Xem Ngay Top 20+ cách muối hành chua ngọt [Đánh Giá Cao]

Món dưa hành tím muối chua ngọt hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Ngoài việc mua các sản phẩm được bán ngoài thị trường thì bạn hoàn toàn có thể làm món này ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá các cách làm dưa hành tím chua ngọt siêu đơn giản mà vẫn rất ngon dưới đây.

Sức hấp dẫn của dưa hành tím muối chua ngọt vị hành tím nguyên bản

Các món ăn muối chua ngọt từ lâu đã rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài củ kiệu, tỏi hay dưa muối thì củ hành tím muối cũng được lòng khá nhiều người. Vị chua chua, giòn giòn, hăng hăng của củ hành tím khiến ai ăn được sẽ muốn ăn hoài.

Dưa hành tím ngâm chua ngọt được nhiều người yêu thích
Dưa hành tím ngâm chua ngọt được nhiều người yêu thích

Đặc biệt vào những dịp tết Nguyên đán mừng năm mới, món hành tím muối chua ngọt lại càng phổ biến hơn. Cái cay nồng, vị chua của món ăn sẽ giúp xua đi cái “ngấy” của thịt mỡ ngày tết. Gắp một miếng hành tím muối chua, ăn một miếng thịt mới thấy hấp dẫn, đậm vị quê hương làm sao.

Cách 1: Làm dưa hành tím chua ngọt, còn vị hăng độc lạ đơn giản

Khá nhiều người thắc mắc về cách làm dưa hành tím chua ngọt. Nhìn chung đây là một món ngon không cần quá nhiều nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản. Nói là đơn giản nhưng nếu những ai không biết vẫn sẽ rất dễ làm hỏng, dưa không chua và không giữ được lâu. Với cách làm dưa hành chua ngọt đầu tiên này sẽ tương đối đơn giản nhưng vẫn tạo được hành tím chua ngọt rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng để tạo nên thành công cho món ăn. Tuy nhiên chị em có thể yên tâm vì làm món hành tím ngâm chua ngọt sẽ không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp.

  • Hành tím

Không thể thiếu trong món ăn này dĩ nhiên chính là hành tím. Mọi người cần chọn hành tím tươi với có từng múi hành nhỏ, hơi dài. Hành kiểu này khi ngâm sẽ dễ thấm gia vị, ăn vừa miệng và hình thức cũng đẹp hơn. Loại củ tròn cũng có thể sử dụng nhưng thành phẩm món ăn sau cùng sẽ không hấp dẫn bằng.

Lượng hành tím mọi người cần chuẩn bị là khoảng 1,5 kg. Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu.

Chọn hành tím khô củ hơi dài sẽ ngon hơn
Chọn hành tím khô củ hơi dài sẽ ngon hơn
  • Gia vị

Tiếp theo sẽ là các gia vị đi cùng trong cách làm hành tím ngâm giấm. Mọi người hãy chuẩn bị 500 gram đường, 1 lít giấm cùng khoảng 2 muỗng cà phê muối. Với giấm hãy chú ý chọn mua đúng sản phẩm được nuôi tại nhà như vậy hành sau khi ngâm sẽ giòn không bị mềm. Đây là một lưu ý rất quan trọng để giúp món ăn được thành công.

Các bước làm dưa hành chua ngọt

Tiếp theo sẽ là chi tiết quy trình cách làm dưa hành tím chua ngọt ngon, gồm:

Bước 1: Xử lý hành tím

  • Mọi người chuẩn bị một thao nước sạch nhỏ sau đó cho toàn bộ hành tím vào ngâm. Ngâm đến khi cảm giác vỏ hành mềm và có thể lột ra được thì dùng tay lột cách vỏ hành. Làm cách này không những nhanh mà còn hạn chế cay mắt rất tốt.
  • Trong lúc lột vỏ hãy cùng dao nhỏ cắt đi phần gốc hành cũng như phần đuôi hành. Cần lưu ý, ở gốc hành mọi người không cắt quá sâu vì như vậy khi ngâm hành rất dễ bị bung ra không còn giữ nguyên củ.
  • Tiếp theo trong cách làm dưa hành tím chua ngọt mọi người hãy mang phần hành này đi phơi. Có thể sử dụng rổ to hoặc mâm to rải đều hành lên trên và phơi dưới trời nắng vừa. Lưu ý chỉ phơi cho ráo nước và hơi khô, đừng phơi ngoài nắng gắt khiến củ hành bị héo đi.
Hành tím sau khi sơ chế hoàn thành
Hành tím sau khi sơ chế hoàn thành

Bước 2: Nấu nước ngâm dưa hành tím

Nước ngâm hành tím trong cách làm dưa hành chua ngọt cũng cực kỳ đơn giản. Với các gia vị ban đầu hãy cho hết vào cùng với nhau và nấu với lửa vừa. Dùng muỗng khuấy liên tục để đường cũng như muối tan hoàn toàn. Sau đó tiếp tục nấu trong 3 phút để nước ngâm hơi sánh lại là được.

Bước 3: Ngâm hành tím

  • Phần hành tím ban đầu mọi người cho vào các hũ vừa phải để ngâm. Có thể dùng loại hũ thông thường hoặc thủy tinh đều được.
  • Phần nước ngâm cần đã nấu hãy để thật nguội rồi mới đổ vào cùng hành tím. Lưu ý phải là nước thật nguội, cho dù là nước ấm cũng không được vì sẽ khiến phần hành bị mềm đi. Đổ nước vừa ngập bề mặt củ hành là được không cần quá nhiều.
  • Sau đó dùng nắp đậy kín lại và đặt ở nơi khô ráo trong khoảng 4 đến 5 ngày. Lúc này hành đã thấm gia vị và mọi người có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Ngâm hành trong khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn
Ngâm hành trong khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn

Cách 2: Làm hành tím chua ngọt không hăng, dễ ăn

Hành tím đặc trưng bởi vị hăng vốn có. Tuy nhiên, nhiều người lại không thể ăn được vị hăng và đắng của hành tím. Do đó, khi làm hành tím chua ngọt, các mẹ sẽ có công thức xử lý hành tím riêng biệt để giảm đi mùi hăng và tăng vị ngọt của hành tím. Nếu không thích vị nguyên bản được chia sẻ ở trên, mọi người có thể thử cách làm dưa hành tím chua ngọt dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tương tự như cách trên, nguyên liệu ở cách thứ 2 này cũng bao gồm hành tím khô, giấm, đường và muối. Tuy nhiên mọi người sẽ cần chuẩn bị thêm nước vo gạo và giấm chua để cải thiện được vị hăng cay của hành. Ngoài ra hãy chuẩn bị thêm vài quả ớt tươi để món dưa hành tím được ngon hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách chế biến củ cải đỏ [Ngon Nức Mũi]

Cách thực hiện

Khác biệt khá nhiều với cách 1 thì mọi người sẽ phải sơ chế hành kỹ hơn, mất nhiều thời gian hơn một chút.

Bước 1: Sơ chế hành tím

  • Mọi người sử dụng khoảng 1kg hành tím ngâm trong nước vo gạo. Tốt nhất là ngâm qua đêm như vậy có thể loại bớt được vị hăng cay của hành.
  • Qua một đêm lớp vỏ bên ngoài của hành sẽ mềm ra, cũng tiến hành lột bỏ lớp vỏ này, cắt nhỏ phần nhỏ 2 đầu.
  • Tiếp tục rửa sạch hành với nước. Sau đó pha hỗn hợp gồm 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng phèn chua rồi lại bỏ củ hành vào ngâm trong 4 tiếng đồng hồ. Phèn chua dùng ngâm hành tím sẽ giúp củ hành trở nên giòn và khi ăn cũng sẽ ngon hơn.
  • Sau 4 tiếng, vớt hành tím ra và mang đi phơi dưới nắng vừa cho thật ráo nước.
  • Tiếp tục chuẩn bị 1 lít nước cho 1 muỗng cà phê muối vào và cho hành vào rửa một lần nữa. Khi phơi ngoài nắng, hành rất dễ bị vi khuẩn và bụi bẩn bám vào. Do đó việc rửa thêm một lượt với nước muối là rất cần thiết. Cuối cùng chỉ cần vớt củ hành ra để cho ráo nước là sẽ hoàn thành bước sơ chế.
Ngâm hành tím với nước vo gạo qua đêm để bớt hăng
Ngâm hành tím với nước vo gạo qua đêm để bớt hăng

Bước 2: Nấu nước ngâm củ hành

Cách làm dưa hành tím chua ngọt nước ngâm mọi người sẽ thực hiện theo tỉ lệ sau:

  • 400 ml nước sạch.
  • giấm chua 5% dùng khoảng 200ml.
  • 200 gram đường.
  • 10 gram muối.

