Gợi Ý Top 10+ cách làm kẹo lạc truyền thống [Quá Ok Luôn]

Kẹo lạc hay kẹo đậu phộng là một trong những món ăn truyền thống thơm ngon được nhiều bạn yêu thích. Hương vị bùi béo của đậu phộng kết hợp với vị ngọt của đường khiến món ăn này trở nên hấp dẫn vô cùng. Việc tạo ra những thanh kẹo lạc cũng vô cùng kỳ công và mất rất nhiều công sức, qua nhiều giai đoạn khác nhau. Nếu kẹo lạc là món ăn khoái khẩu của bạn thì hãy cùng chúng tôi học ngay 4 công thức làm kẹo lạc hấp dẫn để có thể thưởng thức món ăn này với nhiều hương vị và cách làm khác nhau.

1. Cách làm kẹo lạc truyền thống

Kẹo lạc truyền thống là món ăn hấp dẫn của người miền Nam với những nguyên liệu đơn giản sẵn có. Những chiếc kẹo đậu phộng không chỉ là một món ăn mà nó còn là món ăn tinh thần giúp bạn quay về những ngày tháng tuổi thơ. Nếu bạn vẫn còn nhớ nhung hương vị kẹo lạc truyền thống xưa cũ thì cách làm kẹo lạc sau đây sẽ giúp bạn làm ra những chiếc kẹo lạc thơm ngon hấp dẫn với tỷ lệ thành công 100%.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Với món kẹo lạc truyền thống bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu đơn giản như sau:

  • 500g lạc
  • 100g mè trắng
  • 400g đường
  • 50g bơ lạc
  • 150g nước lọc

cach-lam-keo-lac-2

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ rang lạc trên chảo nóng cho đến khi lạc nghe tiếng nổ lách tách thì tắt bếp. Khi tắt bếp bạn vẫn tiếp tục đảo lạc khoảng 2 phút để lạc chín đều và không bị khét.
  • Bước 2: Chờ cho lạc trên bếp nguội chúng ta sẽ đổ ra rổ và bắt đầu xát vỏ. Để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể rang lạc bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 10 phút.
  • Bước 3: Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc chảo mới và tiến hành rang vừng với lửa vừa hoặc nhỏ. Điều này sẽ giúp cho vừng dậy mùi thơm hơn và không bị khét.
  • Bước 3: Chuẩn bị chiếc khay và quét lên đó lớp dầu mỏng và rải thêm 1 lớp vừng trắng lên.
  • Bước 4: Chuẩn bị nồi và cho vào 150g nước cùng với đường đã chuẩn bị sẵn từ trước. Sau đó vừa đun nóng vừa khuấy để đường tan và sủi bọt nhẹ lên, lúc này bạn sẽ cho thêm bơ lạc vào và tiếp tục đun nóng cho đến khi màu nước ngả nâu cánh gián.
  • Bước 5: Khi đường đã sôi và đạt được màu sắc lý tưởng bạn sẽ cho lạc rang xát vỏ vào và tắt bếp rồi đổ ra khay đã cán lớp mè và dầu mỏng đã chuẩn bị trước đó.
  • Bước 6: Dàn đều hỗn hợp và đợi cho kẹo khô sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bảo quản trong hủ hoặc túi sạch bảo quản trong tủ lạnh thưởng thức dần.

Tham khảo: Cách làm kẹo dẻo nhiều vị tại nhà an toàn cho sức khỏe cực đơn giản

2. Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha

Kẹo lạc không cần mạch nha bạn đã nghe qua chưa? Nếu đã quá thèm món kẹo lạc nhưng trong nhà không có nguyên liệu mạch nha thì hãy cùng tham khảo cách làm kẹo lạc sau đây của chúng tôi. Mặc dù thiếu mạch nha nhưng hương vị và độ ngon của kẹo lạc được làm theo công thức này vẫn không hề thay đổi. Cùng tham khảo công thức và các bước thực hiện món kẹo lạc không sử dụng mạch nha chi tiết nhất ngay sau đây nhé!

cach-lam-keo-lac-1

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g lạc
  • 100g đường trắng
  • 50g vừng trắng
  • 1 quả chanh
  • 10g bơ thực vật

