Bật Mí Top 10+ cách nấu bánh canh bột gạo chả cá [Tuyệt Vời Nhất]

Có thể bạn chưa biết, chả cá là một loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chả cá không chỉ là món mặn ăn kèm cơm, mà còn là chế biến được rất nhiều món khác và bánh canh chả cá chính là món ăn mà Ngoctan muốn chia sẻ tới các bạn. Dưới đây là những cách nấu bánh canh chả cá ngon đúng vị dễ làm tại nhà để cải thiện bữa ăn cuối tuần với gia đình!

*
*
*
*

Tiếp tới phần gạch cua thì phi hành thật thơm với hành khô, cho phần gạch cua và càng cua hấp chín vào đảo đều cho ngấm gia vị, khi chín tới cho vào nồi nước dùng đun sôi lên rồi xếp bánh canh ra bát, chan nước dùng, rắc hành ngò lên trên là được. Chẻ hành lá thành sợi mỏng để trang trí sẽ giúp bát bánh canh bắt mắt hơn.

Đang xem: Cách nấu bánh canh xương chả cá

Đang xem: Cách nấu bánh canh xương chả cá

Cách nấu bánh canh tôm chả cá

Nghĩ tới bánh canh có tôm với nước ngọt thanh từ vỏ tôm với chả cá, thịt tôm săn chắc với sợi bánh canh dai dai tạo ra một hương vị thơm ngon khó chối từ.

Muốn đồ ăn ngon, cần một công thức chuẩn và những nguyên liệu tươi ngon nhất, tôm con còn sống nguyên mua về lột vỏ với đầu tôm làm nước dùng. Chỉ sử dụng muối để nêm không cho nước mắm từ đầu để tránh mùi nồng, còn lại tôm nguyên thả vào nồi nước dùng cho ngọt. Chả cá nhớ quết đều tay cho mịn, thịt cá phải thật tươi kèm thêm gia vị hạt nêm, hạt tiêu dầu ăn chiên vàng thát lát mỏng. Bánh canh luộc chín, xả lại nước lạnh rồi xếp bánh vào tô chan nước dùng rắc hành ngò, tiêu và cùng thưởng thức ngay nhé.

Cách nấu bánh canh cá dầm – Cách nấu bánh canh chả cá ngon

Nếu ai đã từng ăn thử món bánh canh cá dầm Nha Trang thì tin chắc rằng sẽ không bao giờ quên được hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng lại của nó.

Đầu tiên nguyên liệu nấu bánh canh chả cá dầm là một miếng cá ngừ thật tươi để chế biến nước dùng cá dầm, khi nấu, cá được gỡ xương dầm ra từng mảnh nhỏ thả vào nồi nước dùng. Loại cá để dầm vào nước dùng nên lựa loại cá biển: có bò, cá thu, cá ngừ, …. Muốn nấu thành công nước dùng với cá phải là nồi nước dùng không tanh mùi cá, phải trong và thơm thoang thoảng mùi cá.

Chả cá ta chia làm đôi: 1 phần nặn thành viên thả vào nước luộc cá, còn lại chiên cho chín vàng cắt lát vừa ăn. Cà chua cắt múi thả vào nước dùng thêm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt rồi nếm lại cho vừa miệng. Đun một nồi nước đến khi nào sôi thả bánh canh vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra xả với nước lạnh, rồi ngâm vào một bát nước cho bánh canh không bị dính vào nhau. Xếp bánh canh cho vào bát ăn, xếp miếng cá ngừ, chả cá lên trên, cho hành, hành tây, cà chua rắc tiêu rồi chan nước cá lên trên và thưởng thức ngay nhé.

Bánh canh bột gạo chả cá

Cảm giác cuối tuần vào bếp tự tay nhào bột, nặn ra những sợi bánh canh gạo dẻo thơm ngon cùng vị thanh thanh từ nước dùng tôm và chả cá chiên thật không gì sánh bằng. Cách nấu bánh canh chả cá đơn giản nếu bạn bỏ chút thời gian và công sức đấy nhé!

