Rất Hay Top 20+ cách làm phá lấu bao tử heo [Hay Nhất]

Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Thường được làm từ nội tạng bò hoặc heo như lòng non, tai, bao tử,… Đây là món ăn vặt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn vỉa hè hay các quán nhậu bình dân. Công thức để thực hiện món ăn này cũng không quá khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi sự kỹ lưỡng, cẩn thận ở người nấu. Dưới đây là cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon nức mũi tại nhà.

1. Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian ướp Thời gian nấu Tổng thời gian Độ khó 4 người 30 phút 30 phút 35 phút 1 giờ 35 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 lưỡi heo
  • 1 tai heo
  • 1 trái dừa non nhiều nước
  • Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng
  • Hành, tỏi băm
  • Giấm
  • Bột ngũ vị hương, mật ong
  • Gia vị: hạt nêm, đường cát, nước tương, dầu hào, tiêu, bột ngọt

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 1Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa ngon đầu tiên là phải làm sạch được nguyên liệu. Tai heo sau khi mua bạn nên dùng dao hoặc lưỡi lam để cạo thật sạch. Tránh để sót lại lông hay bụi bẩn ở trên da. Tiếp đến, dùng muối chà xát toàn bộ phần tai heo. Sau đó bóp với rượu trắng và rửa lại nước lạnh cho sạch.

– Lưỡi heo mua về bạn dùng muối chà xát toàn bộ phần lưỡi rồi chần sơ qua nước sôi trong vòng 5 phút. Sau đó bắt đầu cạo thật sạch lớp màng màu trắng phía trên lưỡi. Lưu ý phải cạo thật sạch cả phần cuối lưỡi. Cuối cùng, dùng hỗn hợp muối + rượu trắng chà xát lại một lần nữa, rồi rửa sạch lại với nước sạch.

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 2Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Luộc sơ nguyên liệu

– Đun sôi một nồi nước nấu cùng các nguyên liệu: muối, sả, gừng đập dập và ít rượu trắng. Khi thấy nước sôi thì thả tai heo, lưỡi heo đã được làm sạch vào chần sơ qua trong vòng 30 phút.

– Sau đó vớt ra cho ngay vào đá lạnh cho nguyên liệu giữ được độ giòn và không bị quá mềm.

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 3Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Ướp nguyên liệu

– Ướp nguyên liệu vừa luộc xong với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đường cát vàng, rượu mai quế lộ, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu ăn.

– Dùng tay chà xát đều tất cả gia vị lên phần tai và lưỡi heo. Sau đó để yên ướp trong khoảng 30 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 4Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa

– Làm nóng chảo rồi thêm vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tỏi băm còn lại vào phi vàng. Sau đó cho từng nguyên liệu đã ướp vào xào săn.

– Thêm nước ướp trước đó cùng 500ml nước dừa và 1 muỗng mật ong vào chảo. Rim nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khìa (hầm) đến khi tai, lưỡi heo chín mềm và nước dừa cạn sệt lại thì tắt bếp.

– Trong lúc khìa, bạn nhớ đảo qua để nguyên liệu thấm đều gia vị và nêm nếm lại sao cho vừa miệng. Sau đó, đem phá lấu ra thái thành từng lát vừa ăn rồi rưới phần nước phá lấu lên.

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 5Ảnh: Sưu tầm

  • Digi gợi ý: Cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc ngon chuẩn vị

2. Thưởng thức thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện thành công cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa rồi đấy. Từng miếng phá lấu săn giòn có màu vàng nâu đẹp mắt, được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rưới thêm phần nước sốt đậm đà thơm nức mũi. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm trắng đều vô cùng bắt vị.

thanh qua cuoi cungẢnh: Sưu tầm

Món heo phá lấu ngon phải đảm bảo được yếu tố về màu sắc, mùi vị. Thịt heo phải vừa mềm vừa giòn. Phá lấu khi nấu xong sẽ có phần nước khìa màu vàng tựa cánh gián. Hòa quyện với mùi thơm của ngũ vị hương, nước cốt dừa. Vị của phá lấu phải có độ ngọt thanh và độ mặn vừa phải. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ giòn dai, sần sật của tai heo. Ăn đến lưỡi heo thì sẽ thấy ngọt mềm, đậm nước. Đặc biệt là không có bất cứ mùi hôi khó chịu nào.

