Bật Mí Top 20+ cách làm bún chả thịt nướng [Ngon Nhất]

Bún chả là một món ăn thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn đổi món mới cho gia đình vào cuối tuần thì có thể tham khảo cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

  • Đọc thêm:

Làm món phở xào ngon như ngoài hàng với nồi chiên không dầu

Cách làm chả nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt nạc vai: 500g

Thịt ba chỉ: 500g

Rau sống

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong

Hướng dẫn ướp thịt nướng bún chả

Thịt ba chỉ và thịt vai khi mua về bạn mang đi rửa sạch với nước muối loãng và để cho ráo nước. Sau đó thái thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 2 – 3mm, không cắt quá dày vì thịt sẽ dai và khó chín hơn; cũng không nên cắt quá mỏng thịt sẽ dễ cháy và khô. Phần thịt vai thì xay nhuyễn để làm chả viên.

Ướp thịt: Trộn hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành khô băm nhỏ. Nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình và trộn vào phần thịt đã cắt, ướp trong thời gian 60-90 phút là được. Khi đã ướp đủ thời gian thì bạn lấy ra xiên vào que để chuẩn bị nướng. Chú ý không nên xiên chặt quá hoặc thưa quá khiến thị chín không đều và bị cháy.

Đối với phần thịt xay thì ướp với 1 thìa canh nước mắm, một chút muối, ½ thìa canh đường và ½ thìa canh dầu ăn trong khoảng 60 – 90 phút. Sau khi đủ thời gian ướp thì lấy ra vo viên tròn và chuẩn bị mang thịt đi nướng.

Nếu bạn có nhiều thời gian có thể ướp qua đêm để thịt đậm đà hơn, có thể vắt thêm ½ quả chanh để thịt mềm và xốp hơn.

Cách nướng chả

Để nhiệt độ được trải đều thì bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi cho thịt vào nướng. Sau đó bạn xếp từng xiên thịt và viên chả vào khay chiên của nồi chiên không dầu (nếu số lượng thịt nhiều thì chia thành nhiều mẻ để nướng chứ không xếp chồng chất làm thịt không được chín đều).

Bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng của nồi là 200 độ C và nướng trong thời gian 10 – 15 phút. Sau khi thịt chín vàng một mặt, bạn trở mặt rồi nướng thêm 10 phút nữa để thịt thơm và chín đều hai mặt là được. Nếu chưa ăn ngay thì bạn để thịt trong nồi cho nóng rồi khi nào ăn mới lấy ra.

Cách pha nước chấm bún chả

Đối với món bún chả, nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm sau:

Cà rốt, su hào bạn thái mỏng và trộn với một chút muối để chúng ra bớt nước sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra bát. Trộn đều cùng một chút dấm ăn, đường và ít tỏi băm rồi bóp đều cho thấm gia vị và để trong ngâm trong 60 phút.

Pha nước lọc, nước mắm, giấm và đường theo tỉ lệ 5:1:1:1 và nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi thêm tỏi, ớt băm. Bạn có thể thay giấm bằng chanh để nước chấm có mùi thơm của chanh.

Trên đây là cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa an toàn. Chúc bạn chế biến thành công món ăn này cho gia đình mình.

Top 21 cách làm bún chả thịt nướng viết bởi Cosy

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội
  • Tác giả: thegioimay.org
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.51 (550 vote)
  • Tóm tắt: Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau mùi. Sau khi đã có hết những nguyên liệu trong danh sách trên thì chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn chia hỗn hợp trên thành 3 phần bằng nhau. Trong đó, một phần dùng để trộn với hành sả đã xay nhuyễn, 1 phần trộn với thịt ba chỉ thái mỏng và 1 phần còn lại trộn với thịt băm lúc nãy. Bạn hãy chờ trong khoảng thời gian 30 phút để thịt …

Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội

Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.32 (238 vote)
  • Tóm tắt: Thịt và chả nướng phải có hương thơm đậm đà, nước mắm cũng phải có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa thì món bún chả mới ngon miệng được. Những hướng dẫn dưới đây …
  • Nội Dung: Bạn thấy món Bún chả Hà Nội được nấu theo công thức trên như thế nào? Thật ngon miệng và hấp dẫn đúng không? Vị thịt nướng thơm đậm đà, các loại rau tươi xanh, sợi bún dẻo dai quyện trong bát nước mắm chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ tạo nên món một món …

Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống

  • Tác giả: may3a.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.07 (467 vote)
  • Tóm tắt: Nào hãy cùng may3a.com vào bếp học cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon nhé! … Bún chả chỉ đơn thuần là món bún ăn kèm với chả, thịt ba chỉ nướng, …

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.82 (404 vote)
  • Tóm tắt: Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,… tất cả đều …
  • Nội Dung: BÚN THỊT NƯỚNG là món ngon mang đậm bản sắc ẩm thực Việt Nam. Với cách làm bún thịt nướng đơn giản được chia sẻ bởi DTBTAAu, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này để đổi gió khẩu vị hiệu quả hoặc kinh doanh thu lợi nhuận. Nếu muốn học thêm …

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Chuẩn Vị Hà Thành

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.69 (449 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Tùy lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khác nhau để mẻ thịt cho ra được ngon nhất. Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội. Chuẩn bị một tô lớn, cho 5 …
  • Nội Dung: Bún chả là món ăn nổi tiếng đất Hà Thành, được nhiều người ưa thích về hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại. Sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn nhớ mãi. Bài viết sau Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn cách làm bún chả Hà …

Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.52 (287 vote)
  • Tóm tắt: Nướng chả băm … Ướp thịt băm cùng với 20ml nước màu + 20ml nước mắm + 1/2 các nguyên liệu (hành băm, tỏi băm, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn, dầu hào) …

Bí quyết cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị, ai ăn cũng khen

Bí quyết cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị, ai ăn cũng khen
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.19 (472 vote)
  • Tóm tắt: Xếp thịt nướng, bún và các loại rau sống ra đĩa. Múc nước mắm đã pha ra bát và cùng gia đình thưởng thức. Thành phẩm bún chả thơm ngon, càng ăn …

Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon, Đậm Đà, Đơn Giản

Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon, Đậm Đà, Đơn Giản
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.01 (479 vote)
  • Tóm tắt: Cho các loại rau xuống dưới, tiếp đến cho bún rồi cho thịt, chả giò, đồ chua, đậu phộng rang, mỡ hành. Cuối cùng chan nước mắm, trộn đều lên và thưởng thức. Một …
  • Nội Dung: Cho hỗn hợp hành tím, tỏi, sả, ớt sừng vào thịt cùng với 2 muỗng canh dầu màu điều, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, sữa tươi không đường, 2 muỗng canh …

Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon “nuốt lưỡi”

  • Tác giả: baovinhlong.com.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.78 (175 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nên một đĩa chả thịt nướng ngon thì cần rất nhiều bí quyết, và quan trọng nhất là cách lựa thịt và ướp thịt. Nguyên liệu làm nên món bún …

Cách làm bún chả không cần nướng mà dùng chảo đơn giản tại nhà

Cách làm bún chả không cần nướng mà dùng chảo đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.73 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún chả không cần nướng ngon chuẩn bị Hà Nội. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500 gram thịt ba chỉ; 400 gram thịt nạc vai; 1 củ cà rốt …
  • Nội Dung: Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách làm bún chả không cần nướng ngay tại nhà và chỉ việc thay thế lò bằng bếp than hoa hoặc chảo thật đơn giản, đúng không nào! Đây là cách tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ hấp dẫn của món ăn ngon Hà Nội …

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.55 (89 vote)
  • Tóm tắt: Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu – Cách làm · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Ướp thịt · Bước 3: Nướng thịt · Bước 4: Luộc bún · Bước 5: Pha nước chấm.
  • Nội Dung: – Cho thịt vào ướp với 3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 3 thìa mì chính (nếu không dùng mì chính có thể thêm đường), 1 thìa nước hàng + hành, tỏi, sả băm, tiêu xay vừa đủ. Ướp từ 1-2 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh sẽ rất …

