1. Cách làm món bò tái bóp thấu chua ngọt đơn giản tại nhà
1.1. Nguyên liệu
Bò tái chanh là món gỏi có cách làm đúng như tên gọi. Trước hết, thịt bò sẽ được ướp với nước cốt chanh cùng gia vị. Sau đó, thịt được làm chín tái bằng nước chanh, rồi mới kết hợp cùng các nguyên liệu, nước sốt trộn gỏi tùy theo khẩu vị mỗi người. Để tự làm món bò bóp thấu chua ngọt dễ “gây nghiện” này tại nhà, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
- Nguyên liệu ướp thịt bò: 200 gram thịt nạc bò; 3 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng canh tỏi thái nhỏ; 1/8 thìa cà phê đường trắng; 1/8 thìa cà phê muối ăn; ít tiêu đen xay
- Nguyên liệu ướp hành tây: 1 củ hành tây vừa bóc vỏ, thái mỏng; 1/8 thìa cà phê đường trắng; 2 muỗng canh giấm gạo
- Nguyên liệu ướp cà rốt: 1 củ cà rốt vừa đã gọt vỏ; 1/8 thìa cà phê đường và 1 muỗng canh giấm gạo
- Các thành phần khác: 1/4 chén rau mùi xắt nhỏ; 1/4 chén lá bạc hà xắt nhỏ; 1/4 chén húng quế cắt nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, ít ớt tươi xắt nhỏ và ít đậu phộng rang giã nhỏ
1.2. Cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt đơn giản
1.2.1. Cách ướp thịt bò sốt chanh làm gỏi bò bóp thấu
- Rửa sạch miếng thịt bò, rồi dùng khăn giấy khô thấm cho thịt ráo nước. Dùng dao thái thịt bò thành các miếng thật mỏng.
- Cho thịt bò đã thái mỏng vào tô sạch, rồi thêm các thành phần gia vị còn lại vào tô, trộn đều lên.
- Dùng màng nilon bao kín tô thịt bò, hoặc lấy nắp tô đậy kín lại. Đặt tô thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1 tiếng cho thấm đều gia vị mềm ngon.
Lưu ý: Trong thời gian ướp thịt, cứ khoảng 15 – 20 phút thì bạn nhớ lấy tô thịt bò ra, khuấy đều lên một lần cho thịt ngấm đều gia vị nhé, đặc biệt là phần nước cốt chanh.
1.2.2. Cách ướp nguyên liệu rau củ làm bò tái chanh
- Cắt bỏ gốc và phần trên củ hành tây, bóc vỏ. Sau đó, cắt dọc củ hành tây, rồi thái lát mỏng. Cho hành tây cắt lát vào tô, thêm giấm và đường vào trộn đều lên. Đậy kín tô hành tây, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp.
- Tương tự hành tây, bạn gọt vỏ cà rốt rồi thái sợi mỏng, cho vào tô sạch. Trộn cà rốt với đường, giấm chua ngọt rồi bọc kín lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
1.2.3. Cách làm gỏi bóp thấu thịt bò tái chanh chua ngọt
- Trước khi trộn gỏi, bạn pha các nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt vào chén nhỏ để có hương vị đậm đà hơn.
Có 2 cách chế biến cho món gỏi ngon này như sau.
- Cách 1: Bạn lấy thịt bò đã ướp “tái” với nước cốt chanh ra, vắt bỏ phần nước ướp. Tương tự, bạn cũng vắt bỏ phần nước sốt ướp hành tây, cà rốt đi. Sau đó, trộn chung thịt bò với cà rốt, hành tây trong một cái tô mới. Đồng thời, rưới đều nước mắm lên, xóc nhẹ đều, điều chỉnh gia vị cho món ăn vừa miệng. Bạn có thể cắt ít rau răm vào trộn chung với gỏi cho ngon. Dọn gỏi lên dĩa và thưởng thức.
- Cách 2: Nếu ngại ăn thịt bò “tái” như cách 1, bạn có thể xào thịt bò sau khi ướp khoảng 3 – 4 phút mức lửa vừa. Sau đó, vớt thịt bò ra, đợi nguội bớt thì trộn với phần rau củ đã vắt nước sốt ướp, rưới nước mắm lên và thưởng thức nhé.