Nấu ít nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C sau đó cho gói bột gạo vào bát tô lớn và từ từ đổ nước sôi vào. Trong khi đổ, bạn liên tục trộn đều hỗn hợp ước chừng lượng nước tránh bột bị nhão, bánh canh sẽ không dai nữa. Tiếp đó trải đều thành miếng to, dẹt mỏng và thái thành sợi. Bắc lên bếp một nồi nước sôi, cho bột vào nồi nước sôi và luộc đến khi bột chuyển màu hơi trong thì vớt ra, phải đặc biết nhớ xả qua với nước lạnh sau khi luộc để sợi bánh không dính lẫn nhau và dai hơn khi ăn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm gỏi tôm thịt ngó sen [Hay Nhất]

Với cách nấu này nước dùng sẽ là con tôm còn tươi nguyên, chắc chắn sẽ ngọt đậm đà hương vị biển cả. Phần chả cá sau khi ướp xay nhuyễn, quyết thành miếng tròn mỏng dẹt lưu ý không làm quá mỏng sẽ không giữ được phần ngọt của thịt cá. Khi dầu sôi lên thì cho miếng chả đã nặn vào chiên vàng đều hai mặt, dùng lửa thật bé để chả còn chín được cả bên trong. Khi chín bớt cho ráo dầu, nguội thì cắt thành miếng. Nhớ để ý nêm nồi nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình bạn nhé.

Xem thêm: Món Canh Lạc Nấu Rau Muống Xào Lạc, Canh Rau Muống Đậu Phộng

Xếp bánh canh ra bát, chan nước dùng cùng tôm, vài ba lát chả cá vàng ruộm, hành phi, hành lá cắt nhỏ rắc bên trên cho thật bắt mắt, nhìn là muốn ăn liền.

Bánh canh bột lọc chả cá

Nói đến Huế thì không thể quên được món bánh canh bột lọc chả cá, một trong những món ăn gây thương nhớ cho du khách dù chỉ mới thưởng thức một lần. Đầu tiên, phải trộn bột để làm lên những sợi bánh canh bột lọc trong veo, sau bước nhồi bột bạn chuẩn bị một nồi nước đang sôi, nhấn mạnh khuôn hoặc túi nilon để bột tạo thành sợi cho rơi vào nồi nước, chiều dài sợi bánh canh tầm 10 – 15 cm. Dùng đũa đảo nhẹ để các sợi bánh không bị dính nhau vào nhau cũng như không bị gãy sợi bánh canh. Đợi khoảng 4 phút cho bánh canh chín và có độ trong xong rồi thì vớt ra khỏi nồi nước rồi thả sợi bánh vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sẽ giúp sợi bánh canh se lại, không bị dính vào nhau.

Trong thời gian chờ đợi, sơ chế nguyên liệu rồi nấu nước dùng, lựa chọn phần xương ống heo đỏ tươi, rửa sạch trần qua và bỏ vào nồi ninh lửa thật bé khoảng 2 giờ đồng hồ, muốn nước dùng trong thì thường xuyên hớt bọt trên nồi khi ninh. Sử dụng hành tây để khử mùi từ xương, giúp nước dùng ngon hơn. Nấm rơm cắt làm đôi cho vào nồi nước dùng để thêm vị ngọt thanh thanh.

Sử dụng gia vị như nước mắm, hạt nêm, thì là để nêm chả cá xay vừa mềm lại giữ nguyên mùi cá. Quết và nặn chả thành hình tròn có độ dày khoảng 5cm, cho dầu vào chảo đợi tới khi sôi dầu lên thì chiên chả cho đều hai mặt vàng óng là được, chín rồi vớt cho ráo thái lát vừa ăn.

Bánh canh bột lọc xếp ra bát, chả cá xếp lên trên rắc hỗn hợp hành lá, mùi tàu lên trên cùng, lấy muỗng canh chan nước dùng lên và thưởng thức.