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: muahangdambao.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.48 (108 vote)
  • Tóm tắt: Chọn loại bún rối, sợi nhỏ, mỏng và trắng. Nên chọn mua bún của làng Phú Đô – làng làm bún truyền thống có tiếng tại Hà Nội. Đối với rau sống và …
  • Nội Dung: – Bắt đầu ướp thịt: Chia đôi phần nước sốt vừa pha rồi cho vào ướp 2 phần thịt thịt nạc vai xay làm chả viên còn thịt ba chỉ thái mỏng làm chả miếng. Thời gian ướp tối thiểu là 2 giờ hoặc tốt nhất là bọc kín để tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn. Riêng …

Lưu ngay cách làm bún chả ngon tuyệt để đổi món cho cả nhà nhé

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.35 (153 vote)
  • Tóm tắt: Chả thịt miếng thì dùng thịt ba chỉ còn chả thịt viên thì dùng thịt nạc vai. bi quyet lam mon cha nuong thom ngon, beo ngay don gian tai nha …

Cách làm bún chả cùng nước chấm ngon tại nhà

Cách làm bún chả cùng nước chấm ngon tại nhà
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.31 (85 vote)
  • Tóm tắt: Thịt, chả nướng và nước mắm ngon là 3 yếu tố được xem là quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của món bún chả này. Thành phần thịt và phần chả …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn để cà rốt và đu đủ vào một chiếc thau sạch, cho thêm dấm gạo, đường, chanh, ớt vào thau trên và tiến hành trộn đều các nguyên liệu đó trên cho ngấm hết vào nhau. Bạn nên thử xem các nguyên liệu đã vừa ăn chưa rồi hãy nêm nếm cho các …

Cách ướp thịt nướng làm bún chả Hà Nội ngon không thua gì ngoài tiệm

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.22 (103 vote)
  • Tóm tắt: – Công thức ướp thịt như sau: 3 muỗng nhỏ bột ngọt, 3 muỗng nhỏ đường cát, 3 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, 1 muỗng nhỏ nước màu (nước …
  • Nội Dung: – Đây chỉ là công thức tham khảo, còn thực thế thì các bạn cứ thêm bớt gia vị sao cho hợp với khẩu vị của mình và mọi người nha, người Bắc ít ăn cay lắm nên chú ý lượng ớt cho vào, nhất là mấy nàng dâu mới về hay sắp về nha chồng cần lưu ý tránh để …

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.15 (142 vote)
  • Tóm tắt: Về phần thịt ba chỉ cũng làm tương tự để có một miếng thịt chín vàng hai mặt. Kế tiếp là các bạn đem chả đi nướng trên bếp than hoa mới đảm bảo vị ngon của chả.
  • Nội Dung: Tiếp đó bạn cho chả , bún rối và rau dưa vào từng cái đĩa riêng. Sau đó mới đặt bên cạnh một bát nước chấm sánh màu với hương thơm độc đáo của món ăn. Khi bạn thưởng thức thì cho một phần nước chấm vào chén và cho thêm một ít chả viên và chả miếng …

Ướp thịt nướng bún chả | Đặc sắc ẩm thực

Ướp thịt nướng bún chả | Đặc sắc ẩm thực
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.04 (169 vote)
  • Tóm tắt: Quét thêm một lớp mật ong lên bề mặt thịt để thịt chín mềm, ăn ngon hơn. Nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Làm tương tự các bước …
  • Nội Dung: Trên đây là những thông tin chia sẻ về ” Ướp thịt nướng bún chả” . Hy vọng sau bài viết này quý bạn đọc có thêm những kiến thức cũng như có thể áp dụng. Không chỉ vậy, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác, quý bạn đọc có thể …

Cách làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu đậm vị

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 1.87 (182 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể xắn tay vào bếp làm ngay món ăn này bằng nồi chiên không dầu đậm vị, ngon không kém ngoài hàng. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi …