Bật Mí Top 20+ cách làm bánh trà sữa [Quá Ok Luôn]

Bánh trà sữa trân châu đường đen là loại bánh được sáng tạo và lấy ý tưởng từ thức uống trà sữa trân châu. Đối với các tín đồ nghiện trà sữa thì sự ra đời của món bánh này rất được hoan nghênh. Đây là loại bánh độc lạ nên rất thu hút nhiều người tìm mua. Vì thế, ở các cửa hàng bán bánh ngọt đang rất cháy hàng, khá khó mua được. Do đó, với Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Ai Cũng Ghiền sau, bạn hoàn toàn có thể thực hiện và thưởng thức món bánh này tại nhà. Cùng VUAXEDAY theo dõi ngay nhé!

banh-tra-sua-tran-chau-duong-den

Bánh trà sữa trân châu đường đen là gì?

Trà sữa trân châu, sữa tươi trân châu đường đen là những thức uống mà khi nhắc đến ai cũng biết và thử qua. Vì vậy, sự ra đời của bánh trà sữa trân châu đường đen được biến tấu những món trên, đã nhận được hưởng ứng mạnh mẽ từ các tín đồ ăn uống.

Bánh trà sữa hội tụ đầy đủ các yếu tố của một ly trà sữa thơm hương trà, vị béo ngậy và dai dai của trân châu. Bên cạnh đó, nó còn được kết hợp với cốt bánh bông lan ngọt, mềm để tạo nên một loại bánh hấp dẫn mà khi nhìn thôi cũng đã muốn ăn. Ngoài lớp xốt kem trân châu đường đen, bánh còn có thể kết hợp với nhiều loại xốt khác như: matcha, chocolate, đào tươi, trứng muối,…

Một số khu vực nổi tiếng với món bánh này như: bánh trà sữa trân châu đường đen Hà Nội, bánh trà sữa trân châu đường đen Sài Gòn,…

Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 75g
  • Bột mì số 8: 80g
  • Dầu ăn: 30g
  • Trà: 5 g
  • Sữa không đường: 60g
  • Nước sôi: 20g
  • Cream of tartar và muối: một chút
  • Phần trân châu
  • Bột năng: 60g
  • Bột cacao: 6g
  • Bột gạo: 6g
  • Nước: 120g
  • Đường nâu Hàn Quốc: 40g
  • Phần xốt trà sữa
  • Sữa không đường: 200g
  • Whipping cream: 100g
  • Trà: 8g
  • Bột ngô: 20g
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả
nguyen-lieu-lam-banh-tra-sua-tran-chau-duong-den
Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Cách làm cốt bánh bông lan

Bạn đem trà nghiền vụng rồi ngâm với 20ml nước sôi. Tiếp đến, bạn tách riêng lòng đỏ và trắng của trứng gà. Đối với lòng đỏ trứng, bạn cho vào 20g đường. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng với đường lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Cho lần lượt nước trà ngâm trước đó (đã lược bỏ xác trà), sữa và dầu ăn vào phần trứng đã đánh. Tiếp tục đánh để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nếu muốn bánh thơm và trong hơn, bạn có thể sử dụng một ít bã trà đánh cùng hỗn hợp trên.

Bước kế tiếp, bạn rây bột mì vào hỗn hợp. Để bột mịn và không vón cục, bạn nên trộn đều tay. Đối với lòng trắng trứng, bạn cũng sử dụng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi có bọt khí to nổi lên thì cho thêm cream of tartar vào rồi đánh tiếp. Cho phần đường còn lại vào hỗn hợp khi bọt khí nhỏ lại, nhìn như bọt xà phòng. Đánh tiếp, hỗn hợp dẻo thì ngừng.

Trộn 1/3 hỗn hợp của lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Sử dụng kỹ thuật fold theo chiều từ dưới lên trên thật nhẹ tay và đều để không làm vỡ bọt khí. Đổ phần còn lại của hỗn hợp lòng trắng vào và trộn fold một lần nữa.

Lấy khuôn bánh đã được rửa sạch và để ráo trước đó ra để chuẩn bị nướng bánh. Bạn nên lót thêm giấy nến để bánh không bị dính vào khuôn. Bạn cho từ từ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn rồi thả rơi khuôn cách mặt đất 5cm để làm vỡ bớt bọt khí. Sau đó, bạn lắc khuôn cho bột trải đều khắp khuôn.

Bật lò nướng ở 150 độ C để làm nóng trước. Tiếp đến cho bánh vào nướng từ 55 – 60 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò và thả khuôn rơi ở độ cao 30m để hơi ẩm được thoát ra ngoài. Úp ngược khuôn xuống và để bánh nguội.

Cách làm trân châu

Cho vào tô hoặc thau bao gồm bột năng, bột gạo và bột cacao rồi trộn đều lên. Đồng thời, đun 30g đường với nước cho sôi rồi cho từ từ từng thìa nước đường vào bột. Trộn và nhồi bột bằng tay để hỗn hợp thành một khối bột đồng nhất, có độ dẻo và không dính tay. Trong quá trình nhồi bột, nếu bột quá nhão thì bạn cho thêm bột năng vào. Ngược lại, nếu bột quá khô thì bạn cho vào chút nước đường vừa đủ.

Nắn bột thành các viên tròn nhỏ. Bạn có thể chọn vo từng viên nếu làm số lượng không nhiều. Còn nếu bạn làm trân châu để bán bánh, bạn nên se bột thành sợi trước rồi cắt thành các phần nhỏ. Từ các viên nhỏ này, bạn nắn tròn lại sẽ nhanh hơn. Các viên trân châu sau khi vo tròn nên được phủ thêm một lớp bột năng khô để không bị dính vào nhau.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm tàu hủ singapore [Ngon Nhất]

Kế tiếp, bạn nấu nước sôi và cho trân châu vào luộc. Khi trân châu nổi lên mặt nồi thì giảm lửa. Nấu tiếp thêm 20 – 30 phút nhấc xuống.

Ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó, bạn mang trân châu trộn với 10g đường còn lại. Vậy là chúng ta đã làm xong phần trân châu của bánh trà sữa trân châu đường đen.

Tran-chau-duong-den
Cách làm trân châu

Cách làm xốt trà sữa

Ủ trà khoảng 10 phút rồi lược bỏ bã. Tiếp đến, đun sôi sữa và cho trà đã lọc vào khuấy đều. Bạn đánh tan lòng đỏ trứng với đường, rây thêm bột ngô vào. Trộn lên và ta thu được một hỗn hợp hòa quyện với nhau, mịn mượt.

Bước kế tiếp, bạn đun hỗn hợp này lên với lửa nhỏ. Vừa nấu, vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Lấy màng bọc thực phẩm bọc sát bề mặt xốt trà sữa để nó không bị khô mặt và để nguội.

Dùng máy đánh whipping cream đến khi bông lên và mềm thì cho vào xốt trà sữa trên. Tiếp tục đánh đều để các nguyên liệu hòa vào nhau.

Hoàn thiện sản phẩm

Bạn dùng dao khoét một lỗ chính giữa cốt bánh. Sau đó, bạn đổ xốt trà sữa vào từ từ và để cho hỗn hợp này tràn ra bao phủ toàn bộ bề mặt bánh. Cuối cùng, bạn cho trân châu lên trên bánh để hoàn thiện sản phẩm nhé.

Nếu bạn kinh doanh bánh trân châu đường đen, khi giao bánh cho khách hàng, bạn nên để riêng trân châu. Khi nào khách dùng sẽ tự cho lên bánh, tránh được việc khi vận chuyển làm đổ, rơi trân châu ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của bánh.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo trang trí bánh tùy theo cách riêng. Hoặc kết hợp thêm các loại nước xốt, topping khác như matcha, dâu tươi,…

Bánh trà sữa trân châu đường đen thành phẩm chuẩn sẽ có mùi thơm nhẹ của trà và hương từ nước xốt. Khi ăn, chúng ta sẽ thưởng thức được vị béo của kem xốt, dai giòn của trân châu và mềm mịn của cốt bánh. Đây là sự kết hợp độc đáo dành cho các tín đồ ưa trà sữa hoặc thích ăn ngọt.

Với cách làm đơn giản như VUAXEDAY chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm một chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà vào những lúc rảnh cho cả gia đình. Chưa kể, đối với người kinh doanh bánh ngọt thì chắc chắn món bánh này không nên thiếu trong thực đơn của cửa hàng. Vừa tạo sự đa dạng, phong phú về các mặt hàng. Vừa thu hút thêm một lượng lớn khách hàng do món bánh này đang khá hot.

banh-tran-chau-duong-den

Một số tủ bảo quản bánh ngọt, bánh kem giá rẻ tại VUAXEDAY

Bên cạnh đó, để kinh doanh bánh ngọt nói chung và bánh kem trà sữa trân châu đường đen nói riêng, bạn nên có một chiếc tủ trưng bày, bảo quản bánh. Bạn có thể tham khảo bài viết sau về lợi ích và các mẫu tủ trưng bày bánh kem giá rẻ của VUAXEDAY tại đây

Nếu có nhu cầu tìm và mua sản phẩm hãy liên hệ ngay Hotline 0906 516 016 để được tư vấn tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: VUAXEDAY – làm việc với tất cả tấm lòng! Hotline: 0906 516 016 Website: Vuaxedaybanhang.vn Địa chỉ: 541 – 543 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, HCM.

Top 21 cách làm bánh trà sữa viết bởi Cosy

Làm bánh trà sữa trân châu đang được giới trẻ săn lùng ráo riết

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.86 (933 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã là fan của món ăn này, sao không tự tay làm để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức mà không cần cực khổ xách xe chạy ra ngoài mua giữa trời mưa trời …

Bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà – Đơn giản dễ làm và vệ sinh

Bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà - Đơn giản dễ làm và vệ sinh
  • Tác giả: packvn.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.57 (472 vote)
  • Tóm tắt: Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh ngon lành không thể cưỡng nổi. Không cần mua ngoài tiệm, bạn có thể thực hiện cách làm bánh trà …
  • Nội Dung: Tiếp theo, rây bột mì vào trong âu hỗn hợp, trộn đều tay cho bột mịn mượt và không còn vón cục là được. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí to thì cho cream of tartar vào đánh cùng. Khi thấy bọt khí nhỏ như bọt xà phòng xuất …

CÁCH LÀM BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC ĐƠN GIẢN

  • Tác giả: rangsua.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.3 (424 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trà sữa thơm nức, dai dai, ngọt ngọt, phủ bên trên là lớp kem phô mai béo ngậy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh ngon lành không thể …
  • Nội Dung: – Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện (tốt hất nên dùng nồi cơm có dung tích 1,8 lít) có lót sẵn giấy nến. Đổ bột từ độ cao 10 – 15 cm cách mặt khuôn để bột chảy từ từ vào khuôn, làm vỡ bớt các bọt khí lớn. Sau khi đổ hết bột, đập khuôn vài cái xuống bàn, …

BÁNH TRÀ SỮA – poemecake – Poeme Bakery

  • Tác giả: poemecake.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 4.18 (252 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen: Cho 2 gói trà túi lọc Earl grey vào ly. Đun nóng 50ml sữa tươi không đường, chế sữa vào ly và để ủ 5 …
  • Nội Dung: Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen: Cho 2 gói trà túi lọc Earl grey vào ly. Đun nóng 50ml sữa tươi không đường, chế sữa vào ly và để ủ 5 phút, sau đó chắt lấy trà sữa. Đun sôi một nồi nước sau đó bắc xuống. Đặt vào nồi một chiếc tô sạch, thêm …

Cách làm bánh trà sữa hot hit rần rần cả phố bánh

 Cách làm bánh trà sữa hot hit rần rần cả phố bánh
  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.96 (281 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh trà sữa đậm hương vị trà, thơm vị sữa, dai ngọt của trân châu, ngon không cưỡng lại được. Cùng Beemart ghim ngay cách làm bánh …

5 bước làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực dễ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 3.66 (379 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Cách làm phần kem trà sữa · Cho 20g đường đen trộn cùng với 1 lòng đỏ trứng gà. · Cho phần kem vừa chuẩn bị bên trên đun ở lửa nhỏ. · Đánh …
  • Nội Dung: Bánh trà sữa trân châu đường đen là một món bánh gây sốt trong suốt thời gian vừa qua. Món bánh hấp dẫn với phần cốt bánh mang hương vị hồng trà thơm phức, bên trên là lớp kem béo ngậy cùng với những viên trân châu dai dai, ngọt ngọt. Không cần phải …

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen vô cùng đơn giản

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.36 (496 vote)
  • Tóm tắt: + Đánh bông 100 ml whipping cream, sau đó cho hỗn hợp trà sữa trứng đã nấu ở trên vào trộn đều, để hỗn hợp trong tủ lạnh đến khi dùng.
  • Nội Dung: Đối với các “fan cuồng” trân châu thì sự ra đời của bánh trà sữa là một điều cực kỳ tuyệt vời. Mười người thì có đến chín người bị món bánh này cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay, tại nhiều cửa tiệm, bánh trà sữa trân châu đường đen vẫn …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.13 (370 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon này đang được các chủ quán lựa chọn để bán đầu tiên và tăng doanh số với món ăn cùng phong cách với trà sữa. Cách làm từ các chuổi thương hiệu lớn.

Biết Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen như thế nào

  • Tác giả: blogxelam.webflow.io
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.8 (119 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Blog Xe Lam sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen, vừa thơm ngon vừa lạ miệng thử một lần rồi thích mê đấy.
  • Nội Dung: Hỏi: Chào nè ! Nhà mình có thể cho em biết cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen như thế nào cho ngon không ạ. Chả là gần đây em định làm món này cuối tuần cho gia đình em tráng miệng nè , mà chưa biết cách làm ra sau. Mong c1o sự hỗ trợ từa …

Công thức làm bánh bông lan trà sữa 2in1 hot nhất hiện nay

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.76 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bước 9: Đun cách thủy 25g socola trắng thì đổ hỗn hợp sốt trên vào, khuấy trộn đều. Bước 10: Thêm whipping cream và đánh bông nhẹ bằng phới lồng …

2 cách làm bánh trân châu đường đen hot trend được giới trẻ thích thú săn lùng công thức

2 cách làm bánh trân châu đường đen hot trend được giới trẻ thích thú săn lùng công thức
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.64 (119 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trân châu đường đen là món ăn từng làm mưa làm gió một thời. Món ăn hấp dẫn bời sự kết hợp độc lạ giữ cốt bánh bông lan, trà sữa, …
  • Nội Dung: Bánh trân châu đường đen béo ngậy hấp dẫn hứa hẹn sẽ khiến cả nhà “ngả mũ” thán phục sự khéo léo của bạn. Món ăn được trẻ nhỏ và người lớn đều yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Vào những ngày sinh nhật, tiệc tùng bạn có thể thực hiện chúng …

Cách làm bánh trà sữa thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản cho quán

Cách làm bánh trà sữa thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản cho quán
  • Tác giả: cukcuk.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.53 (90 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trà sữa đơn giản, thơm ngậy mà vẫn chuẩn bị mà chủ quán không nên bỏ lỡ khi đưa vào thực đơn của mình.
  • Nội Dung: Bạn có thể tìm mua bột mì số 8 ở rất nhiều địa điểm như là các chợ, siêu thị, cửa hàng chuyên bán những loại nguyên liệu làm bánh. Bạn cũng có thể đặt mua trên các trang hàng thương mại điện tử, các trang web bán hàng online nếu như không tiện di …

