Gợi Ý Top 16 cách nấu lẩu cá trê [Ngon Nhất]

Cùng Cachlambep vào bếp,tìm hiểu chế biến lẩu cá trê nấu mẻ chua chua ngọt ngọt thơm ngon, kích thích vị giác mà chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thử thực hiện ngay món lẩu hấp dẫn này nào.

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu cho món lẩu cá trê nấu mẻ

  • Cá trê 1 con (khoảng 3 – 3.5kg)
  • Cơm mẻ 100 gram
  • Dứa (Thơm) 1/2 trái
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Sả 2 cây
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Ngò gai 10 gram
  • Lá quế 10 gram
  • Giấm 50 ml
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Giấm 3 muỗng canh
  • Rau ăn kèm 100 gram: bắp chuối, chuối cây, bông su đũa
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách chế biến món lẩu cá trê nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế cá trê

  • Chọn mua cá trê đồng tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, thịt chắc, cá còn nguyên vẹn, không trầy xước hay tróc vảy.
  • Bạn nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, màu vàng ở bên trên da bụng, phần bụng cá bình thường, không bị trương ra, vảy còn dính chặt vào thân, khi chạm vào da cá không bị dính tay
  • Bạn không nên chọn những con cá chết, ấn vào thấy thịt mềm, kích thước cá quá to hoặc quá nhỏ.
  • Cá khi mua về bạn rửa sạch, lấy muối, rượu, giấm, chanh chà quanh thân cá để làm giảm bớt nhớt và khử mùi tanh.
  • Khi chà xong bạn có thể lấy nước sôi chế sơ qua cá để rửa sạch phần nhớt. Chỉ nên chế một ít hoặc pha với nước lạnh để da cá không bị tróc.
  • Bạn cũng nên dùng dao lấy 2 cục máu tanh ở 2 bên ngạch sát với mang của cá để khử mùi tanh tốt hơn nhé
  • Tiếp theo cắt cá thành các khoanh khoảng 4 – 5cm sao cho vừa ăn. Sau đó cho cá đã cắt khúc vào thau nước, cho khoảng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm.
  • Dùng dao cạo lấy phần nhớt trên da cá. Cuối cùng rửa sạch lại với nước, dùng khăn khô thấm cá cho ráo nước.

Hướng dẫn cách làm nước dùng lẩu cá thơm ngon

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cho cơm mẻ vào chén rồi cho vào đó khoảng 1 chén nước ấm ngâm, trộn đều ngâm khoảng 10 phút cho cơm mẻ ra vị chua.
  • Chọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Đây là những trái đã chín và có vị ngọt.
  • Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).
  • Nên chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt vỏ thì giữ được phần cùi dày.
  • Chọn những trái dứa không cứng quá cũng không mềm quá, không có phần nấm mốc hay rỉ nước trên vỏ.
  • Không quên quan sát phần ngọn dứa, dứa tươi là những trái có phần ngọn xanh tươi.
  • Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì đây là trái chưa chín và có vị chua.
  • Dứa gọt sạch vỏ và gọt bỏ phần mắt . Cắt dứa thành từng miếng nhỏ hình cánh quạt.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhỏ ra.
  • Rửa sạch các loại rau ăn kèm và xếp ra dĩa.

Bước 3: Nấu nước dùng mẻ

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Rồi cho hành tím và tỏi băm vào nồi, đảo đều trên lửa vừa đến khi tỏi và hành tím vàng đều, dậy mùi thơm

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm quẩy nóng mềm [Ngon Nhất]

Tiếp theo cho vào nồi 4 lít nước và cho tiếp sả, ớt, thơm vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ để bắt đầu nêm nếm gia vị.

Cho vào nồi 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều, tăng nhiệt độ lên lửa vừa, nấu sôi trong vòng 10 phút.

Khi nước dùng đã sôi, dùng rây để lượt lấy phần nước cơm mẻ đã ngâm cho vào nồi nước dùng, bạn nhớ lấy vá đảo đều để cơm mẻ ra nước tạo thêm độ chua cho món lẩu. Nêm nếm lại món lẩu với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.Để nước dùng có độ trong và ngon hơn, bạn nhớ vọt bỏ bọt trắng trong lúc đun sôi nhé.

Cho cá trê vào nồi lẩu, đảo nhẹ và nấu đến khi cá chín thì cắt nhỏ lá quế và ngò gai cho vào nồi. Hoặc bạn có thể cho cá trê ra một cái nồi khác, múc một ít nước dùng lẩu vào. Sau đó đợi cho nước dùng sôi thì có thể cho các loại rau ăn kèm vào để thưởng thức nhé.

