Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh tiêu bằng bột mì đa dụng [Ngon Nức Mũi]

Bánh tiêu là món bánh rất quen thuộc đối với nhiều người bởi đây có lẽ là món ăn tuổi thơ của nhiều bạn từ nhỏ đến lớn. Cách làm bánh tiêu thì cực kỳ đơn giản, dễ làm bánh nở phồng, bên trong rỗng ruột. Hãy vào bếp cùng với Bếp Của Na thực hiện ngay món bánh tiêu nà nhé.

Mục lục bài viết

  • Bánh tiêu làm bằng bột gì?
  • Nguyên liệu làm bánh tiêu
  • Cách làm bánh tiêu đơn giản nhất
    • Bước 1: Trộn bột và ủ bột
    • Bước 2: Rang mè
    • Bước 3: Chia bột và chiên bánh
  • Kinh nghiệm làm bánh tiêu ngon

Bánh tiêu làm bằng bột gì?

Bánh tiêu đa phần sẽ được làm bằng bột mì. Bột mì sẽ làm cho kết cấu của bánh được nở phồng và mềm hơn làm cho bánh tiêu được ngon hơn.

Nguyên liệu làm bánh tiêu

  • Bột mì đa dụng: 300g
  • Muối: ½ mcf
  • Đường: 100g
  • Vani: 1 ống
  • Nước: 220g
  • Đường: 1mcf
  • Men: 2 mcf
  • Dầu ăn: 30g
  • Mè trắng: 50g

Cách làm bánh tiêu đơn giản nhất

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

Trộn bột và ủ bột làm bánh tiêu

  • Đầu tiên bạn trộn bột mì, muối, đường và vani lại với nhau, tiếp theo bạn cho vào nước men và 1 mcf đường khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 10 phút rồi sau đó bạn cho vào hỗn hợp bột khi nảy. Trộn đều lên cho bột thấm hết nước rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Sau khi để bột nghỉ xong, sau đó bạn dùng máy đánh trứng trộn bột cho đều. Cho dầu ăn vào tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho dầu được huyện vào bột và cảm thấy bột hơi tróc ra là được. Lưu ý là bột hơi nhão nên bạn cần dùng máy đánh cho dễ nhé. Trường hợp nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì bạn hãy dùng đũa khuấy đều như thế thì sẽ hơi tốn sức.
  • Khi thấy bột đã đều rồi thì dùng màng bọc thực phẩm lại ủ bột khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Rang mè

Bắt một cái chảo lên bếp, cho mè vào rang với lửa vừa cho mè ngã hơi vàng rồi tắt bếp cho ra dĩa.

Bước 3: Chia bột và chiên bánh

  • Phủ một lớp bột áo dày ra mặt bàn, cho bột ra bạn rồi dùng tay gấp bột lại nếu dính tay thì bạn thoa thêm bột áo. Ve tròn viên bột lại rồi chia bột ra thành từng phần bằng nhau khoảng 16 cái bánh. Nếu bị dính tay thì cứ sử dụng bột áo, không sao.
  • Vo bột lại sao cho bột tròn lại rồi nhúng bột qua mè, nhúng đều hai mặt. Để bột nghỉ một xíu để bột không bị dính tay. Rồi sau đó cho bột ra bàn và cán mỏng vừa bột ra.
  • Bắt một cái nồi lên bếp, nên chọn một cái nồi nhỏ vừa, sâu lòng để khi chiên bánh sẽ nở đều. Cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì cho bánh vào. Nấu ở lửa vừa đảo đều bánh để cho bánh nở phồng lên và vàng đều hai mặt. Bạn tiếp tục làm cho hết phần bánh còn lại.

Kinh nghiệm làm bánh tiêu ngon

Kinh nghiệm làm bánh tiêu ngon

  • Bí quyết để làm bánh tiêu được ngon là thời gian ủ cho bánh nở gấp đôi phải đủ.
  • Khi cán bánh không nên cán quá mỏng như thế bánh cũng không nở, và nhiệt độ không đủ nóng thì bánh cũng không nở nên bạn cần lưu ý hai vấn đề này.
  • Làm bánh với số lượng vừa đủ ăn, không nên làm quá nhiều rồi để lâu như vậy ăn bánh sẽ không còn được ngon.

Bài viết trên đây là hướng cách làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà. Với công thức này thì bạn có thể làm ra được những chiếc bánh tiêu thơm ngon, nở phồng không quá đặc ruột. Bên cạnh ăn bánh tiêu thì bạn có thể cho xôi hay bánh bò vào trong ruột bánh ăn như thế vừa ngon vừa chắc bụng. Vậy nên bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh tiêu này nhé.

