Gợi Ý Top 20+ cách làm heo quay chay bằng bột gạo [Ngon Nhất]

Học cách làm món “Thịt heo quay” thuần chay giòn bên ngoài, dai bên trong với lớp mỡ (dừa) béo ngậy. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ ngoài và mùi vị của thịt trông như thật mà không thật!

Các món ăn chay dường như dễ thực hiện đối với suy nghĩ của nhiều người, nhưng nấu các loại thịt thuần chay và các món ăn mặn khác bằng phiên bản chay có thể là một thử thách. Tuy vậy, đừng để điều đó làm bạn nản lòng – không khó như sáng chế tên lửa đâu. Thực hiện các công thức thay thế thịt thuần chay cũng có thể sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh và giảm nhẹ tình trạng bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim và tiểu đường loại 2. Thêm vào đó, hãy nghĩ về tất cả những con vật và một môi trường tội nghiệp.

Vì vậy, để giúp bạn hài lòng với chế độ ăn của mình mà vẫn đảm bảo được thưởng thức các món ăn thuần chay đa dạng như thịt chay, dưới đây là bài giới thiệu công thức một món thịt chay khá phổ biến và đặc biệt có nguồn gốc từ Việt Nam.

Heo quay chay

Giới thiệu món heo quay thuần chay. Một lần nữa, đây là một món ăn mà nhiều người đã khám phá ra ở Việt Nam, họ bị thổi bay bởi sự sáng tạo của ẩm thực Việt Nam khi chế biến các món ăn chay. Còn được gọi là “Heo quay chay”, “heo quay” có nghĩa là thịt ba chỉ heo, nó bao gồm hai lớp thịt thuần chay và “mỡ” dừa, phủ trên một lớp vỏ làm từ bánh mì!

Nó bắt đầu với phần thịt chay làm từ đậu nành hoặc các loại hạt, sau đó được ướp trong nước tương, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, xi-rô cây phong, và một số đậu phụ lên men(chao). Thịt chay bạn có thể mua ở cửa hàng hoặc đạm đậu nành có kết cấu lớn (thường được bán ở dạng sấy khô, chúng cần được ngâm nước trong khoảng một giờ). Hãy cùng xem cách thực hiện nhé!

THÀNH PHẦN:

8 miếng thịt heo lát chay, ngâm ít nhất 1 giờ)

2 viên chao

1 muỗng canh (15ml) xì dầu

1 muỗng cà phê (5ml) xi-rô phong

1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương

1/4 muỗng cà phê tiêu đen

1 miếng bánh mì dài khoảng 20cm

1 muỗng canh dầu annatto trộn với 1 muỗng canh nước tương (không có cũng được)

9 muỗng canh bột gạo trắng

4 muỗng canh tinh bột sắn

Dầu dừa

1/2 cốc + 1/3 cốc (200ml) nước cốt dừa

1/2 cốc (118ml) nước

1/4 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê gia vị nấm hương (hoặc tùy chọn)

CÁCH LÀM:

  1. Bắt đầu bằng cách thái heo lát chay thành những lát dày khoảng 3 cm. Chiều rộng phải có cùng chiều rộng với miếng bánh mì của bạn. Đặt các lát trên một đĩa lớn.
  2. Dùng nĩa nghiền chao trong một bát nhỏ. Thêm nước tương, xi-rô cây phong, ngũ vị hương và hạt tiêu đen, trộn đều cho đến khi kết hợp.
  3. Quét nước xốt lên các lát thịt chay ở mỗi bên. Để ướp ít nhất 30 phút.
  4. Trong khi chờ đợi, cắt đôi miếng bánh mì, theo chiều dài. Loại bỏ càng nhiều vụn bánh mì càng tốt, để lại hai lớp vỏ mỏng. Bỏ vụn bánh mì và để vỏ bánh mì sang một bên.
  5. Cho bột gạo trắng, bột sắn, nước cốt dừa, nước, muối, nấm nêm vào nồi nếu dùng. Đánh bông cho đến khi bột tan hết.
  6. Đun lửa vừa và dùng thìa gỗ khuấy liên tục cho đến khi đặc lại. Lúc đầu, nó sẽ trông lộn xộn và sần sùi, nhưng sau một thời gian nó sẽ tạo thành một hỗn hợp dính mịn. Lấy ra và phết một nửa phần nhân dừa lên từng miếng vỏ bánh thành một lớp đều.
  7. Dùng khăn giấy lau nhà bếp để loại bỏ phần nước xốt thừa trên lát thịt(nếu lát thịt quá ướt, dầu dừa sẽ không dính vào đó). Đặt một hoặc hai lát thịt con nếu cần lên trên lớp dầu dừa. Ấn nhẹ nó xuống.
  8. Rải đều phần kem dừa còn lại lên trên phần thịt. Cuối cùng, đặt một lớp thịt khác lên trên lớp dầu dừa thứ hai.
  9. Bọc chặt hai ổ bánh riêng biệt trong hai lớp giấy nhôm. Hấp 30 phút trong nồi áp suất. Sau 30 phút, xả áp suất và lấy bánh ra khỏi nồi áp suất. Để nguội hoàn toàn.
  10. Tùy chọn: để thêm màu cam cho vỏ bánh, phết hỗn hợp dầu annatto và nước tương lên mặt bánh mì.
  11. Đun nóng hai muỗng canh dầu trong chảo chống dính lớn. Khi còn nóng, chiên từng ổ bánh mì trên mặt bánh mì trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi bánh giòn. Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy nhà bếp để loại bỏ dầu thừa.
  12. Bây giờ bạn có thể cắt nó thành những miếng vuông dày và dùng với nước chấm yêu thích của bạn, dùng với cơm hoặc mì ăn kèm! Món “thịt lợn” thuần chay này cũng có thể được áp chảo, chiên hoặc nướng!
  13. Nếu ổ bánh quá mềm không thể cắt được, hãy cho vào tủ lạnh qua đêm. Lớp dừa sẽ hơi cứng lại và dễ cắt hơn.
  14. “Thịt lợn” thuần chay sẽ giữ được đến 3 ngày trong tủ lạnh.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 nấu bún ốc chuối đậu [Ngon Nhất Quả Đất]

Món heo quay chay này rất ngon! Bạn sẽ ngạc nhiên bởi vị thịt của nó đậm đà vô cùng, vỏ bánh có thêm độ giòn đẹp mắt, và lớp nhân béo ngậy mang đến sự đậm đà. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp nào. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Món ngon từ đậu gà thuần chay
  • Công thức đậu gà cho bé ăn dặm bổ dưỡng
  • 3 món ngon từ thịt chay nhà làm
  • Cách làm mì căn tại nhà đơn giản
  • Công Thức Chế Biến Bánh Mì Burger Thuần Chay Bạn Nên Bỏ Túi

Top 20 cách làm heo quay chay bằng bột gạo viết bởi Cosy

Cách làm heo quay chay từ bánh mì | Whitfield Koch Saqib

  • Tác giả: thuvienphapluat.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.84 (696 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh mì thịt quay chay giòn ngon đơn giản cho buổi … 150ml nước lọc bằng 120ml nước cốt dừa để khuấy hỗn hợp bột năng và bột gạo.

Hướng dẫn cách làm bánh heo quay chay độc đáo, lạ mắt

  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 4.61 (570 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh heo quay chay từ bột và khoai môn. Bước 1: Gọt vỏ sau đó cắt lát mỏng khoai môn. Phần lớp mỡ (lớp bột trắng).

Thịt Heo Quay Chay – Cách Làm – TuDiem’s Corner

  • Tác giả: tudiemcorner.blogspot.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.45 (387 vote)
  • Tóm tắt: Dùng bột năng pha với bột gạo cho bớt dai, thêm chút xíu muối, đường, dầu ăn, pha với nước hay sữa tươi cho sền sệt. Đổ lên phần thịt đã hấp …

Cách làm heo quay chay tại nhà

  • Tác giả: ngonbonmua.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.26 (439 vote)
  • Tóm tắt: Ngonbonmua.com xin giới thiệu với các bạn cách làm heo quay chay để các bạn có thể … Bột năng, bột gạo mỗi thứ 1 bát; Nước cốt dừa 1 trái …

Cách làm món thịt heo quay chay thơm ngon như ngoài nhà hàng

Cách làm món thịt heo quay chay thơm ngon như ngoài nhà hàng
  • Tác giả: heoquay.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 3.59 (237 vote)
  • Tóm tắt: Lớp mỡ của thịt heo quay chay: Đầu tiên bạn mang trộn bột năng đã chuẩn bị với bột gạo, nước cốt dừa, với xíu muối và dần ăn cùng chút nước để …
  • Nội Dung: Chuẩn bị xong các phần của thịt heo bạn tiếp tục thực hiện cách làm heo quay chay thơm ngon. Mang lớp hỗn hợp “mỡ heo” đã chuẩn bị lên bánh mì sau đó đắp tàu hũ ky cũng chính là lớp “ thịt heo” lên trên, mỡ và thịt dày hay mỏng là tùy vào sở thích …

Thịt quay chay – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.39 (367 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh mì ép phẳng. Chả chay cắt miếng rộng bằng cỡ khuôn, dày 0,8-1cm. – Làm mỡ heo: cho vào nồi 3M bột năng, 2M bột gạo, 1 chén nước cốt dừa, …

Cách làm heo quay chay cực ngon cực bổ dưỡng tại nhà

  • Tác giả: tuthuoc24h.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.2 (257 vote)
  • Tóm tắt: – Lớp kế là phần mỡ: Dùng bột năng pha với bột gạo cho bớt dai, thêm chút xíu muối, đường, dầu ăn, pha với nước hay sữa tươi cho sền sệt. Đổ lên …
  • Nội Dung: – Lớp kế là phần mỡ: Dùng bột năng pha với bột gạo cho bớt dai, thêm chút xíu muối, đường, dầu ăn, pha với nước hay sữa tươi cho sền sệt. Đổ lên phần thịt đã hấp chín. Nhớ chừa lại một ít vừa để đổ đều kín mặt khuôn, sẽ dùng như loại “keo” để cho …

Vào bếp học cách làm heo quay chay cúng rằm tháng Bảy

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 3.1 (366 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn lấy khoảng 2 muôi hỗn hợp bột năng bột gạo vừa trộn ra bát nhỏ, cho thêm bột báng và pha với hỗn hợp màu vừa tạo, trộn đều. Bước 6: Chuẩn bị các …

Cách làm món thịt heo quay chay cho bữa cơm thêm phong vị

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.96 (88 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức vô cùng đơn giản cùng nguồn nguyên liệu dễ tìm như đậu hũ, bánh mì, tàu hủ ki, bột gạo,…bạn sẽ có ngay một món thịt heo quay chay ngon không kém …

Cách làm thịt heo quay chay tại nhà

  • Tác giả: thucphamchayngonsach.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.75 (117 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo, bột năng trộn chung cho nước dừa vào từ từ nhồi đều bắc lên bếp khấy chín nhắc xuống. Bánh mì lấy hết thịt, thoa nước màu và màu gạch …

Tổng hợp cách làm bánh mì thịt quay chay thơm ngon chuẩn vị 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh mì thịt quay chay thơm ngon chuẩn vị 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.66 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay chay da giòn, ăn bánh mì ngon … thay 150ml nước lọc bằng 120ml nước cốt dừa để khuấy hỗn hợp bột năng và bột gạo.
  • Nội Dung: Món chay ngày nay không chỉ đơn giản là rau củ quả đơn điệu, mà đã được biến tấu thành nhiều món ngon không thua kém gì đồ mặn. Bạn đã nghe tới món heo quay chay chưa. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh mì thịt quay chay chuẩn …

Cách làm thịt heo quay chay siêu ngon siêu đơn giản

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.57 (186 vote)
  • Tóm tắt: Heo quay chay món ăn cực ngon vào ngày chay, tưởng rất khó làm nhưng cực dễ với công thức siêu chi tiết từ YumyDay, xem ngay cách làm thú vị …
  • Nội Dung: Heo quay chay từ lâu đã là món ăn không mấy xa lạ gì với bữa cơm hằng ngày của chúng ta. Nếu đã quá ngán với những món ăn mặn thường ngày, các bạn có thể thực hiện món heo quay chay để cho cả gia đình cùng thưởng thức chỉ với những bước đơn giản …

Món “thịt quay giả dối” chị gái lừa chồng, ăn xong chỉ còn nước ngỡ ngàng thán phục

 Món "thịt quay giả dối" chị gái lừa chồng, ăn xong chỉ còn nước ngỡ ngàng thán phục
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.47 (166 vote)
  • Tóm tắt: Làm món chay giống hệt miếng thịt heo quay, chồng ăn mới biết mình đã … Cách làm: … Làm lớp mỡ: 100 gr bột gạo pha với 250 nước cốt dừa, …
  • Nội Dung: Làm lớp mỡ: 100 gr bột gạo pha với 250 nước cốt dừa, nếu đặc thêm nước cho sệt sệt, thêm muối tiêu, đường, bột tỏi, tiêu và ngũ vị hương. Bánh mì cắt hai đầu lót vào khuôn đã phết dầu, ngâm miếng gà hoặc heo đã vắt ráo vào nước bột gạo cho ướt cho …

Mùa Vu Lan tháng 7: Làm thịt heo quay chay vừa ngon vừa bổ

  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.19 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay chay với công thức rút gọn thuận tiện hơn mà vẫn giữ được độ ngon, ngậy, béo. … Bột gạo tự pha với nước cốt dừa.

4 cách làm món thịt heo quay chay ngon tại nhà – Ẩm Thực Độc Hay

  • Tác giả: khoalichsu.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.2 (54 vote)
  • Tóm tắt: Heo quay chay bằng bột gạo. Sau đây là hướng dẫn làm món thịt heo quay phiên bản chay từ bột mì, bột năn và bột báng. Đích thị là món chay …
  • Nội Dung: Bằng việc dùng nước sốt me chua thanh mát và vị bùi của sườn chay sẽ làm cho bạn một lần ăn là nhớ mãi. Cũng tương tự như cách làm các món chay chiên khác, mặc khác món ăn này sau khi chiên được rưới lên một nước sốt đậm đà béo ngậy. Đây sẽ là điểm …

Cách làm thịt heo quay chay – Thực Phẩm Chay Thanh Dũng

  • Tác giả: thucphamchaythanhdung.com
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.12 (79 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo, bột năng trộn chung cho nước dừa vào từ từ nhồi đều bắc lên bếp khuấy chín nhắc xuống. Bánh mì lấy hết thịt, thoa nước màu và màu gạch …

2 cách làm heo quay chay đơn giản, ngon như hàng thật

2 cách làm heo quay chay đơn giản, ngon như hàng thật
  • Tác giả: heoquaydanang.com.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 1.89 (104 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay chay bằng bắp chuối và bánh mì cực kì đơn giản tại … Hỗn hợp làm phần thịt heo: Hòa tan 100gr bột gạo, 100ml nước cốt …
  • Nội Dung: Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tham khảo qua cách thứ 2 trong cách làm heo quay chay. Đầu tiên cho vào thau nước 1 ít muối và hòa loãng. Cắt bắp chuối thành các khoanh tròn, cắt tới đâu ngâm vào thau nước muối ngay. Để phần bắp chuối không bị đen. Rửa …

Cách làm Thịt Heo Quay Chay da giòn không tách lớp giòn rụm

  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 1.94 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Thịt Heo Quay Chay da giòn không tách lớp giòn rụm … + Công thức làm phần thịt heo (bột gạo) – Bột gạo: 100gr