Xem thêm: 2 Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt ngon

3. Mách bạn cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tai heo ngon

– Nên lựa tai heo có màu trắng sáng. Không có vết bầm tím hay máu tụ do tiêm thuốc còn chưa tan.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách chế biến củ riềng [Ngon Nức Mũi]

– Tránh chọn những tai heo có vết đứt hoặc trầy, xước không còn nguyên vẹn.

– Cầm thử tai heo để cảm nhận được sự săn chắc tai heo. Thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt. Nên khi nhấn nhẹ vào phần tai nếu thấy có sự đàn hồi trở lại là được.

– Thịt tai không bị mềm, nhũn nhão và không có dịch nhầy thường là tai heo còn tươi.

– Những tai heo mới giết mổ thường sẽ không có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ nào. Tránh mua những tai heo có thời gian giết mổ quá lâu.

lua chon tai heo dung chuanẢnh: Sưu tầm

Cách chọn mua lưỡi heo ngon

– Nên chọn những chiếc lưỡi heo dày, tròn, có màu sáng, chỗ cuống họng trở xuống phía dưới phải có màu trắng.

– Không chọn lưỡi heo có màu đen sậm, không đều màu hoặc có vết bầm tím, loang màu do bị xung huyết.

– Tránh mua những lưỡi heo có mùi hôi, hơi nồng và khi dùng tay chạm vào thì thấy nhớt.

– Bạn nên chọn mua lưỡi heo tại những nơi uy tín. Hoặc nếu mua ở chợ thì nên đi vào buổi sáng. Vì lúc này thịt heo vừa được mổ bán nên vẫn còn tươi ngon và có nhiều lựa chọn hơn.

4. Một số mẹo sơ chế tai, lưỡi heo sạch, không bị hôi

Nếu bạn không có rượu trắng trong nhà như công thức sơ chế ở trên. Vậy thì có thể tham khảo một số cách làm sạch tai, lưỡi heo dưới đây:

Mẹo sơ chế tai heo

– Dùng giấm hoặc chanh, muối: Dùng hỗn hợp giấm + muối hoặc nước cốt chanh + muối để chà xát toàn bộ phần tai heo cho thật đều. Ngâm tai heo trong thau giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo là được.

– Dùng bột mì hoặc bột năng: Dùng bột phủ lên tai heo rồi chà xát thật đều đến khi thấy bọt. Bạn cạo bỏ lớp bọt đấy đi rồi chà xát bằng bột thêm vài lần nữa. Đến khi tai heo sạch và hết mùi hồi thì rửa lại với nước, để ráo.

– Dùng phèn chua: Tai heo mua về ngâm trong dung dịch phèn chua từ 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra cạo sạch rồi lại ngâm trong nước muối loãng. Cạo thêm một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch.

cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa 8Ảnh: Sưu tầm

Mẹo sơ chế lưỡi heo

– Dùng gừng và đầu hành trắng: Cho phần lưỡi heo vào nồi luộc cùng gừng cắt lát và đầu hành trắng khoảng 10 phút. Vớt ra cạo sạch lớp trắng trên lưỡi, lưu ý cả phần cuống họng.

– Dùng sả và muối: Đun sôi nước với sả đập dập cùng một ít muối. Thả lưỡi heo vào luộc sơ qua rồi nhanh chóng cạo thật sạch.

hinh anh hanh va gungẢnh: Sưu tầm

5. Mẹo thực hiện cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa ngon nhất

Để có được thành quả như ý, ngoài việc thực hiện cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa đúng công thức. Bạn cũng cần đảm bảo một số lưu ý dưới đây để có được một thành phẩm hoàn hảo:

– Sau khi nấu xong, bạn múc phá lấu ra chén. Nhớ cho thêm ít rau thơm để làm tăng hương vị cho món ăn.

– Nên thưởng thức phá lấu lúc còn nóng để cảm nhận độ ngon miệng và mùi thơm đặc trưng

– Tai heo và lưỡi heo phải được làm sạch thật kỹ. Đây là bước cực kỳ quan trọng để món ăn có thể lên vị đúng chuẩn.

Trên đây là cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa đơn giản mà Digifood gợi ý để bạn có thể áp dụng chế biến ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách nấu phá lấu bò cũng rất ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm giò lụa tại nhà siêu đơn giản

  • 7 Cách ướp sườn nướng ngon, không khô

Top 20 cách làm phá lấu bao tử heo viết bởi Cosy

Bao tử phá lấu ngũ vị

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.96 (661 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bao tử phá lấu ngũ vị cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả … Bao tử heo … Cách làm món ăn (4 bước).

