Bật Mí Top 10+ cách làm thịt quay giòn [Đánh Giá Cao]

Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức mũi đãi cả nhà ngon không kém ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì:

. 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg

. 1 muỗng bột canh

. 1 muỗng hạt tiêu

. 1 muỗng bột ngũ vị hương

. Tỏi băm sẵn

. 1 muỗng dầu điều đỏ

. 1 thìa rượu mai quế lộ

. 1 thìa giấm

Cách làm:

Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu:

Bước 1: Lựa chọn thịt

– Thịt ba chỉ nên chọn mua nguyên miếng to để khi đặt miếng thịt trên khay được bằng phẳng, khi nướng da heo sẽ nổ đều hơn. Miếng thịt ba chỉ nên chọn miếng không quá nạc cũng không quá nhiều mỡ sẽ ngon hơn, thịt còn tươi mới và có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, miếng thịt phải được dính liền không bị long nhé.

Bước 2: Rửa thịt

– Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước.

Bước 3: Khứa thịt

– Dùng dao khứa 5-7 đường theo chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, như vậy khi ướp thịt sẽ thấm gia vị nhanh hơn.

Bước 4: Pha hỗn hợp ướp thịt

– Bạn cho muối, đường, tiêu, bột ngũ vị hương đã chuẩn bị ở trên vào 1 chiếc bát con và trộn đều, như vậy chúng ta được phần ướp bột khô.

– Nước tương, nước tương ăn phở, rượu mai quế lộ cho vào 1 chiếc bát con khác và khuấy đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp nước ướp thịt.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 4

Bước 5: Ướp thịt

– Đặt miếng thịt trên thớt và để phần thịt ngửa lên trên, phần da ở dưới. Rắc đều hỗn hợp bột khô lên khắp miếng thịt và xoa đều sau đó mới rưới hỗn hợp nước ướp lên khắp miếng thịt, tiếp tục xoa đều khắp miếng thịt. Lưu ý: không xoa gia vị lên phần da heo, chỉ ướp phần thịt thôi nhé. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem đi nướng.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 5

Chế biến:

Bước 6: Làm chín miếng thịt

– Bạn đặt miếng thịt vào đĩa, phần da lên trên sau đó cho vào lò vi sóng bắn 4 phút. Mở lò vi sóng xem phần da chín 1 nữa thì đóng cửa lò vi sóng và bắn tiếp 4 phút nữa là được. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem luộc cho miếng thịt vừa chín là vớt ra ngay, sau đó mới đem ướp gia vị nhé.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 6

Bước 7: Xăm da heo

– Miếng thịt sau khi đã làm chín phần da thì lấy ra và dùng 1 bó cây xiên thịt để xăm, bạn cứ xăm thật nhiều lần lên phần da, như vậy khi nướng da heo sẽ nổ giòn rụm mà không bị giòn cứng.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 7

Bước 8: Pha hỗn hợp phết lên da heo

– Tiếp theo bạn cho 1 thìa rượu vào bát con, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa giấm và khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó dùng cọ phết đều nước giấm lên phần da heo cho đều, bạn phết 2 lần hoặc phết cho hết hỗn hợp nước giấm là được, để khoảng 10 phút sau đó dùng giấy thấm khô phần da.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 8

Bước 9: Nướng thịt

– Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, bạn đặt miếng thịt vào khay nướng, phần da ở phía trên và nhớ để cho miếng thịt được bằng phẳng, đem nướng 20 phút đầu sau đó tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng thêm 20 phút nữa. Lúc này bạn dùng 1 muỗng dầu điều đỏ bằng chổi phết lên đều miếng thịt cho tới khi miếng thịt vàng đều.Nướng thêm 5 phút nữa mới lấy thịt ra khỏi lò.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 món ngon với cá bạc má [Ngon Nhất Quả Đất]

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 9

Hoàn thành món ăn

Đặt miếng thịt trên thớt và thái thành những miếng vừa ăn. Thịt quay giòn bì có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn, miếng thịt thơm lừng mềm ngọt, phần da nổ giòn tan không hề bị cứng. Món này ăn kèm với dưa chua cùng 1 chén nước mắm tỏi ớt thì ngon miễn chê, đảm bảo ăn là ghiền.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi - 10

==> Xem thêm: Bột muối làm các món rang muối chuẩn vị nhà hàng

=>> Hướng dẫn cách làm tôm rang muối ngon ngon

=>> Hướng dẫn cách làm món ếch rang muối thơm, ngon và giòn

=>> Hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon

Thông tin liên hệ đặt hàng:

Hotline: 0963.760.812

Adress: 74 Phùng Khoang, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/muoiranggahomemade/

Website: https://chogiavithucphamkho.com

Top 16 cách làm thịt quay giòn viết bởi Cosy

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 4.75 (335 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo là thực phẩm quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon …
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi nước luộc cùng gừng đập dập, hành nướng và sả đập dập. Khi thịt gần chín (chín khoảng 70%) thì vớt thịt ra rổ cho ráo. Cho mặt da heo vào ngâm trong thau nước lạnh có pha chút giấm và muối khoảng …

