Rất Hay Top 17 cách làm thịt ba chỉ quay bằng lò nướng [Ngon Nhất Quả Đất]

Heo quay là món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam trong những dịp lễ tết nhờ hương vị thơm ngon và lớp da giòn rụm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm heo quay tại nhà, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 4 người

1Nguyên liệu và dụng cụ làm heo quay

Nguyên liệu làm thịt heo quayNguyên liệu làm thịt heo quay

2Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn rụm tại nhà

Bước 1 Sơ chế thịt heo

Thịt heo các bạn lóc bỏ xương và mỡ thừa sau đó đem rửa với dung dịch nước ấm pha với 4 muỗng canh giấm và 4 muỗng canh muối.

Thịt heo các bạn lóc bỏ xương và mỡ thừa sau đó đem rửa với dung dịch nước ấm pha với 4 muỗng canh giấm và 4 muỗng canh muối.

Trong quá trình rửa các bạn dùng dao cạo sạch lớp da, lưu ý nhẹ tay tránh làm rách da heo để da được nổ giòn đều hơn.

Trong quá trình rửa các bạn dùng dao cạo sạch lớp da, lưu ý nhẹ tay tránh làm rách da heo để da được nổ giòn đều hơn.

Rửa lại bằng nước sạch 2 lầndùng khăn ăn thấm để miếng thịt được khô ráo hoàn toàn.

Rửa lại bằng nước sạch 2 lần và dùng khăn ăn thấm để miếng thịt được khô ráo hoàn toàn.

Dùng dao khứa trên phần thịt khoảng 1-2 cm để khi ướp thịt sẽ thấm đều gia vị hơn.

Dùng dao khứa trên phần thịt khoảng 1-2 cm để khi ướp thịt sẽ thấm đều gia vị hơn.

Bước 2 Ướp gia vị

Pha hỗn hợp bột khô gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê tiêu.

Sau đó, dùng bao tay thoa gia vị thật kỹ lên mặt dưới và các mặt bên của miếng thịt, không thoa lên phần da.

Một số lưu ý khi làm bột khô:– Không dùng tỏi tươi để tránh làm ướt thịt và sẽ gây cháy khi nướng.- Không nêm muối vì muối sẽ làm miếng thịt khô và cứng.

Dùng bao tay thoa gia vị thật kỹ lên mặt dưới và các mặt bên của miếng thịt, không thoa lên phần da.

Tiếp tục pha hỗn hợp gồm: 1/2 viên chao, 1/2 muỗng canh tương ăn phở, 1/2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào.

Trộn đều cho chao được nhuyễnthoa hỗn hợp lên các mặt của miếng thịt trừ phần da và để thấm gia vị từ 5-10 phút. Hỗn hợp này không bắt buộc tuy nhiên nếu các bạn muốn món ăn được đậm vị, giòn rụm giống như ngoài hàng thì nên áp dụng nhé!

Trộn đều cho chao được nhuyễn và thoa hỗn hợp lên các mặt của miếng thịt trừ phần da và để thấm gia vị từ 5-10 phút.

Đun 1 nồi nước sôi để luộc thịt trong vòng 20 phút. Không để nước ngập lên phần da.

Đun 1 nồi nước sôi để luộc thịt trong vòng 20 phút. Không để nước ngập lên phần da.

Dùng 1 cây nĩa hoặc 1 bó xiên thịt nướng đâm lên phần da heo, cách này giúp da heo khi nướng sẽ nổ giòn hơn.

Dùng 1 cây nĩa hoặc 1 bó xiên thịt nướng đâm lên phần da heo, cách này giúp da heo khi nướng sẽ nổ giòn hơn.

Bước 3 Nướng thịt

Pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking soda), 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều hỗn hợp và quét lên phần da heo. Lưu ý cần thấm cho da thật khô rồi mới quét lên.

Trộn đều hỗn hợp và quét lên phần da heo. Lưu ý cần thấm cho da thật khô rồi mới quét lên.

Làm nóng lò với chế độ lửa trên và dưới ở 200°C trong 10 phút.

Để miếng thịt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở 200°C trong 20 phút.

Mẹo: Để các loại rau củ hay trái cây bên dưới vỉ như lê, táo, su hào, cà rốt, củ cải trắng,… để sau khi nướng lò ít bị bám bẩn và rất dễ lau chùi.

Để miếng thịt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở 200°C trong 20 phút.

Sau 20 phút, lấy khay ra và tiếp tục quét hỗn hợp giấm – bột nở – baking soda lên phần da và nướng tiếp ở 230°C trong 10 phút hoặc đến khi da nổ phồng đều rồi tắt lò.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 cách làm gỏi ngó sen tai heo tôm thịt [Tuyệt Vời Nhất]

Sau 20 phút, lấy khay ra và tiếp tục quét hỗn hợp giấm - bột nở - baking soda lên phần da và nướng tiếp ở 230°C trong 10 phút hoặc đến khi da nổ phồng đều rồi tắt lò.

Bước 4 Thành phẩm

Thành quả

Thịt heo nướng chín vô cùng hấp dẫn với màu vàng ươm, lớp da giòn và tỏa mùi thơm khó cưỡng.

3Thưởng thức

Thái heo quay thành từng miếng mỏng vừa ăn, có thể ăn kèm với bánh hỏi, rau sống và nước mắm chua ngọt là tuyệt vời luôn nhé.

Thịt heo quayThịt heo quay

4Lưu ý khi làm thịt heo quay bằng lò nướng

Trong quá trình làm món heo quay, bạn cần chú ý một số điểm sau để thành phẩm được thơm ngon nhé:

Lưu ý khi làm thịt heo quay

Như các bạn thấy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món thịt heo quay thơm lừng, giòn tan ngay trong miệng rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Chọn mua thịt heo các loại bán tại Bách hóa XANH để thưởng thức nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 17 cách làm thịt ba chỉ quay bằng lò nướng viết bởi Cosy

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.9 (623 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà sẽ giúp bạn có món ăn thơm, ngon, … Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Cách quay thịt bằng lò vi sóng ngon đúng điệu ?

  • Tác giả: bepnamduong.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.57 (416 vote)
  • Tóm tắt: Lò vi sóng hiện nay rất phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng vì có nhiều chức năng nấu nướng rất tiện lợi. Thông thường, các chị em chỉ sử …

Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng

Chế biến các món thịt quay bằng lò vi sóng
  • Tác giả: dienlanhtamduc.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 4.31 (512 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến món Heo quay. Nguyên liệu cần có. – 1 kg thịt ba rọi rút sườn.n.
  • Nội Dung: Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không …

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tròn vị bằng lò nướng

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tròn vị bằng lò nướng
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.07 (242 vote)
  • Tóm tắt: Nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng. Bước 1: Sau 2-3 tiếng bảo quản trong ngăn mát, bạn dùng giấy bạc để bọc khay nướng của lò nướng để dễ dàng …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ nướng là món ăn thơm ngon mà nhiều người yêu thích. Chỉ với một chiếc lò nướng và các nguyên liệu cần thiết là bạn có thể chế biến món ăn này một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt ba chỉ bằng lò …

Cách làm heo quay bằng lò nướng

 Cách làm heo quay bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.68 (427 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay bằng lò nướng. 2.1. Nguyên liệu. 750gr thịt ba rọi heo, tinh bột bắp với các loại gia vị khác như muối, đường, bột baking powder, bột gà, …
  • Nội Dung: Bước 4: Ướp thịt heo cùng sốt: Sau khi rạch xong phần da, bạn lật phần thịt heo lên rồi dùng dao làm cách thao tác tương tự. Tiếp, dùng sốt ướp đã xử lý ở trên xoa đều vào phần thịt. Lưu ý đừng để phần sốt dính vào da heo. Đặt miếng thịt heo lên một …

Rất Hay Top 20 cách làm thịt quay bằng lò nướng [Quá Ok Luôn]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.43 (285 vote)
  • Tóm tắt: Đây là điều căn bản giúp bạn có thể làm nên được món thịt heo quay ngon hơn. Cụ thể là: Thịt cần phải được lau khô cẩn thận phần bì heo rồi mới …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn hãy đem thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch để loại bỏ chất bẩn bám trên thịt. Sau đó bạn đem giấy ăn ra thấm đều lên thịt để làm thịt nhanh khô hơn. Tiếp đó bạn hãy dùng dao khía khoảng 1 đến 1.5cm lên thớ thịt. Đây là bí quyết giúp cách …

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà – Webnhom

  • Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.25 (555 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. – Thịt ba chỉ: 1 kg. – Tiêu, muối, giấm, đường, rượu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Ngoài các gia vị trên, …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.06 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm nức, giòn rụm không chỉ là món ăn thu hút rất nhiều bạn nhỏ mà còn hấp dẫn cả người lớn. Cùng KIPOR khám phá công thức làm cánh …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.88 (60 vote)
  • Tóm tắt: Với hướng dẫn làm heo quay bằng chảo, bằng lò nướng, bằng nồi chiên không dầu được hướng dẫn dưới đây, … 700g thịt ba rọi; 200g muối hạt; 30g hành tím …
  • Nội Dung: Với hướng dẫn làm heo quay bằng chảo, bằng lò nướng, bằng nồi chiên không dầu được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thực hiện dễ dàng trong căn bếp của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian hay công sức. Thành phẩm với phần thịt bên trong thấm đều …

Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà

Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.66 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng. Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trần sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Bước 2: Cắt thịt ba chỉ thành những …
  • Nội Dung: Bước 5: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200oC trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút …

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng đơn giản ngon tròn vị

  • Tác giả: thietbibepkanzler.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.69 (113 vote)
  • Tóm tắt: Trong trường hợp không có bếp nướng chuyên biệt thì bạn có thể tận dụng lò nướng để làm món thịt ba chỉ nướng để giải tỏa cơn thèm khát.

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (186 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Để thức ăn chín đều và thơm ngon bạn lấy một miếng giấy bạc lót trên khay chiên. Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C trong vòng …

Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng tại nhà

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.35 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay da giòn bằng lò nướng. – Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt ba …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.24 (118 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian để làm xong món thịt heo quay này vào khoảng 60 phút. Trong lúc đó, bằng cách sử dụng lò nướng, chị em có thể thoải mái nấu thêm món …
  • Nội Dung: Những miếng thịt quay bắt mắt với lớp da giòn rụm kết hợp sự mềm mại của phần thịt bên trong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần đặc sắc, ngon miệng! Sẽ càng tuyệt hơn khi bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn vừa …

Cách làm heo quay bằng lò nướng giòn rụm như ngoài hàng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.27 (106 vote)
  • Tóm tắt: Các dụng cụ cần thiết khác như: lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, giấy bạc, nĩa hoặc que nhọn,… Lựa chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon để …
  • Nội Dung: Khác với nướng bằng lò, khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bạn nên thiết lập chế độ thời gian trong vòng 60 phút, ở mức 200 độ C. Sau khi nồi chiên dừng hoạt động hẳn thì gắp miếng thịt ra ngoài. Khéo léo gạt bỏ hoàn toàn muối hột trên phần da …