Bật Mí Top 10+ cách nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện [Ngon Nhất]

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không quá khó, lại khá nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng hiểu rõ quy trình tạo ra thành phẩm là món xôi dẻo, thơm ngon như cách nấu thông thường. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện với những bước cực kỳ đơn giản nhé!

6 món xôi ngon từ nồi cơm điện:

1. Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

Nấu xôi theo cách bình thường khiến chị em khá e ngại bởi vì tốn nhiều thời gian cũng như công sức, đặc biệt phải bắt buộc có một chõ nấu xôi. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn là nỗi lo ngại nếu chị em biết cách nấu xôi bằng vật dụng rất quen thuộc là nồi cơm điện.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp dẻo
  • Muối
  • Mỡ gà, heo
  • Nước sạch

Cách chế biến

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
  • Bước 1: Đầu tiên, vo qua phần gạo cùng với nước sạch.
  • Bước 2: Cho một ít muối vào phần gạo đã làm sạch để gạo không bị chua. Ngâm từ 6-8 tiếng (hoặc ngâm qua đêm)
  • Bước 3: Lược bỏ phần nước chua, cho vào nồi cơm điện + ít dầu ăn hoặc mỡ gà, heo (để hạt xôi bóng), rồi cho tiếp một ít nước để xôi không bị bị nhão.
  • Bước 4: Cắm nồi rồi đợi đến khi xôi sắp chín thì dùng đũa xới lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành món xôi trắng bằng nồi cơm điện rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm với muối đậu phộng sẽ ngon hơn nhé!

2. Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện

Xôi đậu đen là một món hấp quen thuộc hằng ngày, cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp – 750gr
  • Muối – 1 thìa cf (4gr)
  • Đậu đen 250gr
  • Nước 600ml

Cách chế biến

Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm đậu

Cho đậu vào tô lớn rồi bỏ thêm một ít muối vào ngâm cùng, sau đó xả lại bằng nước sạch. Sử dụng nước nóng 60 độ để ngâm đậu trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Nấu đậu

Dùng chính nước ngâm để mang đi nấu đậu, cho vào nồi khoảng 3gr muối, bật bếp, nấu đến khi sôi bằng lửa lớn. Sau đó giảm lửa liu riu để đậu chín dần. Đổ đậu ra ngoài để nguội hẳn.

Bước 3: Vò gạo nếp

Cho nếp vào thau mang đi vò sạch bằng nước lạnh. Vớt ra rổ rồi cho thêm một ít muối vào vo rồi rửa lại bằng nước sạch đến khi nước trong là được.

Bước 4: Trộn gạo nếp với đậu

Chuẩn bị một thau lớn, cho gạo nếp, đậu cùng với 1 muỗng muối, trộn đều

Bước 5: Cho vào nồi nấu

Cho hỗn hợp vào nồi cơm để để nấu, bấm nút cook giống như nấu cơm thông thường. Khi hơi nước bốc hơi thì các bạn xới đều lên. Sau một thời gian thì nồi đã chuyển sang chế độ warm, các bạn đợi thêm 15 phút nữa là xong nhé!

Cuối cùng cho ra dĩa và thưởng thức, đây là cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản nhưng vẫn ngon

3. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Bên cạnh các loại xôi phổ biến như xôi gấc, xôi dừa, xôi đậu xanh, xôi đậu đỏ, xôi vò,… thì xôi đậu phộng cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hạt xôi khi chín sẽ mềm, thơm dẻo, có một chút bóng bẩy, một chút béo của mỡ gà, nước cốt dừa hòa cùng với đậu phộng bùi bùi, sần sật, mùi thơm của lá dứa, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu

  • 500gr nếp sáp
  • 200gr đậu phộng(lạc)
  • 30gr đường
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 2 thìa cafe muối
  • Tổng hợp cách làm món ăn ngon

Cách chế biến

Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Nấu đậu

Nếp vò sạch, đậu cho vào nồi, cho nước vào rồi bỏ vào nồi cơm điện để nấu. Nấu cho đến khi nồi cơm điện nhảy ra nút warm là được.

Bước 2: Trộn đậu và nếp

Cho đậu, nếp vào rổ rồi trộn đều. Cho thêm một thìa cà phê muối rồi cho vào nồi cơm điện. Cho nước vừa xấp mặt đậu và nếp.