Hướng dẫn 2 cách làm thịt heo quay thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 4.44 (245 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì, tẩm ướp đậm đà là một trong những cách chế biến thịt heo hấp dẫn. Nhưng không chỉ với lò nướng bạn mới có thể làm được thịt quay ngon …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.37 (583 vote)
  • Tóm tắt: Cùng khám phá cách làm món thịt heo quay đơn giản tại nhà, thấm đều vị với lớp da vàng giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
  • Nội Dung: Trước khi trở mặt thịt, bạn cho tiếp 1 muỗng canh tinh bột bắp vào dầu, khuấy đều. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng gây bỏng tay khi trở thịt. Bạn tiến hành chiên vàng các mặt còn lại của miếng thịt với lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn có thể …

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm cực ngon
  • Tác giả: kuchen.com.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.04 (450 vote)
  • Tóm tắt: Heo quay là món chiên quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn.
  • Nội Dung: Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối bên trên phần bì đi, rồi để thịt qua tờ giấy bạc khác và bọc tương tự như lần đầu, tiếp tục cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút. Khi lấy miếng thịt ra thấy bì nổ vàng, giòn là hoàn …

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.98 (421 vote)
  • Tóm tắt: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, …
  • Nội Dung: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi chiên. Quy trình này thường mất ít nhất 1 ngày. Cách làm này vừa mất thời gian, …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.53 (406 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm thịt heo quay giòn bì, nhiều người thích ướp gia vị cho đậm đà ngay từ đầu. Tuy nhiên, cách này có thể khiến thịt bị cháy và bị mặn.
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Tổng hợp 7 cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tuyệt ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 3.37 (288 vote)
  • Tóm tắt: Giới thiệu đến các bạn 7 cách làm thịt heo quay giòn bì vừa ngon mà lại vô cùng đơn giản. Từ bây giờ chị em không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh …
  • Nội Dung: -Tiếp theo, bạn dùng kim nhọn hoặc tăm buộc lại thành chùm và đâm đều vào phần bì của miếng thịt. Bước này giúp món thịt quay trở nên giòn hơn và giúp hạn chế bì lợn nổ bắn trong quá trình quay. Sau đó, bạn quết một ít giấm gạo lên bề mặt bì lợn, …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.13 (560 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 28/04/2021 – 01:42 PM. Cỡ chữ …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.8 (155 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy! Heo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng với những chia sẻ cách làm heo …
  • Nội Dung: Với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. Đầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng ớt bột, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 viên chao, ½ muỗng ngũ vị …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.7 (190 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích thích vị giác.
  • Nội Dung: Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột húng lìu. Bạn dùng tay lấy hành, tỏi giã thoa đều cùng với gia vị lên phần thịt và ướp trong thời gian ướp là 1h ở ngăn mát …

Cách làm heo quay da giòn thơm ngon như nhà hàng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.79 (139 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn phía trên vào nhau gồm: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột ngũ vị hương cộng với tỏi băm nhuyễn. Sau khi …
  • Nội Dung: Cũng giống như cách làm món heo quay da giòn phía trên, chúng ta cũng sẽ chuẩn bị các nguyên liệu với lượng như vậy. Chỉ khác là phương pháp quay ở cách này là chúng ta sẽ dùng lò nướng thủy tinh thay vì nồi chiên không dầu. Dưới đây là chi tiết các …

Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

 Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.57 (65 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chị em nội trợ có thời gian, tại sao mình không thử làm thịt quay giòn bì tại nhà đãi cả gia đình nhỉ? Đừng lo món ăn này quá khó vì đã có hướng dẫn cách …
  • Nội Dung: Bước 5: Cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng: Trước khi cho thịt vào nướng, bạn bật trước lò nướng lên với mức nhiệt khoảng 200 độ C trong thời gian 10 phút để lò nóng và ổn định nhiệt độ. Đặt miếng thịt vào khay nướng với phần ở trên phần thịt …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.35 (53 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài hàng. Vậy nên hôm nay KIPOR sẽ bật mí cho bạn công thức làm thịt heo quay bằng nồi …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.19 (90 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian để làm xong món thịt heo quay này vào khoảng 60 phút. Trong lúc đó, bằng cách sử dụng lò nướng, chị em có thể thoải mái nấu thêm món …
  • Nội Dung: Cho thịt vào lò bắt đầu nướng trong khoảng 45 – 50 phút ở mức 200 độ C. Sau khi lò nướng đã có tín hiệu dừng lại, lấy miếng thịt ra rồi nhẹ nhàng gỡ bỏ hết phần muối có trên da. Gắp thịt heo ra để trực tiếp lên trên vỉ nướng tránh cho thịt mặn vì bị …