Rất Hay Top 10+ cách làm bánh xèo tại nhà [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh xèo là một món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn, thơm ngon. Mỗi vùng miền sẽ có cách làm bánh xèo riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Bắc để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp sử dụng chảo từ thực hiện món bánh này nhé!

1. Bánh xèo miền Bắc với nấm hương

Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Bắc với nấm hương

  • Bột bánh xèo cốt dừa 500 gr
  • Thịt heo xay 500 gr
  • Tôm 500 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Nấm hương 50 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Giá 200 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá 50 gr
  • Hành tím 4 củ
  • Ớt 2 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Chanh 2 quả
  • Bột nghệ 1/3 muỗng cà phê
  • Bia 100 ml
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 ít
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/tiêu/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon chất lượng

  • Đối với nấm đông cô khô: Bạn nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng. Ngoài ra, bạn không nên mua nấm có mùi lạ hoặc xuất hiện các vết mốc màu trắng.
  • Đối với nấm đông cô tươi: Nên mua nấm không bị dập nát và có kích thước vừa phải. Bạn ưu tiên chọn nấm có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Đồng thời, nên chọn những cây nấm có hương thơm đặc trưng, tự nhiên.

Cách chế biến Bánh xèo miền Bắc với nấm hương

1.Trộn bột bánh xèo

Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cốt dừa, 100ml bia, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 50gr hành lá cắt nhỏ, 450ml nước lọc.

Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.

2.Chuẩn bị nhân bánh xèo

Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, lột vỏ và bỏ chỉ đen.

Sau đó, lột vỏ hành tây rồi thái sợi. Đem 50gr nấm hương đi ngâm mềm, rửa lại với nước sạch rồi cắt nhỏ.

Kế đến, lột vỏ tỏi và hành tím, rửa sơ rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, chừa lại 1 ít để cắt khoanh nhỏ làm nước mắm.

Mẹo ngâm nấm hương mau mềm:

  • Với nấm đông cô khô: bạn ngâm nấm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo trước khi chế biến. Để nấm nở nhanh hơn bạn có thể ngâm nấm trong nước ấm 60 – 80 độ C trong 6 – 7 phút.
  • Với nấm đông cô tươi: bạn có thể ngâm nấm với nước ấm khoảng 1 – 2 phút cho nấm sạch hết đất cát và mùn cưa.

3.Xào nhân bánh xèo

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm.

Khi hành thơm, bạn cho tôm, thịt vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đều nhân với lửa vừa đến khi chín hoàn toàn.

Kế đến, cho vào chảo hành tây, cà rốt, nấm hương và tiếp tục xào đến khi rau củ chín.

4.Đổ bánh xèo

Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, bạn cho vào 1 ít hỗn hợp bột bánh rồi tráng thật đều.

Kế đến, cho nhân lên trên lớp bột bánh, dàn đều phần nhân và cho 1 ít giá lên mặt bánh rồi gấp đôi bánh lại. Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi 2 mặt vàng giòn.

Mách nhỏ: Bạn đổ bột bánh càng ít, càng mỏng thì vỏ bánh càng giòn. 5.Làm nước chấm bánh xèo

Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 muỗng cà phê giấm, 1 ít tiêu, cà rốt cắt khoanh, 1 ít tỏi, ớt băm.

Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan là hoàn tất. Bạn có thể nêm nếm lại hoặc thêm ớt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

6.Thành phẩm

Bánh xèo miền Bắc với nấm hương có lớp vỏ giòn rụm, thơm nhẹ ăn kèm cùng nhân tôm thịt bùi béo và rau củ ngọt thanh, chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay, siêu ngon miệng.

2. Bánh xèo miền Bắc

Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Bắc

  • Bột bánh xèo 500 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Tôm 500 gr
  • Thịt vai 500 gr
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Chanh 1 quả
  • Rau sống ăn kèm 200 gr (xà lách/cải xanh/rau thơm)
  • Tỏi 2 tép
  • Ớt 2 trái
  • Hành tím 4 củ
  • Bia 500 ml
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành lá 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu/hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Bánh xèo miền Bắc

1.Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

Rất hay:  Gợi Ý Top 16 cách nấu bánh canh thịt bò [Ngon Nhất]

Còn thịt thì bạn rửa sạch, cắt mỏng rồi ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.