Bước 3: Nấu xôi

Nấu xôi cho đến khi nồi chuyển sang nút warm thì cho 50gr đường, 2 thìa canh dầu ăn, nước cốt dừa vào cùng. Tiếp tục nấu thêm một lần nữa. Chờ khoảng 15 phút để xôi chín đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi đậu phộng nấu bằng nồi cơm điện rồi đấy.

4. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện là bí quyết nấu xôi cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon. Đặc biệt, khi nấu cho thêm một chút nước cốt dừa, chuẩn bị thêm muối mè ăn kèm thì thật là tuyệt vời.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách ướp thịt viên nướng [Quá Ok Luôn]

Nguyên liệu

  • 500gr gạo nếp
  • 100gr đậu xanh
  • 250gr nước cốt dừa
  • 250gr nước lọc
  • 2gr muối
  • 5gr dầu ăn
  • Lá dứa, còn gọi là lá nếp
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch nếp, đậu

Cho đậu xanh, nếp vào tô lớn cùng với 1 muỗng muối, cho thêm một ít nước vào rồi vò từ 2-3 lần để làm sạch đậu, nếp.

Bước 2: Ngâm xôi, đậu bằng nước cốt dừa

Cho một ít lá dứa vào nồi để khi nấu xôi sẽ thơm hơn. Pha nước nấu xôi với: 250gr nước cốt dừa, 250gr nước lọc, ⅓ cà phê muối cùng với dầu ăn.

Tiếp theo, các hỗn hợp đậu, nếp và nước đã pha ở trên vào nồi cơm điện, ngâm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm muối mè

Cho vào cối ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mè, 2 muỗng canh đậu phộng rang, dùng chày để giã nhuyễn hỗn hợp. Nên thêm một muỗng đường để ngon hơn.

Bước 4: Nấu xôi

Cho toàn bộ nếp, đậu vào nồi cơm điện để nấu. Sau khi nồi đã nhảy sang nút warm thì tiến hành nấu lại thêm 20 phút để xôi chín đều.

Mở nắp và lấy xôi bỏ ra dĩa rồi cùng gia đình dùng thử cùng với muối nè bạn nhé!

5. Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Xôi ngô (xôi bắp) là một món ăn dân dã, quen thuộc đối với tuổi thơ của rất nhiều người. Vậy nhưng không phải ai cũng có thể nắm được cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tiện lợi.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp : 300g
  • Ngô ngọt : 100g
  • 1 chút muối

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi bắp bằng nồi cơm điện

Cho nếp vào nồi ngâm vo với nước sạch từ 2-3 lần, sau đó mang đi ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi vớt ra để ráo hết nước.

Ngô sau khi mua về mang đi rửa sạch, sử dụng dao để cắt phần hạt ngô ra.

Bước 2: Trộn gạo nếp cùng với ngô

Cho gạo nếp vào nồi, thêm khoảng ½ muỗng muối, cho ngô vào để trộn đều. Bạn cũng có thể cho một ít nước vào để trộn cùng cho đều

Bước 3: Nấu xôi

Cho nước xấp xỉ nếp và gạo rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút và chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ warm. Khi nồi đã chuyển sang chế độ warm thì bạn xới đều rồi cho thêm một ít mỡ heo, nấu thêm 1 lần nữa để xôi chín đều.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon rồi đấy.

6. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Xôi gấc là món ăn thường xuất hiện trong những mâm cỗ cúng của nhiều gia đình Việt đặc biệt là dịp tết. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng chõ (xửng hấp) để đồ xôi được ngon, dẻo và lên màu đẹp. Tuy nhiên, ngay bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi bằng nồi cơm điện nhé!

Nguyên liệu

  • 500gram nếp
  • 1 trái gấc
  • nước cốt dừa

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nếp

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Cho 500gram nếp đã chuẩn bị vào nồi rồi vo thật sạch, vớt ra rổ để ráo hết nước.

Gấc bổ đôi, lấy hết thịt gấc ra tô. Cho 1 muỗng canh muối vào để trộn cùng với gấc. Lọc qua rây để loại bỏ hạt gấc.

