Bật Mí Top 18 cách nấu lẩu chả cá [Hay Nhất]

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay sẽ là một lựa chọn cực kì thích hợp cho những ngày tụ tập ngày mưa. Đây là sự kết hợp vẹn toàn giữa vị ngọt của cá, độ dai của cá và vị chua ngọt đến từ các rau củ quả tự nhiên làm nên một hương vị tuyệt hảo. Bây giờ thì cùng YummyDay bắt đầu thôi!

Công thức chuẩn để nấu lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon

Dinh dưỡng trong cá thác lác

  • Cá thác lác có vị ngọt, tính bình, lành tính, nhiều đạm và có acid béo tốt. Do đó, loại cá này phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người cao tuổi.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu cá thác chua cay

  • 500gr cá thác lác
  • 400gr xương ống của heo
  • 2 trái cà chua
  • ¼ trái thơm
  • Hành tím, tỏi, hành tây và hành lá
  • 200gr bạc hà
  • Ớt tươi
  • 300gr nấm tùy chọn (với YummyDay thì sẽ chọn nấm kim châm, nấm bào ngư)
  • 500gr khổ qua
  • Rau các loại: rau muống, cải cúc, bắp chuối, tần ô

Cách làm lẩu cá trê ngon quên luôn lối về cho gia đình

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay đơn giản

Bước 1:

  • Phần xương ống, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cho vào nồi có chuẩn bị sẵn 2 lít nước, để lửa vừa và hầm xương trong khoảng thời gian là 2 tiếng đồng hồ. Nước hầm này sẽ được sử dụng là nước cốt lẩu chính. Lúc hầm, các bạn nhớ lưu ý phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi lên trên bề mặt nước để cho nước hầm trong và thanh vị nhé.

Bước 2:

  • Vì phần nước hầm xương phải chờ khá lâu mới xong. Nên trong khoảng thời gian hầm, các bạn có thể tiết kiệm thời gian cùng YummyDay chuẩn bị các phần còn lại nhé!
  • Ở phần cá, khi mua về các bạn rửa sạch với muối và có thể khử tanh bằng chanh nhé. Sau đó lấy thịt cá, lấy xong, các bạn đem cá đi xay nhuyễn hoặc nếu không, các bạn chịu khó dùng tay cùng với dao và thớt băm nhỏ là được, dù sao kết quả cuối cùng vẫn là cho cá được nhuyễn mịn.
  • Sau đó, các bạn đem phần đã nhuyễn đem ướp cùng với 1 muỗng tiêu, ⅔ hành tím và tỏi băm nhỏ, thêm một ít nước mắm. Các bạn để cá ướp trong vòng 15-20 phút cho cá ngấm đều gia vị hơn nè. Sau khoảng thời gian đó, các bạn dùng tay sạch lấy cá vo thành từng viên sao cho vừa ăn là được.

Cách làm lẩu tôm càng chua chua cay cay đúng chuẩn vị Thái

Bước 3:

  • Với khổ qua, các bạn rửa sạch, cắt đôi bỏ ruột rồi dùng dao bào hoặc dao cắt mỏng, cà chua rửa sạch, cắt làm 4, thơm các bạn cũng cắt lát, bạc hà rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Với nấm, các bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi để ráo nước, ớt rửa sạch, cắt lát. Tương tự cho rau luôn các bạn nhé!

Bước 4:

  • Các bạn chuẩn bị một cái nồi to một chút, cho một ít dầu vào rồi vặn lửa vừa cho dầu nóng lên, sau đó tiếp tục lần lượt cho tỏi, hành phi vào phi cho thơm. Một lúc sau các bạn cho thêm cà chua đảo một lúc để cà chua chín vừa nha.
  • Kế tiếp, các bạn cho phần nước hầm xương đã hầm xong vào nồi. Chờ nước nóng rồi cho thêm thơm vào. Khi nước sôi hơn, các bạn hẳn cho ớt tươi vào nhé. Sau đó các bạn chỉ cần nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi cho thêm khổ qua và bạc hà đã chuẩn bị sẵn nhe! Nấu thêm tầm 5 phút nữa là nồi lẩu cá thác lác chua cay sẵn sàng phục vụ rồi đó. Ở phần này, các bạn có thể mua một gói nêm lẩu có sẵn ngoài hàng cho thuận tiện việc nêm nếm nhưng việc này cũng đồng nghĩa là mùi vị của nước lẩu có thể không ưng ý của bạn lắm đâu đó.

Lẩu mực với đa dạng công thức chế biến chỉ có tại YummyDay

Bí quyết chọn nguyên liệu ngon cho lẩu cá thác lác chua cay

YummyDay xin chia sẻ những mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể chọn được những con cá tươi ngon nhé.

  • Với cá thác lác, các bạn cần kiểm tra kĩ một chút về màu sắc, cá phải có hai màu trắng và hồng đan xen lẫn nhau, cá tươi thì sẽ có thêm màu đỏ của máu ánh lên. Phần mắt cá phải trong, sáng và hơi lồi ra và đặc biệt mang cá phải đỏ tươi không nên có màu sẫm, vì màu sẫm là cá không tươi.
  • Cá thác lác sẽ có mùi tanh thiên nhiên, không có mùi tẩm ướp giữ cho cá tươi quá nặng.
  • Khi lấy cá, cá phải bóng và mướt, tránh chọn cá bị tái màu hoặc ngã màu vì đó là cá qua ngày, không tươi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách chế biến mực tươi xào [Tuyệt Vời Nhất]

Vậy là chúng mình đã hoàn tất nồi lẩu cá thác lác chua cay rồi đấy! Khi ăn các bạn chỉ cần cho nước lẩu sôi rồi cho từng viên cá đã nặn sẵn vào nước sôi khoảng 5-7 phút là có thể ăn được. Ngoài ra, khi dùng chung với rau, các bạn chỉ cần nhúng rau, nấm vào nước lẩu khoảng 1-2 phút để rau chín tới ăn là hết sẩy luôn nha, tránh để quá lâu sẽ khiến rau hơi mềm và không giữ được độ giòn của nó nữa đó. Món này có thể ăn kèm với bún tươi là chuẩn vị ngon luôn.