Tất cả cho vào nấu cùng với nhau trong một nồi nhỏ đến khi đường và muối tan hoàn toàn, nước sôi lên là được.

Bước 3: Ngâm hành tím chua ngọt

  • Các bước ngâm hành tím cũng tương tự nhưng như cách trên. Sử dụng hũ thủy tinh đã chần qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn.
  • Xếp hành tím vào hũ thêm ớt hiểm tươi ở trên mặt.
  • Sau đó đổ toàn nước giấm đường đã nấu để nguội lên ngập bề mặt hành và đậy nắp kín là hoàn thành.
Thành phẩm sau khi hoàn thành ăn ngon mà lại không hăng
Thành phẩm sau khi hoàn thành ăn ngon mà lại không hăng

Cách 3: Làm dưa hành tím thái lát ngâm ăn liền

Ngoài hai cách trên thì còn có cách ngâm hành tím thái lát ăn liền cũng rất ngon. Công thức này vô cùng đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt có thể ăn liền không cần phải đợi thời gian quá lâu. Vì là loại thái lát nên có thể dùng để ăn cùng với các món bún, lẩu, phở, đồ nướng, … đều vô cùng phù hợp.

Hành tím chua ngọt thái lát được nhiều người yêu thích
Hành tím chua ngọt thái lát được nhiều người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên trong cách làm dưa hành tím chua ngọt ăn liền này mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hành tím khô loại củ tròn hoặc dài đều được. Nhưng với trường hợp này thì các nàng nên chọn củ tròn như vậy khi thái lát sẽ càng đẹp và ăn ngon hơn.
  • Chanh tươi.
  • Tỏi.
  • Gia vị cần có là đường.

Cách thực hiện

Cách làm dưa hành tím thái lát ngâm ăn liền quan trọng nhất là khâu sơ chế hành. Khác với cách trên thì mọi người sẽ không cần phải nấu nước giấm đường nên rất nhanh chóng và ít tốn công sức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím mua về mọi người để như bình thường hoặc có thể thực hiện ngâm với nước vo gạo như trên để loại bớt hăng.
  • Sau khi hành đã được ngâm thì rửa sạch với nước rồi phơi nắng cho ráo.
  • Làm sạch các vỏ khô bên ngoài cũng như cắt bỏ hai đầu hành.
  • Tiếp đến mọi người có thể dùng dao bào hoặc dao thường để cắt hành tím thành các lát mỏng. Tuy nhiên chỉ nên mỏng vừa phải như vậy khi ăn vẫn giữ được độ giòn. Khi cắt hãy để xa mắt vì số lượng nhiều nên có thể dẫn đến cay mắt.
  • Tỏi mọi người lột vỏ rửa sạch sau đó cắt thành lát dày vừa phải.
  • Với chanh tươi thì vắt lấy nước và nhớ bỏ đi hạt chanh để tránh ăn trúng bị đắng miệng.
Cắt hành tím thành lát mỏng vừa phải
Cắt hành tím thành lát mỏng vừa phải

Bước 2: Ướp các gia vị:

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì hãy dùng một cái thao nhỏ hoặc hũ nhỏ cho hành tím, tỏi vào trộn đều.
  • Kế đến cho nước cốt chanh đã vắt vào trộn cùng. Nếu là 500gr hành tím thì dùng khoảng 3 trái chanh hoặc hơn tùy theo khẩu vị.
  • Cuối cùng cho một chén nhỏ đường vào trộn cho thật đều là đã hoàn thành món hành chua ngọt ăn liền.
Hành tím được trộn cùng chanh và đường
Hành tím được trộn cùng chanh và đường

Với cách làm dưa hành tím chua ngọt này thì sau khi trộn xong hãy để yên các nguyên liệu. Có thể dùng một cái tô có nắp đậy hoặc hũ nhỏ vào cho hành vào, ấn nhẹ để các gia vị dễ thấm hơn. Kế đến cho món ăn vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ sau là đã có thể thưởng thức. Cách làm này giữ được độ giòn và vị hăng của hành nên được lòng khá nhiều thực khách.

Một số mẹo giúp cách làm món dưa hành tím ngâm thành công

Nhìn qua có thể thấy cách làm dưa hành tím chua ngọt rất đơn giản. Không chỉ ít tốn công và nguyên liệu còn rất dễ tìm, chi phí rẻ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thực hiện nhưng không thành công. Hãy tham khảo bí quyết vào bếp với các mẹo sau để có thể làm được món ăn hấp dẫn này:

  • Trước tiên khâu chọn hành mọi người nên chọn hành khô vừa phải. Nếu hành quá khô có thể mất đi độ giòn và ngon của món ăn.
  • Khi chế biến cần rửa hành nhiều lần loại bỏ tạp chất, nếu hành còn bùn đất hay vi khuẩn rất dễ bị hỏng.
  • Cần gọt bỏ phần vỏ khô và hư bên ngoài thật cẩn thận.
  • Lúc nào cũng phải để nước giấm đường nguội rồi mới cho vào hành.
  • Tuyệt đối không nên để hành đã ngâm dưới ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao.
  • Để tăng tỉ lệ thành công và giúp món ăn ngon hơn thì hãy sử dụng giấm nuôi thay cho giấm công nghiệp.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách kho heo quay dưa cải [Quá Ok Luôn]
Chọn hành loại ngon để đảm bảo món ăn thành công
Chọn hành loại ngon để đảm bảo món ăn thành công

Cách bảo quản dưa hành tím chua ngọt ăn liền

Dưa hành tím chua ngọt ngoài cách làm thì bảo quản ra sao cũng là rất quan trọng. Để giữ món ăn được lâu và dùng nhiều lần thì mọi người có thể thực hiện 2 cách bảo quản sau:

  • Với nhà có tủ lạnh: Đậy nắp thật kín sau khi sử dụng và cho hành vào ngăn mát với nhiệt độ vừa phải. Đây là cách bảo quản tốt nhất, có thể để được trên 2 tháng mà vẫn đảm bảo mùi vị.
  • Với nhà không có tủ lạnh: Vẫn cần đậy kín nắp và chọn vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp để bảo quản. Nên để hũ ngâm hành yên hạn chế các hành động xê dịch. Cách bảo quản này có thể giữ được vị ngon của hành ngâm trong khoảng 1 tháng.
Bảo quản dưa hành tím trong tủ lạnh là cách tốt nhất
Bảo quản dưa hành tím trong tủ lạnh là cách tốt nhất

Ngoài ra khi lấy dưa hành tím ăn mọi người cũng nên chú ý dùng muỗng đũa sạch. Tuyệt đối không sử dụng muỗng hoặc đũa đã gấp thức ăn trước đó cho vào hũ đựng dưa hành. Điều này có thể khiến cho món ăn nhanh bị hỏng hơn rất nhiều.

Seoul Academy hướng dẫn bạn 3 cách làm dưa hành tím chua ngọt ngon rất đơn giản. Những ai thích vị hăng cay của hành thì áp dụng cách 1. Trong khi đó người thích ăn dưa hành tím chua ngọt, ít hăng thì nên dùng cách 2. Còn nếu muốn nhanh chóng ăn ngay trong ngày thì cách 3 là phù hợp nhất.

Top 20 cách muối hành chua ngọt viết bởi Cosy

Cách muối hành củ để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.97 (939 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng rất được mọi người ưa thích bởi vị chua ngọt không chỉ ngon mà còn giúp bữa ăn gia đình mình không bị ngán nữa đấy.