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phá Lấu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 4.53 (308 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 1 kg lòng non heo · 1 tai heo · 1 lòng bao tử heo · 1 quả dừa xiêm.
  • Nội Dung: Bạn có dự định mở quán bánh mì phá lấu thì hãy đầu tư một chiếc xe đẩy bánh mì chuyên dụng. Quang Huy là một trong những cơ sở chuyên sản xuất các dòng xe cao cấp số 1 thị trường hiện nay với đủ các diện tích để các bạn có thể tham khảo và chọn mua …

Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon

Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.02 (429 vote)
  • Tóm tắt: 1 tai heo · 1 bao tử heo nhỏ · 1 kg lòng (ruột) heo loại non · 1 trái dừa xiêm · Xì dầu, ngũ vị hương · Hành tím, tỏi băm · Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn …
  • Nội Dung: Phá lấu là một món ăn vặt ngon với cách nấu không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần phải sơ chế phần nội tạng thật kỹ lưỡng để món ăn sạch sẽ, an toàn. Hy vọng với sự hướng dẫn cách nấu phá lấu lòng heo, phá lấu bò từ Cet.edu.vn thì bạn sẽ làm món ăn …

RƯỢU MAI QUẾ LỘ – CÁCH LÀM PHÁ LẤU LÒNG HEO, BÒ CỰC NGON

RƯỢU MAI QUẾ LỘ - CÁCH LÀM PHÁ LẤU LÒNG HEO, BÒ CỰC NGON
  • Tác giả: chogiavithucphamkho.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.92 (254 vote)
  • Tóm tắt: 1 tai heo; 1 bao tử heo nhỏ; 1 kg lòng (ruột) heo loại non … Hôm nay với cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò ngon mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bạn còn …

Trổ Tài Vào Bếp Với 4 Cách Làm PHÁ LẤU Siêu Đơn Giản

Trổ Tài Vào Bếp Với 4 Cách Làm PHÁ LẤU Siêu Đơn Giản
  • Tác giả: ganesh.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.6 (327 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Phá Lấu Lòng Heo Nước Cốt Dừa; Cách Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Truyền Thống; Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn; Cách …
  • Nội Dung: Bạn phải rửa sạch lòng heo với muối hạt, chà xát kỹ để loại bỏ vi khuẩn và các loại bụi bẩn có trong lòng heo. Sau đó, bạn xả lòng heo sơ qua với nước nóng 1 lần rồi rửa sạch qua nước lạnh vài lần. Bạn hãy lặp đi lặp lại quy trình này khoảng 2 – 3 …

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 3.56 (269 vote)
  • Tóm tắt: – Tai heo, bao tử, lòng non và chân giò mang đi rửa sạch với rượu trắng, giấm và muối, rửa thật kĩ vì lòng dễ bị hôi. Mách bạn cách nấu phá lấu …

Cách làm phá lấu bao tử heo tuyệt ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.33 (567 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm phá lấu bao tử heo đơn giản, lạ miệng ngon mà nauankhongkho.com giới thiệu ngay dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt tuyệt vời mà không cần phải …

Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon đúng vị

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.14 (565 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, …
  • Nội Dung: Phá lấu đúng chất và nguyên bản nhất phải là từ lòng bò. Thế nhưng, ngày nay, lòng heo cũng đã được sử dụng phổ biến để tạo nên một chén phá lấu ngon hấp dẫn. Nhiều người thường nói vui rằng, ai mê ăn vặt, đặc biệt là ở Sài Gòn mà chưa biết đến phá …

2 cách nấu phá lấu bao tử heo thơm đậm đà đúng điệu Sài Gòn

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 2.89 (94 vote)
  • Tóm tắt: Bao tử heo nấu phá lấu là món ăn ngon và quen thuộc đối với nhiều người, 2 cách làm sau đây bạn hoàn toàn có thể tự làm một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách làm phá lấu lưỡi heo thơm ngon kì lạ bạn nên thử

