Rất Hay Top 10+ cách làm tàu hủ singapore [Ngon Nhất]

Tàu hũ Singapore quận 5 từ lâu đã là một thương hiệu cực nổi tiếng với giới trẻ Sài thành. Giữa tiết trời nóng bức được ăn một bát tàu hũ ngọt thanh, mát lạnh, tan chảy trong miệng thì đúng là sảng khoái chẳng còn gì bằng. Chính nhờ sự nổi tiếng và hương vị tuyệt vời của món ăn ngon lành này mà cách làm tàu hũ Singapore cũng được nhiều chị em, bạn gái săn tìm để có thể tự tay làm cho gia đình, người thân thưởng thức. Đáp ứng ngay nhu cầu của bạn, ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp học cách làm tàu hũ Singapore ngon, mềm mịn như ngoài hàng nhé!

Tàu hũ Singapore là món gì?

Tàu hũ Singapore hay beancurd Singapore là một món tráng miệng nổi tiếng của người Singapore, hương vị gần giống với tào phớ của người Việt Nam do có cùng nguyên liệu chính là đậu nành. Thực chất, đây là một dạng pudding từ đậu nành, hay sữa đậu nành được làm đông lạnh vừa đủ để giữ độ mềm, mịn nguyên chất, kết hợp với vị nước cốt tan chảy trong miệng, hấp dẫn thực khách. Beancurd Singapore không hề ngọt gắt mà có vị thanh nhẹ, beo béo, khi ăn có thể cảm nhận được vị nguyên chất của đậu nành tươi.

Điểm khác biệt của tàu hũ Singapore với món tào phớ Việt Nam đó là khi thưởng thức, người ta thường không ăn kèm nước cốt dừa hay topping nào khác. Thay vào đó, người ta thường kết hợp thêm bột trà xanh, socola, cà phê… để món ăn thêm phần mới lạ và độc đáo hơn, đáp ứng được khẩu vị của nhiều khách hàng hơn.

Cửa hàng đầu tiên kinh doanh món tàu hũ Singapore tại Việt Nam nằm ở đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM, chính vì vậy, những người yêu thích ẩm thực vẫn thường gọi món ăn này với cái tên “thân thương” là “tàu hũ quận 5”. Sau này, dù có nhiều cửa hàng và thương hiệu khác cạnh tranh nhưng hương vị tàu hũ quận 5 vẫn là hương vị “gây thương nhớ” và được nhiều người yêu thích nhất. Nếu bạn cũng là một người yêu thích hương vị của món beancurd này thì hãy cùng META vào bếp thực hành ngay cách làm tàu hũ Singapore ngon, mềm mịn, chuẩn vị quận 5 sau đây nhé!

Cách làm tàu hũ Singapore đơn giản, ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

  • Đậu nành nguyên chất: 100gr.
  • Sữa tươi không đường: 700gr.
  • Whipping cream: 200gr.
  • Bột gelatin: 15gr (ngâm với nước sẵn cho nở).
  • Đường cát trắng: 80 – 100gr (điều chỉnh tùy khẩu vị ăn ngọt).
  • Thạch cao phi: 12gr (hòa tan với 10gr nước tạo hỗn hợp sền sệt).
  • Dụng cụ: Khuôn đổ tàu hủ.

Lưu ý: Khi chọn mua đậu nành, bạn nên chọn những hạt có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt đậu nành phải mẩy, tròn, kích thước phải tương đồng nhau, bóp thấy hạt chắc, không bị mủn hay vụn. Vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt, vết sâu đục khoét hoặc đã nảy mầm. Hạt đậu nành ngon sẽ có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy.

Cách làm tàu hũ Singapore ngon

Bước 1: Bạn ngâm đậu nành vào thau nước sạch khoảng 6 tiếng cho đậu nở mềm và có vị ngon đặc trưng hơn khi chế biến.

Ngâm nở đậu nành làm beancurd

Bước 2: Lấy tô sạch, đánh tan sữa tươi và whipping cream với nhau.

Bước 3: Cho toàn bộ đậu nành đã ngâm sạch vào máy xay sinh tố sau đó cho hỗn hợp sữa tươi + whipping cream ở trên vào. Với cách làm tàu hũ Singapore này, chúng ta sẽ xay chung tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Rây mịn hỗn hợp làm tàu hủ Singapore

Bước 4: Bạn đổ phần nước vừa xay qua rây lọc, chắt lấy nước cốt và bỏ hết xác.

Bước 5: Bắc nồi, hoặc chảo lên bếp, cho phần nước cốt đậu nành vừa chắt vào nấu sôi nhẹ với lửa liu riu, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, bạn đun nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút rồi cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều tay.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm bún bề bề [Đánh Giá Cao]

Bước 6: Cho toàn bộ đường vào hỗn hợp, khuấy đều cho đường tan hết.

Đun hỗn hợp làm đậu hũ Singapore

Bước 7: Tráng một lớp mỏng thạch cao phi đã pha loãng vào trong khuôn dùng để làm tàu hủ.

Bước 8: Đổ hỗn hợp sữa đậu nành đã nấu ở trên vào gần đầy các khuôn cho đều, đậy nắp kín lại.

Đổ beancurd vào hũ

Bước 9: Đợi tàu hủ nguội và hơi se bề mặt lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm tàu hũ Singapore này, bạn sẽ phải đợi tàu hũ đông lạnh khoảng 4 – 6 tiếng rồi mới có thể lấy ra thưởng thức. Ngoài ra, với cách làm tàu hũ Singapore này, bạn có thể thêm lá dứa vào khi đun đậu nành để thành beancurd lá dứa thơm ngon và hấp dẫn hơn.

>>> Tham khảo: Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mịn siêu ngon

Một số biến tấu của món đậu hũ Singapore

Ngoài cách làm tàu hũ Singapore như trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn này với những nguyên liệu khác như ăn cùng trân châu đường đen, đậu đỏ, cacao hoặc trà xanh… Sau đây, META sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách làm tàu hũ Singapore trà xanh nhé!

Nguyên liệu

Bột trà xanh được dùng làm tàu hũ Singapore trà xanh

  • Sữa đậu nành nguyên chất: 300ml.
  • Lá gelatin: 7,5gr (ngâm nước cho mềm).
  • Bột trà xanh: 1 thìa cà phê.
  • Đường: 15gr.
  • Kem tươi whipping cream: 130gr.
  • Mật ong nguyên chất (không bắt buộc).
  • Các khuôn nhỏ đổ tàu hũ.

>>> Tham khảo: Cách làm sữa đậu nành béo ngậy tại nhà đơn giản

Cách làm đậu hũ Singapore trà xanh

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa đậu nành hòa với đường vào đun nóng (không cần sôi), khuấy đều cho đường tan.

Bước 2: Cho lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy chung.

Cho lá gelatin vào hỗn hợp

Bước 3: Đổ kem tươi và whipping cream vào hỗn hợp sữa đậu nành, nấu cùng.

Bước 4: Pha bột trà xanh vào nồi, khuấy đều, chờ cho hỗn hợp tan hoàn toàn và hòa quyện đều với nhau thì tắt bếp.

Pha bột trà xanh vào rồi khuấy đều

Bước 5: Lọc lại hỗn hợp sữa đậu nành qua rây, lấy nước cốt, bỏ phần cặn và xác.

Bước 6: Đổ hỗn hợp nước cốt nấu từ sữa đậu nành với kem tươi, gelatin ở bước trên vào các khuôn.

Bước 7: Đợi hỗn hợp nguội thì cho các khuôn tàu hủ vào tủ lạnh, để ở ngăn mát khoảng 1 – 2 tiếng là có thể ăn ngay được. Cách làm tàu hủ Singapore vị trà xanh này khi thưởng thức có thể cho thêm ít mật ong lên trên để tăng hương vị hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể thay bột trà xanh bằng bột cà phê, bột chocolate hoặc cacao… để món ăn có nhiều vị hấp dẫn hơn.

Tàu hũ Singapore trà xanh

>>> Tham khảo thêm: Cách làm tào phớ với máy xay đa năng

Lưu ý khi làm tàu hũ Singapore

Để món tàu hủ Singapore ngon chuẩn vị và có hình thức đẹp mắt, trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Muốn beancurd có lớp vỏ mịn màng, không bị rỗ mặt thì khi đổ sữa vào khuôn, bạn nên làm vỡ các bong bóng, bọt khí trên bề mặt. Đồng thời, bạn cần loại bỏ lớp màng mỏng đầu tiên trên bề mặt tàu hủ sau khi đông lạnh thì khi đổ ra đĩa, tàu hũ trông sẽ láng mịn hơn.
  • Không cho gelatin vào lúc nồi sữa đang sôi vì sẽ làm mất kết cấu và làm beancurd không đông lại được.
  • Bạn nên điều chỉnh lượng đường tùy khẩu vị ăn ngọt của mình và gia đình. Cách làm tàu hủ Singapore ngon nhất là làm từ sữa đậu nành tự xay tại nhà (không pha đường). Còn nếu mua sữa ở ngoài bán, bạn nên kiểm tra độ ngọt của sữa. Sau đó, mới quyết định nên dùng lượng đường bao nhiêu cho phù hợp.
  • Đậu nành kết hợp mật ong sẽ tạo độ ngọt không gắt, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu dùng tàu hũ làm bằng thạch cao, bạn tuyệt đối không dùng mật ong nhé. Bởi, mật ong khi kết hợp thạch cao sẽ gây phản ứng hóa học thành chất vón cục, gây ngộ độc.
Rất hay:  Rất Hay Top 14 cách chiên thịt heo da giòn [Ngon Nức Mũi]

>>> Xem thêm: Tự làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành Supor DJ13B-W62VN

Như vậy, META đã hướng dẫn xong cách làm tàu hũ Singapore thơm mềm, chuẩn vị tàu hũ quận 5. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ làm thành công món ăn vặt hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để tham khảo nhiều công thức nấu ăn mới lạ hơn nữa nhé!

Tham khảo thêm

  • Làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN
  • Hướng dẫn cách làm sữa ngô bằng máy làm sữa đậu nành siêu đơn giản
  • Sử dụng máy làm sữa đậu nành đúng cách như thế nào?
  • 3 cách làm sữa hạt không cần máy làm sữa hạt chuyên dụng
  • Cách nấu trà sữa Thái xanh thơm ngon đúng điệu

Top 14 cách làm tàu hủ singapore viết bởi Cosy

Bột tàu hủ Singapore SL II 90gr

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.8 (736 vote)
  • Tóm tắt: – Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Bột tàu hủ Singapore SL II 90gr là nguyên liệu chính giúp gia đình bạn có thể thưởng thức tàu hũ …

Tàu Hũ Singapore – Rich

  • Tác giả: richs.com.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 4.75 (308 vote)
  • Tóm tắt: Đổ tàu hũ lên đá, thêm Rich’s Pudding Sữa, thạch 3Q, thạch yến sợi, … Cách làm. Đun hỗn hợp Tofu bao gồm: Sữa đậu nành, bột rau câu, đường cát, gelatin.

Cách làm TÀU HŨ SINGAPORE dễ như chơi – Cực Ngon – Cực Mịn

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 4.44 (256 vote)
  • Tóm tắt: Làm thử ăn liền nhen, dễ làm lắm ạ :D. Nguyên liệu: 300 ml sữa đậu nành. 130g whipping cream. Sữa đặc.

Cách làm tàu hủ Singapore lạnh vị truyền thống, socola, matcha mới lạ

Cách làm tàu hủ Singapore lạnh vị truyền thống, socola, matcha mới lạ
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.06 (475 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tàu hủ Singapore lạnh là món tráng miệng cực ngon được nhập khẩu với hương vị béo ngậy từ đậu nành nguyên chất, không cần thêm …
  • Nội Dung: Còn nếu lỡ để sữa sôi thì bạn tắt bếp ngay, đợi sữa hạ nhiệt thì mới cho gelatin vào khuấy chung nhé.Bạn nên điều chỉnh lượng đường tùy khẩu vị ăn ngọt của mình và gia đình. Cách làm tàu hủ Singapore ngon nhất là làm từ sữa đậu nành tự xay tại nhà …

Học cách làm tàu hũ Singapore (beancurd) ngon, chuẩn vị quận 5 cùng META

  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.9 (449 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tào phớ Singapore ngon dễ dãi. Khoáng sản. Đậu nành nguyên hạt: 100g. Sữa tươi ko đường: 700g. Kem tươi: 200g. Bột …
  • Nội Dung: Đậu phụ Singapore hay đậu phụ Singapore là 1 món tráng mồm lừng danh của Singapore, hương vị tương tự với đậu phụ của Việt Nam vì có cùng thành phần chính là đậu tương. Thực chất, đây là 1 dạng bánh pudding đậu nành, hay sữa đậu nành được đông lạnh …

Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường (Tào Phớ) Thơm Lừng – Ngon Sánh Mịn

Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường (Tào Phớ) Thơm Lừng - Ngon Sánh Mịn
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.69 (530 vote)
  • Tóm tắt: Tàu hũ nước đường (tào phớ) là món ăn vặt hấp dẫn, sau đây sẽ hướng dẫn cách làm tàu hũ nước đường không dùng thạch cao ngon đơn giản tại nhà.
  • Nội Dung: Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein và thậm chí còn cao hơn thịt động vật. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng có thể dùng nó thay thế hoàn toàn nguồn đạm động vật, vừa an toàn vừa rẻ tiền hơn, lại dễ giảm cân hơn. Điều này không …

SÉT TÀU HŨ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN 99k

  • Tác giả: duhofoods.com.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.3 (298 vote)
  • Tóm tắt: + Chỉ cần nấu vừa sôi với nước để nguội cho vào tủ lạnh là tự đông. … Bột làm tàu hũ Singapore; Trân châu đen Đài Loan; Đường nâu Hàn Quốc …

3 Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Từ A Đến Z

3 Cách Làm Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Từ A Đến Z
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.16 (209 vote)
  • Tóm tắt: Mình sẽ hướng dẫn 3 cách làm tàu hũ trân châu đường đen đơn giản mà ngon. … Nếu dùng bột làm tàu hủ, nên chọn bột tàu hủ Singapore, giá 1 gói 90g sẽ pha …
  • Nội Dung: Có chăng là trừ bịch tàu hủ Singapore người ta có đóng gói sẵn gói nhỏ 90gr thì mình để nguyên gói đó, chứ mấy nguyên liệu khác như trân châu Đài Loan, với đường đen Hàn Quốc thì họ toàn đóng gói 1kg thôi, thành ra mình phải sớt ra túi zip cho đủ …

Cách làm tàu hủ Singapore ngon tuyệt không thễ cưỡng

Cách làm tàu hủ Singapore ngon tuyệt không thễ cưỡng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.87 (133 vote)
  • Tóm tắt: Dành cho những bạn muốn cách làm tàu hủ Singapore đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, ngoài cách ở trên thì các bạn có thể mua bịt Soya Pudding Mix về nấu lên …
  • Nội Dung: Vậy là chúng mình đã biết các cách làm tàu hủ Singapore ngon tuyệt mà lại đơn giản rồi. Món Tàu hủ Singapore vốn nổi tiếng ở Singapore nay đã có mặt tại Việt Nam và giờ chúng ta không cần ra ngoài ăn mà có thể tự tay làm tại nhà nhé. Tàu hủ vừa mềm …

Khóa học tàu hủ Singapore hiện đại ngon để mở quán kinh doanh tại TPHCM

  • Tác giả: tamlong.com.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.82 (72 vote)
  • Tóm tắt: Theo như các bạn đã biết, món tàu hủ Singapore là món chưa bao giờ hết HOT … Tại Tam Long Group, quý học viên sẽ được học cách làm tàu hủ Singapore ngon …

Bột Tàu Hủ Sun Soy Mix 90Gr

  • Tác giả: khonguyenlieu.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (116 vote)
  • Tóm tắt: Bột đậu hủ không sử dụng phẩm màu và hóa chất bảo quản · Công thức chế biến đến từ Singapore · Có thể kết hợp được với các loại trái cây, thạch… · Cách làm đơn …

Bật mí cách làm tàu hũ lá dứa đang sốt ‘xình xịch’ trên mạng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.65 (198 vote)
  • Tóm tắt: Tàu hũ lá dứa đang sốt ‘xình xịch’ trên mạng, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ bật mí cách làm món này nhá.
  • Nội Dung: Tàu hũ là một món ăn vặt khác quen thuộc được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá thành hợp lý cho học sinh, sinh viên. Nếu bạn muốn đổi vị với một món tàu hũ mới lạ hơn. Thì hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học ngay cách làm món tàu …

Cách làm tàu hủ Singapore – beancurd đơn giản tại nhà

  • Tác giả: hemradio.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.44 (159 vote)
  • Tóm tắt: Tàu hủ hoàn toàn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ và sử dụng trong từ 1 – 2 ngày . Cách bảo quản Whipping. Whipping cream không dùng hết có …
  • Nội Dung: Cho 300 m sữa đậu nành đã vắt được vào nồi, bật lửa vừa và nấu sôi sữa khoảng chừng 15 phút, cho thêm 220 ml sữa không đường vào nồi, nấu cho sữa vừa bốc khói thì cho 60 ml kem tươi và chén Gelatin đã tan vào, khuấy đều khoảng chừng 1 phút thì tắt …