Bật Mí Top 20+ cách làm kẹo đậu phộng [Tuyệt Vời Nhất]

Kẹo đậu phộng hấp dẫn ở độ béo của đậu phộng, vị ngọt của đường mía hay mạch nha, lớp vỏ bánh tráng giòn tan cùng với lớp vừng bùi bùi ở trên. Là một món ăn vặt gắn liền với những ký ức tuổi thơ, chắc chắn khi ăn thử kẹo đậu phộng làm tại nhà, ai cũng sẽ bị ghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hãy vào bếp để làm món kẹo đậu phộng thú vị này nhé.

làm kẹo đâu phộng

1. Cách làm kẹo đậu phộng dẻo ngon hết ý

Dù không phải là đặc sản nhưng khi cứ đến Quảng Nam, bạn sẽ rất dễ bắt gặp được những gian hàng bày bán rất nhiều kẹo đậu phộng, đủ hình thù từ tròn cho tới tam giác rất nổi bật. Đơn giản, từ chính vùng quê Quảng Nam từ lâu đã gắn liền với cây đậu phộng, là loài cây mang lại thu nhập gần bằng với cây lúa. Nếu đã một lần đặt chân đến xứ Quảng mà không ăn thử món kẹo làm từ đậu phộng thì tiếc vô cùng.

1.1. Nguyên liệu để làm kẹo đậu phộng

  • Đậu phộng
  • Đường mật mía
  • Bánh tráng
  • Mè vàng

làm kẹo đậu phộng

Đường tán Quảng Nam được sử dụng để làm kẹo đậu phộng.

Mẹo chọn nguyên liệu: Với cách làm kẹo đậu phộng theo công thức của người Quảng Nam, họ sẽ không cân đo đúng tỉ lệ mà chủ yếu là ước lượng. Nên bạn cứ chuẩn bị các nguyên liệu sao cho tương đối, cứ đến công đoạn nào thì gia giảm theo khẩu vị.

1.2. Hướng dẫn Cách làm kẹo đậu phộng

1.2.1. Lựa đậu

Đầu tiên, trước khi thực hiện cách làm đậu phộng, các bạn nhớ cẩn thận loại bỏ đi những hạt đậu hư, lép, nếu không khi ăn nó sẽ bị đắng, làm ảnh hưởng đến cả hương vị của kẹo. Đặc biệt, nếu có thời gian, cách bạn hãy chỉ chọn những hạt động có kích cỡ gần gần bằng nhau, để khi đổ kẹo đậu thì thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Tiến hành rang đậu vì rang lên sẽ thơm hơn.

1.2.2. Thắng đường tán

  • Với cách làm đậu phộng chuẩn vị Quảng Nam, các bạn nhớ mua loại mật mía dạng đường tán, tức là nó đã đông cứng lại, có màu nâu đen và có kích cỡ lớn hơn lòng ban tay. Dùng dao để chặt nhỏ ra, cho thẳng vào nồi nước đang sôi để bắt đầu thắng đường. Theo người dân ở đây, độ ngon của bánh phụ thuộc rất nhiều vào khâu thắng đường, đường phải vừa tới thì đường với đậu mới có độ kết dính tốt. Ngược lại, nếu đường mà chưa tới, kẹo đậu sẽ rời rạc giữa phần đường và đậu.

làm kẹo đậu phộng

Nấu đường tán cho đến khi tan ra.
  • Để biết đường đã tới hay chưa, mẹo rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một chén nước lọc, sau đó dùng thìa để nhỏ vài giọt đường vào bên trong, nếu đường đọng lại ở dưới đáy chén, nghĩa là đường đã tới. Còn nếu trường hợp đường tan ra, cũng đồng nghĩa là đường chưa được. Như vậy, cần phải đun thêm một lúc nữa, cứ thỉnh thoảng lại thử để đường vừa vì nếu đường quá lửa cũng không được.

làm kẹo đậu phộng

Gừng sẽ giúp cho món kẹo đậu thơm hơn.

  • Để tạo hương vị thơm ngon hơn, các bạn có thể thái sẵn một vài lát gừng tươi. Khi đường tới, cho cả đậu cùng với gừng vào, đảo đều tay để mọi thứ hòa quyện vào nhau. Lưu ý, nhớ để lửa riu riu vì nếu lửa lớn quá dễ khiến đường và cả đậu bị cháy khét.

1.2.3. Đổ kẹo đậu

  • Chuẩn bị sẵn một lớp bánh tráng gạo, có thể nướng hoặc không nướng tùy thích. Từ từ đổ đậu ra và dùng thìa để trải kín bề mặt của bánh tráng. Các bạn nhớ phải thực hiện bước này thật lẹ tay và khéo léo, nếu để đậu tiếp xúc với không khí lâu quá rất dễ bị cứng lại, rất khó trải và bánh sẽ không được đẹp.
làm kẹo đậu phộng Trải ra bánh tráng để kẹo khô lại.
  • Để tăng thêm mùi vị và làm cho món kẹo đậu phồng trông hấp dẫn hơn, có thể rắc lên đó một ít mè rang hoặc là dừa khô nạo. Ăn vừa bùi vừa béo rất thơm ngon.

Với cách làm đậu phộng rang, chúng ta sẽ không thưởng thức ngay cho nóng như một số món khác, mà phải đợi cho kẹo đậu cứng lại. Khi đó, bẻ từng miếng thấy âm thanh kêu rôm rốp, đường vẫn còn quyện lại với nhau là đã thành công. Cắn một miếng kẹo, vị ngọt của đường cứ lan tỏa trong khoang miệng, lại chẳng thiếu vị bùi và thơm của đậu và mè rang.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 thịt heo rừng xào sả ớt [Tuyệt Vời Nhất]

1.2.4. Cắt kẹo đầu thành từng thành từng thanh hoặc miếng vừa ăn

Đợi khi kẹo đậu nguội và hơi cứng một chút, các bạn lấy ra khỏi khuôn và bắt đầu cắt thành từng thanh dài 3-4cm hoặc miếng vừa sao cho thấy đẹp mắt, vừa ăn là được. Nên nhớ, hãy để nguyên trên giấy bóng kính, đợi đến khi kẹo khô hẳn rồi mới nên lấy ra, lúc đó kẹo mới có độ giòn như ý.

làm kẹo đậu phộng

Kẹo đậu phộng giòn tan, mang vị béo của đậu phộng, ngọt của đường mía, khiến cho ai ăn cũng phải ghiền. Đến Quảng Nam mà không ăn thử một lần, không mua những chiếc kẹo đậu tròn, vuông nhỏ xinh tặng người thân của mình thật là thiếu sót lớn.

Top 21 cách làm kẹo đậu phộng viết bởi Cosy

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: hoangnganvina.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.6 (223 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đậu phộng lựa những hạt lép, hư ra rồi cho vào chảo nóng rang chín vàng, …

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Để Ăn Hoặc Kinh Doanh Tại Nhà

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Để Ăn Hoặc Kinh Doanh Tại Nhà
  • Tác giả: maydonggoi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.54 (267 vote)
  • Tóm tắt: Và trong bài viết dưới đây, maydonggoi.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng thơm ngon và khâu đóng gói kẹo nhanh chóng để bạn có thể …
  • Nội Dung: Để đóng gói kẹo đậu phộng vào bao bì, hầu hết các đơn vị sản xuất đều sử dụng máy đóng gói chuyên dụng. Việc sử dụng máy móc để đóng gói kẹo đậu phộng sẽ giúp tăng năng suất công việc, tăng số lượng sản phẩm được đóng gói, kẹo được đóng gói chắc …

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Tác giả: lamifarm.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.21 (210 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay bạn và lamifarm hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng ngay tại nhà nhé! Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng. Nguyên liệu là thành phần …
  • Nội Dung: Rang đậu phộng bằng chảo: Điều chỉnh lửa ở mức trung bình. Rang đến khi nào hạt đậu kêu tanh tách trên mặt chảo, phần vỏ lụa bắt đầu tróc ra, có màu vàng và ngửi thấy có mùi thơm là được. Thử kiểm tra đậu phộng chín hay chưa. Lúc này thì hạt đậu …

