Xem Ngay Top 10+ cach lam thit heo ngam nuoc mam [Ngon Nhất]

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) – Thịt heo ngâm mắm làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, chống ngán cực hiệu quả. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn cách làm món bánh ngô hấp dừa

>> Hướng dẫn cách làm sủi cảo nhân tôm

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngon cực kỳ

Cách 1:

Nguyên liệu làm thịt ngâm mắm:

+ 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi, thịt chân giò, thịt đầu…

+ Nước mắm

+ Đường cát trắng.

+ Đường phèn.

+ Tỏi, củ kiệu (tùy ý), 2 cái cánh hoa hồi, hạt tiêu sọ, ớt tươi.

Cách làm thịt ngâm mắm:

1. Thịt rửa và cạo sạch lông ở bì, ngâm qua dấm và rượu rồi vớt ra để ráo.

2. Buộc chỉ thật chặt quanh miếng thịt, luộc nước sôi cho chín tới, cho thêm chút rượu trắng. Vớt ra, rửa lại nước lạnh để ráo.

3. Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát mắm – 1 bát đường – 1/2 bát đường phèn. Nước mắm dùng loại có độ đạm cao. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.

4. Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ.

5. Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu, đổ nước mắm vào sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị nấm mốc. Bọc kín để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì.

Nếu bị váng đục, chỉ cần hớt váng, bỏ thịt ra, đun lại mắm. Nếu mặn quá hòa thêm nước lọc, tỷ lệ đường có thể tăng/ giảm tùy khẩu vị nhưng lượng đường phèn đừng quá ít để thịt ăn sẽ ngọt mát hơn.

Cách 2:

Nguyên liệu:

+ 1 kg thịt chân giò.

+ Nước mắm 350ml.

+ Đường 350g.

+ Nước 100ml.

+ 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.

Cách làm:

– Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da, sau đó bạn luộc miếng thịt khoảng 30 phút, thịt chín vớt ra, rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ bắp bò ngâm chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

– Nấu nước mắm: cho mắm, đường, nước vào nồi và cho lên bếp nấu 15-20 phút cho đường tan và hơi sánh lại, trong lúc nấu thì bạn nhớ hớt bọt bỏ đi, để nước mắm nguội.

– Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho nước mắm đường vào và dùng mành tre gài lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường. Sau 3 ngày là có thể ăn được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sủi Cảo Nhân Tôm “Ngon Mê Ly”

Chúc các bạn thành công! – Món Ngon Mỗi Ngày –

Top 15 cach lam thit heo ngam nuoc mam viết bởi Cosy

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 4.81 (819 vote)
  • Tóm tắt: – Nấu nước mắm: cho vào nồi 1 chén nước mắm, 2 chén đường và 1/2 chén nước nấu trên lửa nhỏ, khuấy tan đường, để nguội. – Cho thịt vào lọ, lấy thanh tre gài …

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 4.73 (295 vote)
  • Tóm tắt: Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.47 (334 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …

2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.23 (334 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Hũ được trụng qua nước sôi đảm bảo tiệt trùng. Tiêu xanh, hành tím, tỏi, ớt đều trụng nhanh qua nước …

THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.08 (501 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt là vào những ngày Tết đến, món này rất thích hợp để nhâm nhi ăn dần, vừa ngon lại tiết kiệm thời gian nấu nướng cho nhiều ngày. 60 phút. 4-5 người …

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 3.47 (501 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh nồi bánh chưng, thịt kho hột vịt ngày Tết thì nhất định không thể thiếu hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm trọn vẹn cùng rau dưa.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 3.34 (435 vote)
  • Tóm tắt: Cho 450ml nước mắm, 450g đường, 2 muỗng giấm vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, đến khi hỗn …
  • Nội Dung: Với hương vị hấp dẫn, món ăn này không chỉ được ưa chuộng trong những ngày Tết, dùng để đãi khách ghé thăm nhà mà cũng thường được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Daynauan.info.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chỉ với 4 bước …

CÁCH LÀM THỊT NGÂM MẮM ĐẬM ĐÀ, HAO CƠM

  • Tác giả: chefdzung.com.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.09 (523 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó, món thịt heo ngâm nước mắm là món ăn dễ làm vô cùng hao cơm. Các bạn tham khảo cách làm sau đây nhé! Nguyên liệu:.

Chế biến thịt heo ngâm nước mắm từ công nghệ thịt mát

Chế biến thịt heo ngâm nước mắm từ công nghệ thịt mát
  • Tác giả: thitmatmeatdeli.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.79 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến thịt heo ngâm nước mắm tuy đơn giản, nhưng khâu chọn nguyên liệu phải cẩn thận. Thịt đến từ thương hiệu MEAT Deli sử dụng công …
  • Nội Dung: Thịt heo ngâm nước mắm là một món ăn có cách chế biến đơn giản. Nhưng hương vị lại đậm đà cực đưa cơm nên được nhiều người yêu thích. Mẹ có thể thủ sẵn món này để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cách chế biến thịt heo ngâm nước mắm tuy đơn giản, …

Thịt heo ngâm mắm của má

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.63 (126 vote)
  • Tóm tắt: Má lấy độ một lít mắm, nấu chung với đường cát tạo thành thứ nước hơi sánh, sền sệt. Xong má để nguội thiệt nguội rồi cẩn trọng sắp từng miếng …
  • Nội Dung: Cái món này có thể cuộn bánh tráng với rau sống, ít củ kiệu chua ngọt, chấm với nước mắm ngâm thịt rồi dầm thêm trái ớt hiểm. Khi cắn vô, miếng thịt thơm mềm, mỡ giòn tan, thấm đượm nơi đầu lưỡi. Chỉ vậy thôi mà nó sướng cái bụng, đã cái thèm cuối …

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.53 (158 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo là khâu nấu nước mắm để ngâm thịt heo. … thịt bò ngâm nước mắm. Cách làm cũng tương tự với món thịt ngâm nước mắm bình thường.
  • Nội Dung: Mặc dù, thịt lợn và thịt bò là những món ăn thường thấy trong các bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt quá nhiều mà phải bổ sung những loại thực phẩm và rau củ khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ dễ mắc phải …

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngay tại nhà

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm ngay tại nhà
  • Tác giả: amthucbonmua.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.41 (104 vote)
  • Tóm tắt: Thưởng thức thịt heo tẩm ướp ăn với gì ngon? 5. Lưu ý khi ứng dụng cách làm thịt heo ngâm nước mắm. 1. Các món thịt heo trong bữa ăn gia đình …
  • Nội Dung: Thành phẩm là miếng thịt có lớp mỡ giòn tan. Da heo mềm nhưng không bở, cũng không quá cứng. Thịt quả có màu hơi hồng. Khi ăn có cảm giác giòn nhẹ, ngọt tự nhiên. Thịt heo ngâm nước mắm có đủ độ mặn, ngọt, chua đậm đà. Mùi vị hòa quyện hoàn hảo, mùi …

Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt Đậm Đà

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.49 (107 vote)
  • Tóm tắt: HƯớng dẫn cách làm thịt ngâm nước mắm chua ngọt, thịt ba chỉ ngâm nước mắm giòn ngon, thơm phức ngay tại nhà. Không còn lo thịt ngâm nước …