Bước 2: Trộn nếp và gấc

Cho 250 ml nước cốt dừa vào nồi, cho thịt gấc vào, lượng gấc có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị. Mang đi nấu nước cốt gấc đến khi sôi thì cho nếp vào trộn đều.

Bước 3: Nấu gấc

Chuẩn bị nồi cơm điện, bỏ thêm một ít lá dứa để thơm hơn. Cho nếp vào nồi để nấu, đậy nắp nồi, nấu giống như nấu cơm.

Pha nước cốt với đường, cho 50gr đường vào 50ml nước cốt dừa, rồi khuấy đều.

Khi nồi đã nhảy sang nút warm thì các bạn xới đều rồi cho nước cốt dừa pha đường vào. Nấu thêm một lần nữa đến khi xôi chín hẳn thì lấy ra dĩa.

Lưu ý sau khi nấu xôi bằng nồi cơm

  • Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện
  • Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện
  • Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng
Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách ướp cốt lết nướng [Đánh Giá Cao]

Trên đây là chi tiết về cách nấu xôi bằng nồi cơm điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với những cách chế biến này, bạn sẽ có được những đĩa xôi thơm, dẻo và đẹp mắt cho những ngày lễ, tết trong năm. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực của chúng tôi để học thêm nhiều món ăn ngon hơn nhé!

Top 16 cách nấu gạo nếp bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy

Mách chị em 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng

 Mách chị em 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.78 (350 vote)
  • Tóm tắt: – Vo gạo nếp rồi ngâm gạo từ 3-4 tiếng. – Vớt gạo ra để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện cùng với một chút muối. – Bật nồi nấu ở chế độ bình …
  • Nội Dung: – Một trong những lỗi chị em thường gặp phải khi nấu xôi là hạt gạo không chín đều, chỗ khô, chỗ nhão, chỗ cháy. Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, …

Mẹo 3 cách nấu cơm nếp thơm ngon dẻo mềm tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.57 (324 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu cơm nếp đơn giản bằng bếp củi truyền thống, nồi cơm điện và bếp gas. Đảm bảo bạn sẽ nấu được cơm nếp ngon, dẻo.

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Không Cần Chõ

  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 4.32 (245 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng luongthuc.org để khám phá bí quyết nấu xôi cực ngon dù không có nồi hấp, chõ chuyên dụng. 1: Cách nấu xôi ngâm gạo trước. Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng …

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon
  • Tác giả: vailua.com.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.06 (376 vote)
  • Tóm tắt: Trước tiên bạn chuẩn bị một nồi nước sôi rồi đun sôi lên. Gạo nếp vo thật sạch, bỏ thêm chút muối vào sau đó đổ vào nồi cơm. Bình thường các bạn sẽ lấy nước mát …
  • Nội Dung: Bước 4: Bật nút nấu, sau khi nồi cạn nước chuyển sang chế độ hâm nóng thì bạn đợi khoảng 10 phút rồi bật lại nút nấu lần nữa. Khoảng 30 phút sau là cơm nếp đã chín và bạn có thể xới ra đĩa để thưởng thức trọn vẹn hương vị hòa quyện giữa cơm nếp, đậu …

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện, dẻo thơm tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.84 (507 vote)
  • Tóm tắt: Gạo nếp cẩm to tròn, màu tím thẫm, bụng gạo màu vàng nhạt, bổ dưỡng. Học cách làm món xôi nếp cẩm dẻo thơm bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà nhé.
  • Nội Dung: Xôi nếp cẩm, khoan nói đến giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, chỉ hương vị thơm ngon của nó cũng đủ để nhiều người yêu thích không thôi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu xôi hoặc có nồi chuyên dụng để …

4 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện: Ngon, Nhanh, Tiện

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.79 (407 vote)
  • Tóm tắt: Lạc để ráo nước và mix đều với nếp. Dùng nước dừa để nấu xôi. Chỉ cho nước bằng mặt gạo. Lau khô đáy nồi, đặt thật cẩn thận và ấn nút “ …

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon

  • Tác giả: kangaroovietnam.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 3.51 (383 vote)
  • Tóm tắt: Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại ngon, hạt căng bóng

