Bật Mí Top 10+ cách làm bánh pate chaud [Ngon Nhất]

Cách làm bánh Pate Chaud nhân thịt ngàn lớp chuẩn hương vị Pháp nhưng các bước chế biến thuần Việt 100%, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm bánh Pate Chaud lôi cuốn được chia sẻ bởi Ngọc Toàn Phát Bakery trong bài viết dưới đây.

cách làm bánh pate chaud hương bơ và pate
Bánh Pate Chaud ngàn lớp hương bơ và pate béo ngậy

Bánh Pate Chaud là gì?

Bánh Pate Chaud có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp với kết cấu vỏ bánh ngàn lớp cùng nhân thịt và pate đậm đà, khó cưỡng. Chaud trong tiếng Pháp có nghĩa là nóng. Vậy Pate Chaud được hiểu đơn giản là loại bánh thơm béo mùi pate được ăn nóng ngay khi chế biến.

Vỏ bánh được làm từ bột Puff Pastry với khoảng 944 lớp xen kẽ với 943 lớp bơ thơm ngậy. Bột này lúc đầu chỉ là những lát bột mỏng dính, thế nhưng sau khi nướng lên lại là hàng nghìn lớp vỏ mỏng đan xen, xếp chồng lên nhau, ăn cực kỳ đưa miệng. Có được kết cấu hoàn hảo này là nhờ vào kỹ thuật cán bột và bơ điêu luyện của các thợ làm bánh khéo léo.

làm bánh pate chaud có kết cấu đặc biệt
Pate Chaud sở hữu kết cấu đặc biệt với 944 lớp bột xen kẽ với 943 lớp bơ

Cách làm bánh Pate Chaud ngon tại nhà

Dù thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn cách làm bánh Pate Chaud nào, bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu sau:

Nguyên liệu làm bánh

Đối với phần vỏ bánh:

  • 400 gram bột mì
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cafe muối
  • 40 gram đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 220 gram nước lạnh
  • 250 gram bơ nhạt

Đối với phần nhân bánh, bạn cần có:

  • 200 gram thịt nạc vai xay nhuyễn
  • 100 gram pate
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 30 gram mộc nhĩ
  • 20 gram nấm hương
  • Các gia vị: tiêu, muối, mắm, đường,…

Cách làm bánh Pate Chaud ngon

Thực hiện cách làm bánh Pate Chaud thơm lừng với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh Pate Chaud

  • Đầu tiên, bạn mang thịt heo rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Kế đến, đem xay nhuyễn với máy xay thịt chuyên dụng.
  • Tiếp theo, bạn tiến hành sơ chế hành tím, rửa sạch sẽ và băm nhuyễn. Đối với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ và thái khúc nhỏ
  • Sau đó, lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ
  • Đổ thịt đã xay nhuyễn, hành lá cắt khúc cùng hành tím xay nhuyễn vào 1 cái bát lớn. Sau đó, bạn tiến hành nêm nếm thêm các gia vị gồm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu sao cho vừa ăn.
  • Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn tiếp tục đổ thêm hành tây đã cắt hạt lựu, pate gan, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt khúc thêm ½ thìa đường vào máy xay đến khi được kết cấu dẻo quánh, kết dính là đạt yêu cầu.
Chuẩn bị nhân bánh làm bánh pate chaud
Chuẩn bị nhân bánh Pate Chaud

Bước 2: Làm lớp vỏ bánh Pate Chaud ngàn lớp

  • Cắt nhỏ bơ thành từng khối vuông
  • Pha loãng nước cốt chanh với nước lạnh đã chuẩn bị
  • Tiến hành rây muối và bột mì qua rây lọc rồi mới cho bơ đã cắt lát vào nghiền nhuyễn. Bạn thực hiện bóp đều tay để hỗn hợp bơ và bột hòa vào nhau.
  • Kế đến, bạn đổ từ từ nước lọc vào hỗn hợp bột bơ vừa chế biến và sử dụng máy nhào bột để được khối bột mềm xốp.
  • Sau đó, bạn tiến hành lấy khối bột vừa nhào ra và chia bột thành từng khối. Tiếp theo là thực hiện cán bột thành những miếng hình chữ nhật có kích thước 40cm x 15cm.
  • Tiếp theo, bạn thực hiện gấp bột thành ba và bảo quản kín bằng màng bọc thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh từ 15 đến 20 phút.
  • Sau thời gian đợi bột nghỉ, bạn tiến hành cán bột tương tự như hướng dẫn trên thêm 2 lần và cũng cho bột nghỉ 20 phút.
Làm lớp vỏ bánh là một trong những bước làm bánh pate chaud
Làm lớp vỏ bánh Pate Chaud ngàn lớp