2. Cách làm bò tái chanh trộn giấm chua ngọt
2.1. Nguyên liệu
Nếu áp dụng làm bò bóp thấu theo công thức dưới đây, bạn cần giảm lượng chanh ướp thịt bò ít hơn so với công thức 1 ở trên. Vị chua thanh của giấm sẽ giúp thịt nhanh mềm, ngấm vị và có hương vị phong phú hơn.
- 450 gram thịt bò đã sơ chế sạch, thái miếng mỏng
- 1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát
- 1/2 thìa cà phê muối ăn
- 1/2 thìa cà phê tiêu đen
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- 2 muỗng canh + 1/2 thìa cà phê nước mắm loại ngon
- Nước ép 1 – 2 trái chanh tươi bỏ hạt
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 trái ớt sừng xắt nhỏ
- 1 muỗng canh hành phi (Xem cách làm hành phi vàng giòn tại nhà)
- Ít dầu thực vật để xào
2.2. Cách làm bò tái chanh trộn giấm chua ngọt
- Trộn hành tây thái lát với 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm, để qua một bên.
- Trộn thịt bò với muối, tiêu đen, tỏi băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm cho đều, để qua một bên ướp khoảng 10 phút.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu thực vật trong chảo với mức lửa vừa. Cho thịt bò vào xào sơ khoảng 1 phút cho chín vừa tới, tắt bếp. Lọc bỏ bớt phần nước sốt ướp và xào thịt bò, rồi cho thịt vào tô lớn.
- Thêm nước cốt chanh vào tô thịt bò, xóc đều lên. Trong lúc đó, bạn cho hành tây và giấm vào chảo, xào sơ cho đến khi hành chuyển màu hơi trong thì vớt ra.
- 15 phút sau, để nước chanh “nấu chín” thịt bò thì trộn với các nguyên liệu còn lại, thêm 2 muỗng canh nước mắm, đường và ớt xắt, trộn đều lên. Dọn món ăn ra dĩa, trang trí đẹp mắt với hành phi hoặc cà chua tỉa hoa và thưởng thức.
3. Cách làm bò tái chanh bóp thấu trộn nước ép dứa
3.1. Nguyên liệu
Nước ép dứa cũng có chứa axit, có vị ngọt ngọt. Do đó mà nhiều người thích uống nước detox từ dứa để giảm cân. Ngoài công dụng này, bạn có thể kết hợp nước ép thơm với nước cốt chanh để tăng khả năng làm mềm thịt. Hương vị món ăn thành phẩm chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt độc đáo, ngon miệng hơn nữa đấy!
- 800 gram thịt nạc thăn bò đã sơ chế, thái mỏng
- 1,3 lít nước ép dứa
- Nước cốt 4 trái chanh tươi bỏ hạt
- 3 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh nước mắm loại ngon
- 1/2 củ hành tây bóc vỏ và xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 2 trái ớt tươi xắt nhỏ
- 5 nhánh lá bạc hà, vài nhánh rau răm cắt nhỏ đã rửa sạch
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen nghiền nhuyễn
- Vài bánh phồng tôm đã chiên giòn
- 1/4 chén đậu phộng rang giã nhỏ
- 1/4 chén hành phi
3.2. Cách làm bò tái chanh trộn nước ép dứa chua ngọt
3.2.1. Trộn thịt bò với nước ép dứa làm gỏi bóp thấu kiểu mới
- Đổ nước ép dứa vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước thơm bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa xuống mức vừa. Gắp thịt bò cho vào nồi nước ép dứa đang nóng, khuấy đều khoảng 5 giây. Sau đó, gắp thịt bò ra ngay, chuyển vào một tô sạch.
- Cho nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và nước mắm vào chén nhỏ, khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó, rưới phần nước mắm này vào tô thịt bò, xóc đều.
- Bọc màng nilon lại, chuyển tô thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh để ướp.
3.2.2. Cách làm bò tái chanh dứa bóp thấu chua ngọt kiểu mới
- Trộn hành tây với 1 muỗng canh đường, giấm gạo, rồi cho qua một bên.
- Lấy thịt bò ướp được nửa tiếng ra ngoài.
- Trút hành tây, tiêu đen nghiền, ớt đỏ vào tô thịt bò, trộn thật đều lên.
- Cuối cùng, chỉ cần dọn bò bóp thấu nhúng nước ép dứa lên dĩa, rắc rau răm, lá bạc hà lên trên, trang trí với bánh phồng tôm, hành phi, lạc rang là có thể thưởng thức ngay.
4. Mẹo chọn nguyên liệu thịt bò tươi làm gỏi bò tái chanh ngon
Không phải phần nào của thịt bò cũng ngon như nhau. Tùy món ăn bạn nấu mà lựa chọn phần thịt bò thích hợp với phương pháp chế biến. Theo đó, nếu muốn làm bò bóp thấu, bạn nên lựa thịt thăn bò. Khi đi chợ, để lựa miếng thịt thăn bò ngon mềm, bạn lưu ý một số đặc điểm sau:
- Thịt có màu đỏ tươi và không có mùi hôi hay dấu hiệu chảy nhớt.
- Khi nhấn tay vào miếng thịt bò thì có độ đàn hồi tốt, nếu không thì thịt không còn tươi, có thể đã để rất lâu ngày rồi.
- Nên mua thịt bò ở nơi uy tín, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ nguồn hàng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và cả gia đình. Nếu đó là thịt bò mới mổ thì càng tốt.
5. Món bò tái chanh chứa bao nhiêu calo?
Theo ước tính, một dĩa thịt bò tái chanh cho 4 người ăn chứa khoảng 349,5 calo. Trong đó, bao gồm các chất béo bão hòa và không bão hòa, kali, natri, chất xơ, chất đạm, cùng một số vitamin (vitamin A, B-12,C, D, E,…) và khoáng chất như Folate, đồng, magie, niacin,…Để món ăn an toàn và đảm bảo dinh dưỡng hơn, bạn có thể nấu chín sơ thịt bò trước khi trộn cùng các nguyên liệu trộn gỏi khác nhé. Còn nếu muốn ăn tái kiểu truyền thống thì nên chọn
Như bạn thấy đấy, cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt như một “bản giao hưởng” của nhiều màu sắc hòa trộn khác nhau, kết cấu khác nhau, hương vị tương phản nhưng lại “hợp nhau đến như vậy”. Đây là món ngon mỗi ngày vô cùng dễ làm, lại nhiều dinh dưỡng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được. Tuy nhiên, nếu nấu cho trẻ ăn, bạn nên xào thịt bò chín tới rồi mới trộn gỏi nhé, đồng thời, giảm lượng nước cốt chanh và ớt để các con dễ tiêu hóa hơn. Hoặc, bạn có thể bổ sung thực đơn món ngon cuối tuần , hay danh sách những món ăn đãi tiệc dùng khai vị, hương vị món bò bóp thấu chắc chắn sẽ làm thực khách cảm thấy hài lòng.
Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp
Top 21 cách làm bò tái nước sôi viết bởi Cosy
Bò tái chanh – ngon, bổ mà không béo
- Tác giả: dep.com.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 4.79 (274 vote)
- Tóm tắt: Bò tái chanh – ngon, bổ mà không béo. … Cách làm: bò tái chanh, món nhậu … Cho khoảng 1 chén nước vào nồi nấu sôi. Cho thịt bò vào trụng …
Cách nấu Phở bò tái chín – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 4.5 (496 vote)
- Tóm tắt: Hành tươi, rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ, củ hành cắt khúc dài 15 cm, chần qua nước sôi. Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn …
Cách làm bò tái me thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 4.2 (593 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu : · Thịt bò bạn chọn loại thịt thăn hay thịt vai để món ăn ngon hơn nhé . · Me rửa sạch rồi ngâm với nước sôi để lấy nước cốt. · Hành tây lột vỏ …
- Nội Dung: Nền ẩm thực của nước ta luôn luôn phong phú với những món ăn được chế biến từ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Nếu như bạn đang muốn tìm một món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng vừa được chế biến đơn giản, nguyên liệu gần gũi thì bò tái me là một lựa chọn …
Học ngay 3 cách nấu phở bò tái ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 4.19 (508 vote)
- Tóm tắt: Bước 5: Phần nước dùng xương bò sau khi hầm xong thấy đục có thể lọc qua rây và thêm nước cho vừa ăn. Bước 6: Nấu nước dùng và kết hợp nối một nầu nước sôi khác …
- Nội Dung: Nấu phở bò tái, nước dùng thường không trong. Nguyên nhân do đâu? Trước tiên các bạn cần hớt hết bọt trong nồi trong quá trình đun nấu nước dùng, ngoài ra nên lọc xương vụn. Việc lựa chọn loại nồi nấu phù hợp cũng góp phần hỗ trợ quy trình nấu nước …
CÁCH LÀM BÒ TÁI NƯỚC SÔI
- Tác giả: dienmay.edu.vn
