Xem Ngay Top 20+ cách làm kim chi ngon nhất [Ngon Nức Mũi]

Đã là tín đồ món cay thì sẽ không thể bỏ qua món kim chi – “quốc bảo” của đất nước Hàn Quốc. Với hương vị cay nồng, chua dịu thì món ăn này rất thích hợp dùng trong thời tiết se lạnh và giúp chống ngán hiệu quả cho bữa ăn của gia đình bạn. Hãy bỏ túi ngay cách làm kim chi chuẩn vị tại nhà mà CET chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Kim Chi – Sự Kết Hợp Hài Hòa Tạo Nên Những Món Ăn Tuyệt Vời

Ở đất nước Hàn Quốc, món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi nhà. Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ kim chi như: lẩu kim chi, lẩu tokbokki, canh kim chi, bánh kim chi hay cuộn với rau ăn kèm cùng thịt nướng,… Với vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị cay nồng đã tạo nên sự hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức. Quả thật đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng rất đặc biệt của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ngày nay, ngoài món kim chi cải thảo thì người Việt chúng ta còn biến tấu với nhiều loại rau củ khác nhau để tạo nên sự đa dạng và phù hợp khẩu vị của nhiều người.

kim chi ăn kèm

Kim chi ăn kèm với thịt nướng là món ăn khiến “vạn người mê”. Nguồn: Internet

Quá trình lên men tự nhiên của các nguyên liệu rau củ có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa, ngăn chặn viêm đường ruột, cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết của cơ thể. Ngoài ra, kim chi còn giúp phòng chống ung thư và giúp giảm cân hiệu quả. Tạp chí Health Magazine nổi tiếng của Mỹ đã từng gọi kim chi “là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới”. Có lẽ, bởi hương vị hấp dẫn và lợi ích của mình nên kim chi được ưa chuộng đến thế.

Xu Hướng Tự Làm Kim Chi Tại Nhà

Thay vì đến các cửa hàng, siêu thị mua kim chi làm sẵn thì ngày nay nhiều người có xu hướng tự làm kim chi tại nhà. Đây cũng dần trở thành trào lưu khi rất nhiều công thức được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Kim chi “handmade” giúp bạn an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe và phù hợp với khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, món ăn này còn được nhiều chị em nội trợ, mẹ bỉm sữa kinh doanh để kiếm thêm thu nhập.

cách làm kim chi

Cách làm kim chi tại nhà khá đơn giản nên được nhiều người áp thực hiện. Nguồn: Internet

Nguyên liệu làm kim chi dễ tìm, cách thực hiện cũng đơn giản. Nhưng câu hỏi đặt ra đâu là công thức giúp kim chi giữ được độ giòn, thơm ngon, chuẩn vị theo đúng công thức xứ Hàn và đảm bảo lúc nào cũng đều tay? Bạn hãy tham khảo cách làm một số loại kim chi phổ biến do CET tổng hợp và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Hướng Dẫn Làm Các Loại Kim Chi Quen Thuộc

Kim chi cải thảo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cải thảo: 3kg (2 cây to)
  • Củ cải trắng: 250g (1 củ to)
  • Cà rốt: 400g (2-3 củ)
  • Táo: 1 quả
  • Lê: 1 quả
  • Gừng: 100g (1 nhánh)
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 100g
  • Bột nếp: 80-100g
  • Nước lọc: 1-1,2 lít
  • Bột ớt Hàn Quốc: 120-150g
  • Đường: 80-100g
  • Nước mắm: 150ml nước mắm
  • Muối hạt to: 300g

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Bạn cắt bỏ phần cuống của bắp cải thảo, chẻ đôi hoặc làm tư và nhúng sơ qua nước muối pha loãng. Sau đó, bạn sẽ lấy muối xát vào từng bẹ cải thảo, lưu ý trở mặt cải để muối thấm đều. Ngâm khoảng 3 tiếng, bạn lấy cải thảo ra kiểm tra, nếu cải mềm, không bị gãy khi gập lại là đạt yêu cầu. Tiếp theo, bạn rửa sạch cải thảo dưới vòi nước 2-3 lần để giảm độ mặn rồi xếp vào rổ cho ráo nước. Bạn đừng nóng vội mà dùng tay vắt cải để nhanh ráo vì sẽ làm cải bị nát.

các bước sơ chế kim chi

Các bước sơ chế và ngâm muối cải thảo. Nguồn: Internet

Bước 2: Làm gia vị

Trong thời gian ướp cải thảo với muối, bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại và làm hỗn hợp gia vị kim chi. Cà rốt, củ cải trắng sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì cắt sợi; hành lá cắt từng khúc khoảng 5cm; gừng, tỏi, táo, lê, nước mắm đem đi xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc nồi, hòa bột nếp với nước, sau đó bắc lên bếp. Trong quá trình đun, bạn vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi bột sệt lại thì tắt bếp, đừng để vón cục hay bị cháy. Tiếp theo bạn sẽ cho hỗn hợp nguyên liệu đã xay, ớt bột, đường vào trộn đều. Khi phần xốt nguội hẳn, bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hành lá vào trộn đều.

Bước 3: Ướp kim chi

Cho phần cải thảo vào một chiếc thau to và dùng tay có mang găng tay thoa xốt gia vị lên khắp phần bẹ trắng của cải. Chú ý thoa đều lên toàn bộ cải để gia vị thấm đều. Sau đó, bạn sẽ xếp cải thảo vào hộp hoặc hũ thủy tinh, đừng nén quá chặt sẽ làm kim chi ra nước và không lên men được. Cuối cùng, bạn đậy nắp thật kỹ và để ở nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

thành phần làm kim chi

Thành phẩm kim chi cải thảo rất hấp dẫn. Nguồn: Internet

Xem video cách làm kim chi cải thảo

Kim chi củ cải kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Củ cải trắng: 2kg
  • Hành lá: 130g
  • Muối hạt to: 100g
  • Lê: ½ quả
  • Táo: ½ quả
  • Bột nếp: 60g
  • Ớt bột: 100g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: ½ quả
  • Hành Baro: 30g
  • Nước mắm: 80ml
  • Mật ong: 20ml

Quy trình thực hiện

Bước 1: Bạn nên chọn loại củ cải tròn, chắc, không bị xốp và tươi mới. Sau gọt vỏ, củ cải được rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn cắt thành từng khúc khoảng 5cm rồi cắt dọc với bề dày khoảng 5-6 mm để tạo thành những miếng hình chữ nhật. Cho hết củ cải vào thau rồi rắc muối hạt vào, trộn đều để củ cải ngấm đều muối. Thời gian ướp là khoảng một tiếng rưỡi, lưu ý cứ 30 phút bạn đảo đều củ cải một lần. Khi củ cải mềm như ý muốn, bạn sẽ vớt ra và rửa lại 2-3 lần với nước sạch rồi để thật ráo.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách ướp thịt bò nướng lá lốt [Ngon Nhất Quả Đất]

củ cải trắng

Củ cải trắng được mệnh danh là “nhân sâm trắng” với khả năng phòng chống ung thư. Nguồn: Internet

Bước 2: Trong thời gian đợi, bạn sẽ cho bột nếp hòa tan với 400ml nước lọc, sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng khuấy đều đến khi bột sệt lại thì tắt bếp để nguội. Cắt hành lá thành khúc khoảng 3cm, hành baro và hành tây cắt lát mỏng. Bạn cho táo, lê, gừng, tỏi, nước mắm vào xay nhuyễn.

Bước 3: Chuẩn bị một thau lớn, lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2, mật ong và ớt bột Hàn Quốc vào rồi trộn đều tất cả. Khi phần xốt đã hòa quyện với nhau thì bạn thêm phần củ cải vào và đảo thêm một lần nữa để gia vị phủ đều từng miếng. Cuối cùng bạn cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi để ở bên ngoài khoảng 2-3 ngày cho lên men, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

kim chi củ cải

Kim chi củ cải rất thích hợp dùng kèm với cơm trắng. Nguồn: Internet

Kim chi Việt Nam

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải thảo: 500g
  • Bắp non: 200g
  • Củ sen: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Dưa chuột: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Ớt sừng: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Muối hạt to: 100g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 60g
  • Nước mắm: 200ml
  • Giấm gạo: 300ml
  • Đường cát: 600ml
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, giấm

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sau khi rửa sạch các nguyên liệu rau củ, bạn tiến hành sơ chế như sau:

  • Cải thảo: Bỏ phần gốc, tách từng bẹ, cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Dưa leo: Cắt đôi, bỏ phần ruột, cắt lát dày khoảng 4mm.
  • Cà rốt, củ cải trắng: Gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.
  • Củ sen: Gọt vỏ rồi cắt lát tương tự, ngâm vào tô nước chanh loãng.
  • Bắp non: Cắt khúc khoảng 3cm.

củ sen

Phải luộc củ sen trước khi làm kim chi để loại bỏ hết những những vi khuẩn, ấu trùng. Nguồn: Internet

Tiếp theo, bạn sẽ đem các loại rau củ này (trừ củ sen) ướp với muối hạt trong 60 phút, thỉnh thoảng đảo lên để muối ngấm đều. Còn củ sen bạn sẽ luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm với nước đá.