Video hướng dẫn chế biến lẩu cá trê nấu mẻ

Thông tin về món lẩu cá trê nấu mẻ

Thời gian chuẩn bị: 15M

Thời gian nấu: 30M

Tổng thời gian: 45M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người ăn

Món ăn cho bữa trưa,tối

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn: 300 Kcal

Món lẩu thơm lừng, hấp dẫn, nước lẩu chua chua ngọt ngọt được nêm nếm đậm đà. Thịt cá trê mềm tươi, béo ngậy. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món lẩu cá trê nấu mẻ chua ngọt cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Đăng bởi: Đạt Lê

Từ khoá: Cách làm lẩu cá trê nấu mẻ thơm ngon thanh mát đậm hương vị

Top 16 cách nấu lẩu cá trê viết bởi Cosy

Top 15 Cách Làm Cá Trê Nấu ám hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.7 (297 vote)
  • Tóm tắt: 19 thg 11, 2021 · Nên chọn mua loại trê đồng mập, màu vàng nhạt vì loại cá này có thịt rất dai và thơm ngon nhé. Mẻ: 100 gram. cach-lam-ca-tre-om-me-ngon-tuyet- …

5 món ngon từ cá trê mẹ hãy thực hiện cho bữa cơm dịp Tết

5 món ngon từ cá trê mẹ hãy thực hiện cho bữa cơm dịp Tết
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 4.43 (254 vote)
  • Tóm tắt: MarryBaby sẽ hướng dẫn mẹ thực hiện 5 món ngon từ cá trê cho dịp Tết này nhé! … Cách nấu cá trê kho trần bì và nước sốt tôm:.
  • Nội Dung: Đồng thời, trong cá trê có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protid, canxi, lipid, sắt, vitamin B1, B2… nên ăn thịt cá trê đặc biệt tốt cho cơ thể. Không đơn thuần chỉ là thực phẩm để chế biến món ăn mà cá trê còn có công dụng trị bệnh rất …

Cách nấu lẩu cá trê thật đơn giản mà thật là hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá trê thật đơn giản mà thật là hấp dẫn
  • Tác giả: 6monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.31 (564 vote)
  • Tóm tắt: Nếu có miến Bắc thì càng ngon. Bước 3: Thực hiện cách làm lẩu cá trê nấu mẻ. – Bắc một cái nồi lẩu lên trên bếp, cho thêm phần của mỡ …
  • Nội Dung: – Để có một nồi lẩu mẻ cá trê ngon hoàn hảo không thể không kể đến các loại rau dùng để ăn kèm. Thông thường các loại rau được dùng để ăn cùng với món lẩu này là: Rau muống vặt hết lá rồi chẻ nhỏ + bắp chuối (gió chuối) bào mỏng + Rau kinh giới + …

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ngất Ngây – Đậm Đà

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Ngất Ngây - Đậm Đà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.02 (490 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã trót yêu hương vị của món ăn này và muốn tự tay chế biến để chiêu đã gia đình nhưng không biết lẩu cá lăng ăn với rau gì? Mục Lục.
  • Nội Dung: Thông thường, khi chế biến món lẩu cá lăng, ngoài chuẩn bị cà chua, măng chua thì người Đầu bếp rất chú trọng chuẩn bị đầy đủ các loại rau ăn lẩu đi kèm như: rau muống, rau nhút, rau bìm bịp, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối, rau om, ngò gai… Các loại …

Cách nấu lẩu cá trê cực ngon kiểu truyền thống và với tiêu xanh hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá trê cực ngon kiểu truyền thống và với tiêu xanh hấp dẫn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.69 (381 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người cảm thấy chưa tự tin khi chuẩn bị đồ ăn lẩu cá trê: Lẩu cá trê ăn với rau gì thì hợp nhỉ? sao bạn lại phải lo nghĩ vấn đề này nhỉ, …
  • Nội Dung: Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thêm hành tím, sả, ớt đã băm sẵn vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua, dứa và 1 thìa sa tế vào đảo đều. Khi nào bạn thấy cà chua mềm thì đổ đầu cá, xương cá, 1.5 – 2 lít nước vào nồi, để …

Cách nấu lẩu cá trê cực ngon kiểu truyền thống và với tiêu xanh hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá trê cực ngon kiểu truyền thống và với tiêu xanh hấp dẫn
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.52 (330 vote)
  • Tóm tắt: Cá trê là nguyên liệu dễ kiếm, bổ dưỡng và khá đa dạng trong cách chế biến. Bây giờ ví dụ mình làm cách nấu lẩu cá trê có ai hào hứng không, …
  • Nội Dung: Nhiều người cảm thấy mất tự tin khi chế biến món lẩu cá trê: Lẩu cá trê ăn với rau gì là hợp lý? sao phải lăn tăn vấn đề này nhỉ, lẩu cá trê không kén rau, ăn với rau gì cũng hợp, “cân” đủ thứ từ cải, rau muống, ngải cứu, rau thơm, các loại nấm, …

