Gợi Ý Top 10+ cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh [Tuyệt Vời Nhất]

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh kiểu miền Bắc là một trong những món ăn dân dã rất được yêu thích bởi các gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này ngon đúng điệu mà không hề cháy xém, khô dai. Cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh miền Bắc ngay sau đây của muahangdambao.com nhé!

Cách chọn thịt ngon cho món ba chỉ rang cháy cạnh miền Bắc

– Chọn miếng thịt ba chỉ có màu hồng tươi sáng. Miếng thịt phải săn chắc, có mùi đặc trưng của thịt lợn. Không nên mua những phần thịt có mùi lạ, ôi thiu, trên da đã xuất hiện các đốm lạ vì đó rất có thể là thịt lợn bị bệnh.

Chọn được thịt ngon thì món ăn của chúng ta mới trở nên hoàn chỉnh
Chọn được thịt ngon thì món ăn của chúng ta mới trở nên hoàn chỉnh

– Dùng ngón tay ấn thật nhẹ lên bề mặt của miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Ưu tiên chọn những miếng thịt tươi, dẻo, có độ đàn hồi tốt.

– Cần chú ý chọn những miếng thịt có kết cấu chắc chắn, thịt nạc và mỡ dính liền vào với nhau, không bị lỏng lẻo, rời rạc.

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh miền Bắc

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn dân dã, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và chuẩn vị miền Bắc nhất. Để giúp bạn có được món ăn ưng ý, chúng tôi xin chia sẻ cách làm cụ thể ngay sau đây.

  • Chuẩn bị các loại nguyên liệu chính bao gồm:

– 5 lạng thịt ba chỉ tươi (thịt ba rọi).

– 2 muỗng canh nước mắm ngon.

– Khoảng 10g hạt tiêu xay.

– Khoảng 2 muỗng canh đường nâu (hoặc đường trắng).

– 2 củ hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– 1 củ tỏi băm nhuyễn.

– 2 nhánh hành lá tươi.

– 2 quả ớt tươi.

– Một chút dầu ăn.

– Hạt nêm (bột ngọt).

Một vài nguyên liệu của món ba chỉ rang cháy cạnh
Một vài nguyên liệu của món ba chỉ rang cháy cạnh
  • Các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Sơ chế tất cả các loại nguyên liệu

* Đối với thịt ba chỉ

– Ba chỉ lợn đem đi rửa sạch, dùng muối hạt to chà xát lên trên bề mặt của thịt sau đó rửa lại 1 lần nữa thật kỹ với nước. Cách làm này sẽ giúp cho thịt thơm và mềm hơn, khử được mùi hôi cực kỳ tốt.

– Bạn có thể giữ nguyên miếng thịt tươi để nấu hoặc là chần sơ trước cũng được. Điều này cũng giúp loại bỏ mùi hôi tốt hơn cũng như hạn chế được bọt tiết ra khi nấu. Bạn chỉ cần đun một nồi nước, thả thịt vào trong nồi nước sôi rồi chần sơ khoảng 30 giây sau đó vớt ra để ráo là được.

– Thái thịt thành những miếng mỏng vừa nhưng không nên mỏng quá cũng không được dày quá. Mỏng quá thì khi rang thịt ba chỉ sẽ bị khô cứng còn dày quá thịt sẽ không thể ngấm kỹ gia vị. (Nên bỏ phần da để khi rang không bị bắn mỡ lung tung).

Thái thịt 3 chỉ thành những miếng nhỏ, thật vừa ăn
Thái thịt 3 chỉ thành những miếng nhỏ, thật vừa ăn

* Các loại nguyên liệu còn lại

– Hành tím rửa sạch, bóc vỏ, đập dập rồi băm thật nhuyễn.

– Hành lá cắt gốc bỏ lá già úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Pha chế nước màu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường vào chảo rồi mới bật bếp, đun lửa vừa phải, dùng đũa đảo đều và liên tục cho đến khi đường tan chảy và ngả sang màu cánh gián thì bạn đổ vào 100ml nước lọc vào rồi lại khuấy tiếp để đường tan hết. Khi nước màu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Tiến hành làm ba chỉ rang cháy cạnh

Dùng 1 chiếc chảo sâu lòng và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào láng thật đều lòng chảo. Tiếp theo bật bếp, đun nóng dầu ăn thì cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm cho dậy mùi lên sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo thật nhanh và đều tay cho đến khi miếng ba chỉ cháy đều các cạnh, rút hết nước, thịt săn chắc lại thì đổ phần nước màu đã làm ở bước 2 vào rồi tiếp tục đun lửa to.

Khi thịt đã cháy xém các cạnh thì nêm thêm nước mắm
Khi thịt đã cháy xém các cạnh thì nêm thêm nước mắm

Nêm nếm vào đây 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay rồi đảo đều tay. Đến khi ba chỉ rang có nước màu sền sệt và nâu vàng cánh gián thì nêm lại cho vừa với khẩu vị sau đó cho hành hoa và ớt thái lát vào đảo đều rồi tắt bếp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu xôi lạc dừa [Ngon Nhất]

Bước 4: Hoàn thiện món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Với cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon và đơn giản kiểu miền Bắc như thế này thì chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên làm. Thịt ba chỉ rang ăn vị đậm đà, mặn ngọt và hơi cay cay sẽ rất thích hợp ăn cùng cơm nóng đấy nhé.

Trình bày ra đĩa với vài lát ớt và hành hoa là có thể thưởng thức được rồi
Trình bày ra đĩa với vài lát ớt và hành hoa là có thể thưởng thức được rồi

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh sốt chua ngọt đưa cơm

Bên cạnh món thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị Bắc đã quá quen thuộc, các bà nội trợ cũng có thể tham khảo thêm cách làm ba chỉ rang cháy cạnh sốt chua ngọt để đổi bữa cho gia đình.

  • Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu chính gồm có:

– 5 lạng thịt ba chỉ tươi (thịt ba rọi).

– 2 thìa đường trắng.

– 5 nhánh hành lá tươi.

– 1 quả chanh vàng.

– 3 thìa dầu hào.

– 3 thìa nước mắm ngon.

– Các gia vị khác như: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

  • Từng bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp qua thịt ba chỉ

Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, nêm nếm thịt theo hướng dẫn
Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, nêm nếm thịt theo hướng dẫn

Thịt ba chỉ thì phải chọn đúng chỗ thịt có phần thịt và mỡ xen kẽ với nhau, có như vậy thì món ăn mới có vị béo ngon ngậy. Thịt đem đi rửa thật sạch với muối, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó, ướp thịt với 1 chút nước mắm cùng với 2 thìa dầu hào. Dùng đũa đảo thật đều, ướp ít nhất 10 phút để cho thịt ngấm đều gia vị. Hành lá thái nhỏ, chanh rửa sạch rồi đem cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt để riêng sang một bên. Nếu bạn mua được chanh vàng thì món ăn sẽ có mùi thơm hơn so với chanh có vỏ màu xanh đồng thời không bị đắng.

Bước 2: Pha chế nước sốt chua ngọt ướp thịt

Cũng giống như công thức làm thịt rang cháy cạnh chuẩn Bắc ở trên, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gia vị trước khi bắt tay vào rang. Trước tiên, chuẩn bị một cái bát nhỏ, đổ nước cốt chanh vào cùng với đó thêm vào 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa nước lọc. Khuấy thật đều cho gia vị được tan, chanh sẽ giúp cho món ăn có vị chua tự nhiên. Nhờ vậy mà khi thưởng thức bạn sẽ không còn cảm thấy ngán và ngấy nữa.