Cách làm phá lấu lưỡi heo thơm ngon kì lạ bạn nên thử
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.82 (191 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu thường được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như phá lấu tai heo, phá lấu bao tử, tim, gan ,… Hôm nay, cachlamheo.com xin giới thiệu đến các …
  • Nội Dung: Phá lấu là một món ăn ngon được bắt nguồn từ xứ sở Trung Hoa rộng lớn. Phá lấu thường được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như phá lấu tai heo, phá lấu bao tử, tim, gan ,… Hôm nay, cachlamheo.com xin giới thiệu đến các bạn công thức làm phá …

Bật Mí Top 10 bao tử heo phá lấu [Ngon Nhất Quả Đất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.69 (152 vote)
  • Tóm tắt: Rửa lại cho sạch. Cách nấu sử dụng hoa hồi ( tai vị) Vianco. Bắt nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa …
  • Nội Dung: Nếu bạn không có thời gian để ướp thì bạn bỏ trực tiếp hỗn hợp gia vị vào nấu như cách nấu của hoa hồi cũng được, vì thời gian nấu hơi lâu nên các gia vị sẽ quyện vào nhau và thấm luôn vào bảo tử , lưỡi heo lúc mình đang nấu. Nhưng muốn đậm đã hơn …

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.56 (176 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg lòng heo non · 1 tai heo · 1 bao tử heo · 1 trái dừa nước. Nên chọn mua dừa xiêm để nước ngọt và thanh hơn. · Nước tương · Ngũ vị hương 1 gói 10gr. Có thể tìm …
  • Nội Dung: Trên đây là bí quyết giúp bạn thực hiện cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà. Nếu bạn nào đã trót say đắm món ăn này nhưng ngại đi ăn ở hàng, quán thì nên thực hiện nấu tại nhà. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm …

Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.34 (178 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, …
  • Nội Dung: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, song ở bước sơ chế nội tạng heo thì phải cực kì kỹ lưỡng vì nếu để lòng heo còn mùi hôi thì sẽ không thể …

Nghe người Hoa chia sẻ công thức làm phá lấu bao tử heo đậm đà chuẩn v

Nghe người Hoa chia sẻ công thức làm phá lấu bao tử heo đậm đà chuẩn v
  • Tác giả: baokinhte.net
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.24 (131 vote)
  • Tóm tắt: Ăn phô mai giảm cân được không? 1 Tháng Hai, 2022. 1642854951 Cach nau canh suon heo nau …
  • Nội Dung: Kế đến cho tỏi băm vào chảo phi thơm. Tỏi vừa vàng giòn cho bao tử và lòng đã ướp vào, cho hoa hồi, nước dừa, đường nâu. Tất cả trộn đều, để lửa nhỏ thỉnh thoảng đảo đều, đến khi nước sắt lại, lên màu vàng đều, lòng heo mềm, cho tắt lửa. Chú ý nếu …

Cách nấu phá lấu bao tử heo ngon đậm đà chuẩn vị sài gòn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.18 (170 vote)
  • Tóm tắt: Với các nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, dễ tìm, YummyDay sẽ hướng dẫn bạn các cách nấu phá lấu bao tử heo vừa thơm ngon đậm đà vừa an toàn vệ sinh để …
  • Nội Dung: Với các công thức nấu phá lấu mà YummyDay đã hướng dẫn bạn như trên, chắc hẳn bạn sẽ tự tay chiêu đãi gia đình mình một bữa cơm cùng phá lấu bao tử heo siêu chất lượng khiến mọi người trong gia đình bạn phải trầm trồ với tài nấu nướng của bạn rồi …

Cách Nấu Phá Lấu Bao Tử / TOP 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 Top View

  • Tác giả: morningstarinternationalschool.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.13 (102 vote)
  • Tóm tắt: Mách nhỏ cách nấu phá lấu bao tử heo ngon là bí quyết được chia sẻ cụ thể và chi tiết trong bài viết này nhằm giúp các bạn biết thêm một món ăn chơi nữa dùng để …

Mẹo hay nấu Phá Lấu Bao Tử Heo ngon rẻ như tiệm chuyên nghiệp

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.07 (100 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bao tử heo mua về rửa bằng nước muối, lộn trái cạo sạch. Bước 2: Cho 1 chén cơm dấm ăn và 2 chén nước pha loãng vào nồi. Sau đó đun sôi, khi thấy nước …

Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 1.87 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bao tử heo: 500g; Tai heo: 300g; Nước tương: 3 thìa canh; Ngũ vị hương: 1 gói; Tỏi băm nhuyễn; Ớt bột; Nước dừa xiêm …