Rửa sạch ớt và 2 tép tỏi đã bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bạn rửa sạch hành lá sau đó cắt nhỏ, còn giá và rau sống ăn kèm thì bạn nhặt bỏ phần hư hoặc dập nát, sau đó rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

2.Pha bột

Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cùng 100g bột chiên giòn. Sau đó cho vào tô bột 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, phần hành lá cắt nhỏ, 500ml nước lọc, 500ml bia, 100ml nước cốt dừa rồi khuấy đều cho bột tan.

Bạn để cho bột nghỉ trong 1 giờ.

3.Pha nước mắm

Cho vào chén phần tỏi ớt đã băm nhuyễn cùng 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc rồi dùng muỗng trộn đều cho nước mắm hòa tan.

Bạn có thể nêm nếm lại nước mắm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

4.Xào nguyên liệu Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm đã ướp vào xào chín.

Sau khi tôm chín, bạn cho ra tô rồi tiếp tục xào thịt tương tự như vậy.

5.Đổ bánh xèo

Bắc một cái chảo chống dính lên bếp. Quét 1 lớp dầu mỏng, sau khi chảo nóng thì đổ 1 lớp bột thật mỏng, láng đều bột khắp mặt chảo.

Tiếp đến, bạn cho thêm tôm, thịt đã xào chín và giá vừa đủ vào. Để lửa vừa và đợi cho vỏ bánh bắt đầu chín vàng thì gập đôi bánh lại. Quét thêm ít dầu ăn rồi chiên kĩ 2 mặt để bánh vàng giòn.

6.Thành phẩm

Món bánh xèo miền Bắc với màu vàng mướt mắt, hương thơm hấp dẫn đã hoàn thành. Lớp vỏ giòn rụm cùng phần nhân thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Bạn có thể ăn kèm với rau xà lách, cải xanh và rau thơm cho món ăn thơm ngon và đỡ ngấy.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn tôm có chân màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm vì đó là tôm tươi. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau vì đó có thể là tôm bắt lên đã lâu và ngâm qua chất bảo quản.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Nên mua thịt heo có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, màng ngoài khô và các thớ thịt đều.
  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo mà khi dùng tay chạm vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, rắn chắc và khi ngửi có mùi thơm tự nhiên của thịt.
  • Không nên mua thịt có màu đỏ thâm hoặc xanh nhạt và bị chảy nước vì đây là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi.
  • Ngoài ra, bạn cũng tránh mua thịt heo có mùi hôi khó chịu, nhũn nhão và không có độ đàn hồi vì đó có thể là thịt sắp hư, khi chế biến món ăn sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • Bạn có thể sử dụng thịt xay hoặc thịt nạc vai cắt lát mỏng để đổ bánh xèo ngon hơn.

Nơi mua bột làm bánh xèo

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột làm bánh xèo tại Bách hóa XANH, cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị gần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua thông qua trang thương mại điện tử.
  • Giá cho 1 gói bột bánh xèo dao động trong khoảng 10.000 đồng/gói 150gr đến 38.000 đồng/gói 1kg (Giá được cập nhật từ tháng 11/2021).

Mẹo giúp bánh giòn lâu

  • Lượng nước hòa vào bột cần chính xác, nếu bột pha quá nhiều nước bánh thành phẩm sẽ bị mềm nhão, không giòn.
  • Đổ bột bánh xèo càng mỏng và chiên bánh xèo càng lâu thì bánh sẽ càng giòn, tuy nhiên bạn cần trở mặt liên tục để bánh không bị cháy.
  • Sau khi chiên bánh xong, bạn nên để bánh lên giấy thấm dầu hoặc gác lên vỉ, để thoáng, không đậy kín bánh làm bánh hấp hơi sẽ nhanh ỉu.