Cách pha chế nước sốt chua ngọt vô cùng đơn giản, dễ thực hiện
Cách pha chế nước sốt chua ngọt vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

Bước 3: Tiến hành rang thịt heo cháy cạnh sốt chua ngọt

Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng lên thì đổ hết phần thịt đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều tay cho đến khi thấy cạnh của miếng thịt ba chỉ cháy xém thì cho thêm 1 thìa đường vào. Tiếp tục rang cho tới khi đường tan hết, thịt cũng bắt đầu săn lại, mặt ngoài thịt xém dần.

Cuối cùng, cho hết phần nước sốt ở bước 2 vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun. Đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị, nếu thấy chưa đậm đà thì chỉ cần thêm chút hạt nêm cùng với mì chính vào là được. Nhớ là chỉ nên cho một chút xíu gia vị này thôi, vì hai nguyên liệu này nếu nêm nếm quá nhiều sẽ dễ gây dị ứng.

Bước 4: Hoàn thiện món ba chỉ rang cháy cạnh sốt chua ngọt

Khi món thịt đã bắt đầu cháy xém hơn và lớp vỏ ngoài trông óng vàng lại thơm mùi thơm thì tắt bếp. Bày thịt ra đĩa, đừng quên rưới thêm 1 chút phần nước sốt thịt sền sệt lên trên. Giờ thì chỉ cần thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng là trên cả tuyệt vời rồi.

Thịt ba chỉ rang kiểu chua ngọt sẽ làm đa dạng thực đơn cho gia đình
Thịt ba chỉ rang kiểu chua ngọt sẽ làm đa dạng thực đơn cho gia đình

>>【Hướng dẫn】Cách làm thịt 3 chỉ kho tiêu ngon sệt, thơm mềm

>> Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn bị Hà Nội

Trên đây chính là cách chế biến món thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị kiểu miền Bắc vừa đơn giản, vừa ngon mà bạn có thể tham khảo. Tối nay, nếu vẫn còn đang loay hoay không biết nên ăn gì thì hãy trổ tài vào bếp nấu một đĩa thịt rang cháy cạnh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Top 17 cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh viết bởi Cosy

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình

 Thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầm Vân Long Ninh Bình
  • Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
  • Ngày đăng: 03/03/2023
  • Đánh giá: 4.76 (522 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm đượm gia vị, vị cay của hạt tiêu, vị ngon của thịt thịt kích thích vô cùng. Cách chọn thịt ba chỉ ngon. Bạn nên chọn phần …
  • Nội Dung: Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu khoa học khác, thịt ba chỉ còn là nguồn cung cấp vitamin B1,2,5,6,12, PP, A, E… dồi dào. Nạp thịt ba chỉ với phân lượng hợp lý vào thực đơn có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng và phục hồi cơ bắp cùng các mô thần kinh; …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, chuẩn chất Bắc

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.53 (418 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, món thịt rang cháy cạnh có màu cánh gián đẹp mắt, không bị cháy bén. Món thịt dậy mùi thơm ngậy của hành phi, mỡ heo và hạt tiêu, cực kỳ quyến rũ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Bất kể mùa nào, bạn cũng …

Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

  • Tác giả: m.nhanongxanh.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.16 (370 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh (Ảnh: dienmayxanh.com). Thực hiện. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt ba chỉ sau khi mua về thì ngâm với nước …

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  • Tác giả: foodhub.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.93 (399 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: – 300g thịt ba chỉ. – 2 muỗng đường. – 3 muỗng nước mắm. – 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ. Cách làm: Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà đưa cơm

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.64 (291 vote)
  • Tóm tắt: Cookbeo chia sẻ 1 cách làm thịt rang cháy cạnh mới sau nhiều lần thử … Thịt ba chỉ mua về ngâm qua nước muối loãng sau đó rửa sạch rồi mới …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 3.39 (509 vote)
  • Tóm tắt: Tuy hầu hết các chị em đều có những bí quyết riêng cho món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm này để thi thoảng đổi món cho …

