Xem Ngay Top 20+ cách làm chả thịt heo [Tuyệt Vời Nhất]

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì không thể không nhắc tới món bún chả, khiến bao người mê mẩn. Hương vị đặc biệt được ví như linh hồn của món ăn này chính là chả nướng. Để có được những miếng chả thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng thì cần phải biết cách nêm nếm gia vị và công thức để chế biến. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho chị em chi tiết về cách làm chả nướng tại nhà, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu cần có cho món chả nướng

Theo công thức làm chả truyền thống của người Hà Nội gồm có những thành phần sau: thịt lợn băm trộn với hành, tỏi băm, nêm muối, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn ( thực vật hoặc mỡ nước). Ngày nay, đã có rất nhiều cách thay đổi một số thành phần trong chả nướng có hương vị rất riêng nhưng vẫn rất ngon.

  • Thịt nạc vai: 1kg
  • Nước mắm
  • Bột nêm
  • Đường
  • Nước hàng
  • Hành khô
  • Dầu hào
  • Hạt tiêu

2. Cách chọn thịt và sơ chế nguyên liệu

Khâu chọn thịt cũng là một khâu không kém phần quan trọng. Bạn nên chọn phần thịt nạc vai bởi phần thịt này rất ngon không nhiều sớ, chắc thịt, không quá mềm hay quá cứng. Khi nặn lên trông miếng chả sẽ rất rắn

Hãy chọn những miếng thịt có bề mặt hơi se lại, mặt cắt có màu hồng tươi, thớ thịt phải săn. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu miếng thịt có vết móng tay thì đó không phải là phần thịt ngon. Để miếng chả béo và mềm hơn hãy mua thêm phần thịt mỡ để say cùng. Nên chọn loại mỡ có màu sáng, chắc và có mùi thơm của mỡ.

Khi mua thịt về rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó mang phần thịt đó ra băm nhuyễn hoặc nếu muốn nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy xay, để tiết kiệm thời gian.

3. Làm sao để chưng nước hàng được thơm ngon?

Nếu bạn muốn miếng chả nướng có màu sắc bắt mắt thì không thể bỏ qua bước này nhé!

  • Bạn cần chuẩn bị 2- 3 thìa đường và 40ml nước
  • Lấy chảo hoặc nồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Sau đó cho 10ml nước vào đun cùng với đường. Đến khi đường tan ra và chuyển sang màu đậm như nước coca thì đổ 40ml nước vào. Nhớ đổ nhẹ tay, tránh để nước đường tung ra ngoài gây bỏng.

4. Cách làm chả nướng bao ngon tại nhà

Bước 1: Lấy hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cũng có thể cho thêm hành lá thái nhỏ hoặc ướp cùng nước cốt sả tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Bước 2: Dùng một cái âu lớn rồi đổ thịt vào. Ướp thịt cùng các loại gia vị: mắm, nước hàng, bột nêm, đường, hành khô băm nhỏ, dầu hào và hạt tiêu mỗi thứ một ít. Rồi để khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng đậm đà hương vị. Nếu bạn muốn thịt ngon hơn nữa thì có thể ướp khoảng 8 tiếng. Tức là nếu sáng hôm sau bạn ăn thì nên ướp qua đêm, còn tối ăn thì ướp từ sang là hợp lý nhất.

Bước 3: Sau khi thịt đã ngấm, mang thịt ra nặn thành từng viên tròn vừa ăn. Thịt mà khô quá thì bạn có thêm một chút mỡ để thịt dễ kết dính. Nặn thịt khoảng cỡ hai ngón tay, sau đó làm cho viên thịt xẹt xuống. Cuối cùng thì đem xếp thịt lên vỉ nướng.

Bước 4: Khâu nướng thịt chính là khâu quyết định màu sắc, độ thơm ngon của món ăn. Sau khi than đã được mồi, hãy bắc vỉ nướng lên bếp, đừng để than hồng quá. Nếu than quá hồng khiến mỡ của miếng chả chảy xuống làm cháy bề ngoài của miếng thịt. Lúc này bạn sẽ tưởng là miếng thịt đã chín nhưng thực chất bên trong vẫn chưa chín hẳn.

Hãy dùng một lượng than vừa đủ, để lìu tìu. Khi nướng thì dùng quạt phe phẩy, than sẽ không bị rực quá, thì chả mới không bị mất nhiều mỡ. Miếng chả đảm bảo sẽ rất ngon vì không bị cháy, mặt ngoài thì xe lại, chín tới mà bên trong vẫn có vị ngọt của thịt.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu xôi dừa bằng nồi hấp [Hay Nhất]

Trong trường không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng. Để nhiệt độ khoảng 190- 200 độ C, đặt vào khay thứ hai ở dưới lên. Lấy giấy bạc bọc vào khay nướng sau đó thì xếp từng miếng thịt vào, lưu ý không nên xếp quá nhiều. Trong suốt quá trình nướng bạn nên để mắt tới cái khay nếu không nướng quá khiến thịt sẽ bị khô và mất ngon.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chảo để nướng. Mặc dù không được ngon bằng nướng bếp than nhưng chả vẫn đảm bảo được hương vị cơ bản. Dùng chảo chống dính, để thịt không bị vỡ vụn ra. Đặt chảo lên bếp cho lửa to, xếp thịt vào chảo. Đừng cho nhiều miếng chả vào cùng lúc, nên để mỗi miếng thịt cách cách nhau, như vậy thị mới chín đều. Khi nướng theo cách này thịt sẽ ra một chút nước nhưng rồi lại khô lại. Vì thế khi lật mặt còn lại lên bạn nên phết thêm dầu để thịt không bị khô.