Cách nấu lẩu cá lăng – Subibo.com

  • Tác giả: subibo.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 3.22 (233 vote)
  • Tóm tắt: Cá lăng một họ cá da trơn có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á. Nó có hình dáng giống cá trê. Ở Việt Nam cá lăng sinh sống chủ yếu ở sông suối vùng núi Tây …

Cách nấu lẩu cá trê thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị như ngoài hàng

  • Tác giả: monngon24h.webflow.io
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.17 (409 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Lẩu cá trê. 1; Sơ chế nguyên liệu; Sơ chế cá trê sạch nhớt và không tanh; Cá trê mua về rửa sạch, sau đó lấy muối chà trên thân cá cho ra phần …

3 công thức nấu lẩu cá trê ngon đậm đà không tanh chuẩn vị nhà hàng

 3 công thức nấu lẩu cá trê ngon đậm đà không tanh chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.91 (167 vote)
  • Tóm tắt: Rau muống cắt bỏ phần gốc và lá già rồi cắt khúc tầm 3 – 4 cm. Tỏi tách vỏ, rửa sơ rồi băm nhuyễn. Tương tự, ớt cũng cắt nhỏ và để riêng ra bát. Đậu bắp cắt bỏ …
  • Nội Dung: Sau khi thấy hành, tỏi bắt đầu vàng và có hương thơm thì lúc này chế toàn bộ 1 lít nước dừa vào nồi (xoong). Nêm vào xoong (nồi) khoảng 200ml nước tách để nước lẩu được thanh hơn và không bị quá ngọt. Kế đến, cho vào nồi (xoong) 1/2 lượng tiêu xanh …

Cách làm lẩu cá trê – Mẹo Vặt Hay

  • Tác giả: meovathay.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.63 (54 vote)
  • Tóm tắt: cách làm lẩu cá trê – Mẹo Vặt Hay – Các mẹo vặt hay trong cuộc sống – meovathay.vn.

Tuyệt chiêu cách làm lẩu cá trê cực ngon

Tuyệt chiêu cách làm lẩu cá trê cực ngon
  • Tác giả: bepmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.63 (107 vote)
  • Tóm tắt: Hành tím, tỏi khô, riềng, ớt, đường, nước mắn muối, bột ngọt, tương ớt, hành lá, ngò gai. Hướng dẫn cách làm lẩu cá trê ngon tại gian bếp của bạn. lau ca tre.
  • Nội Dung: 1) Lựa mua cá trê mập, bụng vàng làm thật sạch, chặt bỏ đầu. Phần thân cá cắt thành nhửng khúc ngắn 4 cm. Trước khi cắt, khứa những đường xéo để cằ dễ ngấm gia vị.Ướp với 1 muỗng xúp riềng giả nhỏ + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 2 muỗng xúp nước mắm + 1/2 …

Thẻ: Cách nấu lẩu mắm cá trê

  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.42 (75 vote)
  • Tóm tắt: Nồi lẩu bốc khói nghi ngút cùng sự hòa quyện của thịt cá ngọt thơm và các loại rau củ là hương vị khó quên trong lòng mỗi người. Hôm nay, hãy …

Hướng Dẫn Chế Biến Cá Trê Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

Hướng Dẫn Chế Biến Cá Trê Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Tác giả: canghaisan.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.4 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Các loại rau nấu lẩu bình thường. Đặc biệt, cá trê lóc phần xương và thịt …
  • Nội Dung: Ướp thịt cá trê với: 1 thìa bột tiêu xay + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa đường + 1 thìa hành tím băm nhỏ + ½ thìa nước mắm + ½ thìa muối + ớt thái miếng nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên, bóp nhẹ nhàng cho thịt cá ngấm gia vị, để trong khoảng 10 …

Cách làm lẩu cá trê nấu mẻ thơm ngon thanh mát đậm hương vị

  • Tác giả: vntestbank.com
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 2.3 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Cachlambep vào bếp,tìm hiểu chế biến lẩu cá trê nấu mẻ chua chua ngọt ngọt thơm ngon, kích thích vị giác mà chỉ với các bước vô cùng đơn giản.
  • Nội Dung: Cho cá trê vào nồi lẩu, đảo nhẹ và nấu đến khi cá chín thì cắt nhỏ lá quế và ngò gai cho vào nồi. Hoặc bạn có thể cho cá trê ra một cái nồi khác, múc một ít nước dùng lẩu vào. Sau đó đợi cho nước dùng sôi thì có thể cho các loại rau ăn kèm vào để …