Bật Mí Top 20+ cách làm chả bò [Đánh Giá Cao]

1. Giới thiệu về món chả bò Đà Nẵng

Khi đặt chân tới Đà Nẵng thăm quan, trải nghiệm thì bạn không thể bỏ qua món chả bò Đà Nẵng – đặc sản ẩm thực tại đây. Mang trong mình hương vị rất riêng, chả bò Đà Nẵng có thể chiều lòng thực khách tứ phương với vị thơm ngon mà chúng đem lại.

Cắn nhẹ một miếng món chả bò Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rau thìa là thoảng nhẹ vuốt ve khứu giác. Miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, giòn và dai và càng thơm ngon, trọn vị hơn khi bạn thưởng thức món chả bò Đà Nẵng với dưa chua, nem.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng chả bò ăn kèm với các gia vị khác như tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.

Chả bò Đà Nẵng không chỉ là món ăn dân dã thường ngày mà giờ đây chúng đã trở thành đặc sản một vùng thuộc đất nước Việt Nam. Để mỗi dịp Tết đến xuân về thì không thể thiếu món chả bò Đà Nẵng trong bữa cơm ngày Tết. Và du khách đến tham quan Đà Nẵng cũng không thể bỏ quên món chả bò Đà Nẵng khi ghé thăm.

2. Hướng dẫn làm chả bò Đà Nẵng ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chả bò Đà Nẵng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng

+ Thịt bò xay nhỏ : khoảng 500g.

+ Nước mắm ngon loại 1 : khoảng 2 thìa cà phê.

+ Hạt nêm : khoảng 2 thìa cà phê.

+ Hạt tiêu : khoảng 1 thìa cà phê.

+ Tỏi tươi : 4-5 tép nhỏ đã bóc sẵn vỏ.

+ Đường trắng : khoảng 2 thìa cà phê.

+ Bột nổi : khoảng 1,5 thìa cà phê.

+ Bột năng : khoảng 1,5 thìa cà phê.

+ Nước lạnh.

Các bước làm chả bò Đà Nẵng

Để làm chả bò Đà Nẵng tại nhà, các bạn có thể tham khảo các bước sau đây :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

+ Bạn nên chọn mua thịt bò tươi và lọc hết gân bò để tránh chả bò bị dai. Sau đó đem xay nhuyễn thành từng miếng nhỏ.

+ Trộn hỗn hợp thịt bò vừa xay nhuyễn với 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 2 thìa đường với tỏi đã băm nhuyễn thật đều tay.

+ Sau khi đã đảo đều, bạn hãy đổ hỗn hợp trên ra một túi nilon sạch và buộc chặt lại. Hãy bỏ chúng vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 – 5 giờ để thịt bò dẻo hơn.

+ Sau khoảng 2-5 tiếng bạn hãy lấy thịt bò ra và tiếp tục cho vào máy xay nhuyễn để giúp món giò bò có được độ dẻo nhất định. Sau khi xay xong, bạn hãy bỏ hỗn hợp ấy vào túi nilon và để trong ngăn mát tủ đông thêm 1 giờ nữa.

+ Cuối cùng, bạn hãy lấy thịt vừa xay nhuyễn đó trộn kèm với bột năng và bột nổi để xay nhuyễn lần ba. Hãy sử dụng cối để quết cho dẻo thịt thì dừng lại.

Bước 2 : Gói chả bò

Để gói chả bò, các bạn hãy lấy phần thịt đã quết ở cối cho vào những chiếc túi nilon sạch, sau đó bọc bên ngoài bằng lá chuối và dùng lạt buộc phân khúc chả bò.

Bước 3 : Hấp chả bò

Bạn hãy đem chả bò vừa gói xong vào một chiếc nồi hấp và đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau khi chả bò chín, bạn hãy vớt ra ngoài cho và để nguội tự nhiên.

Bước 4 : Cắt chả bò và thưởng thức

Bạn nên cắt chả bò thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng. Hãy nhớ chuẩn bị thêm tương ớt hoặc nước chấm phù hợp với sở thích của mình để thưởng thức.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm ruốc cá rô phi [Tuyệt Vời Nhất]

3. Những lưu ý khi làm chả bò Đà Nẵng

Để làm được món chả bò Đà Nẵng thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà thì các bạn cần lưu ý một số điều sau :

+ Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn mua thịt bò tươi với phần thịt có dính chút mỡ để chả bò Đà Nẵng được mềm hơn khi thưởng thức.

+ Khi ướp thịt trong tủ đông không được để đông thành đá.

