Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh rau sắng [Hay Nhất]

Lá, chồi non của cây rau sắng trông xanh thẫm, óng ả, mỡ màng, có hàm lượng protein và acid amin cao hơn hẳn các loại rau khác. Theo phân tích, trong 100g rau sắng có khoảng 6,5 – 8,2g protit, 0,23g lysin, 0,19g methionin, 0,08g tryptophan, 0,25g phenylanalin, 0,45g treonin, 0,22g valin, 0,26g leucin và 0,23g isoleucin, 11,5 mg vitamin C, 0,6 mg caroten … Như vậy, hàm lượng dinh dưỡng của rau sắng cao gấp nhiều lần rau ngót và đậu ván. Bởi vậy, đây là loại rau khi nấu canh ăn rất ngọt nước. Trước đây, khi bộ đội hành quân trên đường Trường Sơn thường lấy lá phơi khô để dành, khi nấu canh các loại rau rừng thì cho vào nồi canh mấy ngọn rau sắng thay mì chính. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao, ngon ngọt đậm đà, rau sắng ăn rất bổ cho những phụ nữ mới sinh và người mới ốm dậy, nó còn được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt.

Rau sắng, bao gồm cả lá non và các đọt thân, thường được sử dụng để nấu canh. Bát canh rau sắng có thể nấu với một trong các nguyên liệu thịt lạc xay, nước luộc gà, xương lợn, tôm nõn giã nhỏ, giò sống, thịt gà, cá rô, cá quả …v.v. mỗi thứ một vị nhưng đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người sành ăn, chỉ khi nấu canh suông người ta mới cảm nhận hết những giá trị của thứ rau xanh mọc giữa trời, đất, gió và núi này. Đun nồi nước sôi, gia chút muối ăn và nếm thấy vừa vặn thì cho nắm lá rau sắng cùng các đọt thân đã rửa sơ vào nước, chờ nước sôi lại rồi bắc ra ngay, không nên nấu nát quá tuy làm nước ngọt hơn nhưng rau lại bã, ăn mất ngon. Đặc biệt, không nên bỏ thậm chí cả những đọt thân hơi già và không cần dùng mì chính cho món canh này. Chậm rãi nhai từng chiếc lá, từng đọt ngọt để cảm nhận được vị bùi, vị ngọt, mùi hương thoang thoảng mát mát của chất đạm thực vật thật khó tả.

Canh rau sắng – món ngon bổ dưỡng Nhữn cây rau sắng đực cho những chùm rồng rồng, những chùm rồng rồng cùng với hoa, nụ và quả non của cây sắng khi nấu canh ăn còn ngon ngọt hơn cả lá non. Tuy nhiên, những chùm hoa này, cùng với những đọt thân non to mập, không chỉ nấu canh mà hợp hơn cả là xào với thịt bò đã ướp với chút nước mắm và gừng tỏi.

Quả sắng chín ăn ngọt như mật ong nhưng hơi rát lưỡi. Người ta thường tách vỏ để lấy hạt ninh với xương thành món canh vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng.

Chính vì những giá trị dinh dưỡng cao của cây rau sắng cùng với độ sạch của rau sắng (do mọc tự nhiên trong rừng) như vậy nên hiện nay, rau sắng được coi là loại rau sạch quý hiếm đặc biệt ở những thành phố lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho của người dân Hà thành muốn được thưởng thức món rau sắng ngay tại Thủ đô, Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam đã liên kết với một số hộ Nông dân của các vùng núi cao Như Cao Bằng, Phú Thọ, Bắc Kạn… để thu hoạch rau Sắng trong rừng về phân phối tại thị trường Hà Nội.

Đơn vị cá nhân có nhu cầu xin liên hệ:

Rất hay:  Rất Hay Top 23 cách xào thịt bò với su hào [Ngon Nhất]

Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam

Địa chỉ: Số 113 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.22426062 / 0936995998

Website: www.biggreen.com.vn

Top 18 cách nấu canh rau sắng viết bởi Cosy

Top 14 Cách Chế Biến Rau Sắng Chùa Hương hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.78 (452 vote)
  • Tóm tắt: 17 thg 4, 2022 · Cách nấu canh rau sắng tương tự như nấu rau ngót thông thường. Người ta tuốt hết cọng, chỉ lấy phần lá non. Sau khi rửa sạch, …

Rau sắng nấu món gì là ngon nhất?