Chưa cần nhìn thấy miếng chả như thế nào, chỉ ngửi hương vị từ xa thôi cũng khiến chúng ta mê mẩn. Khi thưởng thức thì không thể thiếu nước chấm: nước mắm, giấm hoặc chanh, thêm chút vị cay của ớt, hạt tiêu và không thể bỏ qua vị thơm nồng của tỏi, nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

Mặc dù cách làm chả nướng có hơi cầu kỳ tỉ mỉ. Thế nhưng thành quả bạn làm gia thì vô cùng thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém gì hàng quán bún chả có tiếng ở Hà Thành.

Top 20 cách làm chả thịt heo viết bởi Cosy

Cách làm chả lụa thịt heo ngon và giòn tại nhà dành cho ngày tết

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.79 (356 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một trong số những món ăn bắt buộc phải có khi tết đến. Cách làm chả lụa thịt heo sao cho ngon và giòn sẽ được bật mí với bạn.

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.52 (483 vote)
  • Tóm tắt: 1.3 Xay thịt lợn với máy làm giò chả. Cho toàn bộ thịt heo đã ướp vào máy xay chả lụa và xay nhuyễn, mịn. Sau đó lấy tô hoặc nồi và bỏ …
  • Nội Dung: Món chả lụa hay còn được gọi là giò lụa được làm từ thịt heo và một vài nguyên liệu khác và luộc chín. Món ăn này rất dễ tìm kiếm tại các gian chợ, cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể tự làm món chả giò này ở nhà thì sẽ có thể làm …

Cách làm chả lợn rán – phụ gia làm giò chả , xúc xích

Cách làm chả lợn rán - phụ gia làm giò chả , xúc xích
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 4.21 (362 vote)
  • Tóm tắt: Chả lợn hay còn gọi là chả heo, giò lụa, được làm từ nguyên liệu chính là thịt nạc và mỡ heo. Là một món ăn phổ biến của người dân Việt Nam, có thể ăn trực …
  • Nội Dung: Để giò lụa có được hương vị thơm ngn và dai thì thịt bạn chọn mua phải thật sự tươi ngon, độ đàn hồi còn tốt. Thịt tươi khi xay nhuyễn sẽ có độ kết dính tốt hơn là những loại thịt để lâu và đông lạnh. Thịt đông lạnh sẽ có độ dai, dính kém hơn dẫn …

Lưu lại ngay cách làm chả giò thịt heo khoai môn chiêu đãi cả gia đình

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.17 (298 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả giò thịt heo khoai môn khá phức tạp. Do vậy, bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ để mon ăn khi hoàn thành đúng chuẩn …

Cách làm chả tôm thịt giòn dai, đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.89 (484 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm chả tôm thịt dưới đây, bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để có một món ăn vặt thơm ngon cho gia đình.
  • Nội Dung: Chả tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Ngoài được dùng trong các bữa cơm gia đình, chả tôm thịt còn là món ăn vặt, món khai vị chiêu đãi khách trong những bữa tiệc. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm chả tôm thịt …

Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.66 (463 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ biến …

15 Các món chả từ thịt lợn ngon nhất giúp đổi vị bữa cơm – Digifood

15 Các món chả từ thịt lợn ngon nhất giúp đổi vị bữa cơm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.23 (334 vote)
  • Tóm tắt: Chính bởi thế, nhiều người thường “ưu ái” coi chả cốm là món ăn “đặc sản” của mùa thu Hà Nội. Xem hướng dẫn: Cách làm chả cốm. cha com. Ảnh: Sưu …
  • Nội Dung: Thịt lợn là nguyên liệu chính trong gần như mọi bữa ăn thường ngày của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “biến tấu” loại thực phẩm này để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang băn khoăn lên thực đơn cho bữa ăn hôm …

Cách làm chả lá lốt ngon mềm không bị khô

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3 (384 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 250g thịt heo xay; 2-3 mớ lá lốt ~ 20-25 lá; 100g giò sống; 1-2 củ hành …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 2.95 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay chính căn bếp nhà bạn.
  • Nội Dung: Sau khi gia vị đã ngấm các bạn cần chuẩn bị cho mình một dụng cụ bằng phẳng sạch để lót khi bạn quấn chả nếu trường bị rơi ra chúng ta vân có thể dụng lại được. Dùng lá lốt to và lành để quấn chả, bạn cần lật mặt sau của lá ngửa lên rồi dùng thìa …

Cách làm chả lá lốt thịt heo ngon không bị khô

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.77 (199 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Cách làm chả lá lốt thịt heo ngon không bị khô – cach lam cha la. Cách …

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.67 (148 vote)
  • Tóm tắt: Xay thịt làm chả. Cho thịt heo vào trong âu lớn, thêm hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm vào cùng, trộn đều. Bí quyết để …
  • Nội Dung: Bạn sẽ được cung cấp tất tần tật công thức và bí quyết để có 4 món giò chả ngon, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: chả lụa, chả bò, bò viên, chả quế. Từ những kiến thức, kỹ năng được trau dồi tại buổi học, bạn có thể áp dụng vào …

Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm chả thịt băm ngon, giòn tan hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.52 (50 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng chị Kim Minh vào bếp nấu ngay món chiên thơm ngon, giòn tan này nhé! Nguyên liệu làm Chả thịt băm. Thịt heo Trứng gà Hành lá …
  • Nội Dung: Với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu và gia vị dễ tìm mua đã tạo nên món chả thịt băm có hương vị đậm đà, ngọt thịt và thơm nức mũi. Ăn vào sẽ cảm nhận được ngay chả thịt giòn tan trong miệng, thấm đều gia vị cực ngon, ăn kèm với cơm nóng …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn: Bỏ túi ngay để cải thiện bữa cơm gia đình

  • Tác giả: timviecdaubep.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.5 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt thịt lợn không khó, nó lại là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng ai cũng mê. Hãy cùng khám phá cách làm chả viên thịt lợn …
  • Nội Dung: • Xay thịt: thịt được xay như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu của miếng chả thành phẩm. Đối với món chả viên, bạn nên xay hoặc băm thịt khá nhuyễn để giúp thịt có độ kết dính hơn và giữ được độ ẩm. Thậm chí bạn có thể trộn thêm một chút …

Tổng hợp các cách làm chả thịt lợn ngon khó cưỡng

Tổng hợp các cách làm chả thịt lợn ngon khó cưỡng
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 2.46 (159 vote)
  • Tóm tắt: – Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt khúc. Dùng dao tỉa hoa, sau đó thái lát mỏng. cach-lam-cha-thit-lon-ngon3 Chả thịt lợn nướng …
  • Nội Dung: – Cho 3 thìa bột canh, 3 thìa mì chính, 3 thìa đường cát, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa mắm tôm, khuấy cho tan hết. Chia hỗn hợp này thành 2 phần, 1 phần dùng ướp thịt ba chỉ, 1 phần ướp thị nạc xay. Cho hỗn hợp tỏi, hành, ớt, sả băm vào 2 tô thịt, …

Cách làm chả lụa chiên siêu ngon hấp dẫn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.26 (114 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một món ăn khá quen thuộc được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo. Nhưng đa số chúng ta thường mua chả lụa làm sẵn vì ngại tự làm.
  • Nội Dung: Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành lấy một cái chén nhỏ rồi lần lượt cho vào chén nước mắm, tương ớt, đường rồi đảo đều cho đường tan. Sau đó chúng ta cho ớt băm cùng với một chút tỏi băm vào rồi lại tiếp tục đảo đều. Chén nước mắm dùng để chiên với chả …

Cách làm chả lá lốt thịt heo và bò lá lốt siêu đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm chả lá lốt thịt heo và bò lá lốt siêu đơn giản, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.11 (178 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm chả lá lốt thịt heo và thịt bò thơm ngon, thịt chả mèm, vị đậm đà kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ vô cùng tuyệt vời.
  • Nội Dung: Xay thịt xong, bạn đổ ra bát tô lớn, đập vào bát 1 quả trứng gà, lá tốt thái nhuyễn, thành tím cắt lát. Cùng với đó là các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp …

3 món chả thịt viên bùi béo tuyệt ngon, cách làm dễ chưa từng thấy!

3 món chả thịt viên bùi béo tuyệt ngon, cách làm dễ chưa từng thấy!
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.17 (183 vote)
  • Tóm tắt: 300gr thịt lợn loại nạc mềm · Ít lá mùi tàu · Hành hoa ( bạn ưu tiên chọn phần lá hơn phần đầu trắng) · Gia vị nêm nếm: Bột canh, hạt tiêu xay, bột …
  • Nội Dung: Phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào. Bạn cho thêm một chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ thêm ⅔ bát con nước và ½ thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Bạn nêm nước sốt sao cho vừa ăn, có thể cho …

Học hỏi 2 cách làm chả lá lốt thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 1.91 (154 vote)
  • Tóm tắt: 400gr thịt nạc vai heo · 1 quả trứng gà · 200gr lá lốt tươi · 3 củ hành tím · 200ml dầu ăn · 1 muỗng canh nước mắm · 1 ít gia vị thông dụng: hạt nêm, …
  • Nội Dung: Với 2 cách làm chả lá lốt và công thức làm nước chấm ngon đúng điệu mà VinID vừa chia sẻ, hãy vào bếp thử làm ngay nhé! Để tìm mua nguyên liệu tươi ngon đảm bảo, giá cả phù hợp, hãy ghé cửa hàng Winmart gần nhất hoặc đi chợ online trên app VinID để …