Bánh canh chả cá Bình Định

Bánh canh chả cá Bình Định có nước dùng ngọt thanh, chả cá dai ngon. Sự khác biệt của món ăn này là từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước.

Xương heo đem đi rửa sạch, trần với nước sôi sau đó, cho xương vào nồi với 1 củ hành tây đã nướng thơm. Ninh trong khoảng 60 phút thì bỏ hành tây thêm củ cải trắng cắt miếng cùng nấm rơm vào nồi nước dùng, chú ý hớt bọt để nước dùng được trong. Nêm nếm nước dùng với hạt nêm, muối và bột ngọt cho vừa khẩu vị của gia đình.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Nấu Canh Rau Muống Với Tôm, Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thịt phi lê cá quết nhuyễn với 1 củ hành tím băm nhỏ, gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay. Quết đều đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là đã có hỗn hợp chả cá, nặn thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên vàng ruộm hai mặt. Bánh canh mua sẵn thì lên trần qua hoặc thả trực tiếp vào nồi nước dùng, khi ăn vớt bánh canh, chả cá rắc hành ngò và tiêu, hành phi rồi thưởng thức.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cá đối làm món gì ngon [Đánh Giá Cao]

Ngoctan đã hướng dẫn bạn các cách nấu bánh canh chả cá ngon theo nhiều công thức, vùng miền khác nhau. Cuối tuần hãy vào bếp tự tay nấu những món bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công!

Top 16 cách nấu bánh canh bột gạo chả cá viết bởi Cosy

CÁCH NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ THƠM NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.9 (657 vote)
  • Tóm tắt: a. 500g chả cá (chả cá được làm từ Cá thu, cá nhồng, cá rựa ) b. 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ c. 1 kg xương heo d. Bánh canh bột gao mua sẵn hoặc có thể làm …

Cách nấu bánh canh chả cá ngon không kém ngoài hàng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 4.71 (488 vote)
  • Tóm tắt: Với sợi bột dai ngon được làm từ bột gạo, bột lọc hay bột mì cùng với nước hầm xương ngọt đậm tự nhiên và những miếng chả cá hấp dẫn, món ăn có khả năng quyến …

Học Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon

Học Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Ngon
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.26 (550 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, bạn múc bánh canh bột gạo ra bát và cho thêm lên trên ít hành ngò thái nhỏ, tiêu xay là đã hoàn thành cách nấu bánh canh tại nhà. mon …
  • Nội Dung: Sau thời gian này, bạn dùng cán gỗ để cán mỏng phần bột và dùng dao cắt thành từng sợi dài, mỏng. Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi và cho bánh canh vào luộc. Khi bánh canh chín, bạn vớt ra ngoài ngâm trong nước lạnh. Đây là cách làm sợi …

Cách nấu bánh canh chả cá đa dạng vùng miền

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.15 (308 vote)
  • Tóm tắt: Bột gạo: 100 gr. – Xương ống heo: 1kg. – Hành khô, hành lá, hạt tiêu. – Cà chua, rau mùi. – Gia vị thông thường. Cách nấu bánh canh chả cá:.

4 Cách nấu bánh canh chả cá siêu đơn giản, ngon khó cưỡng

4 Cách nấu bánh canh chả cá siêu đơn giản, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.95 (372 vote)
  • Tóm tắt: 500 gram bánh canh bột gạo · 1 con cá thu (1 – 1.5 kg) · 2 quả trứng gà · 3 nhánh hành lá cắt nhỏ · 2.5 lít nước lọc · 230ml dầu ăn · Gia vị nêm nếm: …
  • Nội Dung: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho phần đầu cá, xương cá và đuôi cá vào nấu cùng, thêm 1 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, nêm nếm lại nồi canh cho vừa khẩu …