Bước 3: Định hình bánh Pate Chaud

  • Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên lót màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng rồi mới đặt hỗn hợp bột lên trên.
  • Sau đó, sử dụng khuôn tròn để định hình vỏ bánh. 1 chiếc bánh sẽ cần có 2 lớp vỏ trên dưới.
  • Tiếp theo, bạn múc 1 thìa nhân bánh vào giữa phần bỏ bánh không quá nhiều, không quá ít,
  • Sử dụng lòng đỏ trứng gà đã khuấy đều để dính phần vỏ bánh với nhau. Hạn chế việc ấn quá mạnh tay trong quá trình làm bánh sẽ khiến kết cấu vỏ bị nứt, gây mất thẩm mỹ khi nướng.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu cháo xương bò [Quá Ok Luôn]
Bước định hình bánh pate chaud
Định hình cho bánh Pate Chaud

Bước 4: Nướng bánh Pate Chaud

  • Để lớp bánh Pate Chaud sau khi nướng có độ vàng, óng ả, bạn nên phết thêm 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
  • Sau đó, thực hiện làm nóng lò trước khi nướng từ 5 – 7 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
  • Tiếp theo mới cho bánh vào nướng từ 20 – 25 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
Cách nướng làm bánh pate chaud
Nướng bánh Pate Chaud

Lưu ý khi làm bánh Pate Chaud

Cách làm bánh Pate Chaud tại nhà sẽ thành công mỹ mãn ngay lần đầu thực hiện, nếu bạn không bỏ lỡ những lưu ý dưới đây:

  • Để được kết cấu vỏ ngàn lớp, bột bánh giòn xốp xen kẽ bơ béo thơm nức thì bước cán bột là vô cùng quan trọng. Bạn cần thao tác nhanh chóng để giúp bơ không bị chảy khi ở nhiệt độ phòng quá lâu.
  • Nếu không có quá nhiều thời gian hay kỹ thuật nấu nướng có hạn thì bạn có thể mua sẵn vỏ bánh Pate Chaud tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị… Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín.
  • Nếu bạn không thích sử dụng thịt lợn cho nhân bánh có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà… đều rất ngon và bổ dưỡng mà không làm mất đi hương vị đậm đà của Pate Chaud.
Kinh nghiệm cách làm bánh pate chaud
Một số kinh nghiệm làm bánh Pate Chaud bất bại

Địa chỉ mua bánh Pate Chaud ngon nhất TPHCM

Ngọc Toàn Phát Bakery là thương hiệu làm bánh nổi tiếng không chỉ với các loại bánh ngọt tươi có sẵn, không chất bảo quản bán trong ngày. Mà điểm đặc biệt hơn cả của chúng tôi là luôn sẵn sàng hỗ trợ đặt đơn bánh theo yêu cầu và sở thích riêng của quý khách.

Vì vậy, đến với cửa tiệm, bạn có thể tìm được bất kỳ loại bánh mà mình yêu thích từ Á đến u, không phải lo về chất lượng. Một trong những mặt hàng bánh được ưa chuộng hàng đầu tại Ngọc Toàn Phát Bakery phải kể đến món bánh Pate Chaud ngàn lớp được gia công vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ. Đảm bảo mang đến hương vị bánh thơm ngon, bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm, ẩm, đậm đà vị pate béo ngậy.

Mua bánh pate chaud tại Ngọc Toàn Phát Bakery
Ngọc Toàn Phát Bakery – địa chỉ bán bánh Pate Chaud chất lượng

Ngoài ra, với giá bán không quá cao thì bất kỳ đối tượng khách hàng nào cũng có thể thưởng thức hương vị bánh chuẩn Pháp này tại cửa tiệm chúng tôi.