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 3.98 (382 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bò tái nước sôi · Hướng dẫn giải pháp làm món trườn tái chanh khôn cùng ngon, cực kỳ dễ: sở dĩ món nạp năng lượng mình share ngày hum …
- Nội Dung: Thịt bò, rau thơm, hành tâу ᴄho ᴠào âu trộn đều. Lúᴄ nàу, ᴄáᴄ bạn ᴄó thể nếm thử, nếu thấу nhạt ᴄáᴄ bạn ᴄó thể ᴄho thêm ᴄhút bột ᴄanh, bóp trộn đều nhá. Vì ở ᴄông thứᴄ nàу mình ᴄó trần thịt qua nướᴄ ѕôi nên lượng ᴄốt ᴄhanh trong thịt bò ᴄũng bị thất …
Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 3.62 (374 vote)
- Tóm tắt: Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm một món gỏi tái quen thuộc nhưng luôn hấp … Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi bùng cho từ từ từng ít thịt bò vào …
Gợi ý những món ngon từ thịt bò đãi tiệc cuối tuần
- Tác giả: meatworksasia.com
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 3.44 (472 vote)
- Tóm tắt: Cách Thức Chế Biến Món Ăn: Thịt bò được rửa sạch, sau đó đem thịt chần qua nước sôi để giảm bớt mùi hôi và độ nhớt của thịt. Tiếp đến là thái thịt thành các …
- Nội Dung: Như các bạn đã biết, thịt bò là một thực phẩm có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong đó với thịt bò nhập khẩu từ úc thì giá trị về dĩnh dưỡng còn cao hơn. Đặc biệt thịt bò có thể được chế biến dưới nhiều món ăn khác nhau, rất đa dạng và phong …
Thịt bò nhúng tái – Ngon Ngon
- Tác giả: ngonrebo.blogspot.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.26 (545 vote)
- Tóm tắt: Nươc mắm, dầu ăn, tiêu, mì chính, các loại gia vị thêm. – Hành hoa, mùi tàu. Cách làm: Trứng cho vào bát đánh nổi bọt, rồi đổ vào chảo có phi tỏi tráng chín …
Cách làm bò tái chanh ngon bổ dưỡng
- Tác giả: bepmonngon.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.18 (260 vote)
- Tóm tắt: Trộn thịt bò với: nước chanh + nước mắm ngon + đường nêm vừa ăn. Trộn thêm dưa kiệu, ran răm, đậu phộng. Làm nước chấm: ½ chén nước dừa đun sôi pha ít bột ngọt …
- Nội Dung: Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món bò tái chanh thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú …
Cách làm bò tái me thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì
- Tác giả: cachlambo.com
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.79 (126 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng cachlambo.com vào bếp thực hiện món bò tái me thơm ngon đơn giản cho … cach lam bo tai me … Me rửa sạch rồi ngâm với nước sôi để lấy nước cốt.
Bỏ túi công thức nấu phở bò tái thơm ngon tại nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 02/23/2023
- Đánh giá: 2.81 (115 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy nước đã sôi bạn vặn nhỏ bếp và cho cà chua vào nấu cùng để nước dùng có màu sắc đẹp mắt hơn. Xem thêm: Hướng dẫn làm gỏi bò tái chanh …
- Nội Dung: Bên cạnh nồi nước dùng bạn chuẩn bị thêm một nồi nước sôi khác để chần bánh phở. Bánh phở bạn trụng nước sôi và cho ra bát to. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào chần sơ cho đến khi chuyển sang màu hồng thì vớt ra bát bánh phở. Lưu ý tùy vào sở thích ăn …
Món gỏi bò tái chanh chua thanh lạ miệng – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.72 (178 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò thăn thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi, để ráo. … Tags bí quyết làm bò tái chanh ngon cách làm gỏi bò tái chanh gỏi bò tái chanh món ăn ngon từ …
Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhúng Giấm Bao Nhanh, Bao Ngon
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 03/24/2022
- Đánh giá: 2.58 (57 vote)
- Tóm tắt: Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini ở giữa bàn. Lúc này, bạn chỉ cần đợi nước dùng sôi, nhúng bò chín tái, cuốn cùng bánh tráng, bún, rau, chấm với mắm nêm.