Mẹo bảo quản bánh

Nếu đã đổ bánh cùng tôm thịt thì bạn chỉ nên dùng từ 1 – 2 ngày, khi ăn chỉ cần chiên sơ lại trên chảo là được.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Bắc vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Nhanh chóng ghi lại công thức để làm món này cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện [Ngon Nhất Quả Đất]

Top 17 cách làm bánh xèo tại nhà viết bởi Cosy

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà

Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 4.81 (804 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà. Bánh xèo Nam Bộ là sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau đặc biệt nhờ các nguyên …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.45 (432 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay 2 cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ làm và thành phẩm giòn ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo để lâu vẫn giòn, không ngấy đơn giản tại nhà
  • Tác giả: fnbmarketing.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.33 (359 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một trong những món đặc sản nổi tiếng của nền ẩm thực Việt. Dưới đây là cách làm bánh xèo giòn tan, thơm ngon như ngoài quán mà …
  • Nội Dung: Thông thường, trong bột bánh xèo đóng gói trên thị trường đã có sẵn gia vị, nên khi pha bột, bạn chỉ nêm ít hoặc không cần thêm gia vị. Đặc biệt, bạn chỉ nên pha bột loãng vừa phải, không nên pha quá đặc khi chiên sẽ làm lớp vỏ bánh bị dày, khó chín …

Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc – Trung – Nam Giòn Ngon Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc - Trung - Nam Giòn Ngon Đơn Giản
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.08 (332 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc Trung Nam có gì đặc sắc mà khiến bao người phải nhớ thương. Chinh phục ngay món bánh xèo ngon hấp dẫn tại nhà cùng DLBAAu!
  • Nội Dung: Ngoài phở và bánh mì thì bánh xèo cũng nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất trong nền ẩm thực Việt. Bạn có muốn chinh phục món bánh hấp dẫn này tại nhà không? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – …

Thơm NGON GIÒN rụm bánh xèo miền Tây, đến Cần Thơ phải thử NGAY

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.95 (579 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức làm bánh xèo “chuẩn không cần chỉnh” dưới đây, bạn có thể tự chế biến món ngon Cần Thơ này tại nhà. Đây cũng là cách để bạn từng …
  • Nội Dung: Ngoài ra, không thể thiếu các loại rau ăn kèm với bánh xèo miền Tây. Điển hình phải kể đến như diếp cá, giá đỗ, dưa leo, lá xoài non, rau sao nhái. Đồng thời, rau đọt mọt non, lá trâm ổi, lá bằng lăng, lá cóc, lá mận non, lá bứa, bí bài cũng là một …

Cách làm bánh xèo miền Nam, bí quyết đổ bánh xèo mỏng giòn rụm

Cách làm bánh xèo miền Nam, bí quyết đổ bánh xèo mỏng giòn rụm
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.63 (392 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tham khảo nhé! >>> Khám phá thêm: 4 cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt giòn ngon ngay tại nhà. Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Nam ngon chuẩn vị …

3 cách làm bánh xèo theo hương vị 3 miền Bắc – Trung – Nam, thơm nức và giòn tan

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.43 (501 vote)
  • Tóm tắt: Cả nhà sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh xèo “handmade” của bạn đó!
  • Nội Dung: Bạn đổ bột gạo vào nồi hoặc thố sạch, cho bia, 260 ml nước lọc vào, quậy cho bột mịn không bị vón cục. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê muối ăn và bột nghệ vào. Quậy tiếp để thu được dung dịch bột có màu vàng đẹp mắt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, bỏ …

Gợi ý cách làm bánh xèo Nam Bộ thơm ngon và đơn giản tại nhà

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 3.34 (390 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo Nam Bộ tại nhà thơm ngon như ngoài hàng dưới đây.

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn

Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 3.05 (593 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh xèo miền Nam thơm ngon, dễ làm tại nhà. Nguyên liệu. 400g bột bánh xèo; 60g nước cốt dừa; 140ml sữa đậu nành; 1 quả trứng gà; 500g tôm …
  • Nội Dung: Dùng chảo tròn, đáy phẳng bắc lên bếp, cho mỡ heo vào chảo đun nóng chảy rồi cho thịt, tôm vào xào chín. Múc một thìa bột vào bát, canh sao cho bột không quá nhiều rồi đặt giá lên trên, đậy nắp khoảng 2-3 phút là bánh chín. Gấp bánh làm đôi và lấy …

Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn

 Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 2.83 (196 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là đặc sản vùng miền vậy bạn đã biết cách làm bánh xèo hay chưa? Cùng 2momart hướng dẫn cách làm bánh xèo ba miền Bắc, Trung, Nam giòn rụm, …
  • Nội Dung: Khi học cách làm bánh xèo miền trung, bạn đừng quên tìm hiểu bí quyết pha một chén nước mắm chấm ngon và hợp với món ăn nhé! Công thức pha mắm chấm bánh xèo cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần pha mắm, đường, bột ngọt và chút nước sôi, khuấy thật đều …

Cách làm bánh xèo thơm ngon tại nhà – Thực Phẩm Quốc Tế

  • Tác giả: thucphamquocte.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.77 (135 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một món ăn thơm ngon hấp dẫn có xuất xứ tại Huế. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi sự mộc mạc, giản dị…
  • Nội Dung: – Cho nửa chén nước mắm và nửa chén nước ấm vào một tô nhỏ, sau đó cho thêm 3 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều cho tan hết đường. Nếu muốn nước mắm có màu đẹp hơn bạn có thể sử dụng đường vàng hoặc đường nâu. Sau đó cho thêm tỏi và …

Cách làm bánh xèo 3 miền thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh xèo 3 miền thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.68 (99 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt điều làm nên đặc trưng của món bánh xèo miền Nam đó chính là vị nước chấm vừa chua chua, cay cay, ngọt ngọt góp phần giúp món ăn thêm …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi phết 1 tí dầu ăn vào. Đợi chảo thật nóng rồi đổ bột bánh xèo vào, đảo chảo đều tay để bột bánh dàn khắp mặt chảo. Bánh xèo miền Nam thường có vỏ mỏng nên lưu ý chỉ cần đổ một ít bột bánh là được. Sau đó bạn cho …

4 cách làm bánh xèo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.47 (101 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo miền Trung miền Nam đều mang trong mình vị ngon đặc trưng khác nhau của từng vùng. Cách làm bánh xèo hai miền đều khá dễ, có thể tự làm tại nhà với …
  • Nội Dung: Làm nóng chảo, phết dầu kín khắp chảo. Sau đó cho thịt ba chỉ, tôm vào đảo sơ cho thơm. Múc một muỗng bột đổ vào chảo rồi đảo tráng đều khắp chảo. Thêm vào một chút giá rồi dùng nắp lớn đậy lại khoảng 2 đến 3 phút. Mở nắp, gấp bánh xèo làm đôi và …

Cách Làm Bánh Xèo Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.33 (169 vote)
  • Tóm tắt: Bạn ơiii. Vào tìm hiểu công thức cách làm bánh xèo , món ăn đậm chất miền Trung, cùng team Thật Là Ngon nhé. ✓ Ngon ✓ Đơn giản ✓ Tại Nhà.

Cách Làm Bánh Xèo Thơm Ngon Giòn Tan Tại Nhà

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.35 (132 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi vùng miền sẽ có những cách làm khác nhau giúp món ăn đa dạng hơn. Hãy cùng bTaskee học ngay cách làm bánh xèo đơn giản tại nhà để trổ …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn dân dã mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Mỗi vùng miền sẽ có những cách làm khác nhau giúp món ăn đa dạng hơn. Hãy cùng bTaskee học ngay cách làm bánh xèo đơn giản tại nhà để trổ tài chiêu …

3 cách làm bánh xèo giòn, ngon tại nhà

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.15 (180 vote)
  • Tóm tắt: Hãy học ngay 3 cách làm bánh xèo sau đây, đảm bảo sẽ cho ra những chiếc bánh xèo giòn rụm, … Lam banh xeo gion ngon tai nha 0.
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích. Đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam làm “mê đắm” nhiều du khách nước ngoài. Mặc dù cách làm bánh xèo khá đơn giản nhưng ở mỗi vùng miền lại có những cách …