  • Tác giả: monngonmienbac.net
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 4.45 (363 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, Khi nào rau chín thỉ bạn hãy tắt bếp, cho rau ra đĩa và hãy cùng cả nhà thưởng thức. Cách làm rau sắng nấu canh cua. Nguyên liệu cần …
  • Nội Dung: Ngoài giảm cân, rau sắng còn có một công dụng khác đó chính là chữa nhiệt miệng. Đây là một tình trạng khá phổ biến hiện nay. Những người bị nhiệt chỉ cần giã khoảng 40g rau sắng chắt lấy nước uống trong khoảng hai ngày sẽ giảm hẳn, hoặc sử dụng rau …

Rau sắng loại rau sạch trên cây cổ thụ trăm năm

  • Tác giả: caythuoc.org
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.22 (359 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh rau sắng · Nhặt rau: Bó rau đều là những ngọn non, vì vậy hầu như không bỏ đi thứ gì, chỉ cần nhặt bỏ bớt đi chút phần cuống nếu …
  • Nội Dung: Rau sắng dùng tốt nhất khi còn tươi, món ăn yêu thích nhất từ loại rau này đó là dùng nấu canh. Được biết canh sắng thom ngon, đậm đà, bùi ngọt với mùi vị hấp dẫn, nhiều người bảo rằng khi nấu canh rau sắng người ta thường không cần cho mì chính, …

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH
  • Tác giả: sodulich.ninhbinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.07 (363 vote)
  • Tóm tắt: Xưa kia, người dân kinh thành Hoa Lư mỗi khi bắt được loài cá này đều phải cống nạp cho vua, nếu tự ăn sẽ bị coi là phạm thượng. Cá tràu được chế biến thành …
  • Nội Dung: Rau sắng thường được nấu với cá rô, cá quả nhưng đặc trưng nhất vẫn là rau sắng nấu cá tràu vì khi hai nguyên liệu hòa quyện sẽ giữ được vị thơm, săn chắc của thịt cá. Khi nấu canh sắng với cá tràu, người Ninh Bình không cần dùng đến gia vị, bởi chỉ …

Món ngon mùa nắng – canh rau sắng xua tan bức bối trong người

 Món ngon mùa nắng - canh rau sắng xua tan bức bối trong người
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.88 (302 vote)
  • Tóm tắt: Dù vậy, người dân miền núi vẫn truyền miệng nhau cách nấu canh rau sắng đơn giản nhất là nấu suông. Chỉ cần nồi nước sôi, thả rau sắng cùng …
  • Nội Dung: Sở dĩ rau sắng ngon ngọt đặc biệt như vậy vì trong thành phần rất giàu chất đạm. Những người mới ốm dậy hay phụ nữ vừa qua cơn vượt cạn mất sức, nếu có bát canh rau sắng thơm ngon và mang lại nhiều chất bổ dưỡng thì thật là quý. Canh sôi lại là bắc …

Tổng hợp những cách chế biến rau sắng cực ngon dành cho bạn

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.77 (369 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến rau sắng nấu canh cua: Rau sau khi hái về rửa sạch, để ráo. Cua đồng mua về bỏ yếm, lấy gạch. Phần thân cua cho vào cối …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã biết được 4 cách chế biến rau sắng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm rồi đúng không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để bữa cơm gia đình thêm phần mới lạ nào. Hy vọng với những chia sẻ của Top1Hue.com …

Rau sắng – Hãy để bốn mùa có rau sạch – vườn ươm cây giống Hải

Rau sắng - Hãy để bốn mùa có rau sạch - vườn ươm cây giống Hải
  • Tác giả: caycanhhaidang.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.59 (514 vote)
  • Tóm tắt: Nhanh tay ib 0966.446.329 để được tư vấn miễn phí cách đặt hàng. … Bát canh rau sắng có thể nấu với một trong các nguyên liệu như xương lợn, tôm giã nhỏ, …
  • Nội Dung: Lá rau sắng có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ rau sắng đều có tác dụng làm mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc. Khi bị nhiệt miệng do bia, rượu, chỉ cần giã khoảng 40 gram rau sắng chắt lấy nước uống trong …

Cây rau sắng có tác dụng gì? Cách chế biến món ngon từ rau sắng

 Cây rau sắng có tác dụng gì? Cách chế biến món ngon từ rau sắng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.22 (209 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắng là loại rau với lá non. … nhưng có mật độ dày nhất là ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thân cây rau sắng to, cao, có thể cao tới …
  • Nội Dung: Rau sắng là loại rau với lá non. Khác với hầu hết các loại rau khác trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam thường là những cây nhỏ, thân thảo hoặc thân bụi, cây rau sắng lại là một cây thân gỗ, thường mọc trên núi, chủ yếu là những vách đá của núi …

Sắng rừng- Quà tặng từ thiên nhiên

  • Tác giả: foodexkorea.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.84 (182 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắng hay còn gọi là ngót rừng, có tên khoa học là Melientha Suavis … Lá , hoa , quả non dùng để xào hay nấu canh. … Cách chế biến.
  • Nội Dung: Rau sắng là đặc sản vùng miền của nước ta, giống cây này cũng rất khó chiều – nếu không thích hợp với cây là rất khó để sinh trưởng. Nếu muốn thưởng thức thường xuyên loại rau này , bạn cần đến những cơ sở cung cấp các sản phẩm nông sản uy tín để …

