố gắng dùng bơ động vật không muối được là tốt nhất. Nếu sử dụng loại bơ đã có muối thì sẽ không sử dụng phần muối trong công …

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 1.81 (186 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu hay còn gọi bánh hồ tiêu, là một loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ thành phố Phúc Châu, Trung Quốc. Đây là món ăn đường phố phổ biến, …
  • Nội Dung: Trộn bột: Cho sữa, nước, đường, muối vào nồi khuấy tan đường và đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Từ từ cho hỗn hợp này vào tô đựng bột mì và trộn đều. Điều chỉnh lượng nước theo độ hút nước nhiều hay ít của bột mì cũ hay mới. Trộn đều tay để thành khối …

8X mách cách làm bánh mì siêu dễ, không bột nở, không nhồi bột vẫn ngon như thường

 8X mách cách làm bánh mì siêu dễ, không bột nở, không nhồi bột vẫn ngon như thường
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 1.71 (58 vote)
  • Tóm tắt: Mới đây, chị Xuân Kiều đã hướng dẫn cách làm bánh mì với nước trái cây ủ lên men mà không cần đến men nở công nghiệp (mà dùng men tự nhiên), …
  • Nội Dung: Đam mêm làm bánh nên chị Xuân Kiều Kado (Chiba, Nhật Bản) thường xuyên học hỏi, nghiên cứu nhiều công thức bánh để làm cho gia đình thưởng thức. Do bận bịu nên bà mẹ đảm đặc biệt thích các công thức bánh siêu đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều …