Bật Mí Top 18 cách làm mứt dừa non bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất Quả Đất]

Bài viết sau, Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn các cách làm mứt dừa ngon cho ngày Tết đong đầy. Nhâm nhi khay mứt Tết bên ly trà nóng thì còn gì hấp dẫn hơn.

Cách làm mứt dừa sữa đặc

Nguyên liệu

  • 1 kg dừa non
  • 450 gram đường
  • 50 gram sữa đặc

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Dừa non mua về sơ chế, rửa sạch, cắt thành sợi hoặc miếng vừa ăn tùy thích.

Cách khử dầu trong dừa non

  • Cách 1: Chuẩn bị nồi nước, đun sôi rồi tắt bếp. Cho dừa vào ngâm khoảng 30-60 phút cho ra phần dầu dừa.
  • Cách 2: Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào, cho dừa vào nấu đến khi nước sôi thì vớt ra, để ráo nước.
  • Sau khi khử dầu dừa, vớt ra, rửa nhiều lần với nước rồi để ráo.

Ướp dừa

Chuẩn bị thau, cho dừa vào ướp cùng 450 gram đường, 50 gram sữa đặc ít nhất 8 tiếng để dừa ngấm vị ngon hơn.

Tiến hành sên mứt dừa

  • Bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên trên lửa to, đảo thật đều tay.
  • Khi đảo có cảm giác nặng tay, phần nước đường cạn thì giảm lửa lại và tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ.
  • Đảo đến khi phần đường kết tinh lại bám trên miếng mứt thì đảo thêm khoảng 10 phút nữa cho miếng dừa khô ráo là hoàn thành.’
  • Cho mứt ra khay để hong cho mứt khô và nguội hơn.

Cách làm mứt dừa non sữa tươi

Nguyên liệu

  • 1 kg cùi dừa non
  • 500 gram đường
  • 200 gram sữa tươi
  • 2 muỗng bột cacao
  • 2 muỗng bột trà xanh

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Dừa non mua về sơ chế lấy phần cùi non, gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, cắt thành sợi nhỏ dài khoảng đầu đũa.
  • Mang dừa đi rửa với nước nhiều lần, đến khi nước trong lại để loại bỏ phần dầu dừa.
  • Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi, cho dừa vào chần khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Vớt dừa ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Ướp mứt dừa

  • Bắc chảo lên bếp, thêm ⅓ lượng đường và 200 gram sữa tươi vào chảo. Tiến hành khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Sên mứt dừa

  • Sau đó, cho ⅓ phần dừa vào chảo nấu ở lửa vừa, đun đến khi đường cạn sệt lại thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.
  • Sên đến khi đường kết tinh bám trắng miếng dừa thì đảo thêm 10-15 phút nữa, ăn thử miếng mứt khô ráo, dẻo dai.
  • Cho mẻ mứt dừa ra khay, tiến hành hong cho mứt nguội, khô lại.
  • Phần đường trong chảo vẫn giữ lại, thêm nửa phần đường còn lại vào, nấu cho đường tan rồi thêm ½ lượng dừa còn lại vào.
  • Nấu cho hỗn hợp đường sền sệt lại thì thêm cacao vào và sên như vị sữa.
  • Vị trà xanh làm tương tự như cacao, nên sên trong chảo khác để không bị lẫn vị.

Hong khô mứt dừa

Sau khi sên xong, cho phần mứt ra khay, đợi nguội rồi mang hỗn hợp đi phơi 1-2 nắng là hoàn thành.

Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Nguyên liệu

  • 1kg cùi dừa non
  • 500-600 gram đường
  • 50 gram sữa đặc
  • Bột vani
  • 1 quả chanh

Lưu ý: Nên chọn cùi dừa không quá non cũng không quá già, vì cùi non khi sên sẽ bị nhũn, cùi già sên sẽ bị quá cứng, không ngon.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Dừa non gọt bỏ phần vỏ nâu rồi mang đi ngâm nước lạnh. Vắt ½ quả chanh vào ngâm chung để dừa được trắng hơn.
  • Sau đó, vớt ra cắt thành miếng dày khoảng 1cm rồi rửa lại nhiều lần với nước.
  • Rửa khoảng 8-10 lần để loại bỏ dầu dừa, khi nước trong là đạt.
  • Sữa đặc cho vào chén, hòa cùng ít nước ấm.

Ướp dừa

  • Chuẩn bị thau, ướp dừa theo tỉ lệ 1kg dừa: 500 – 600 gram đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình.
  • Trộn đều rồi ướp khoảng 4 tiếng cho đường tan.

Sên dừa

  • Bắc chảo lên bếp, cho dừa vào sên trên lửa nhỏ. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, dừa gần cạn nước thì cho chén sữa vào đảo đều.
  • Khoảng 5 phút đảo đều một lần, đến khi thấy hơi nặng tay, đường bắt đầu kết tinh thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.
  • Đảo đều tay và liên tục để đường được bám đều miếng dừa.
  • Nhấc chảo xuống, cho bột vani vào trộn đều, đảo liên tục cho đường bông lên, bám đều lên dừa là hoàn thành.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu bò sốt vang không cần rượu [Ngon Nức Mũi]

Hong khô mứt dừa

  • Bắc chảo lên bếp, đổ mứt dừa ra khay, đảo mứt, rồi mang đi phơi 1 -2 nắng.

.

  • Có thể hong mứt trước quạt khoảng 2-3 tiếng để mứt khô ráo.

Cách tạo màu mứt dừa ngũ sắc từ rau, củ, quả

  • Màu nâu của mứt dừa từ cacao hoặc cà phê
  • Màu xanh lá từ bột matcha hoặc nước cốt lá dứa.
  • Màu đỏ từ lá cẩm đỏ hoặc từ quả gấc.
  • Màu cam từ nước cốt cà rốt.
  • Màu tím từ lá cẩm tím.
  • Màu vàng của hạt dành dành
  • Màu xanh dương của hoa đậu biếc khô
  • Màu hồng của củ dền. (Xay lấy nước cốt)

Lưu ý: Không nên sử dụng mứt chua để tạo màu vì khi sên mứt dừa không kết tinh lại được.

  • Khi sử dụng bột màu nên thêm nước trộn cùng với đường từ đâu.
  • Đối với các loại lá, cây thì xay ra lọc để lấy nước cốt rồi mang đi ngâm cùng dừa lúc đầu.

Tỷ lệ pha màu mứt dừa

  • Trọng lượng 1 kg dừa tươi
  • Bột matcha: 5 gram
  • Chanh dây: 3 quả
  • Hoa đậu biết: 5 gram
  • Sữa dâu hộp nhỏ: 1 hộp

Mẹo giữ màu mứt dừa đẹp

Khi tạo màu mứt dừa nên trộn chung các nguyên liệu ướp mứt dừa lại. Khi sên nên chừa ít nước ướp dừa lại. Khi sên dừa sệt lại thì cho vào để dừa giữ được màu đẹp nhất.

Một số lỗi khi sên mứt dừa và cách khắc phục

  • Mứt dừa khi sên không kết tinh lại được do khi ướp cho quá ít đường. Cho thêm đường vào tiếp tục sên mứt là được.
  • Khi sên để lửa to làm đường cháy, không kết tinh được. Nên trong quá trình sên nên để lửa nhỏ và đảo thật đều tay.
  • Khi sên mứt, để quá lâu sẽ làm mứt quá khô ăn sẽ bị cứng.
  • Sên đến khi đường hơi kết tinh thì nhấc chảo ra rồi đảo liên tục để mứt được kết tinh hẳn.

Cách xử lý khi mứt dừa bị chảy nước

  • Nếu mứt bị chảy nước thì mang đi sấy trong lò nướng khoảng 15 phút ở 100 độ C rồi mang đi hong khô.
  • Nếu vẫn bị chảy nước thì cho dừa vào chảo, sên trên lửa nhỏ nhất cho kết tinh lại rồi hong khô.

Xử lý mứt dừa khi bám đường nhiều

  • Khi đường bám quá nhiều lên mứt dừa để lâu sẽ gây nên tình trạng chảy nước.
  • Sau khi hong khô xong, vo và xoa nhẹ để đường rơi ra bớt rồi cho vào lọ đậy kín.

Món mứt dừa non khá ngon với phần mứt dẻo dai, ngọt thanh cực cuống miệng. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa nhiều màu trên. Chúc bạn có ngày Tết An Lành – Xuân An Nhiên – Đong Đầy Hạnh Phúc.

Top 18 cách làm mứt dừa non bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Bí quyết làm mứt dừa thơm ngon, lên màu đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.62 (392 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ 10 phút. Nếu trời nắng bạn có thể mang mứt ra phơi nắng nhé. Chúc các bạn …
  • Nội Dung: – Ướp dừa theo tỉ lệ: 1kg dừa với 500gr đường, sau đó ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho đường tan hết, hoặc 6-8 tiếng, càng ướp lâu sợi dừa càng trong. Nếu bạn không có thời gian có thể ướp trong 1-2 tiếng. Chia dừa làm 5 hoặc 6 phần để pha …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh

  • Tác giả: bepcaocao.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.56 (556 vote)
  • Tóm tắt: Tùy vào khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp. Theo khẩu vị của bản thân, tỉ lệ dừa non và đường khoảng 2:1 là ổn nhất (mình làm khoảng 1kg dừa …
  • Nội Dung: Bước 2: Cho dừa vào chậu hoặc âu lớn, xả đầy nước sạch cho dừa ngập, dùng tay khua đều để giúp dầu dừa bong bớt ra bên ngoài. Bạn sẽ thấy nước dần chuyển sang màu đục đục, chính là dầu dừa. Đổ bỏ nước này đi, tiếp tục lặp lại các bước cho đến khi …

Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu, chỉ 5 bước có ngay đĩa mứt thơm ngon

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 4 (479 vote)
  • Tóm tắt: – Sau đó, bạn cần dừa non với nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. cach-lam-mut-dua-bang-noi-chien-khong-. Ướp dừa. – Cho toàn bộ cùi dừa …

Công thức làm các món mứt tết đơn giản với nồi chiên không dầu Lorca

Công thức làm các món mứt tết đơn giản với nồi chiên không dầu Lorca
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.83 (269 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Sơ chế khoai lang. Khoai lang tím bạn mang đi rửa sạch, gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng hoặc que dài …
  • Nội Dung: Bước 6: Cài đặt nhiệt độ trong khoảng 90 – 130 độ, cách 3 – 5 phút thì đảo dừa lại 1 lần để đảm bảo dừa không bị cháy. Ban đầu để khoảng 130 độ, 5 phút là đảo lại một lần khoảng 2 lần, sau đó giảm nhiệt độ xuống 90 – 100 độ và 2 – 3 phút lại đảo một …

Bạn đã thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu chưa?

Bạn đã thử làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu chưa?
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.78 (277 vote)
  • Tóm tắt: Bước này cực kỳ quan trọng nên bạn hãy chú ý nhỏ lửa để không bị cháy nhé. lam mut dua bang noi chien khong dau. Bước 5: Làm mứt dừa là dứa bằng …
  • Nội Dung: Sau khi đã sên dừa, để mứt dừa khô, tránh bị chảy đường và bảo quản được lâu thì bạn hãy cho mứt dừa vừa sên xong cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 80 độ trong vòng 10 phút. Trong quá trình đó bạn nhớ mở xem mứt 1-2 lần để dễ kiểm soát độ …

Bật mí 17 cách làm mứt bằng nồi chiên không dầu đón Tết

  • Tác giả: nagakawavietnam.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.53 (553 vote)
  • Tóm tắt: Mách nhỏ nhẹ cho mọi người là món này cực ngon luôn nhé. Tết tới mà trên bàn bánh kẹo đón khách thiếu đi món mứt rau câu thì quả là khuyết điểm.

Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa nhàn hạ

  • Tác giả: cuasotinhyeu.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.27 (290 vote)
  • Tóm tắt: – Vớt dừa đã ngâm cho vào lồng nồi chiên ko dầu. Đặt 130 độ tầm 2-3 phút. Đảo lên rồi lại đặt lại. Tầm 4-5 lần là được. Thích giòn kiểu như dừa khô …

Hướng dẫn làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa

Hướng dẫn làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa
  • Tác giả: phunu.news
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.1 (460 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa nhàn. Phunu News — December 6, 2021 comments off. Nếu không có thời gian thì bạn hãy áp dụng …
  • Nội Dung: Sau khi mua về, bạn đem dừa đi rửa sạch, cạo bỏ những phần vỏ dừa màu nâu, dùng dao nạo sắc và nạo thành từng sợi dài và mỏng. Ở cách làm lần này, mình sẽ hướng dẫn làm mứt dừa sợi, còn bạn nào thích ăn mứt dừa non thì đón xem ở bài viết tiếp theo …

Làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu ngon không bị vàng

Làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu ngon không bị vàng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.97 (50 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu. Dừa non: 300g; Đường: 150g; Lá dứa: 100g. chuan bi nguyen lieu lam mut dua la dua Chuẩn …
  • Nội Dung: Dừa bạn nhờ người bán lấy phần cơm dừa ra hết thì về nhà rửa sạch rồi dùng dao cắt đi những phẩn vỏ nâu còn dính ở cùi dừa. Sau đó bạn có thể nạo hoặc cắt thành từng sợi vừa ăn. Tiếp theo thì bạn rửa sạch nhiều lần cho đến khi phần cùi dừa rửa không …

Cách làm dừa khô đơn giản bằng nồi chiên không dầu ăn chè hay ăn vặt đều ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.88 (113 vote)
  • Tóm tắt: Bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trước khoảng 5 phút để nhiệt tỏa đều. Sau đó, bạn dàn đều phần dừa khô đã sên khắp mặt nồi rồi tiến hành sấy khô …
  • Nội Dung: Nếu không mua được cơm dừa gọt sẵn thì bạn có thể mua dừa khô về tự tách lấy cơm. Đầu tiên, bạn dùng cán dao gõ xung quanh sọ dừa (dừa đã được gọt lớp vỏ bên ngoài). Sau đó, bạn dùng cao chặt và bổ một đường ở giữa trái dừa khô để tách nó làm đôi. …

Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: chuoixanh.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.78 (142 vote)
  • Tóm tắt: Làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu theo công thức nào thì chuẩn? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cách thức thực hiện ra sao? Click ngay!
  • Nội Dung: Mục đích của việc sấy mứt đó là tránh làm mứt bị chảy đường, cũng như kéo dài thời gian bảo quản mứt. Để sấy mứt, các bạn set nhiệt độ cho nồi chiên không dầu ở mức 80 độ C và sấy trong thời gian 10 phút. Kết thúc thời gian này, các bạn cho mứt ra …

Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa màu đỏ tự nhiên ngọt bùi, dẻo thơm tại nhà

 Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa màu đỏ tự nhiên ngọt bùi, dẻo thơm tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.51 (173 vote)
  • Tóm tắt: Chia nước ấm làm nhiều phần, rửa cùi dừa nhiều lần bằng nước ấm cho đến khi nước trong hơn, ra bớt dầu là được (khoảng 5 – 6 lần). – Tiếp theo bạn đun 1 nồi …
  • Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …

Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo Ngon Đón Tết

Cách Làm Mứt Dừa Non Dẻo Ngon Đón Tết
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.46 (197 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự làm món mứt dừa non thơm ngon ngay tại nhà chỉ với những … Bạn có thể sấy khô bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, …
  • Nội Dung: Mứt dừa non là một trong những món mứt truyền thống đã đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong không khí ngày Tết nguyên đán. Vào những ngày đầu năm mới này, hầu hết mỗi gia đình ai ai cũng bày biện những món mứt dừa non, mứt bí, mứt cà rốt, kẹo …

5 cách làm mứt dừa ngon bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.39 (103 vote)
  • Tóm tắt: Bước 8: Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao …
  • Nội Dung: Bước 1: Dùng dao chặt quả dừa làm 4, lấy 1 chiếc thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non (vì là dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ nên không cần phải tách cùi dừa còn nguyên hình dạng như với dừa …

5 công thức mứt Tết bằng nồi chiên không dầu

5 công thức mứt Tết bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.16 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Cùi dừa mua về gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài. Rửa sạch và nạo thành từng sợi mỏng, vừa ăn. – Sau khi …
  • Nội Dung: Lưu ngay 5 công thức mứt Tết cực ngon và dễ làm từ nồi chiên không dầu. Còn gì tuyệt hơn khi vừa nhâm nhi mứt vừa chia sẻ những câu chuyện đầu năm rôm rả với bạn bè và người thân. Nồi chiên không dầu chắc chắn là cứu tinh nấu nướng nhanh gọn cho gia …

Cách Làm Mứt Dừa Ngũ Sắc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Tác giả: canbepxinh.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.05 (127 vote)
  • Tóm tắt: Dừa non: nên chọn loại dừa cùi dày, nhưng không già thì mứt sẽ ăn vừa mềm, dẽo, ngon hơn rất nhiều. Các loại rau củ tạo màu: 2 củ cà rốt, 1 củ …