Rất Hay Top 19 cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm [Ngon Nhất]

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) chiên nước mắm là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm.

Từng miếng thịt ba chỉ mềm ngọt và không quá ngấy, quyện trong vị mặn mòi của nước mắm, cùng với hương thơm đặc trưng của tỏi, sả và cả vị cay nồng của ớt sẽ khiến cho bữa ăn gia đình trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Chắc chắn rằng chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ bị nghiện ngay món thịt ba rọi chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt này.

Nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho bữa cơm, hãy tham khảo cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái dưới đây nhé.

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp và thực hiện cách chiên thịt ba chỉ với nước mắm thôi nào!

Nguyên liệu:

Dành cho 3 – 4 người ăn

– Thịt ba chỉ ngon: 400 gr

– Tỏi: 4 tép

– Sả: 5 nhánh

– Ớt tươi: 5 quả

– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê đường, dầu ăn

Cách chế biến thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn cần chọn mua một miếng thịt ngon, liền khối chứ không bị rời rạc giữa phần thịt và phần mỡ.

Sau đó rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Nếu miếng thịt quá to, có thể chia cắt ra theo thớ thành những miếng mỏng chừng 4 – 5 cm.

Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn. Tỏi và ớt làm tương tự, sơ chế sạch rồi băm nhuyễn tất cả.

Bước 2: Ướp thịt

Cho tất cả chỗ thịt ba chỉ vào một chiếc âu lớn, thêm hỗn hợp gồm có tỏi, ớt, sả, muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm như đã định lượng sẵn ở phần nguyên liệu. Sau đó trộn đều tất cả lên, ướp trong khoảng 30 phút.

Lưu ý là trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nên đảo đều một lượt để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên thịt

Trong cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm này, sau khi ướp thịt xong, bạn gạt bỏ bớt sả và ớt ra để tránh bị cháy trong quá trình chiên.

Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, đun ở mức lửa lớn. Lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập hết thịt, vì vậy nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.

Ngay khi dầu sôi, bạn hạ lửa xuống mức vừa rồi thả từng miếng thịt ba chỉ đã ướp vào chiên.

Sau khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp chảo lại để thịt chín dần và đều khắp ngoài lẫn trong, chiên như thế cho tới khi thịt ba chỉ chín vàng giòn các mặt thì vớt thịt ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Chế biến hỗn hợp rải lên mặt thịt

Sau khi lấy thịt ra, bạn chắt bớt dầu ăn ra ngoài rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã dùng để ướp thịt vào phi thơm lên. Khi hỗn hợp vàng giòn, bạn vớt ra và rải đều lên mặt những miếng thịt ba chỉ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ việc đợi thịt nguội bớt rồi dùng dao sắc thái thành những miếng nhỏ vừa miệng.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu xôi mặn chay [Tuyệt Vời Nhất]

Hãy cùng mọi người trong gia đình thưởng thức bữa cơm nóng với món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt hấp dẫn này nhé.

Hy vọng rằng cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ thành công ngay từ lần “thử nghiệm” đầu tiên của bạn.

Top 19 cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm viết bởi Cosy

Cách làm thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.8 (970 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo hay thịt ba chỉ có rất nhiều cách chế biến thơm ngon và thịt chiên nước mắm là một trong những cách làm được rất nhiều người yêu thích, cùng Bách …

Thịt Heo Chiên Nước Mắm

Thịt Heo Chiên Nước Mắm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.51 (285 vote)
  • Tóm tắt: Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, lớp màng ngoài nhiều nhớt thì bạn không nên mua miếng thịt đó. Cách chọn thịt ba chỉ.
  • Nội Dung: Cách làm thịt heo chiên nước mắm da giòn cùng hương vị béo ngậy, giòn rụm, cực kì phù hợp với những bữa ăn thường ngày hay lai rai ăn chơi, đôi khi cũng có thể làm để chiêu đãi trong những bữa tiệc với bạn bè. Bạn hãy lưu ngay công thức này và trổ …

Thịt ba rọi chiên nước mắm

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.2 (296 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba rọi chiên nước mắm · 1. Rửa sạch thịt heo rồi cắt khúc ngắn. Băm tỏi nhỏ rồi ướp thịt với các lọai gia vị đã liệt kê. · 2. Cho dầu ăn vào …

Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà thơm ngon
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 4.07 (391 vote)
  • Tóm tắt: cách làm thịt heo chiên nước mắm đơn giản Một số loại nguyên liệu cần thiết để làm món ăn. Thịt ba chỉ heo; Hành tím, gừng, tỏi, ớt; Bột chiên giòn, bột gạo …
  • Nội Dung: Dựa vào màu sắc và mùi của thịt heo: Nếu là một loại thịt heo mới, tươi ngon thì nó sẽ có màu hồng nhạt và màu đỏ thẫm, nó không có mùi hôi. Khi cắt miếng thịt heo ra thì bên trong của nó sẽ khô ráo, lớp biểu bì mềm, phần mỡ có màu trắng hoặc hơi …

BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: :51:26 AM

  • Tác giả: lavela.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.89 (316 vote)
  • Tóm tắt: Nếu vẫn chưa thì đừng chần chừ nữa hãy nhanh tay vào bếp cùng Thái Long để bỏ túi ngay cách làm món chiên vô cùng thơm ngon này nhé! Thịt ba rọi …

Công Thức Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

Công Thức Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
  • Tác giả: martfood.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 3.67 (268 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng MartFood khám phá 3 bước thực hiện món ăn đậm đà, bổ dưỡng khiến ai cũng phải mê mệt, thương nhớ trong bài viết này nhé! Cách chế biến …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ chiên lá móc mật: Một món ăn chứa trọn hương vị Việt Nam có thể trở thành ứng cử viên sáng giá để chiêu đãi bạn bè quốc tế. Kết hợp cùng những nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc tổ quốc như: lá móc mật, hạt dổi, mắc khén cùng tinh …