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít

Cách làm thịt kho cháy cạnh ngon đậm đà cả nhà mê tít
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.28 (375 vote)
  • Tóm tắt: Cứ những lúc đói bụng mà được hít hà hương thơm nồi thịt kho rồi ăn cơm nóng kèm những miếng thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ, vị dai ngon mà không ngán được rang …
  • Nội Dung: Vào những ngày mưa lạnh hay nắng nóng, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm nức đậm đà từ nồi thịt kho cháy cạnh thoang thoảng cũng đủ làm dạ dày “thổn thức”. Món ăn đơn giản mà đầy sức hút này hầu như có mặt trong hầu hết thực đơn của các gia đình Việt. Nếu …

Cách làm thịt rang cháy cạnh mềm ngon và không bị khô

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.09 (463 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt rang cháy cạnh như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon và đơn giản tại nhà cho …

Bí kíp cách làm thịt rang cháy cạnh giòn rụm, ăn ngon bá cháy 

Bí kíp cách làm thịt rang cháy cạnh giòn rụm, ăn ngon bá cháy 
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.96 (187 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh giòn ngon là món ăn cực bắt cơm. Học ngay cách làm thịt rang cháy cạnh cực dễ sau để mời cả nhà nào!
  • Nội Dung: Với cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà từ VinID cực bắt cơm chắc chắn khiến ai trong gia đình bạn cũng hài lòng. Mua nguyên liệu chất lượng, uy tín thông qua hệ thống siêu thị WinMart hoặc tiết kiệm hơn khi mua hàng qua ứng dụng VinID …

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon

Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.75 (55 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món Thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm ngon. Thịt lợn là món ăn quen thuộc và phổ biến nhất trong mọi mâm cơm gia đình của người Việt. Thịt lợn vừa …
  • Nội Dung: – Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng, sau đó bạn thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn không nên thái thịt quá mỏng, khi rang cháy cạnh thịt sẽ bị quắt lại và món ăn sẽ bị khô, cũng không nên thái quá dày. Bạn có thể để da hoặc bỏ da tùy sở thích …

Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cực ngon

Cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh ăn cực ngon
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.72 (187 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá cách nấu thịt ba chỉ rang cháy cạnh cực ngon và hấp dẫn. Thịt ba chỉ là một nguyên liệu gần gũi thân quen với tất cả chúng ta.
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu và rang thịt cho đến khi thịt vàng thì cho phần gốc hành và hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.64 (176 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay biên tập viên chia sẻ với các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ quay ngon như nhà hàng, tin rằng sau khi áp dụng công thức này bạn sẽ làm …
  • Nội Dung: Trong số chúng tôi, có rất nhiều người đến nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ nướng. Bạn thường tự hỏi tại sao họ làm tốt hơn ở nhà hàng hơn chúng ta ở nhà. Có thể các đầu bếp ở đây có bí quyết nào đó mà chúng ta chưa biết. Nguyên liệu được lấy từ thịt …

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.52 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng tại vothisaucamau.edu.vn. Trong số chúng tôi, có rất nhiều người đến …
  • Nội Dung: Trong số chúng tôi, có rất nhiều người đến nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ nướng. Bạn thường tự hỏi tại sao họ làm ăn ở nhà hàng tốt hơn chúng ta ở nhà. Có thể các đầu bếp ở đây có bí quyết gì đó mà chúng ta chưa biết. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, …

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.25 (101 vote)
  • Tóm tắt: Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon. * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dam lam cạo sạch lông còn sót trên miếng …
  • Nội Dung: Nền văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc là một trong những lý do quan trọng nhất giúp Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Không phải mâm cao cỗ đầy, sơn hào hải vị, mà chính những món ăn thôn quê dân dã mới là …

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương – đơn giản mà đánh bay nồi cơm nhà bạn

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.25 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương cực ngon cho bạn đây. Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi để làm sạch …