Bí quyết làm bánh trà sữa trân châu đường đen ngon tuyệt

  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.45 (168 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trà sữa trân châu đường đen với cốt bánh bông nhẹ, mềm mềm, tươi xốp thơm thơm vị trà. Hãy cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.
  • Nội Dung: 1. Phun sốt trà sữa vào lỗ ở giữa chiếc bánh để tạo hiệu ứng núi lửa phun trào khi cắt bánh (đối với cách nướng bánh dùng khuôn chiffon). Nếu không dùng khuôn chiffon thì bạn có thể khoét một vòng tròn ở giữa bánh. 2. Đổ trân châu lên bề mặt bánh. …

CÁCH LÀM BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC HOT

CÁCH LÀM BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC HOT
  • Tác giả: giaitri.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.29 (73 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN CỰC HOT · 2.1 Nguyên liệu làm cốt bánh: · 2.2 Nguyên liệu làm sốt kem: · 2.3 Nguyên liệu làm trân châu:.
  • Nội Dung: – Cho 1 phần 3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ vừa chuẩn bị ở trên rồi fold nhẹ tay tránh làm vỡ những bọt khí ở trong. Fold là thao tác trộn đơn thuần theo hình tròn từ dưới lên trên. Tiếp tục cho số hỗn hợp lòng trắng còn lại vào và fold …

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện cực dễ

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen bằng nồi cơm điện cực dễ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.13 (166 vote)
  • Tóm tắt: Bột nở: 8 gr. Dầu ăn: 50 ml. Vani: 10 ml. Whipping cream: 100 ml. Trân châu đường đen: tùy thuộc vào sở thích, bạn có …

Bánh trà sữa trân châu đường đen tự tay chế biến tại nhà

Bánh trà sữa trân châu đường đen tự tay chế biến tại nhà
  • Tác giả: suadieuhoa.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.02 (89 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bánh trà sữa trân châu đường đen có nguồn gốc từ đâu? II. Nguyên liệu làm bánh trà sữa trân châu đường đen. Phần kem trà sữa; Phần kem phomai; Phần …
  • Nội Dung: Chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên bánh trà sữa trân châu đường đen trên thị trường ẩm thực Việt Nam. Bởi đây là cái tên gây hot và làm mưa, làm gió trên mạng xã hội trong thời gian dài. Và cái tên này chưa giảm được nhiệt và vẫn là cái tên được giới …

Học cách làm bánh kem trà sữa trân châu đường đen tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 1.95 (171 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm bánh kem trà sữa trân đường đen để chiêu đãi cả nhà mỗi dịp … Cốt bánh mềm mịn, nước sốt trà sữa thơm ngon, béo ngậy, …

Công thức bánh trà sữa trân châu đường đen nổi như cồn

  • Tác giả: gocnhanong.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 1.88 (119 vote)
  • Tóm tắt: Chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen này đang “làm mưa làm gió” trong giới ẩm thực Việt … sao bạn không tự chuẩn bị cho mình một chiếc bánh tại nhà nhỉ?

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen

 Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen
  • Tác giả: chanhtuoi.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 1.72 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Thêm whipping cream và đánh bông nhẹ bằng phới lồng, kem xốt trà sữa sẽ đặc lại và rất mịn nhé. cach-lam-banh-bong-lan-tran-chau-duong-.
  • Nội Dung: Bước 6: Cho hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ + trà sữa lúc nãy, trộn đều tay, đừng mạnh tay không vỡ bọt khí của bánh nha. Bạn nào không có lò thì cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, ấn nút nấu để nướng bánh trong 35 – 45 phút ở 160 độ C nhé – …