+ Khi gói chả bò Đà Nẵng, bạn cần phải gói thật chặt tay để tránh hấp hơi làm ảnh hưởng đến hương vị của chả.

+ Không được gói lỏng tay bởi nước sẽ thấm vào trong khiến chả bị nhạt và nhão.

+ Để chả mềm hơn và không bị khô thì ngay sau khi hấp, bạn nên vớt ra ngay và để nguội tự nhiên.

+ Để chả bò Đà Nẵng giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của bò thì bạn không nên thêm bột ngũ cốc hoặc trộn thêm các loại thịt khác, làm mất hương vị của thịt bò.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn công thức làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Top 20 cách làm chả bò viết bởi Cosy

Học cách làm chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon từ người địa phương

Học cách làm chả bò Đà Nẵng chuẩn ngon từ người địa phương
  • Tác giả: danang.plus
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.72 (233 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Danang.Plus sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon để làm được món chả bò đúng vị, thưởng thức là cứ khen ngon với công thức đặc biệt.
  • Nội Dung: Vậy là Danang.Plus hoàn thành chia sẻ công thức làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất đến bạn. Một lưu ý nhỏ rằng bạn nên bảo quản chả bò ở trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và cùng người thân thưởng thức món …

Cách làm chả bò miền Trung, ngọt thơm đậm vị quê

Cách làm chả bò miền Trung, ngọt thơm đậm vị quê
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.46 (500 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn ngọt dai tự nhiên, thơm mùi đặc trưng ngon vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả bò miền …
  • Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm chả bò miền Trung là xay thịt. Người làm chả sẽ sử dụng máy xay có ngăn đá bên ngoài và ngăn ở giữa xay thịt có 4 lưỡi dao. Khi xay người ta sẽ cho những những viên đá ngăn ngoài, cho thịt vào ngăn giữa và xay. Xay khi …

Cách làm chả bò thơm ngon đón Tết

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 4.2 (200 vote)
  • Tóm tắt: Chả bò chuẩn vị miền Trung có mùi thơm nồng với tiêu đen kèm vị dai, giòn, cay nhẹ. Dưới đây là cách làm món chả bò: Nguyên liệu:.

Cách làm chả bò hấp và nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm chả bò hấp và nướng thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 4.16 (567 vote)
  • Tóm tắt: 1. Công thức làm chả bò bằng hấp. 1.1. Chọn nguyên liệu làm món chả bò; 1.2. Sơ chế, ướp thịt bò; 1.3. Xay và đánh thịt · 2. Cách làm chả bò …
  • Nội Dung: Còn nhiều cách làm chả bò thơm ngon, hấp dẫn khác. Trong phạm vi bài viết này Cachlam.com.vn chỉ giới thiệu 2 cách phổ biến nhất. Để bảo quản chả bò dùng được lâu, bạn nên để gói chả trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có …

Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở

 Cách làm giò bò (chả bò) tại nhà giòn ngon, không bị bở
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 3.91 (373 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò bò (chả bò) ngon. Bước 1: Sơ chế thịt bò và mỡ heo. – Thịt bò mua về cho vào ngăn đá đông để 1 – 2 tiếng …
  • Nội Dung: Bước 5: Xếp 2 tai heo theo chiều dọc, đặt miếng bắp bò vào giữa. Rắc tiêu đập dập vào đều miếng thịt bò. Sau đó cuộn tròn, chặt thịt bò trong tai heo. Dùng dây buộc chặt lại. Sau đó cuộn tròn thịt bò cuộn tai heo vào trong giấy bạc, buộc thêm 1 lớp …

Cách Làm Chả Bò (Giò Bò) Thơm Ngon, Dai Giòn Tại Nhà

Cách Làm Chả Bò (Giò Bò) Thơm Ngon, Dai Giòn Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.61 (546 vote)
  • Tóm tắt: Chả bò (giò bò) làm một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và thường xuất hiện trên mâm cỗ Tết. Cùng bTaskee học cách làm chả bò thơm ngon, …

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê!

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.37 (421 vote)
  • Tóm tắt: Chả bò ngô ngọt mềm ngon tự làm tại nhà rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt bò làm kiểu này vừa …

Cách làm món Chả Bò Chiên siêu hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.03 (227 vote)
  • Tóm tắt: Chả bò chiên là một món ăn vặt siêu hấp dẫn cho cả nhà, chấm kèm với xốt Aji-mayo béo béo là hoàn hảo! Xem & lưu lại công thức để thực hiện ngay nha!