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức – Digifood

Cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm ngon giòn thơm nức - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 3.32 (571 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm · Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp thịt cùng ½ thìa canh bột nêm, ½ thìa đường, 1 – 2 thìa cafe …
  • Nội Dung: Bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng không thể thiếu hương vị của món thịt. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh, cùng gia đình thưởng thức một đĩa thịt heo chiên giòn rụm, nóng hổi thì không còn gì hạnh phúc hơn. Trong chuyên mục vào bếp cùng Digifood …

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích

Ba rọi chiên nước mắm giòn tan ngon miệng cả nhà đều thích
  • Tác giả: nuocchamngon.net
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.17 (351 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món ba rọi chiên nước mắm ngon ngọt hấp dẫn. Nguyên liệu chế biến món ba rọi chiên mắm. Thịt ba rọi (ba chỉ): 600g (khoảng 5 miếng).
  • Nội Dung: Dùng hỗn hợp 3 thìa café nước mắm, ¼ thìa café bột ngọt và 2 thìa café nước mắm (Masan tại sao không?) trộn chung với nhau. Bạn dùng một cái chảo sạch, cho vào đó khoảng 1.5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tỏi vào phi cho thơm, vàng thì …

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm mằn mặn, giòn ngon, cả nhà ăn hao cơm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.83 (86 vote)
  • Tóm tắt: Lâu lâu mẹ đổi vị cho cả nhà bằng cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm, nhìn đã hấp dẫn rồi mà ăn còn tuyệt vời hơn với mùi vị thơm ngon khó cưỡng…
  • Nội Dung: Con trai em nó hảo ăn thịt hơn ăn cá, cái ông chồng em đổ thừa tại em. Ban đầu em hơi bực, mà ngẫm cũng đúng, tại em thích ăn thịt nên trong tuần đi chợ hết 5 ngày là mua thịt về chế biến rồi. Mà được cái em ham học hỏi kinh nghiệm nội trợ, thường …

Đổi vị cho bữa ăn với thịt ba chỉ chiên nước mắm ngon giòn, đưa cơm

  • Tác giả: onggiaika.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.87 (106 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm · Luộc thịt ba chỉ với hành tím và tỏi đập dập · Thoa giấm, muối và áo bột giúp thịt chiên giòn hơn và …

Cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn rụm ăn là ghiền

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.64 (173 vote)
  • Tóm tắt: Từng lát thịt ba rọi được chiên khéo giòn rụm, phủ lớp áo nâu vàng hấp dẫn được tẩm ướp gia vị ngon miệng đậm đà. Hương thơm ngây ngất từ lúc …

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà

Cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon đãi cả nhà
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.69 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm ba rọi chiên nước mắm … Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch sả bóc vỏ già phía bên ngoài rồi đập giấp băm nhỏ. Tỏi, ớt cũng tương tự rửa sạch băm nhỏ.
  • Nội Dung: Hi vọng với những chia sẽ ở trên về cách làm ba rọi chiên nước mắm ở trên. Với nguyên liệu đơn giản, bạn đỡ tốn công sức và chi phí nhưng vẫn mang lại món ăn vô cùng ngon miệng. Khi làm món thịt ba rọi này. Bạn nên chuẩn bị thêm các món canh rau, …

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.51 (182 vote)
  • Tóm tắt: – Sả, ớt, tỏi làm sạch, đập dập và băm nhuyễn, sau đó trộn đều với muối, hạt nêm, nước mắm, đường. – Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt làm 3 …
  • Nội Dung: Cách làm: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, vừa ăn. Tỏi, hành tím băm nhỏ; ớt nửa băm nhỏ, nửa cắt lát; sả đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối cùng 1/3 tỏi, hành tím, sả ớt băm, trộn đều các nguyên liệu …

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà

Ba rọi chiên nước mắm giòn rụm, món ngon cho cả nhà
  • Tác giả: yeunauan.net
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.34 (189 vote)
  • Tóm tắt: Khi nó kết hợp với nước mắm – loại nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Việt, thì nó lại càng thêm phần độc đáo. ba roi chien nuoc mam gion ngon. Món ba rọi chiên …
  • Nội Dung: Món ba rọi chiên nước mắm ngon sẽ có lớp áo màu vàng nâu bao phủ đẹp mắt. Lớp da dưới cùng được chiên giòn rụm. Phần thịt nạc thì dai, phần mỡ khi nhai tạo cảm giác cứng, béo ngậy. Món này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, bánh hỏi hoặc bún đều rất …

Cùng thực hiện món thịt heo chiên nước mắm hấp dẫn khó cưỡng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2023
  • Đánh giá: 2.25 (92 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn có thể tự do chọn các phần thịt khác nhau như: nạc, vai, ba chỉ… tùy theo khẩu vị gia đình bạn, nhưng với món thịt heo chiên nước mắm này, món ăn sẽ …
  • Nội Dung: Bước cuối cùng của cách làm thịt heo chiên nước mắm, khi chiên thịt xong các bạn phải sốt thịt với nước mắm nữa là hoàn tất. Bước này cũng khá là đơn giản thôi nè, các bạn sẽ chuẩn bị 1 chảo khác cho vào 1 ít hành tỏi ớt băm phi với 1 muỗng dầu cho …

2 cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.06 (114 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng thơm ngon hấp dẫn, lớp da giòn thơm, thịt ngọt mềm chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.

Ba chỉ chiên giòn – mắm thơm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.06 (89 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ được áo đều 1 lớp bột giòn màu nâu sáng, lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, thơm mùi sả dịu, chấm cùng với nước mắm thơm, ớt băm cay cay.