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên để làm ra món kẹo lạc thơm ngon không cần mạch nha chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu lần lượt. Đầu tiên là rang đậu phộng sau đó đem xát vỏ, bạn có thể đập vụn đậu phộng nếu muốn để thưởng thức. Tiếp đến chúng ta sẽ rang mè chín với lửa vừa và đợi cho mè nguội rồi nhấc xuống bếp.
  • Bước 2: Tiến hành nấu nước đường, chuẩn bị 1 chiếc nồi và cho vào đó ⅓ lượng nước và cho 100g đường vào sau đó đun sôi cho đường tan. Lưu ý bạn chỉ nên để lửa nhỏ hoặc vừa để có thể kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, tránh việc đường bị khét.
  • Bước 3: Sau khi đường sôi bạn cho nước cốt chanh vào đó cho đến khi đường ngả màu cánh gián. Để kiểm tra xem đường đã đạt hay chưa bạn có thể cho 1 giọt đường vào chén nước để chúng đông cứng lại thành viên là bạn đã thành công.
  • Bước 4: Sau khi đường đạt yêu cầu bạn sẽ cho bơ lạc vào khuấy đều và cho lạc vào sau đó tắt bếp.
  • Bước 5: Đổ khuôn kẹo lạc, sau khi hỗn hợp hoàn thành chúng sẽ sệt nhẹ nên sẽ dễ dán. Bạn cần phải cán thật nhanh để có thể dễ dàng tạo hình kẹo và để nguội trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ.
  • Bước 6: Bảo quản kẹo ở nơi thoáng mát và gói trong giấy nên để ăn dần, tốt nhất nên bảo quản kẹo lạc trong tủ lạnh cho kẹo hơi đông lại sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon của kẹo lạc.

Thành phẩm kẹo lạc không mạch nha sẽ cực kỳ đẹp mắt với màu nâu óng ánh của đường và những hạt đậu phộng, lạc trắng lấm tấm bên trên. Cùng với đó là hương vị thơm ngon của bơ, đậu phộng, giòn tan của vừng và đường ngọt ngào. Món ăn này cực kỳ thích hợp sử dụng chung với trà nóng vào các dịp lễ tết hoặc đám dỗ. Đảm bảo đây sẽ là món ăn mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích với công thức dễ thực hiện tại nhà.

  • Tham khảo: Cách làm milo dầm mát lạnh thơm ngon không thua kém ngoài hàng
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cá thác lác làm món gì [Ngon Nhất Quả Đất]

3. Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng

cach-lam-keo-lac-4

Kẹo lạc mặc dù là một món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến ai cũng mê đắm. Nếu bạn đã trót yêu thích món kẹo lạc thì hãy cùng tham khảo ngay công thức thực hiện kẹo lạc bằng đường trắng mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g lạc
  • 125ml nước
  • 170g đường trắng
  • 40g gừng tươi
  • 2 thìa cà phê
  • 1 quả chanh tươi
  • 100g mạch nha
  • 110g vừng trắng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ở bước đầu tiên chúng ta cũng sẽ rang lạc và mè sau đó xát vỏ lạc và để nguội 2 phần lạc và vừng vừa rang. Khi rang lạc và vừng bạn nên để ở lửa nhỏ, vừa để tránh các nguyên liệu bị khét sẽ có mùi vị không được thơm ngon thậm chí sẽ khiến kẹo có vị đắng.
  • Bước 2: Nấu kẹo bằng cách chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ và cho vào đó 125ml nước lọc cùng với 170g đường trắng. Sau khi cho vào bạn để lửa nhỏ để đường sôi, tuyệt đối không để lửa lớn sẽ khiến kẹo bị khét và dính đáy nồi.
  • Bước 3: Sau khi nước đã sôi nhẹ bạn sẽ bỏ toàn bộ phần gừng tươi đã băm nhuyễn vào để tăng mùi vị thơm ngon của món kẹo lạc. Đây cũng là cách làm kẹo lạc phổ biến ở miền Bắc, tuy nhiên nếu bạn không thích ăn gừng thì vẫn có thể loại bỏ bước này.
  • Bước 4: Đun nóng cho đến khi gừng và nước đường hoà quyện lại với nhau tiếp đến cho nước cốt chanh vào và nấu thâm 5 phút nữa. Một lưu ý quan trọng dành cho bạn đó chính là không được dùng đũa khuấy đường bởi điều này sẽ khiến đường bị lại và không tạo được hỗn hợp như mong muốn.
  • Bước 5: Cho mạch nha vào và hạ lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián. Cuối cùng chúng ta cho đậu phộng rang vào và khuấy đều để lớp mạch nha áo đều lớp đậu phộng và tắt bếp.
  • Bước 6: Cho hỗn hợp kẹo ra khuôn và cán chặt với giấy nến có rắc lớp mè trên đó. Để khoảng 1 giờ cho đường kẹo lại sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và bảo quản ở nơi thoáng mát như tủ lạnh để sử dụng dần.

Thành phẩm kẹo lạc được làm theo cách làm kẹo lạc với đường trắng sẽ mang đến hương vị cực kỳ thơm ngon. Kẹo lạc có hương vị giòn tan trong miệng với hương thơm của bơ cực bùi béo và vị đậu phộng rang kết hợp với vừng vô cùng ấn tượng. Bạn có thể ăn kèm kẹo lạc với nước trà sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon hấp dẫn của món kẹo lạc. Đây là món ăn được phục vụ rất nhiều trong những dịp lễ tết, đám và là món ăn yêu thích của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

  • Tham khảo: Cách làm bánh nhãn tại nhà ngon, giòn xốp như đặc sản Nam Định

4. Cách làm kẹo lạc bằng mật

cach-lam-keo-lac-5

Kẹo lạc được làm bằng mật sẽ có hương thơm rất đặc trưng khác với khi làm kẹo lạc bằng đường trắng hay mạch nha. Chính vì vậy đây là cách làm kẹo lạc yêu thích của rất nhiều người với công thức thực hiện khá đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Đây còn là một món ăn đặc sản của Hà Tĩnh với cái tên kẹo cu đơ với miếng kẹo giòn tan kết hợp với vị bánh tráng deo dẻo cùng hương thơm ngọt ngào của mật rất khó tả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g lạc
  • 150ml mật mía
  • 100g mạch nha
  • 20ml nước cốt gừng
  • 2 nhánh gừng tươi
  • 300g bánh tráng nướng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cũng sẽ thực hiện việc sơ chế nguyên liệu như đậu phộng và vừng như những công thức bên trên. Bạn có thể lựa chọn việc rang đậu phộng và vừng trên lửa nhỏ hoặc rang bằng nồi chiên không dầu. Lưu ý trong quá trình thực hiện chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh việc nguyên liệu bị khét và không đạt được vị thơm ngon như mong muốn.
  • Bước 2: Nấu mật đường, đầu tiên rửa sạch gừng và cà nhuyễn sau đó chuẩn bị nồi nước cho vào 150ml mật mía. Tiếp đến chúng ta cho thêm mạch nha nếp vào cùng với phần nước cốt gừng và gừng vừa băm nhuyễn sao cho thật tan.
  • Bước 3: Sau khi đặt chảo và đun với lửa nhỏ bạn phải khuấy đều các nguyên liệu bên trên để tránh mật bị khét và có mùi khó chịu. Khi mật đã chín đều thì cho đậu phộng rang đã sơ chế vào và đảo trong khoảng 1 phút cho mật áo đều rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Chuẩn bị bánh tráng và cho kẹo lên sau đó lấy thêm một lớp bánh tráng nữa để kẹp kẹo ở giữa. Lưu ý bạn cần phải làm khi kẹo nóng để tránh việc kẹo đông lại lúc này sẽ rất khó để ép và tạo hình kẹo lạc. Bạn có thể bảo quản kẹo trong tủ lạnh và ăn dần khoảng 2 tháng hoặc bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm salad dua leo [Ngon Nhất Quả Đất]

Tham khảo: Cách làm thạch dừa dẻo, mát giải nhiệt ngày hè chỉ 15 phút

Bên trên là 4 cách làm kẹo lạc hấp dẫn khác nhau nhưng vẫn giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị kẹo lạc truyền thống. Hy vọng bạn sẽ sớm áp dụng thành công để có thể thưởng thức món kẹo lạc nóng hổi tại nhà do chính mình làm ra.