Xem thêm:

Cách làm bánh gối đơn giản tại nhà Cách làm bánh bèo ngon đơn giản tại nhà Cách làm bánh tai yến đơn giản ngay tại nhà

Top 20 cách làm bánh tiêu bằng bột mì đa dụng viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.53 (347 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản là bột mì, men nở chiên trong dầu nóng là bạn đã có món bánh ăn xế chiều ngon mê ly. Tuy nhiên bạn đã thử cách làm bánh tiêu …
  • Nội Dung: Công đoạn nhào bột chính là giai đoạn quyết định đến độ nở xốp của bánh tiêu. Đặc biệt với cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở bạn cần chú trọng hơn nữa. Bạn rắc một ít bột khô trên mặt phẳng, cho bột ra và nhào bằng thao tác đè và kéo dãn. Lặp …

Cách Làm Bánh Tiêu Rỗng Ruột, Chuẩn Nhất 2023 – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.29 (342 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột bằng hỗn hợp một mì, bột nổi, muối và vani. Trộn đều hỗn hợp bột khô và men, sau đó đậy hỗi hợp lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột …

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 03 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.15 (419 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu đã chiên nếu không hết bạn gói lại bằng khăn giấy hay cột trong bịch ni – lông, bạn dùng hết bánh trong ngày sẽ ngon hơn và không bị …
  • Nội Dung: Viêm xương khớp là nguyên nhân phổ biến nhất của đau khớp và thường xuyên ảnh hưởng đến đầu gối. Một số yếu tố có thể đóng một vai trò trong tình trạng viêm khớp bao gồm viêm và tổn thương oxy hóa phần sụn đệm khớp. Sesamin, một hợp chất trong hạt …

Bột mì CJ-SC Global Milling là loại bột mì đa dụng, bột mì chuyên dụng

  • Tác giả: cjfm.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.93 (397 vote)
  • Tóm tắt: Cách dùng bột mì đa dụng CJ-SC làm bánh canh … – Trộn bột mì đa dụng CJ-SC và muối với nhau. – Cho nước vô từ từ, nhồi thật kỹ khoảng 5 phút cho khối bột dẻo, …

Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà Vào Bữa Xế

Cách Làm Bánh Tiêu Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà Vào Bữa Xế
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.72 (256 vote)
  • Tóm tắt: Kiểm tra nhiệt độ hỗn hợp đến 50% thì cho men nở vào, khuấy đều. Trộn bột mì với muối vào phần nước ấm còn lại rồi cho hỗn hợp nước đường vào âu bột, dùng tay …
  • Nội Dung: Bánh tiêu sau khi làm xong phải được chiên vàng đẹp mắt, không bị cháy. Bánh thơm, mềm, có vị ngọt thanh hòa cùng vừng rang béo béo ăn hoài không ngán. Nếu ăn không hết bạn có thể đợi bánh nguội rồi cho vào hộp để bảo quản nhưng không nên để quá lâu …

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.49 (381 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là một loại bánh được làm từ bột mì có nguồn gốc từ Thành phố Phúc … Với bánh tiêu đã chiên nếu không sử dụng hết thì bạn gói lại bằng khăn giấy …
  • Nội Dung: Bánh tiêu là một loại bánh được làm từ bột mì có nguồn gốc từ Thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một món ăn đường phố đã trở nên khá phổ biến ở Đài Loan và có thể được tìm thấy ở các chợ đêm hoặc các quầy hàng thực …

Cách Làm Bánh Tiêu  Bằng Bột Mì Đa Dụng Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Bánh Tiêu  Bằng Bột Mì Đa Dụng Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tác giả: banhmihanoi.net
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.18 (392 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh tiêu bằng bột mì đa dụng thơm ngon đúng chuẩn tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.
  • Nội Dung: Bánh tiêu là một loại bánh truyền thống được yêu thích tại Việt Nam. Với vỏ bánh giòn tan, ruột bánh mềm mịn và hương vị thơm ngon. Nếu bạn là người yêu thích bánh tiêu và muốn tự tay làm bánh tại nhà thì hãy cùng Bánh Mì Hà Nội tìm hiểu cách làm …

5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà

5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.81 (58 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho vào tô lần lượt 250g bột mì đa dụng, 8g bột nở, 5gr đường vani, 1gr muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào và dùng thìa trộn đều. Bước 3: Nhồi …
  • Nội Dung: Bạn tiến hành kích hoạt men với đường và nước ấm cùng 50g đường, 130ml nước ấm với nhiệt độ khoảng 30 độ C rồi khuấy tan. Sau đó, bạn cho khoảng 3g men khô vào để khuấy. Bạn để bột nghỉ trong khoảng 10 phút cho đến khi nổi giống như gạch cua là …