Cách làm chả bò chuẩn vị miền Trung dai ngon cho Tết

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.94 (179 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò xay mịn, đậm đà cả về hương vị lẫn màu sắc, những miếng giò săn chắc dai ngon sẽ góp phần làm cho mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm vui vẻ, …

Học hỏi cách làm chả lá lốt thịt bò thơm ngon độc đáo

Học hỏi cách làm chả lá lốt thịt bò thơm ngon độc đáo
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.7 (77 vote)
  • Tóm tắt: Chả lá lốt thịt bò là món ăn ngon dễ làm được nhiều người yêu thích. Món ăn này vừa ngon vừa lạ miệng sẽ giúp cả gia đình bạn ngon miệng.

Cách làm chả bò ngon chuẩn vị miền Trung để cả nhà đón Tết

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.75 (104 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả bò này nước sẽ tự ngấm vào trong làm cho giò mềm hơn và không bị khô. cha lua bo. Khi ăn bạn chỉ cần cắt chả thành miếng nhỏ đẹp mắt, ăn không …

CÁCH LÀM CHẢ BÒ NGON CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG

 CÁCH LÀM CHẢ BÒ NGON CHUẨN VỊ MIỀN TRUNG
  • Tác giả: vietucbeef.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.54 (193 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên sẽ không phải quá khó để bạn có thể thành công với món này, Queen Beef mời các bạn cùng tham khảo qua cách làm món chả bò Đà Nẵng …
  • Nội Dung: – Sau khi bảo quản thịt trong tủ lạnh, bạn sẽ lấy thịt ra và tiếp tục cho thịt vào máy xay để xay thêm một lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Như vậy món chả bò sẽ thơm ngon và dẻo nhất có thể. Xay xong bạn lại cho thịt vào túi rồi …

Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn SIÊU hấp dẫn

 Cách làm chả bò thơm ngon, dai giòn SIÊU hấp dẫn
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.55 (83 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm chả bò siêu ngon hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng với thành phẩm có mùi thơm lan tỏa, kết cấu hài hòa, đặc biệt là hương …
  • Nội Dung: Hy vọng với cách làm chả bò từ Disney Cooking, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này, vừa hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất lượng. Để học thêm nhiều bí quyết chế biến các món chả hấp dẫn khác, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện …

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Bò Đà Nẵng Cực Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.33 (135 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, lấy mỡ heo sống ra, cho vào máy xay và xay nhuyễn. Cách làm chả bò Đà Nẵng. Sau đó, lấy thịt bò đông đá ra cho vào máy xay xay nhuyễn với mỡ …

Cách làm giò bò ngon, dai không cần hàn the

Cách làm giò bò ngon, dai không cần hàn the
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.1 (197 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Xay nhuyễn thịt bò làm giò chả · Bước 3: Ướp giò bò · Bước 4: Gói giò bò · Bước 5: Hấp giò bò, chả bò.
  • Nội Dung: Cho hết phần thịt bò đã thái nhỏ vào máy xay giò chả để xay nhuyễn. Trong quá trình xay, mỗi lần bấm máy bạn chỉ nên giữ cho máy chạy khoảng 15-20 giây sau đó nhả nút ra cho nghỉ một chút, tránh bị nóng máy ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Cứ như vậy …

Hướng dẫn làm Chả bò quấn mía thơm dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2 (134 vote)
  • Tóm tắt: 2 lóng mía. Cách làm: Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ. Chả bò quấn mía thơm ngon. Mía chẻ 6.

Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the

Cách làm giò bò thơm ngon dai giòn không cần hàn the
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.07 (199 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một sản phẩm truyền thống của người Việt Nam. Mỗi dịp tết đến, xuân về trên mỗi mâm cơm gia đình không thể nào không có món chả lụa.
  • Nội Dung: Thịt bò và thịt heo: Rửa sạch, lọc bỏ phần gân dính trong thịt. Tiếp đến, dùng khăn sạch lau khô thịt rồi thái thành những miếng nhỏ. Lưu ý là thái càng nhỏ thì việc xay càng nhanh. Thái xong, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 – 40 phút cho thịt …

Hướng dẫn cách làm chả bò ngon như ngoài quán

Hướng dẫn cách làm chả bò ngon như ngoài quán
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 1.8 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bạn lo sợ các loại chả bò được bán tại các hàng quán chứa hàn the không tốt cho sức khỏe. Bạn muốn học cách làm chả bò để tự tay chế biến …
  • Nội Dung: Bạn lo sợ các loại chả bò được bán tại các hàng quán chứa hàn the không tốt cho sức khỏe. Bạn muốn học cách làm chả bò để tự tay chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết mình cần phải chuẩn bị gì và bắt đầu từ đâu? Bài viết …