Trên đây là chia sẻ của Ngọc Toàn Phát Bakery về cách làm bánh Pate Chaud chuẩn vị, đơn giản tại nhà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn liên hệ đặt hàng, vui lòng trao đổi qua số Hotline: 0989824197 – 0909189312 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Top 16 cách làm bánh pate chaud viết bởi Cosy

Trở về tuổi thơ với cách làm bánh Pate Chaud đúng chuẩn Pháp

  • Tác giả: banhmique.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 4.63 (264 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Pate Chaud ngon chuẩn vị Pháp. Chuẩn bị nguyên liệu: – Phần nhân bánh: Thịt gà, thịt heo hoặc thịt …

Bánh Paté Chaud đông lạnh

  • Tác giả: nguyenson.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.51 (477 vote)
  • Tóm tắt: Cũng như những món bánh được làm từ lớ vỏ ngàn lớp khác, cách làm pate chaud chỉ hơi phức tạp ở khâu làm vỏ bánh. Cùng Nguyễn Sơn Bakery tìm hiểu về đặc …

Làm bánh Pateso Pate Chaud chuẩn vị Pháp với ngàn lớp thơm ngon

Làm bánh Pateso Pate Chaud chuẩn vị Pháp với ngàn lớp thơm ngon
  • Tác giả: nguyensonbakery.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 4.27 (342 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh Pateso Pate Chaud không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy thử làm tặng món bánh này cho những người thân yêu bạn nhé.
  • Nội Dung: Dù làm bánh Pateso Pate Chaud thực sự khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo được mẻ bánh thành công từ những lần đầu tiên. Điều này có thể gây mất thời gian với nhiều người, đặc biệt là những người không tự tin với độ khéo tay của …

Cách làm món bánh Pate Chaud của Pháp – Than dieu dai hiep

Cách làm món bánh Pate Chaud của Pháp - Than dieu dai hiep
  • Tác giả: nauankhongkho.reblog.hu
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 4.18 (581 vote)
  • Tóm tắt: Bánh pateso (còn gọi là bánh Pate Chaud) có nguồn gốc từ Pháp, là loại bánh nhân thịt luôn làm ngây ngất người thưởng…
  • Nội Dung: Khi tạo hình bánh, bạn đừng ấn mạnh tay quá bột bánh sẽ đứt. Bạn không nên cho quá nhiều nhân, bánh có thể ăn sẽ ngán và không đẹp mắt; cũng không cho quá ít nhân, bánh sẽ không nở phồng đều. Khi nướng, bạn quét một lớp mỏng thôi nhé, không quét …

Ngon Tuyệt Cú Mèo Với 3 Cách Làm Bánh Pateso Tại Nhà

  • Tác giả: vabuta.webflow.io
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.86 (374 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh pateso ngon cần đặc biệt lựa thịt ba rọi thiệt là tươi … đi với hai từ ‘ pâté chaud ‘ như một cách ghi dấu ‘ quyền làm chủ ‘ …
  • Nội Dung: Về cấu tạo bánh thì gồm có lớp vỏ bánh nghìn lớp và nhân thịt bằm ( lợn, gà, bò, … ) trộn cùng pa-tê và một chút mắm muối đi cùng. Lớp vỏ bánh lúc được cán ra chỉ là một lớp bột mỏng tuy nhiên lúc được nướng với nhiệt độ khá cao sẽ nở thành nhiều …

Cách làm bánh Pateso bằng nồi chiên không dầu – Digifood

Cách làm bánh Pateso bằng nồi chiên không dầu - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.71 (462 vote)
  • Tóm tắt: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín rồi để trong ngăn mát khoảng 20 – 30 phút. Pate-Chaud-4. Ảnh: sưu tầm. Bước 6: Gấp bột thành nhiều lớp khác …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Pateso bằng nồi chiên không dầu đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến và chiêu đãi cả nhà! Đừng quên ghé Blog Digifood để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực …

Bữa sáng thơm ngon với bánh Pate Chaud

 Bữa sáng thơm ngon với bánh Pate Chaud
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.55 (302 vote)
  • Tóm tắt: Pate:
    Nấm hương ngâm nở thái hạt lựu nhỏ:
    Dầu mè:
    Nước mắn:
  • Nội Dung: Nghe tới cái tên bánh Pate Chaud chắc hẳn với nhiều bạn sẽ thật lạ lẫm đúng không ạ. Để các bạn hiểu thêm về loại bánh này tớ xin nói qua một chút về nó nhé. Thực ra bánh Pate Chaud là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp nhưng bản chất lại là một món …

Tổng hợp cách làm bánh pate chiên vỏ giòn rụm siêu ngon, mới nhất 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh pate chiên vỏ giòn rụm siêu ngon, mới nhất 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 3.31 (225 vote)
  • Tóm tắt: 3 cây ngò; 150gr pate gan; 1 quả trứng; 300gr bột ngàn lớp Puff Pastry. Các bước làm bánh Pateso. Bước 1: Sơ chế nhân …
  • Nội Dung: Việc dùng pate sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng selen và vitamin B2 nhiều hơn, đây là hai dưỡng chất đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Trung bình, mỗi khẩu phần pate (28gr) cung cấp 11.8mcg selen (tương ứng 21% RDI) và 0.17mg vitamin B2 …

Học làm bánh pasteso (pâté chaud)

Học làm bánh pasteso (pâté chaud)
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.89 (116 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm bánh Pateso thơm ngon · Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 177 độ C. Trong lúc đó thì trộn bột mì + muối + đường + bơ + nước. · Bước 2: Trộn thịt nạc dăm …
  • Nội Dung: Nguyên liệu làm Puff pastry chỉ có bột, bơ, đường, muối và nước, nhưng muốn tạo nên hàng trăm lớp vỏ mỏng tan chồng lên nhau đẹp mắt, người nướng bánh phải có kĩ thuật cán bột khéo léo. Ngoài việc cán bột theo chiều nào cho đúng, chế nướng nóng lạnh …

Cách làm bánh pateso nhân thịt ngàn lớp thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh pateso nhân thịt ngàn lớp thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.73 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bánh pateso hay còn gọi là bánh paté chaud là một loại bánh nhân mặn với lớp vỏ ngàn lớp. Kết hợp với thịt bằm trộn cùng với pa tê và một ít gia vị tạo nên một …
  • Nội Dung: Bánh pateso là loại bánh đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi phần bỏ giòn xốp cùng với nhân thịt pa tê thơm ngon đậm đà béo ngậy làm kích thích vị giác. Đồng thời đây cũng là món ăn thích hợp cho bữa sáng tràn đầy dinh dưỡng và năng lượng. Vậy …

Bánh Pate Chaud – món bánh thơm ngon chuẩn vị Pháp

Bánh Pate Chaud - món bánh thơm ngon chuẩn vị Pháp
  • Tác giả: truongvinh.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.75 (119 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Pate Chaud là loại bánh phổ biến có nguồn gốc từ Pháp với lớp nhân thịt, pate gan thơm ngon và đặc biệt là vỏ bánh nhiều lớp giòn xốp.
  • Nội Dung: Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm công thức làm món bánh Pate Chaud giòn thơm, hấp dẫn, chuẩn hương vị Pháp. Tuy cần nhiều thời gian để làm món bánh này nhưng thành quả lại vô cùng xứng đáng. Vào bếp và làm …

Bánh Pateso

  • Tác giả: bepbanh.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.39 (175 vote)
  • Tóm tắt: Muối 5gr. Lòng đỏ trứng vịt phết mặt bánh, lòng trắng để dán mí. Công thức và cách làm Patê sô (Paté Chaud). Chuẩn bị: Bột ngàn lớp Puff Pastry: khoảng 2 kg.

Bỏ Túi Ngay Công Thức Bánh Pateso chuẩn vị Pháp

Bỏ Túi Ngay Công Thức Bánh Pateso chuẩn vị Pháp
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.38 (163 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng CET vào bếp trổ tài ngay với hướng dẫn cách làm bánh Pateso tại nhà … Còn phần nhân chím mềm có vị ngọt của thịt kết hợp với độ bùi của pate sẽ …
  • Nội Dung: Loại bánh này đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người Việt với hình ảnh chiếc bánh nóng hổi cùng mùi ngậy, thơm béo của từng vụn bánh và phần nhân thịt bằm đậm đà bên trong. Pateso xuất hiện vào thời Pháp thuộc cùng với cái tên “rất Tây” đã khiến …

Cách làm bánh Pateso ngàn lớp xịn xò như ở tiệm

Cách làm bánh Pateso ngàn lớp xịn xò như ở tiệm
  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.25 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Pateso ngàn lớp được biết đến là một món bánh quen thuộc ở Pháp với tên gọi paté chaud. Để giải thích nghĩa rõ hơn, thì “Paté” chỉ phần …
  • Nội Dung: Ngoài ra, với những bạn có ít thời gian vào bếp núc, có thể tham khảo sản phẩm Đế bánh làm sẵn rất tiện dụng. Vừa dồi dào năng lượng, vừa có thành phẩm không khác mấy so với các loại đế pateso ngoài tiệm, mà đặc biệt không mất quá nhiều thời gian, …