Top 18 cách làm kẹo lạc truyền thống viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà
  • Tác giả: tbdn.com.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.73 (431 vote)
  • Tóm tắt: Nào tất cả chúng ta cùng mở màn nhé ! 1Cách làm kẹo lạc truyền thống. huong dan cach lam keo lac truyen thong gion tan ngon nhu ngoai tiem 202202181626418205.
  • Nội Dung: Bạn cho nước vào nồi, mở lửa trung bình để nước sôi. Tiếp theo bạn cho hàng loạt phần đường vào và lắc đều. Khi nước sôi trở lại thì cho hàng loạt phần gừng băm nhuyễn vào. Và lắc đều cho gừng hòa với kẹo .Bạn đun đến khi gừng trong thì cho nước cốt …

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: nongthonviet.com.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.4 (353 vote)
  • Tóm tắt: 250g lạc, 250g đường. Cách thực hiện: Cho lạc vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút (điều chỉnh thời gian …

Kẹo lạc truyền thống Khánh Linh khẳng định chỗ đứng trên thị

Kẹo lạc truyền thống Khánh Linh khẳng định chỗ đứng trên thị
  • Tác giả: hatrung.thanhhoa.gov.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.29 (395 vote)
  • Tóm tắt: Hệ thống lò rang lạc, vừng tự động. Nối nghiệp truyền thống của gia đình để lại, anh Lê Bá Trình đã duy trì phát triển nghề làm kẹo lạc từ …
  • Nội Dung: Nối nghiệp truyền thống của gia đình để lại, anh Lê Bá Trình đã duy trì phát triển nghề làm kẹo lạc từ năm 1994 đến bây giờ. Những ngày đầu sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, trong quá trình sản xuất, anh từng bước đầu tư vốn, ứng dụng khoa học kỹ …

Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà

 Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha Thơm Ngon Đậm Chất Quê Nhà
  • Tác giả: nhanthuyfood.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.03 (230 vote)
  • Tóm tắt: Nhân Thùy Food mong muốn các sản phẩm tự nhiên, truyền thống của mình được hàng triệu người tiêu dùng biết đến. Được sử dụng đúng những giá trị mà khách hàng bỏ …
  • Nội Dung: Sau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là các bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy đen do để lâu dưới lửa. Mạch nha có tác …

Cách làm kẹo lạc truyền thống ngọt bùi, giòn rụm tại nhà

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.92 (585 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món kẹo lạc. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Vừng sau khi rang xong bạn chia làm 2 phần riêng biệt. Phần thứ nhất 40g bạn …

Cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan đơn giản, thơm ngon hương vị quê nhà

Cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan đơn giản, thơm ngon hương vị quê nhà
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.71 (264 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm kẹo lạc truyền thống vô cùng đơn giản và công thức làm kẹo lạc không cần mạch nha, ai cũng có thể làm được với những nguyên …
  • Nội Dung: Bài viết trên, Mua Bán đã giới thiệu cho bạn hai cách làm kẹo lạc giòn, ngon bùi béo rất đơn giản. Vậy nên không chỉ ngày trong những ngày Tết, ngày thường bạn cũng có thể làm ngay một mẻ kẹo để ngồi nhấm nháp quây quần bên gia đình. Chúc bạn thành …

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà – HTNC

Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà - HTNC
  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.44 (468 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đường vo thành cục cứng, ăn thử thấy giòn, không dính răng và có màu cánh gián đẹp là đạt. cach lam keo lac 2.jpg – Cách làm Kẹo lạc truyền …
  • Nội Dung: Kẹo lạc được rất nhiều người yêu thích vì miếng kẹo ngọt bùi, thơm ngon. Nhâm nhi tách trà nóng cùng miếng kẹo lạc chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức. Cùng Bếp 360 thực hiện ngay công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn …

4 cách làm kẹo lạc giòn rụm cực ngon

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.25 (594 vote)
  • Tóm tắt: 1/ Cách làm kẹo lạc truyền thống. Nguyên liệu làm kẹo lạc. 400g đậu phộng 125ml nước; 170g đường; 40g gừng; 2 thìa cafe; nước cốt chanh …

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.14 (368 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện: Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà – 2. Cho lạc vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 …