Vào bếp với cách làm kẹo đậu phộng ngọt ngào hấp dẫn

Vào bếp với cách làm kẹo đậu phộng ngọt ngào hấp dẫn
  • Tác giả: nongsandungha.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 4.04 (457 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây sẽ là công thức dành cho cách làm kẹo động phộng theo chuẩn kiểu ở vùng đất Quảng Nam mà bạn có thể tham khảo. cach lam keo dau phong …
  • Nội Dung: Để cho những chiếc kẹo đậu phộng sau khi thành phẩm có được vị ngon hương thơm chuẩn bị thì sau khi mua đậu về bạn cần phải sàng lọc kỹ, chọn các hạt đậu đều nhau, không bị hư hỏng, loại bỏ những hạt đó ra. Sau đó là tiến hành rang đậu để tạo được …

Kẹo đậu phộng ngào đường giòn tan ăn chơi cuối tuần

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.93 (210 vote)
  • Tóm tắt: PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG NGÀO ĐƯỜNG. Bước 1: Đậu phộng rang thơm, để nguội. Bước 2: Cho đường, cà phê hoặc cacao, nước và muối vào nồi …

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan đơn giản tại nhà

  • Tác giả: dacsanthonque.com
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 3.59 (419 vote)
  • Tóm tắt: Bạn phải dùng lực thật manh, tán kẹo một cách thật nhanh để món kẹo đạt được độ ngon nhất có thể. cach lam keo dau phong gion4. Dùng dao rạch kẹo đậu phộng …

Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê

Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.26 (379 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm kẹo đậu phộng là một ý tưởng khá hay ho để cả gia đình có một món kẹo ăn vặt thơm ngon, dù người lớn hay trẻ em đều thích và …
  • Nội Dung: Đầu tiên, trước khi thực hiện cách làm đậu phộng, các bạn nhớ cẩn thận loại bỏ đi những hạt đậu hư, lép, nếu không khi ăn nó sẽ bị đắng, làm ảnh hưởng đến cả hương vị của kẹo. Đặc biệt, nếu có thời gian, cách bạn hãy chỉ chọn những hạt động có kích …

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.1 (581 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon …
  • Nội Dung: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng …

3 Cách làm kẹo đậu phộng ngon, dẻo, ngọt vừa cực kỳ đơn giản

3 Cách làm kẹo đậu phộng ngon, dẻo, ngọt vừa cực kỳ đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.87 (125 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó rắc nhẹ nhàng lớp mè đã được rang lên trên. Chỉ với 2 bước đơn giản chúng ta đã có thể thực hiện xong cách làm kẹo đậu phộng bằng đường …
  • Nội Dung: Ở bước này bạn cũng sẽ tiến hàng rang lạc và mè tương tự như ở cách làm kẹo đậu phộng ở trên. Lưu ý để đảm bảo kẹo đậu phộng thành phẩm trở nên ngon và chất lượng thì người làm cần phải đảm bảo chọn lựa được những hạt đậu/mè chất lượng nhất. Loại bỏ …

Bí quyết làm kẹo đậu phộng (kẹo lạc) giòn ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.69 (132 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm kẹo đậu phộng ngon cho ngày Tết. Kẹo đậu phộng ăn thơm giòn, vị ngọt béo rất hấp dẫn. Kẹo có thể để lâu mà …

4 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) thơm, ngon, béo, đơn giản

4 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) thơm, ngon, béo, đơn giản
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.78 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Đầu tiên để làm ra món kẹo lạc thơm ngon không cần mạch nha chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu lần lượt. Đầu tiên là rang đậu phộng …
  • Nội Dung: Kẹo lạc truyền thống là món ăn hấp dẫn của người miền Nam với những nguyên liệu đơn giản sẵn có. Những chiếc kẹo đậu phộng không chỉ là một món ăn mà nó còn là món ăn tinh thần giúp bạn quay về những ngày tháng tuổi thơ. Nếu bạn vẫn còn nhớ nhung …

Điểm danh các cách làm kẹo đậu phộng chuẩn ngon

Điểm danh các cách làm kẹo đậu phộng chuẩn ngon
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.54 (108 vote)
  • Tóm tắt: Đường đạt bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều nấu thêm khoảng 2 phút. cach-lam-keo-dau-phong-32. Tiếp đến mọi người cho đậu phộng vào trộn đều …
  • Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm kẹo đậu phộng, là nấu nước đường. Mọi người cho đường, nước cốt chanh vào chảo, xíu muối và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan ra. Khi đường tan hết và sôi nổi bột nhiều, mọi người cho hỗn hợp bột đã pha vào tiến …

Hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng chi tiết

  • Tác giả: dacsankhap3mien.wordpress.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.54 (55 vote)
  • Tóm tắt: Mè bạn đem rang vàng cho thơm. Nấu kẹo đậu phộng dẻo. cach-lam-keo-dau-phong …

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.35 (197 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị khay, cho bột nếp mỏng lên, cho ít mè rang lên trên. Cách làm kẹo đậu phộng đường cát. Bắc nồi lên bếp, cho đường cát và 120ml vào nồi, nấu đến khi …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng từ xưa đã được nhiều gia đình yêu thích với hương vị thơm ngon, giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều loại nguyên liệu khác. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay bài viết …

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan cho cuối tuần rộn ràng

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan cho cuối tuần rộn ràng
  • Tác giả: shopmenam.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.27 (166 vote)
  • Tóm tắt: Kẹo đậu phộng là món ăn nổi tiếng của nhiều vùng. Học ngay cách làm kẹo đậu phộng giòn tan cho những ngày cuối tuần mưa gió thêm ấm áp bên gia đình nhé!
  • Nội Dung: Nhắc đến kẹo đậu phộng hẳn ai trong mỗi chúng ta đều tưởng tượng ra được vị ngọt của đường, vị bùi bùi của đậu phộng và cái vị ngậy của vừng trắng…tất cả được quyện vào tạo nên kẹo đậu phộng ngất ngây lòng người. Còn gì hơn khi ăn một miếng kẹo đậu …

Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà

 Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Tác giả: nhanthuyfood.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.14 (170 vote)
  • Tóm tắt: Vừng đem rang như đậu phộng. Vì vừng rất dễ cháy. Sau khi vừng đã thơm vàng thì bỏ riêng ra 1 bát sạch khác. Rang mè …
  • Nội Dung: Cho lạc vào chảo, rang nhỏ lửa cho đến khi lạc chín đều. Không rang lạc với lửa lớn vì sẽ làm lớp vỏ ngoài bị cháy mà bên trong lạc thì lại chưa chín. Sau đó đem xát sạch vỏ. Để vỏ có thể bong ra dễ dàng thì khi rang chín lạc xong, bạn bỏ số lạc đó …

3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 1.93 (132 vote)
  • Tóm tắt: Kẹo lạc (Kẹo đậu phộng) là món ăn vặt ăn cực nghiện vào dịp Tết … 3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền.
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay những viên lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không bị gắt, cùng với đó là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc vàng óng màu mật ong được điểm tô nhưng chấm vàng của mè có hương vị siêu hấp dẫn cho những lúc …

Bí quyết làm kẹo đậu phộng giòn tan, thơm ngậy, ngon ngất ngây đãi khách ngày tết

Bí quyết làm kẹo đậu phộng giòn tan, thơm ngậy, ngon ngất ngây đãi khách ngày tết
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 1.94 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Đầu tiên là bạn tiến hành rang đậu phộng. Đun nóng chảo, cho đậu phộng vào và rang trên lửa vừa. Đảo …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng (kẹo lạc) là món mà ai ai cũng thích. Vào những dịp đặc biệt như lễ tết, có món này đem đãi khách thì thật tuyệt. Làm thế nào để kẹo vừa ngon vừa đẹp mắt, hãy tìm hiểu ngay bí quyết làm kẹo đậu phộng giòn tan, thơm ngậy, ngon ngây ngất …

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 1.75 (102 vote)
  • Tóm tắt: Dùng thìa gỗ đảo đều cho đậu phộng, vừng hòa quyện vào nhau. Tắt bếp. cach lam keo dau phong gion tan 5. Cách 2: Dùng lò vi sóng. – Cho tất cả đường + nước + …
  • Nội Dung: – Lúc đầu nước đường chảy ra có màu trong, sau chuyển dần thành màu vàng, tùy theo màu nào mình thích mà chọn, màu đường vàng trong cũng đẹp mà màu caramel cũng xinh. Nếu để nước đường màu vàng trong thì khi ăn kẹo sẽ hơi dẻo chứ không giòn nhiều. …