Học các nấu bánh canh chả cá ngon tại nhà

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.79 (313 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm công thức nấu bánh canh chả cá bột gạo đúng chuẩn ? Bạn muốn xem thử mình cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì ? Vậy, hãy xem ngay cách nấu …

2 cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, Nha Trang thơm ngon chuẩn vị

2 cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, Nha Trang thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 3.41 (237 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều món ăn ngon như bánh canh Đà Nẵng, Bình Định, bánh canh cá ngừ, cá thu; còn có bánh canh bột lọc và bột gạo chả cá. Hoặc có thể chế …

Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản

Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.19 (435 vote)
  • Tóm tắt: Làm sợi bánh canh. Cho bột gạo cùng với nước vào một nồi hoặc âu lớn, sau đó thêm chút dầu và muối vào, khuấy đều. Tiếp tục bắc …
  • Nội Dung: Sau đó đem lọc bỏ hết xương rồi cho thịt cá lóc vào tô, nêm cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím và ớt đã thái nhỏ vào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho cá …

Cập nhật 35 cách nấu bánh canh chả cá siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3 (324 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng thơm ngon đơn giản lạ miệng. Cho bánh canh bột gạo vào nồi nước dùng nấu sôi 2 – 3 phút, sau đó múc bánh canh …
  • Nội Dung: Thưởng thức món bánh canh chả cá Phan Thiết với ớt, chanh cắt lát, các loại rau sống ăn kèm. Bánh canh chả cá là một trong những món ăn đặc trưng của vùng biển Phan Thiết và Phan Rang. Hãy bắt tay vào bếp làm món bánh canh chả cá Phan Thiết và cách …

Nấu món bánh canh chả cá bằng bột gạo tẻ tại nhà có khó

Nấu món bánh canh chả cá bằng bột gạo tẻ tại nhà có khó
  • Tác giả: ongthang.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.85 (160 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn vừa ngon, vừa cuốn hút bởi vị thơm của chả cá, bột gạo, nước dùng và các nguyên liệu phụ đi kèm. Một món mà bạn có thể tự tay chế …
  • Nội Dung: Một trong những món ăn đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung được nhiều người yêu thích chính là bánh canh chả cá. Một món ăn vừa ngon, vừa cuốn hút bởi vị thơm của chả cá, bột gạo, nước dùng và các nguyên liệu phụ đi kèm. Một món mà bạn có thể tự …

Bánh canh hẹ chả cá

  • Tác giả: tasteshare.net
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.63 (91 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh hẹ chả cá là một món ăn ngon đặc sản rất được ưa thích của vùng Phú Yến. … Bánh canh bột gạo500g; Hẹ200g; Chả cá thác lác200g; Xương heo500g …

Bật Mí 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.58 (132 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị cần thiết: nước mắm, bột ngọt, đường, muối, bột ngọt,hạt tiêu. Các loại rau ăn kèm như: giá đỗ, xà lách, hành, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối,.. 1 túi …

Cách nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung | Món Chính

  • Tác giả: cameengo.com
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.52 (118 vote)
  • Tóm tắt: 500g bánh canh bột gạo; 500g chả cá chiên và chả cá hấp (có thể thêm hoặc bớt); 300g thịt bò/ heo băm nhỏ; 1 củ cải trắng; 1 củ hành tây …

Cách nấu bánh canh chả cá ngon tuyệt vời

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.47 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh chả cá thơm ngon với nước lèo ngọt thanh, đậm đà, bánh canh sợi mềm, thơm thơm mùi gạo,chả cá dai dai bùi bùi sở hữu vị ngọt tự nhiên …

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.35 (174 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì: 50g; Bột gạo: 250g. Lưu ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể mua sợi bánh canh làm sẵn. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: – Tách lấy riêng lòng đỏ trứng rồi đánh cho thật đều, đem chả cá đã hấp chín nhúng vào lòng đỏ khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều, giòn và đẹp thì vớt ra thấm dầu, để ráo. Tiếp tực xào chả cá với hành và một chút nước …