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.87 (66 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại … Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường.
  • Nội Dung: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng …

Cách làm kẹo lạc thơm giòn cực dễ tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.72 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà trái lại, công thức này lại vô cùng đơn giản với 3 bước cực dễ.
  • Nội Dung: Cách làm kẹo lạc không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà trái lại, công thức này lại vô cùng đơn giản. Chỉ thông qua một vài bước chế biến cùng những nguyên liệu sẵn có, chỉ trong không đầy một giờ là các chị em có thể cùng cả gia …

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.66 (68 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng mạch nha. Nguyên liệu làm kẹo lạc bằng mạch nha. Hạt lạc (đậu phộng): 500 gr; Vừng trắng: 100 gr; Đường trắng: 500 gr …
  • Nội Dung: Cho đường, nước và muối vào nồi, quấy nhẹ nhàng cho đường tan bớt. Khuấy liên tục và đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm. Đun đến khi thấy nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp luôn. Khi đó, nhanh tay cho các …

1 Hướng dẫn cách làm Kẹo lạc truyền thống từ Vyvys Farm

1 Hướng dẫn cách làm Kẹo lạc truyền thống từ Vyvys Farm
  • Tác giả: top1dexuat.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.68 (169 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan y như mua ngoài tiệm. Bí kíp làm kẹo cực ngon từ Vyvy’s Farm bạn không nên bỏ lỡ.
  • Nội Dung: Không chỉ riêng về món đậu phộng rang tỏi ớt mà là hầu hết hết các sản phẩm đến từ thương hiệu này đều được đảm bảo vệ chất lượng sản phẩm cũng như độ uy tín cao của cửa hàng. Do đó nếu có nhu cầu mua sản phẩm Vyvy’s Farm thì hãy liên hệ với số …

Cách làm kẹo lạc ăn ngon giòn rụm không bị cứng bằng đường trắng

Cách làm kẹo lạc ăn ngon giòn rụm không bị cứng bằng đường trắng
  • Tác giả: shopnhadau.com
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.53 (184 vote)
  • Tóm tắt: Mè có thể dùng mè trắng hoặc mè đen, rang sơ qua cho mè lên mùi thơm. Các bước cách làm kẹo đậu phộng truyền thống. Bước 1: Rang lạc và xát bỏ …
  • Nội Dung: Đây là cách làm kẹo lạc ăn giòn tan rồm rộp đậm chất quê. Món ăn vặt không hề xa xỉ nhưng mỗi khi ăn lại gây thương nhớ cho những người con Việt Nam. Chỉ với vài nguyên liệu rất dễ kiếm cộng với công thức nhà Đậu chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo …

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được

  • Tác giả: ducphatvn.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.41 (165 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt …
  • Nội Dung: Ban trót phải lòng những thanh kẹo đậu phộng ngọt ngào, bùi bùi từ lạc? Bạn thích ăn kẹo đậu phộng vào những lúc thèm ăn vặt nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn? Nhiều khi mua bánh kẹo ngoài hàng cũng không thể có vị ngọt hay bùi vừa với độ mà mình …

6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía

6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía
  • Tác giả: meoeva.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.11 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách thức kẹo lạc thông qua đàng White ngon thơm phức. 1.1. Xăng. Công thức thực hiện kẹo lạc quấn đàng truyền thống cuội nguồn hay được sử dụng ổ …
  • Nội Dung: Kẹo lạc được nấu nướng kể từ đàng, ổ nha hoặc mật ong/ mật mía , nên sở hữu mùi vị ngọt đậm, và dung lượng năng lượng tương đối cao. Khoảng, 100 gram kẹo lạc chứa chấp tầm 185 kcal. Ngoài đàng, trong món kẹo này chứa được nhiều protein, Vi-Ta-Min E, …

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.09 (141 vote)
  • Tóm tắt: Không khuấy khi nấu, chỉ lắc nhẹ nồi để đường không bị kết tinh. Nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì thêm 2 lát chanh vào. Tiếp đến cho đậu phộng vào, …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng từ xưa đã được nhiều gia đình yêu thích với hương vị thơm ngon, giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều loại nguyên liệu khác. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay bài viết …