Rất Hay Top 21 cách làm Lẩu gà măng chua [Hay Nhất]

Lẩu là lựa chọn hàng đầu khi liên hoan hay tụ tập bạn bè. Đặc biệt với những người không ăn được thịt bò, thịt ếch,… thì lẩu gà là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn cũng không cần mất thời gian ra quán mà vẫn có thể chiêu đãi bạn bè bằng cách làm món lẩu gà tuyệt vời này tại nhà cực dễ. Cùng tham khảo 5 cách nấu lẩu gà ngon chua cay, thanh đạm đậm đà đơn giản nhất cho gia đình và bạn bè!

1. Cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản ăn ngon khó cưỡng

Lẩu gà chua cay được xem là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Nguyên liệu làm lẩu gà chua cay rất đơn giản, có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, bạn có thể tự làm tại nhà và có thể thay đổi khẩu vị mỗi ngày để chống ngán. Vậy cách nấu lẩu gà chua cay cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách làm lẩu gà chua cay như thế nào hãy tham ngay công thức dưới đây thôi.

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta khoảng 1,2 kg
  • Cải thảo, củ cải, rau muống, …
  • Hành lá, húng quế
  • 2 muỗng hành tím băm
  • 2 cây sả
  • 30 trái ớt xiêm xanh
  • 20 trái ớt đỏ
  • Chanh: Vừa đủ dùng
  • ½ muỗng canh bột chanh
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng chanh đường
  • ½ muỗng canh muối hột
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Bún vừa đủ ăn

cach-nau-lau-ga-1

Cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản cực ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rau muống cắt miếng vừa ăn, loại bỏ phần lá của cải thảo và cắt từng khúc phần cong. Bắp chuối sữa được bào và ngâm nước chanh. Húng quế nhặt sạch lá, rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn sả và cắt thành từng khúc. Chuẩn bị 1,5 lít nước để luộc củ cải làm nước dùng được trong và ngọt.

Về phần thịt gà, bạn rửa sạch và chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút cho da bóng và khử mùi tanh. Lưu ý chỉ nên trung khi nước được đun thật sôi. Sau đó bạn chặt gà thành từng miếng, để ra đĩa.

Bước 2: Nấu lẩu

Đổ dầu ăn vào nồi rồi xào ớt, sả, hành tím cho thơm. Các gia vị phi thơm rồi cho vào nước dùng đã chuẩn bị vào. Sau đó cho gia vị vào nước dùng gồm ½ thìa bột chanh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa chanh đường, ½ thìa muối. Nấu nước dùng trong khoảng 5 phút, cho vào nồi lẩu và cho lá húng quế vào.

cach-nau-lau-ga-2

Bước 3: Thành phẩm

Xếp bún ra bát to, nhúng các loại rau ăn kèm và cho thịt gà vào nồi nước lẩu đang sôi đã được phi thơm với húng quế, ớt và sả, rưới một chút nước dùng trong lên trên mặt bún trong tô và thưởng thức thịt gà giòn, vị rau đã ngọt và nước lẩu đậm đà. Chắc hẳn món lẩu gà chua cay sẽ trở thành hương vị khó quên trong mỗi gia đình.

cach-nau-lau-ga-3

  • Tham khảo: 6 Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc chua cay đậm đà cực hấp dẫn

2. Cách nấu lẩu gà thập cẩm hấp dẫn đậm đà

Có rất nhiều cách nấu lẩu gà khác nhau, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn thực hành món lẩu gà thập cẩm ngon chuẩn vị. Nước lẩu được ninh vừa phải có vị ngọt của xương gà và nhiều loại rau củ khác, ăn kèm với rau đây chắc chắn sẽ là một bữa ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con khoảng 1kg.
  • Nấm kim châm, nấm hương, …
  • Rau ngải cứu, rau cải cúc.
  • Khoai lang, ngô ngọt, cà chua, ớt
  • Hạt nêm, đường, mì chính, mắm, bột canh, sa tế.

cach-nau-lau-ga-4

Cách nấu lẩu gà thập cẩm hấp dẫn thơm ngon

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Khử mùi tanh của gà bằng muối hoặc bằng rượu rồi rửa sạch với nước, chặt thành từng miếng. Ngoài ra, tách chân, cổ và cánh rồi ướp gia vị để làm nước lẩu

Các loại rau rửa sạch, để ráo, cắt khúc 5cm.Nấm rửa sạch, cắt bỏ phần đáy, bày ra đĩa. Củ và quả gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch.

cach-nau-lau-ga-5

Bước 2: Chế biến nước dùng

Đặt chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi cho chín vàng rồi cho sả băm nhỏ, gừng thái sợi, ớt tươi cùng nước vào xào cùng. Cho chân, cổ và cánh đã ướp gia vị vào xào cùng đun trong khoảng 5 phút.

Chuẩn bị một nồi nước dùng với 3 lít nước rồi đổ các thứ đã xào vào nồi. Nêm gia vị bột canh, nước mắm, đường, mì chính rồi đun tiếp trong 20 phút.

Khi nước lẩu sôi, cho ngô, cà tím, nấm đông cô, khoai lang vào nấu trong khoảng 15 phút trước khi dùng. Nếu bạn thích ăn nhiều vị chua chua cay cay có thể cho thêm ít nước cốt chanh và sa tế để màu sắc nồi lẩu thêm phần hấp dẫn.

cach-nau-lau-ga-6

Bước 3: Làm nước gia vị chấm gà

Để pha nước chấm theo tỉ lệ: ½ thìa đường, 1 thìa bột canh, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và một chút nước cốt chanh rồi trộn đều.

Bước 4: Tận hưởng thành quả

Đổ 2/3 lượng nước lẩu vào bếp ga và thưởng thức, chắt 1/3 lượng nước lẩu còn lại sau khi dùng hết nước lẩu. Cho từng miếng gà vào nồi đun sôi, nhúng các loại rau vào nồi lẩu chín và thưởng thức. Chú ý, không nên cho tất cả gà vào một lúc, nếu không ăn kịp thời gà sẽ rất giòn, ăn không ngon.

cach-nau-lau-ga-7

  • Tham khảo: 3 Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon lạ miệng đơn giản nhất

3. Cách nấu lẩu gà nấm thanh đạm, thơm ngon dễ làm

Nếu trong gia đình có người không ăn được cay thì chọn lẩu gà nấm vào tiết trời se lạnh là điều hợp lý. Nước lẩu trong nồi ấm nóng, khói nghi ngút tỏa ra, tỏa hương thơm ngào ngạt. Nồi lẩu nổi đầy ắp với các loại rau, nấm, thịt gà trông rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của xương và các loại rau củ, trong khi thịt gà mềm và thấm vị, hấp dẫn khiến bạn không thể dừng lại. Cách nấu lẩu gà nấm không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu, rửa sạch rồi cho vào nồi kho. Đặc biệt dùng gà và xương ống để nước dùng ngọt tự nhiên mà không cần cho đường.

Nguyên liệu

  • 600gr thịt gà
  • 200gr xương gà
  • 500gr xương ống
  • 300gr rau tần ô
  • 20gr đẳng sâm
  • 20gr hạt kỷ tử
  • 30gr táo đỏ
  • 100gr nấm đùi gà
  • 100gr nấm đông cô
  • 100gr nấm linh chi trắng
  • 100gr nấm kim châm
  • 100gr boa rô
  • 100gr nấm bào ngư trắng
  • 1 củ cà rốt, 1 trái bắp mỹ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách kho cá nục mặn ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

cach-nau-lau-ga-8

Cách nấu lẩu gà nấm thanh đạm, ngọt nước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xương gà, xương heo sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó bắc một nồi nước sôi lên bếp, chần qua gà và xương heo, khử mùi tanh, làm sạch cặn bẩn và tạp chất bám trên gà và xương heo.

Thịt gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi chặt miếng vừa ăn.

Các loại nấm được bạn ngắt bỏ cuống và rửa sạch. Cắt nấm đùi gà thành từng miếng, nấm đông cô cắt thành hình bông hoa đẹp mắt, để ráo nước cho nấm linh chi và nấm kim châm vào.

Bắp bạn cắt thành từng khúc, và cà rốt cũng vậy. Cắt nhỏ lá hẹ, hành tím và ngò rí cắt nhỏ.

cach-nau-lau-ga-9

Bước 2: Làm nước dùng

Bạn cho bắp và cà rốt vào nồi nước dùng. Sau đó cho xương gà và xương ống vào, ninh lấy nước dùng. Xương gà, xương ống sẽ giúp nước dùng có vị ngọt tự nhiên mà không cần cho đường. Đun nước dùng trên lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ để giữ cho rau và xương ra nước ngọt.