Muốn ăn rau sắng chùa Hương…

Muốn ăn rau sắng chùa Hương…
  • Tác giả: dulichhoanmy.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.81 (52 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau sắng có thể nấu với cá rô, cá quả, thịt nạc, thịt gà, sườn, giò sống hay tôm nõn… Nước canh sôi, nêm chút muối rồi cho lá rau sắng và các cọng thân đã …
  • Nội Dung: Những cọng thân hơi già khi nhặt mẹ bảo cũng đừng bỏ đi vì cho vào sẽ làm nồi canh thêm ngọt. Khi không có thịt cá, chỉ rau sắng nấu suông thôi cũng đủ ngọt ngon lắm rồi. Đặc biệt, với những người sành ăn, khi nấu suông như vậy mới cảm nhận được hết …

Biến tấu món rau rừng ngọt mát, giải nhiệt mùa hè

Biến tấu món rau rừng ngọt mát, giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: caobang.tintuc.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.74 (62 vote)
  • Tóm tắt: Canh rau sắng có thể nấu với cá rô, cá quả, thịt nạc, thịt gà, sườn, … Rau có thể chế biến theo nhiều cách để mang lại món ăn hấp dẫn như xào với tỏi.
  • Nội Dung: 1. Rau sắng (rau ngót rừng) thường có vào khoảng đầu mùa hè. Ở nhiều nơi bán với giá lên tới 100.000 đồng/kg. Nhưng ở Sơn La thì chỉ khoảng 10.000 đồng là bạn có thể mua được một bó rau đủ cho cả nhà ăn thoải mái. Rau sắng được chế biến và nấu như …

Rau sắng – Phanxipăng – Chim Việt Cành Nam

  • Tác giả: chimviet.free.fr
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 2.48 (193 vote)
  • Tóm tắt: Đường xa, rau hãy còn xanh, Tấm lòng thơm thảo, bát canh ngọt ngào. Yêu nhau xa cách càng yêu, Dẫu rằng suông nhạt mà nhiều chứa chan.

CÂY RAU SẮNG – viencaygiongtrunguong

CÂY RAU SẮNG - viencaygiongtrunguong
  • Tác giả: viencaygiongtrunguong.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.42 (189 vote)
  • Tóm tắt: Họ Rau sắng (Opiliaceae) phân bố rộng rải ở trong rừng tự nhiên thuộc Đông … Lá rau sắng nấu canh tuy đã ngon, nhưng khi có thêm những chồi nụ vàng như …
  • Nội Dung: Những chùm rồng rồng với hoa, nụ và quả non của cây sắng khi nấu canh ăn còn ngon ngọt hơn cả lá non. Tuy nhiên, những chùm hoa này, cùng với những đọt thân non to mập, không chỉ nấu canh mà hợp hơn cả là xào với thịt bò đã ướp với chút nước mắm và …

Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ

  • Tác giả: phutho.gov.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.22 (107 vote)
  • Tóm tắt: Do điều kiện tự nhiên thuận lợi nên Xuân Sơn có mật độ cây rau sắng cao nhất … Người tu hành thường nấu canh suông ăn chay, một nồi canh rau sắng chỉ cần …
  • Nội Dung: Rau sắng có hai loại sắng nếp và sắng tẻ. Sắng nếp ăn ngon gấp nhiều lần so với sắng tẻ. Rau sắng của những cây mọc ở bìa rừng có mầm cao hơn, ăn sẽ ngon, bùi và ròn hơn. Rau sắng ngon phải là những cây có lá màu vàng cốm không xanh đen như lá non …

‘Khám phá’ tác dụng của cây rau sắng cùng những cách chế biến món ăn ngon

'Khám phá' tác dụng của cây rau sắng cùng những cách chế biến món ăn ngon
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.1 (161 vote)
  • Tóm tắt: 3.3 Canh cua rau sắng. VOH default thumbnail Những món canh từ rau sắng luôn thơm ngon và bổ dưỡng (Nguồn: Internet). Nguyên liệu.
  • Nội Dung: Dân gian truyền tai nhau kinh nghiệm dùng cây rau sắng để chữa tưa lưỡi. Khi bị tưa lưỡi và khó chịu, bạn chỉ cần giã nát rau sắng vắt lấy nước cốt rồi hòa với mật ong, sau đó dùng bông hoặc miếng gạc chấm vào hỗn hợp này, chà lên lưỡi. Thực hiện …

Đậm đà, ngọt mát rau sắng chùa Hương – Báo Lao Động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.18 (76 vote)
  • Tóm tắt: Rau sắng là loại cây thân gỗ, mọc tự nhiên trên cheo leo núi đá vôi. … Bát canh rau sắng nấu thịt ngọt thơm, bổ dưỡng. Ảnh. Đỗ Thảo …