Cách muối dưa hành giòn ngon giải ngấy ngày Tết cực tốt

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.59 (576 vote)
  • Tóm tắt: Dưa hành muối xong sẽ có màu tím đỏ đẹp mắt, giòn ngon, chua chua ngọt ngọt rất đặc trưng. Chỉ với vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu vô cùng dễ tìm thì …

Cách muối dưa hành với khế chua, ngọt giòn ngon kiểu miền Nam

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.19 (323 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối dưa hành với khế giúp khử mùi hăng và độ nồng vốn có của hành tím mà vẫn đảm bảo hương vị chua ngọt đầy đủ. Kèm với đó là độ giòn …

Cách muối hành củ chua ngọt để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

  • Tác giả: baoquangngai.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.08 (267 vote)
  • Tóm tắt: – Ớt tươi để nguyên quả hoặc bẻ đôi. – Tỷ lệ: Cứ 1 kg hành bạn đổ 0,5 lít dấm gạo và 3 thìa muối tinh, trộn đều, đậy kín từ …

Cách muối dưa hành ngày Tết – Báo Đại Đoàn Kết

Cách muối dưa hành ngày Tết - Báo Đại Đoàn Kết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.91 (566 vote)
  • Tóm tắt: Cách muối dưa hành ngon chua ngọt. Nguyên liệu muối dưa hành: 1kg hành tím tươi (hoặc hành trắng). 5 quả ớt. 1/2 củ cà rốt.

Học cách muối dưa hành miền Bắc đúng chuẩn đượm vị

Học cách muối dưa hành miền Bắc đúng chuẩn đượm vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.59 (311 vote)
  • Tóm tắt: Vị chua cay của dưa hành muối làm giảm đi sự béo ngậy của các món thịt mỡ … phải tấm tắc khen món hành muối giòn, thơm, chua ngọt của bạn.
  • Nội Dung: Ngâm hành qua đêm thì vớt ra. Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của hành và cắt rễ. Bạn không nên cắt hành quá sâu, chỉ cần cắt hết rễ, để nguyên phần gốc. Nếu cắt cả phần gốc, hành dễ bị nhũn, úng, không ngon. Rửa lại hành với nước sạch rồi ngâm thêm khoảng …

Cách muối hành tím chua ngọt, giòn ngon, không hăng, chống ngấy mùa Tết

Cách muối hành tím chua ngọt, giòn ngon, không hăng, chống ngấy mùa Tết
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.55 (491 vote)
  • Tóm tắt: Chị em pha nước ngâm hành gồm nước lọc, đường, giấm theo tỉ lệ ở trên. Tiếp đó bóc vỏ tỏi thái lát hoặc để nguyên củ nếu thích, chị em cũng có …
  • Nội Dung: Đặc biệt vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại hành khác nhau, nguồn gốc khó kiểm soát. Do đó bên cạnh ngon, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, chị em nên mua hành có nguồn gốc rõ ràng. Chị em có thể tham khảo hành tím Cổ Loa tại nhà …

Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành muối chua ngọt giòn ngon, không bị màng đón Tết

 Mẹ Hà Nội chia sẻ cách làm hành muối chua ngọt giòn ngon, không bị màng đón Tết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 3.22 (415 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước, dấm, đường, muối với tỉ lệ 2 nước + 1 dấm + 1 đường + 2 thìa cafe muối (cũng có thể tùy khẩu vị mà pha chế) + 20 lát gừng thái mỏng ( …
  • Nội Dung: Chị Phạm Tuyết Mai (32 tuổi, Hà Nội) cũng rất thích hành muối nên hầu như năm nào chị cũng làm món này. Cách đây vài năm, chị còn học được thêm cách làm hành muối chua ngọt ở Nha Trang nên chị quyết tâm làm thử, kết quả là món ngon và hấp dẫn không …

Bật mí bí quyết cách muối hành giòn ngon, ăn không hăng, chống ngán hiệu quả

Bật mí bí quyết cách muối hành giòn ngon, ăn không hăng, chống ngán hiệu quả
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.81 (108 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị chua ngọt hấp dẫn, dưa hành là một trong những món không thể thiếu trên mâm cơm ngày lễ Tết. Hôm nay, vào bếp cùng VinID học …

Cách muối dưa hành ngon giòn, không bị hăng, không nổi váng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.82 (104 vote)
  • Tóm tắt: Hành muối khoảng 7 ngày là đã ngấm đủ vị chua mặn, ngọt, ngon giòn, hết hăng. Lúc này, bạn chỉ cần lấy ra thưởng thức. mon dua hanh. Ghi chú.