Cách làm 8 LOẠI BÁNH TIÊU ngon và dễ làm

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (176 vote)
  • Tóm tắt: *CÁCH 1: Nguyên liệu để làm bánh tiêu gồm có: – 500gr bột mì … Mẹo: Để biết bột đã nở hết chưa, dùng 1 ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không …
  • Nội Dung: — Cho tất cả các nguyên liệu khô + dầu ăn vào một cái thau lớn rồi cho nước từ từ vào và nhồi, nếu nhồi bằng tay thì nhồi 20 phút đến khi cục bột mịn, còn nếu dùng máy thì nhồi vài phút đến khi cục bột mịn thì vo tròn, cho vào thau lớn, rồi lấy khăn …

10 cách làm bánh bột mì với trứng sữa đơn giản để ăn sáng – HTNC

10 cách làm bánh bột mì với trứng sữa đơn giản để ăn sáng - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.7 (136 vote)
  • Tóm tắt: Để có được dĩa bánh làm từ bột mì bằng cách hấp, chiên, … Bột mì đa dụng: 50 gram; Trứng gà: 2 quả; Sữa đặc Ông Thọ: 1,5 muỗng canh …
  • Nội Dung: Để có được dĩa bánh làm từ bột mì bằng cách hấp, chiên, luộc hoặc nướng mềm “thơm phưng phức” cho ngày cuối tuần thêm trọn vẹn thì không phải chuyện khó. Nếu bạn có hứng thú khám phá các công thức làm bánh thì nhanh đeo tạp dề vào, và ghé thăm nhà …

Cách làm bánh tiêu ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh tiêu ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: vuaxedaybanhang.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.48 (50 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách làm bánh tiêu sữa tươi phồng thơm ngon bằng bột nở … Bột mì: 500 gram. Men nở (phải chọn được loại men dùng làm bánh mì): 6 gram.
  • Nội Dung: Cho 3 chén bột mì cùng với đường trắng, đường vani và bột nở, trộn đều. Từ từ chế sữa tươi vào tô bột, dùng máy trộn đánh nguyên liệu ở tốc độ trung bình. Trộn bột đến khi dẻo mịn, sờ tay vào còn hơi dính. Phủ ít bột mì khô ra mặt phẳng sạch, lấy …

Cách làm bánh tiêu ngon đơn giản tại nhà không cần bột nở

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.46 (162 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu làm bằng bột mì và sữa chua. Chuẩn bị … Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu đơn giản không cần bột nở chỉ với vài bước.

Cách làm bánh tiêu bằng bột mì mềm ngon thơm lừng, ăn là ghiền

  • Tác giả: eblog.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.3 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào tô gồm: 250gr bột mì đa dụng, 8gr bột nở (baking powder), 5gr đường vani, 1gr muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào và dùng thìa trộn đều.

Làm bánh tiêu đơn giản không cần men nở

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (152 vote)
  • Tóm tắt: 300 gram bột mì đa dụng · 150 ml sữa tươi không đường · 50 gram đường (tăng độ ngọt lên theo khẩu vị) · 1/4 thìa cà phê muối · 1-2 thìa canh dầu ăn · Mè (vừng) …

Bất ngờ với cách làm bánh tiêu không cần bột nở tại nhà

Bất ngờ với cách làm bánh tiêu không cần bột nở tại nhà
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.11 (94 vote)
  • Tóm tắt: Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu là đạt. Cho bột mì đã nhào vào âu. Lấy bột ra dùng tay ấn khắp mặt bột để bọt khí …
  • Nội Dung: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh để khi chiên bánh sẽ nổi phồng đều dễ hơn. Đợi cho dầu thật sôi lên thì bắt đầu hạ lửa nhỏ xuống một chút, cho bánh đã tạo hình vào chiên. Lưu ý bạn nên dùng đũa dài để lật mặt bánh …

Hướng dẫn cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản

  • Tác giả: s-life.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 1.95 (118 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh quy bơ đơn giản từ bột mì. Chuẩn bị nguyên liệu: Bột mì đa dụng: 500gr. Bơ lạt: 100gr. Đường: 200gr. Sữa tươi: 100ml. Trứng gà: 2 quả. Vani. Cách …

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tác giả: ngaydacbiet.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 1.81 (158 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản là bột mì, men nở chiên trong dầu nóng là bạn đã có món bánh ăn xế chiều ngon mê ly. Tuy nhiên bạn đã thử cách làm bánh tiêu …
  • Nội Dung: Công đoạn nhào bột chính là giai đoạn quyết định đến độ nở xốp của bánh tiêu. Đặc biệt với cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở bạn cần chú trọng hơn nữa. Bạn rắc một ít bột khô trên mặt phẳng, cho bột ra và nhào bằng thao tác đè và kéo dãn. Lặp …