  • Tác giả: dientrodotnonghtp.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.24 (432 vote)
  • Tóm tắt: với vị dẻo thơm của gạo nếp, lại không hề khó nấu. Các món xôi dễ dàng mua tại các cửa hàng nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon như bạn …
  • Nội Dung: Để tránh vỡ gạo khi nấu, bạn nên vo gạo trước khi ngâm, sau đó đem ngâm khoảng 3-4 giờ. Tiếp theo bạn cho gạo ra rổ, tráng sơ với nước và để ráo. Tuỳ theo món xôi mà bạn muốn nấu thì cho thêm đỗ xanh hay đỗ đen, khi nấu thì cho thêm 1 xíu muối để vị …

3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: changbeoreview.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.09 (383 vote)
  • Tóm tắt: Nồi cơm điện Tefal RK733168:
    Nồi cơm điện Kalite:
    Nồi cơm điện Cuckoo:
  • Nội Dung: Chọn gạo nếp ngon: Bước đầu tiên để có 1 nồi xôi thật thơm ngon là chọn gạo nếp ngon. Chúng ta dựa vào hình thức của gạo nếp: hạt to tròn, đều, không bị gãy, không bị mùn, có màu trắng đục. Nếu đưa lên nếm thử, chúng ta sẽ thấy vị ngọt và không có …

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.99 (96 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn có thể ngâm gạo trước hoặc không ngâm cũng được, Với bất kỳ cách nào nồi xôi của bạn cũng sẽ ngon khi bạn biết cách.
  • Nội Dung: Trước tiên bạn đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn đổ thật ít nước tầm xâm xấp mặt gạo là được. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một …

Bật mí cách đồ xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon dẻo dai

Bật mí cách đồ xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon dẻo dai
  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.75 (62 vote)
  • Tóm tắt: Điều quan trọng của cách nấu xôi nồi cơm điện này chính là bạn phải canh nước, hãy đổ thật ít nước tầm xâm xấp mặt gạo là được, vì gạo nếp …
  • Nội Dung: Bước 2: Đậu đen đãi thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện với lượng nước nhiều gấp đôi lượng đậu, bật nút nồi cơm điện và nấu sôi chừng 5 phút thì bỏ nước, sau đó thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu cùng một ít muối trắng rồi nấu khoảng 15 phút đến khi …

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo ngon – Top 5 nồi cơm điện được yêu thích nhất

  • Tác giả: arimeow.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.55 (136 vote)
  • Tóm tắt: tùy cách biến hóa gạo nếp cùng các nguyên liệu khác. Xôi là món ăn không khó nấu nhưng lại không dễ để nấu ngon, vừa nước và không bị nát.

Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas

Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.53 (163 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cơm nếp (xôi nếp) cực ngon và đơn giản bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas, cách đồ xôi ngon không cần ngâm gạo.
  • Nội Dung: Cơm nếp hay gọi là xôi nếp có lẽ quá quen thuộc với chúng ta trong suốt tuổi thơ và cả cuộc đời. Đây là món ăn truyền thống, chế biến đa dạng, đặc biệt quan trọng ngày lễ, cúng, rằm hay là một bữa sáng ngon miệng, chắc dạ. Nếu như cách đồ xôi ngày …

Bí quyết nấu xôi gất cực ngon cho ngày tết bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 2.39 (159 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng tham khảo những bí quyết nẫu xôi gấc trong bài viết dưới đây nhé! 1. Chuẩn bị nguyên liệu. – 1 quả gấc 300g. – 500g gạo nếp.

Nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách này, đã nhàn, nhanh lại vừa dẻo vừa ngon, hạt căng bóng

 Nấu xôi bằng nồi cơm điện theo cách này, đã nhàn, nhanh lại vừa dẻo vừa ngon, hạt căng bóng
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.28 (109 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, vo gạo nếp thật sạch. Thêm 1 chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo và cho vào nồi nấu. Quan trọng nhất vẫn là khâu canh nước nấu. Chỉ nên …
  • Nội Dung: Khi thấy nồi cơm bật lên 1 nấc thì biết nước đã cạn, dùng đũa đảo nhẹ cơm nếp trên dưới cho đều, sau đó để thêm khoảng 5-7 phút. Để thêm chừng 5-7 phút rồi rút dây điện. Mở nắp ra để nước trên nắp vung không nhỏ xuống và bay bớt hơi nóng. Lúc này …