Tí mẹo cách làm dưa hành muối ngon vừa chua ngọt thấm đều ngon miễn bình loạn

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.62 (68 vote)
  • Tóm tắt: Với mình không chỉ ngày tết mà ngày thường món dưa hành muối ngon hay vào trong bửa ăn gia đình mình, ngày thường mình hay làm cách muối dưa hành chua ngọt …

2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết

2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 2.53 (153 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết, Hành tím muối là một trong những món ăn truyền thống rất phổ biến trong dịp lễ Tết. Thế nhưng …
  • Nội Dung: Hũ hành tím muối chua ngọt đậy kín, để khoảng 3 – 4 ngày là sẽ chua giòn, ngon miệng, đẹp mắt vô cùng. Tuy nhiên, thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ chín của hành, trời càng lạnh thì hành chín càng nhanh. Khi hành đã đủ độ chín, giòn thì bạn …

Cách muối dưa hành giòn , thơm, ngon tại nhà cực kỳ đơn giản

  • Tác giả: cachnauan.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.52 (172 vote)
  • Tóm tắt: Dưa hành muối với màu sắc bắt mắt, giòn ngon, chua chua ngọt ngọt, dùng dưa hành muối làm món ăn kèm sẽ rất bắt vị, đặc biệt là không thể …

Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng

Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.44 (88 vote)
  • Tóm tắt: Các bước muối hành chua ngọt … Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm. Hòa tan 20 gram muối + 1.5 lít nước, cắt rễ hành, bóc vỏ và rửa qua hỗn hợp nước …
  • Nội Dung: Dưa hành hay còn có tên gọi khác là hành muối, một loại dưa muối dùng nguyên liệu chính từ củ hành, được muối theo phương pháp lên men vi sinh. Món dưa hành này bạn có thể ăn kèm trong các bữa ăn tương tự như cà pháo hay dưa chua cho đỡ ngán. Nhưng …

2 cách muối dưa hành giòn ngon, không bị hăng, để được lâu đón Tết

2 cách muối dưa hành giòn ngon, không bị hăng, để được lâu đón Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.25 (84 vote)
  • Tóm tắt: Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 cách muối dưa hành giòn ngon, chua ngọt đậm đà. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính …
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã biết được 2 cách muối dưa hành giòn ngon vô cùng đơn giản. Hãy bắt tay vào làm món dưa hành ngay để đổi vị, bạn nhé! Không chỉ tìm hiểu về cách làm dưa hành ngon, bạn cũng cần “bỏ túi” một vài bí kíp bảo quản dưa hành sau khi muối …

Cách muối dưa hành ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.15 (57 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hãy tham khảo ngay cách muối dưa hành này nhé! … Cách muối dưa hành ngon chua ngọt. Nguyên liệu muối dưa hành: 1kg hành tím tươi (hoặc …

Cách muối hành tím Lý Sơn – Quảng Ngãi

  • Tác giả: dacsan.pro
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.03 (97 vote)
  • Tóm tắt: Vị hành tím lý sơn khi ngâm cũng không quá hăng như hành tươi. Đam San Store – Đặc Sản Pro xin chia sẽ cùng bạn đọc tham khảo video clip: Ngọt ngào chè củ nén …

Cách muối hành củ chua ngọt để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 1.95 (65 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Có lọ hành muối ăn kèm bữa cơm hàng ngày giúp cả gia đình bạn ngon miệng hơn. Cách làm này tuy cầu kỳ nhưng bù lại bạn có thể bảo quản món này …

Cách muối hành tím chua ngọt, không mùi hăng chuẩn vị ngày Tết

Cách muối hành tím chua ngọt, không mùi hăng chuẩn vị ngày Tết
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 1.97 (195 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách muối hành tím ngon để ăn kèm với thịt kho hoặc bánh chưng ngày Tết. Không chỉ giúp cân bằng hương vị, hành tím khi lên men tự nhiên còn giúp …
  • Nội Dung: Hành tím (hành tây tím) có màu tím đậm nằm ở lớp vỏ ngoài, thường được ăn sống với salad hoặc muối dưa để ăn kèm. Hành tím chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi ăn, hành tím có vị giòn và mùi thơm đặc trưng hơn hành …