- Nội Dung: Lẩu bò nhúng giấm là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán. Đây cũng là món ăn chiếm cảm tình của rất nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Không chỉ vậy, bò nhúng giấm còn có hàm lượng dinh dưỡng cao …
Cách làm món gỏi bò tái chanh – Món nhậu quốc dân của anh em
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.46 (172 vote)
- Tóm tắt: ẩm thực, món ngon, cách làm món gỏi bò tái chanh – món nhậu … với chanh ngả màu tái thì bạn vớt ra để ráo sạch nước rồi đun sôi nước trụng …
- Nội Dung: Chúng ta không còn bàn cãi về công dụng của thịt bò, là một thực phẩm giàu các chất dinh như sắt, canxi, vitamin B, D, E ngoài ra trong thịt bò còn chứa nhiều kẽm vì vậy ăn thịt bò sẽ đảm bảo hệ miễn dịch tốt, tốt cho người thiếu máu và bổ sung …
3 Cách Làm Phở Bò tái Thơm Ngon Nức Mũi Xem Ngay
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.42 (71 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Sau đó bắt một nồi nước sôi khác trụng bánh phở sơ qua nước sôi và xếp vào bát cùng các loại rau mùi. Lấy một phần gầu bò xếp sẵn vào …
- Nội Dung: Bước 2: Gừng tươi hành tây bắc lên bếp nướng cho cháy hết lớp vỏ bên ngoài sau đó đập dập dập và bỏ vào túi vải buộc chặt miệng lại. Tương tự vậy, các loại quế khâu, hoa hồi, hạt thì là cho vào chảo bắc lên bếp rang đến khi các hạt vàng và có mùi …
Cách làm bò tái chanh ngày cuối tuần cho bữa cơm thêm vị
- Tác giả: blog.beemart.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.2 (89 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Beemart khám phá cách làm bò tái chanh ngay bây giờ! … Để đảm bảo bạn có thể trần thịt qua nước sôi, trần tái khoảng 5 giây sau …
- Nội Dung: Cách làm gỏi bò tái chanh quả thật rất đơn giản phải không nào? Món bò tái chanh là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt thịt bò kèm theo vị chua thanh thanh của chanh, vị thơm của rau và bùi bùi của lạc rang. Để thực đơn trong các bữa ăn nhà bạn thêm …
Cách Làm Bò Tái Chanh – Ngon, mát và bổ ngày hè!
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.13 (195 vote)
- Tóm tắt: Sau khi trộn thịt bò thái lát với nước cốt chanh và để vài giờ thì lượng axit trong chanh đủ làm cho bò chín tái. Sau đó bạn chỉ việc đem trộn với các loại rau …
Cách làm gỏi bò tái chanh đơn giản lại ngon vô cùng
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 2.14 (67 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng, chần sơ thịt bò qua nước sôi khoảng chừng 5 giây. 3 trái chanh vắt nước, trộn với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, cho …
Cách Nấu Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 1.98 (126 vote)
- Tóm tắt: Hoàn thiện món phở bò chín. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm, bạn tiến hành trần sơ bánh phở qua nước đun sôi rồi cho ra bát. Thêm …
Hướng dẫn nấu món bò tái chanh sốt me
- Tác giả: giachanhcamtuyet.com.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 1.84 (85 vote)
- Tóm tắt: Nêm thêm đường cho vừa miệng, thêm một ít bột nêm, một ít bột năng pha loãng, khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp. Cách làm nước sốt me. – Dùng 1 cái dĩa đáy sâu, bỏ …
Thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn?
- Tác giả: dantri.com.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 1.8 (156 vote)
- Tóm tắt: Nhiều người lựa chọn cách ăn thịt bò tái chỉ chần qua nước sôi hay áp … “Các nghiên cứu về mặt dinh dưỡng so sánh thịt bò nấu chín và thịt …
- Nội Dung: “Việc tiêu thụ thịt bò sống rất nguy hiểm, vì nó có thể chứa vi khuẩn gây bệnh như: Salmonella, Escherichia coli (E. coli), Shigella… gây ra ngộ độc thực phẩm. Tất cả các vi khuẩn gây bệnh này đều bị tiêu diệt bằng nhiệt trong quá trình nấu chín”, …