Bước 2: Nấu nước ngâm kim chi

Bạn cho đường, nước mắm, giấm vào nồi, khuấy cho đường tan hoàn toàn thì bắc lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp nước ngâm sôi thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Tiến hành xay nhuyễn hành tây, tỏi, gừng, thêm vài muỗng nước ngâm vừa nấu để máy dễ xay hơn. Hỗn hợp thu được bạn cho nồi nước ngâm, thêm ớt bột rồi trộn đều.

Bước 3: Làm ráo rau củ quả

Rau củ sau khi ngâm muối, bạn sẽ rửa nhiều lần với nước sạch rồi vắt ráo nước. Rải đều nguyên liệu lên mâm rồi dùng quạt gió hong khô trong 30 phút. Bước này giúp kim chi giòn hơn, dễ thấm nước ngâm và bảo quản được lâu hơn.

Bước 4: Trộn kim chi

Cho các nguyên liệu rau củ và hỗn hợp xốt ngâm vào thau, dùng tay có mang bao tay trộn đều. Bạn bọc kín bằng màng bọc và để ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày thì mở ra trộn đều lại lần nữa, cho vào hũ hoặc hộp thủy tinh. Sau khoảng 2 ngày thì kim chi của bạn đã có thể dùng được, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

kim chi việt nam

Kim chi Việt Nam ấn tượng với sự đa dạng nguyên liệu. Nguồn: Internet

Yêu Cầu Thành Phẩm Và Một Số Lưu Ý

Kim chi sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu sắc vốn có của nguyên liệu, thêm màu đỏ tươi bắt mắt, hấp dẫn của ớt bột. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gia vị thấm đều trên từng loại rau củ, giữ được độ giòn, có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua nhẹ và cay nồng.

Các điểm bạn cần chú ý khi chế biến món ăn này:

  • Rau củ quả làm kim chi chỉ nên rắc muối để ướp chứ không ngâm trực tiếp trong nước muối vì sẽ làm nguyên liệu bị mềm nhũn, không giòn.
  • Trước khi cho hỗn hợp xốt vào thì phải đảm bảo các rau củ phải ráo nước để quá trình lên men diễn ra thành công và bảo quản lâu hơn.
  • Sử dụng ớt bột Hàn Quốc để món ăn có màu đỏ tươi đẹp mà không bị hăng như ớt bột bình thường.
  • Khi kim chi bị mặn, bạn có thể cho thêm những lát khoai tây cắt dày hoặc một lượng nhỏ giấm/nước cốt chanh để khắc phục.
  • Bạn nên chia thành phẩm ra nhiều hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ lấy một hộp để tránh mở ra nhiều lần sẽ làm kim chi bị oxy hóa và chua nhanh hơn.

bột ớt hàn quốc

Ớt bột Hàn Quốc là nguyên liệu tạo màu lẫn hương vị cho kim chi. Nguồn: Internet

Như vậy, các bạn đã học được cách làm kim chi đang được nhiều người ưa chuộng. Hi vọng với hướng dẫn mà CET chia sẻ trong bài viết sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú. Để học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục nhé!

Top 21 cách làm kim chi ngon nhất viết bởi Cosy

Cách làm kim chi ngon

  • Tác giả: me.phununet.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 4.64 (296 vote)
  • Tóm tắt: Xin chia sẻ cùng các bạn công thức dưới đây. – Cải thảo nhặt sạch, bỏ chỗ lá ủng, lá dập nát rồi rửa sạch, cứ thế cắt khúc khoảng …
  • Nội Dung: – Trộn cải thảo với muối cho tan đều, nếm vừa ăn theo sở thích. Cho tiếp cà rốt, lê (không cho nước ngâm lê đâu nhé), tỏi, hẹ vào (cho bao nhiêu là tùy bạn), trộn đều lên cùng tí đường (khoảng một thìa sữa chua cho một kg cải thảo tươi lúc bạn mua ở …

Cách làm Kim Chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà cho người bận rộn

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 4.48 (536 vote)
  • Tóm tắt: Làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị nhanh chóng · Bước 1: Cải thảo sơ chế sạch , cắt làm đôi hoặc làm tư hoặc cắt khúc vừa ăn. · Bước 2: Rửa cải thật sạch qua nước …
  • Nội Dung: Bạn tiếp tục đợi bột nếp nguội, cho vào tô bột 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và hỗn hợp gia vị đã xay ở trên vào rồi trộn đều. Tiếp theo các bạn cho khoảng 50 g ớt bột Hàn Quốc. Sau đó khuấy đều để gia vị ướp hòa vào với nhau thành hỗn hợp gia vị …

Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.07 (561 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc truyền thống · Bạn cho cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ vào trộn đều với sốt. · Lấy sốt thoa đều lên khắp phần bẹ …

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ

 Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ
  • Tác giả: vegafood.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.84 (254 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ủ kim chi 2-3 ngày để kim chi được đậm vị hơn và ăn ngon hơn. Ủ nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời nhé. Nếu không …
  • Nội Dung: Kim chi dần trở thành món ăn quen thuộc đối với những ai yêu thích, đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Thông thường thời gian ủ kim chi cải thảo truyền thống khá lâu mất khoảng hơn 15 ngày. Không phải chờ lâu, VegaFood chia sẻ đến bạn cách làm kim chi cải …

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.74 (597 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi làm xong sẽ có vị chua chua mặn mặn và hơi ngọt thanh tự nhiên từ củ cải, trái lê. Công thức làm kim chi cải thảo này sẽ ngon nhất sau khi bảo quản kim …
  • Nội Dung: + Cho 100g củ cải trắng cắt sợi vào sốt ướp kim chi, sau đó cho cải thảo đã cắt khúc, hành lá cắt khúc, rồi đeo găng tay trộn đều kim chi. Trộn xong kim chi, bạn cho vào hủ đựng thủy tinh sẽ tốt hơn hủ đựng nhựa vì kim chi rất ám mùi và ám màu. Sau …

5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

 5 cách làm kim chi cải thảo tại nhà giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.44 (560 vote)
  • Tóm tắt: 4.2. Hướng dẫn cách muối kim chi cải thảo từ gói gia vị có sẵn … – Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành lá, hẹ rửa và cắt khúc. – …
  • Nội Dung: – Cho bột nếp vào hòa với 1 lít nước, sau đó đổ vào nồi đun vừa lửa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội. Tiếp theo, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều trong 20 phút rồi đổ hỗn hợp hành, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào trộn đều là …

Kimchi Có Để Được Bao Lâu?

Kimchi Có Để Được Bao Lâu?
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.19 (555 vote)
  • Tóm tắt: Đối với nguyên liệu sử dụng làm Kimchi là cải thảo, thông thường quá trình … Đây không chỉ là thời điểm Kimchi ngon nhất mà còn là lúc món ăn đạt được giá …
  • Nội Dung: Ngoài ra, việc Kimchi muối mấy ngày ăn được còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Ở Việt Nam, nhiệt độ nóng hơn khá nhiều, đặc biệt là vào mùa hè. Vì thế, ở nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ C, bạn có thể dùng Kimchi sau 3 – 4 ngày muối. Tuy nhiên nếu ở nhiệt …

Cách làm kim chi ngon tại nhà theo tiêu chuẩn Hà Quốc

Cách làm kim chi ngon tại nhà theo tiêu chuẩn Hà Quốc
  • Tác giả: chuyenvanphongtrongoi.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.15 (394 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu cần được chuẩn bị như: Cải thảo: 2 cái. Cách chọn cải thảo ngon: nên chọn cây cải thảo màu trắng ở thân và màu xanh nhạt ở ngọn …
  • Nội Dung: Kim chi giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và C, chất xơ. Hơn nữa kim chi được làm theo phương pháp lên men vì thế có nhiều lợi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa ổn định và phòng ngừa ung thư. Hàm lượng chất béo và calo thấp …

Cách làm kim chi đơn giản, đúng chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Tác giả: pato.com.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.81 (151 vote)
  • Tóm tắt: Để có thể làm 3 loại kim chi này ngon và hấp dẫn bạn cần thực hiện theo các cách làm dưới đây. Cách làm kim chi Hàn Quốc.

Cách làm kim chi tại nhà ngon và đơn giản nhất – 24H

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.84 (96 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm kim chi cực ngon và dễ dàng. Chia sẻ bí quyết làm món kim chi đặc biệt hấp dẫn như ngoài hàng cho bạn.

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn
  • Tác giả: foodmap.asia
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.77 (137 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm các video hướng dẫn làm kim chi … kim chi hoàn chỉnh Gungon, bạn có thể làm món kim chi nhanh, gọn mà …
  • Nội Dung: Với thành phần được làm từ đường, ớt, bột nếp rang, chất điều chỉnh độ acid (INS 270, INS 330, INS 575), bột gia vị (hành, tỏi, gừng) không chứa chất bảo quản, đạt chuẩn ISO 22000 an toàn cho người sử dụng. Kim chi muối lên sẽ ngon, an toàn, dậy …

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.53 (119 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế cải thảo làm kim chi. Cải thảo mua về nhặt bỏ hết lá hư dập, già úa bên ngoài, sau đó cắt thành 4 phần theo chiều dọc.
  • Nội Dung: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải, su hào, tỏi, ớt…Kim chi là món ăn truyền thống của xứ Hàn, nổi bật với sắc đỏ “bắt mắt” ăn …

Cách làm kim chi ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm kim chi ngon, chuẩn vị Hàn Quốc
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.5 (167 vote)
  • Tóm tắt: Có hàng trăm loại kim chi khác nhau được chế biến từ nhiều loại rau, củ, quả. Tuy nhiên, phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất phải kể đến …
  • Nội Dung: Tiếp theo, tiến hành xát muối vào phần bẹ cũng như lá cái. Bạn nên cho lượng muối nhiều hơn một chút vì các bước tiếp theo sẽ tiến hành loại bỏ bớt phần muối này. Khoảng 20 đến 30 phút trở mặt cải một lần để ngấm đều muối cho đến khi cải đã mềm dẻo, …

4 cách làm kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị đơn giản

4 cách làm kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị đơn giản
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.31 (195 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu trong những cách làm kim chi cũng rất đa dạng, phong phú. Bạn hãy thử cách làm kim chi cải thảo truyền thống nhất dưới đây nhé.
  • Nội Dung: Bạn dùng 1 thau sạch khác để bỏ cải thảo vào và đổ hỗn hợp sốt đã trộn sẵn. Sau đó dùng bao tay để thoa đều hỗn hợp sốt lên từng bẹ cải. Bạn nên thoa kỹ tránh bỏ sót để cải được thấm và ngấm đều các gia vị hơn. Trong những cách làm kim chi khác …

Bí quyết làm kim chi ngon chuẩn vị hàn quốc

Bí quyết làm kim chi ngon chuẩn vị hàn quốc
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.23 (67 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn mẹo làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc, món ăn không còn quá xa lạ … Một củ cải muối kim chi ngon nhất thường có cân nặng từ 0,5 – 1kg/ 1 củ.
  • Nội Dung: Thông thường, các nguyên liệu thường dùng để muối kèm kim chi bao gồm: cà rốt, hành lá, lá hẹ, gừng, tỏi, quả lê, bột nếp, vừng và tép khô. Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu chuẩn vị Hàn Quốc để đảm bảo hương vị món ăn đậm đà nhất …

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.17 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện · Rửa sạch củ gừng, cạo bỏ vỏ, sau đó cắt lát mỏng · Tỏi bóc bỏ vỏ · Ớt bỏ hạt rồi cắt lát dài · Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau · Cho tất cả vào cối giã …

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị 배추김치

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị 배추김치
  • Tác giả: hanyori.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.03 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị 배추김치 · Cách chọn rau cải thảo ngon và địa chỉ mua rau cải thảo Hàn Quốc nhập khẩu · Cách làm …
  • Nội Dung: Với một món ăn “quốc dân” như Kim Chi, hẳn bạn nghĩ rằng người ta làm nó vào bất cứ thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên, bạn có biết không, thời điểm được xem là “mùa muối Kim Chi” rôm rả nhất chính là đầu tháng 11 hằng năm. Đó là lúc mùa thu đã tàn, …

Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị Hàn

Cách làm kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị Hàn
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 1.84 (192 vote)
  • Tóm tắt: Kim chi ngon nhất khi được ủ ở nhiệt độ 5 – 10 độ C trong 2 – 3 tuần. Nếu muốn lên men chậm thì bảo quản ở 3 – 5 độ C (mùi vị và độ chín sẽ khác …
  • Nội Dung: Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc được làm từ cải thảo, cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, ớt, đường, sau đó muối lên men, có màu sắc bắt mắt, vị chua chua cay cay, kích thích vị giác, có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các món chiên, luộc, nướng khác. Vì có …

Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị đơn giản tại nhà ngon nhất

 Cách làm kim chi Hàn Quốc chuẩn vị đơn giản tại nhà ngon nhất
  • Tác giả: 2momart.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 1.77 (56 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm kim chi ngon theo hương vị. Cách làm kim chi cải thảo chuẩn của Hàn Quốc là cải chua có vị ngọt và giòn, vị cay nhẹ, không nát và không …
  • Nội Dung: Bắp cải cắt bỏ phần thân tròn của bắp cải, chia đôi hoặc chia làm 4 phần, nhúng vào nước, rắc muối, để cải bám dính tốt hơn. Nhào muối thành từng bẹ trắng, nhào như vậy cho đến khi đều thì cho bắp cải vào hộp đựng thực phẩm hoặc thau sạch. Cứ sau …