Bước 3: Nấu lẩu gà nấm

Bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào xào cho thơm. Để ý thấy hành đã ngả màu vàng, bạn cho toàn bộ nước hầm vào nấu cùng cà rốt, ngô, nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ vào.

cach-nau-lau-ga-10

Bước 4: Thành phẩm

Tiếp tục nấu cho đến khi chín mềm trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thấy các nguyên liệu chín mềm, bạn nêm 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu và 2 thìa đường. Khi thấy nước sôi trở lại, bạn rắc hành lá, ngò, tiêu lên cho hấp dẫn.

Khi ăn lẩu, hãy cho gà vào trước. Khi nước lẩu sôi, cho các loại rau và nấm vào để nhúng kèm. Nồi lẩu bốc khói nghi ngút, cùng các loại rau, nấm, gà đầy hấp dẫn. Nước dùng ngọt từ xương và các loại rau, thịt gà mềm và thấm, ăn mãi không ngán. Món lẩu gà nấm tuy đơn giản nhưng lại mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào khiến cả nhà không thể bỏ qua.

cach-nau-lau-ga-11

  • Tham khảo: 5 Cách nấu lẩu đuôi bò cực đơn giản nhưng vẫn thơm ngon, đậm đà

4. Cách nấu lẩu gà thuốc Bắc cực ngon, bổ dưỡng

Lẩu gà thuốc bắc có thể thay đổi hương vị lẩu của các loại lẩu thông thường như lẩu hải sản, lẩu thái, lẩu ếch… Lẩu gà thuốc bắc có lẽ là món khoái khẩu của nhiều người. Lẩu gà thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng giúp cơ thể phục hồi suy nhược, mệt mỏi lâu ngày. Đây là món ăn ngon, dễ ăn, phù hợp với mọi đối tượng, tốt nhất cho người cao tuổi, người mới ốm dậy… Lẩu gà thuốc bắc là một món ăn rất bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, vì thịt gà có nhiều chất sắt, có tác dụng chữa bệnh thiếu máu. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu gà thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng này, hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Một nồi lẩu gà ngon và bổ dưỡng cho 6 người cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

  • 01 con gà ta 1-2kg
  • 01 bộ mề gà
  • 01 gói lẩu gà luộc thuốc bắc: nhân sâm, táo đỏ, ý dĩ, thủy tùng, hạt sen … (mỗi gói 50g)
  • Nấm: 200g nấm đông cô, nấm kim châm (2 gói) hoặc nấm hải sản (1 gói)
  • Trứng vịt lộn
  • Rau: ngải cứu, cải xoăn hoặc rau muống
  • 04 gói đậu phụ, 01 bắp
  • Nước dừa tươi, chanh, sả, ớt, hành hoa, gừng, hành tím
  • Các loại gia vị
  • 06 gói mì gói hoặc 1kg bún

cach-nau-lau-ga-12

Cách nấu lẩu gà thuốc Bắc ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Gà và mề gà: Làm sạch và xát muối xung quanh và bên trong bụng gà để khử mùi hôi của gà. Cắt mề gà thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa. Cho gà vào đun sôi trên bếp, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn, bày một bên chân, cổ và chảo còn lại để chấm.

Các loại rau, nấm, đậu phụ: Rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Khi nấu lẩu gà thuốc bắc, chỉ nên cho vừa đủ các vị thuốc bắc nhưng không nên cho quá nhiều, tránh tình trạng thuốc bắc quá nồng, hăng. Cho một đĩa gà gồm chân, cổ và cánh vào nồi, sau đó cho rau thơm và gừng thái sợi vào đun sôi với một chút nước. Đậy nắp nồi đun sôi, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ để nước dùng có hương vị thuốc bắc và thịt gà sẽ ngọt và đậm đà hơn, rồi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi đun khoảng 1 giờ, cho nước dừa vừa sôi, sả, hành, ớt, nấm hương và nước lọc vào. Rắc một ít hành lá lên trên cho đẹp mắt khi nhúng và thưởng thức. Để có thêm hương vị đậm đà, đừng quên một bát gà chấm muối ớt chanh tỏi ớt.

cach-nau-lau-ga-13

5. Cách nấu lẩu gà lá giang lạ, siêu ngon

Lẩu gà lá giang là món ngon thường ngày và không thể tuyệt hơn giúp bạn đổi vị cho bữa ăn. Cùng với vị thơm, ngọt của thịt gà và vị chua đặc trưng của lá giang chắc chắn sẽ kích thích vị giác của những ai thích ăn.

Một trong những biến tấu mới lạ và hấp dẫn của món lẩu gà chính là phương pháp nấu lẩu gà lá giang. Lá giang có vị chua nhẹ, dễ ăn, thanh mát, có khả năng giải nhiệt rất tốt. Kết hợp với măng chua trong món lẩu gà tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Chính vì vậy, món lẩu gà lá giang đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Hãy đến và lưu lại cách nấu lẩu gà lá giang dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • 800g thịt gà
  • 200g măng chua
  • 150g lá giang
  • 200g nấm rơm
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 3 cây sả
  • Bắp chuối, rau muống bào…
  • Rau nêm: rau om, ngò gai
  • Hạt nêm, bột ngọt, đường phèn, muối, nước mắm

cach-nau-lau-ga-14

Cách nấu lẩu gà lá giang lạ, siêu ngon dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả rửa sạch, băm 1 cây, đập nhuyễn 2 cây còn lại rồi thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi băm, ớt thái băm nhỏ
  • Thịt gà chặt miếng, rửa sạch, để khô rồi ướp với hành lá, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn, 1 thìa cafe hạt nêm, 1,5 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 2 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút.
  • Các loại lá rửa sạch, vò nhẹ, để ráo.
  • Rửa sạch măng chua vắt ráo nước.
  • Rửa sạch các loại rau còn lại, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Rau nhúng rửa sạch, để ráo.
  • Rửa sạch các loại nấm.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ chả tôm thịt cho bé [Hay Nhất]

Bước 2: Xào gà

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, tỏi băm vào nồi phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào cùng phi thơm cho đến khi gà săn lại.

Bước 3: Nấu lẩu

Khi thịt gà săn lại thì cho khoảng 1,5 lít nước vào nấu đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp tục cho lá giang, măng chua, nấm vào, nêm 50 gam đường phèn và 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn. Đun sôi lên khoảng 2-3 phút nữa. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị theo ý thích, cho rau nêm vừa ăn vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Múc nước lẩu gà lá giang vào một cái nổi lẩu mini, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Cách nấu lẩu gà lá giang nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú.

cach-nau-lau-ga-15

Mỗi nồi lẩu gà được chế biến theo sự kết hợp độc đáo với các nguyên liệu đặc trưng, ​​mang đến cho thực khách một hương vị và cảm nhận riêng khi thưởng thức. Hi vọng với 5 cách nấu lẩu gà ngon chua cay, thanh đạm đậm đà đơn giản nhất trên đây, sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức ẩm thực bổ ích và mang đến những món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

Top 21 cách làm Lẩu gà măng chua viết bởi Cosy

Cách làm lẩu gà măng cay tuyệt ngon, hấp dẫn

 Cách làm lẩu gà măng cay tuyệt ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.76 (353 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn lẩu bạn cũng nhặt những phần ăn được, rửa sạch, để ráo. Măng chua bạn thái thành từng miếng vừa ăn sau đó luộc cho nó bớt chua rồi rửa lại với nước sạch …

Cùng học cách nấu lẩu gà măng tươi cho cả nhà sum vầy ấm cúng

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.49 (338 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Với lẩu gà măng chua, gà làm sạch để nguyên con. Xếp các loại rau và măng tươi ra đĩa. Làm xốt: Gừng gọt sạch vỏ, giã vỏ, giã tiếp cho thật nhuyễn. Cho …

Lẩu gà măng chua – Công thức nấu ăn

  • Tác giả: congthucnauan.net
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.21 (437 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay quán lẩu ngon ở Hà Nội xin giới thiệu đến các […] Lẩu gà măng chua cay với nước dùng thanh nhẹ, có vị chua, cay rất hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích …

3 cách làm gà nấu măng chua thanh dịu, mát mẻ kích thích ngon miệng, ăn cơm nhiều hơn

3 cách làm gà nấu măng chua thanh dịu, mát mẻ kích thích ngon miệng, ăn cơm nhiều hơn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 4.11 (568 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4 : Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, để nồi lẩu sôi 10 phút thì tắt bếp bỏ ra bếp ga mini nhúng gà, rau sống, chan bún ăn lẩu. Nấu lẩu gà …
  • Nội Dung: Món gà nấu măng chua có vị chua thanh, mát dịu rất thích hợp cho những ngày trời nóng bức. Không những thế bạn có thể thực hiện chúng để ăn với cơm hay chan bún đều ngon. Canh chua gà nấu măng có thịt gà mềm dai, ngọt béo hòa cùng nước dùng chua …

Lẩu gà măng cay – Subibo.com

  • Tác giả: subibo.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.79 (202 vote)
  • Tóm tắt: Để làm được món lẩu gà ngon thì khâu chọn và sơ chế nguyên liệu là quan trọng nhất. Phải chọn được giống gà ta thả vườn, già với thịt săn chắc. Măng chua ngon …

Hướng dẫn công thức cách nấu lẩu gà lá giang măng chua đơn giản

Hướng dẫn công thức cách nấu lẩu gà lá giang măng chua đơn giản
  • Tác giả: eatgo.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.61 (576 vote)
  • Tóm tắt: Rau ăn kèm: Rau muống bào, bông chuối, rau ngò gai, rau om. Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang Muốn lẩu gà lá giang măng chua ngon cần có đủ nguyên …
  • Nội Dung: Nếu đã nhàm chán với những món lẩu quen thuộc vậy tại sao chúng ta không thử học cách nấu lẩu gà lá giang măng chua mới lạ. Món ăn này rất phổ biến ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Thế nhưng, nhờ hương vị thơm ngon mà lẩu gà lá giang măng chua dần dần …

Canh gà măng chua lá giang

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.43 (567 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. – Múc canh ra tô, nêm ngò gai, rau om, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát, ăn với cơm hoặc bún …

Lẩu gà măng chua món ngon cuối tuần hấp dẫn cả nhà

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.3 (234 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món lẩu gà măng chua ngon tuyệt: · Lẩu gà măng chua hợp nhất khi ăn với rau mùi tàu, hành và rau muống, bạn nhớ chuẩn bị thật nhiều mùi tàu để nhúng nhé …

Chia sẻ cho bạn cách nấu lẩu gà măng chua ngon lạ miệng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.05 (476 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng đây lại là gà nấu với măng chua. Muốn biết nó ngon hay không thì phải thử chế biến ngay nhé. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn cách …
  • Nội Dung: Cách chế biến lại đơn giản, hằng ngày thì bạn chỉ biết đến món lẩu gà thông thường thôi, nhưng món lẩu gà măng chua này thì lại khá lạ đối với nhiều người. Hãy để cho gia đình bạn biết đến một món ăn ngon đặc biệt này nhé. Hãy học ngay cách nấu lẩu …

2 Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Cay Nồng, Thơm Ngon, Khó Cưỡng

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.96 (85 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa chuộng và được biến tấu hấp dẫn, chẳng hạn như lẩu gà ớt hiểm, lẩu gà nấu nấm, gà lá giang, lẩu gà măng chua …
  • Nội Dung: “Knorr Súp Nền Thịt Gà được từ thịt gà thật giúp cho món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hương vị. Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trong hầu hết các món ăn cần nước dùng gà. Nếu các siêu đầu bếp muốn làm món ngon dành cho thực khách của mình hãy thử ngay …

Cách nấu lẩu gà nấu măng chua ăn không bị ngán

Cách nấu lẩu gà nấu măng chua ăn không bị ngán
  • Tác giả: bambootaynguyen.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.84 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bạn trộn đều tay rồi để đó ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị. lau ga nau mang chua. Măng chua: đem ngâm qua nước và rửa sạch. Sau đó cắt thành …
  • Nội Dung: Lẩu gà nấu măng chua là 1 trong các món ngon với hương vị dân dã quen thuộc, độc đáo bằng việc kết hợp làm thịt gà ngọt vị, thơm ngon với vị chua dịu của măng. Món ăn đậm đà, nhiều dinh dưỡng lại rất kích thích vị giác nên giúp bữa ăn ngon miệng và …

Lẩu gà lá giang – cách tự nấu tại nhà và ăn với rau gì thì ngon?

Lẩu gà lá giang - cách tự nấu tại nhà và ăn với rau gì thì ngon?
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.6 (87 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẫn không kém. Những …
  • Nội Dung: Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và giảm đau hiệu quả. Kết hợp với thịt gà tạo ra món lẩu không gây đầy bụng …

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê

 3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.54 (118 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà lá giang hấp dẫn bởi vị chua chua thanh mát đặc trưng mà không phải món lẩu nào cũng có được. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá giang …
  • Nội Dung: Nồi lẩu gà lá giang nóng hôi hổi tỏa hương thơm nức mũi. Nước dùng ngọt vị xương và thịt gà, chua chua thanh thanh của lá giang, đậm đà của các loại ra gia vị ăn cực kỳ ngon. Thịt gà chín tới thơm mềm, các rau ăn kèm xanh mướt chấm với gia vị là hết …

Lẩu Gà Măng Chua Ngon Lạ Bạn Đã Thử Chưa?

Lẩu Gà Măng Chua Ngon Lạ Bạn Đã Thử Chưa?
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.45 (184 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay Nông Sản Phú Vinh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà măng chua ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu làm Lẩu gà măng chua. – 1kg gà. – 1 bát to …
  • Nội Dung: Lẩu gà thơm ngon nóng hổi càng ngon hơn khi được kết hợp cùng với măng chua, giảm đi lượng chất béo. Nó không những loại bỏ được cảm giác chán ăn mà còn chinh phục được vị giác của bạn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay Nông Sản Phú Vinh sẽ …

Cách nấu lẩu gà nấu măng tươi đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu gà nấu măng tươi đơn giản tại nhà
  • Tác giả: didaucogi.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.3 (171 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà nấu măng tươi là một trong những món lẩu ngon hấp dẫn của người Việt Nam. Không cần cầu kỳ, phức tạp, nguyên liệu đơn giản dễ tìm, …

Hướng dẫn các mẹ cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon chuẩn ngoài hàng

  • Tác giả: manhhoach.com
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.24 (195 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, lẩu gà có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, …
  • Nội Dung: Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu gà tiềm ớt hiểm này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài …

Công thức nấu lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích

 Công thức nấu lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.18 (91 vote)
  • Tóm tắt: Cách lựa chọn mua thịt gà tươi ngon. Đối với gà làm sẵn, ta nên chọn những con không quá to cũng không quá nhỏ. Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ …
  • Nội Dung: Tiếp theo đó, ta cho thịt gà đã chặt ra một cái thau hoặc nồi (xoong) lớn để ướp. Cho 1 nửa hành tỏi băm nhỏ vào thau, kế đó thêm 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa café bột màu đỏ đồ ăn (hoặc màu dầu điều), 1 thìa café ngũ vị hương, 1/2 thìa café muối, 1 …

Lẩu Gà Nấu Măng Tươi

Lẩu Gà Nấu Măng Tươi
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 1.97 (89 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà và măng tươi với nước dùng thanh nhẹ, vị chua cay hấp dẫn, thịt gà dai ngọt chấm với nước xốt đậm đà ăn …
  • Nội Dung: Một trong những món ăn của khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Nghề Bếp Á Âu. Lẩu gà là món ăn hấp dẫn với nhiều biến tấu khác nhau, nào lẩu gà nấu nấm, lẩu gà lá giang, lẩu gà ớt hiểm, lẩu gà chua cay… và không thể thiếu món lẩu gà nấu măng tươi. Lẩu là …

Khám phá cách làm lẩu gà măng cay thơm ngon, đậm vị

 Khám phá cách làm lẩu gà măng cay thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 1.88 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cập nhật vào 03/02. Lẩu gà măng cay với hương vị chua chua, cay cay đặc trưng cuốn hút vị giác kết hợp cùng vị ngon, non mềm của thịt gà …
  • Nội Dung: Cho gà đã chặt thành miếng vào nồi. Tiếp theo, cho 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn vào thau, kế đó thêm 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê bột màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt …

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà măng chua

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 1.88 (56 vote)
  • Tóm tắt: Lần đầu tiên được thưởng thức món này mình đã bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục và gần như ngay lập tức phải tìm hiểu cách làm, …