Cách làm lẩu nghêu chua cay nồng ngất ngây, vị ngon trên từng ngón tay

Ngoài món lẩu cá thác lác chua cay trên, YummyDay sẽ chia sẻ thêm một món lẩu cũng ngon không kém cũng có thánh phần chính là cá thác lác đó là lẩu nấm cá viên tuyệt đỉnh.

Cách làm lẩu nấm cá viên đơn giản

Nguyên liệu nấu lẩu nấm cá viên

  • 200gr cá thác lác
  • 150gr xương ống heo
  • Nấm các loại (tuỳ theo sở thích mà các bạn có thể chọn các loại nấm mà YummyDay gợi ý như sau nhé: nấm kim châm, nấm linh chi, nấm rong, nấm linh hương, nấn mỡ, nấm bào ngư…)
  • Rau củ cần có: củ cải (đỏ và xanh đều được), đậu hủ non, trứng…)

Các bước nấu lẩu nấm cá thác lác viên

Cũng như cách chọn cá ở món lẩu trên, ở món này các trình tự cũng khá tương tự các bạn nhé!

Bước 1:

  • Cá thác lác các bạn mua về rửa sạch, lấy thịt rồi đem xay nhuyễn hoặc băm.
  • Lấy thịt cá đã được xay nhuyễn mịn mang đi ướp với các gia vị như tiêu, hạt nêm, nước mắm như lẩu chua cay nhé. Nhưng để cá thác lác có phần béo và thơm hơn, các bạn thêm 1 trái trứng gà trộn chung với cá nhé.

Bước 2:

  • Tương tự phần nước cốt lẩu trên, ở món lẩu nấm cá viên này, các bạn cũng hầm nhừ xương ống với củ cải trắng và đỏ sẽ giúp nước hầm xương được ngọt hơn đó, hầm trong khoảng 1h30-2h đồng hồ nhé, có thể nêm nếm một chút sao cho vừa ăn là được nè.

Bước 3:

  • Với cần tây, các bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Với lẩu nấm cá viên này, phần chủ đạo không thể thiếu đó chính là nấm. Nấm các bạn cũng rửa sạch rồi cắt gốc, chia nhỏ cho dễ ăn nhé.

Bước 4:

  • Ở bước cuối cùng này, các bạn sắp xếp nấm, rau củ ra đĩa. Phần cá viên các bạn cho vào nồi lẩu sôi trụng sơ qua, khi cá nổi lên bề mặt thì vớt lên để vào tô. Khi ăn, để nước lẩu sôi rồi cho cá vào nhúng lần nữa, nấm để vào tầm 2-3 phút là ăn được rồi đó. Các bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho ngon hơn nhé!

Vậy là chúng ta đã nấu xong một nồi lẩu nấm cá thác lác viên hảo hạng rồi đấy! Món này cực kì thích hợp cho việc nhâm nhi vào những ngày mưa. Chỉ cần húp một ít nước lẩu nóng nóng rồi trong miệng có những viên cá dai dai, sực sực cùng với những loại nấm thơm ngon, cảm giác thật tuyệt vời làm sao. Mau vào bếp cùng YummyDay thôi!

Với công thức nấu lấu cá thác lác chua chay mà YummyDay mách cho bạn, chúc bạn sẽ tự mình trổ tài nấu một nồi lẩu cá thác lác chua canh thật ngon nhé!

Yummyday.vn

Top 18 cách nấu lẩu chả cá viết bởi Cosy

2 cách nấu lẩu chá cá ngọt thanh từ nước dùng đến thịt

2 cách nấu lẩu chá cá ngọt thanh từ nước dùng đến thịt
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.68 (507 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH 1: CÁCH NẤU LẨU CHẢ CÁ VỚI RAU. Chuẩn bị nguyên liệu. Để nấu món lẩu này bạn có thể chuẩn bị cho mình những nguyên liệu dưới đây trong …
  • Nội Dung: Cá sau khi để tủ đông mọi người lấy cá cho ra thau, sau đó dùng muỗng tán thịt cá vào trong thành thau. Sau đó cho vào 10gr gốc hành băm, 20gr hành tím băm, 3gr muối, 3g bột ngọt, tiêu. Sau đó tiếp tục tán và quết để hỗn hợp chả cá dai nhuyễn. Quết …

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon

 Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 4.42 (350 vote)
  • Tóm tắt: – Chả cá thác lác 300 gr. – Khổ qua 500 gr. – Xương gà hoặc xương heo 500 gr. – Các loại nấm 300 gr. … – Cà rốt 100 gr. – Hành lá 20 gr. – Rau mùi 20 gr. – Thì …
  • Nội Dung: Xương sau khi để ráo bạn nên trần sơ qua với nước nóng trước khi nấu nước hầm xương nhé. Tiếp đến, bạn cho 2l nước lọc vào nồi chứa xương bật bếp gas ở nhiệt độ lớn đến đun sôi bạn cho thêm: 1 thìa muối + ½ thìa bột ngọt xong khuấy đều. Khi nồi nước …

Chi tiết cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng

Chi tiết cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 4.37 (328 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu nấm cá thác lác … thịt cá có độ dai mềm tuyệt vời nên cực thích hợp để làm món chả cá.
  • Nội Dung: Cá thác lác bạn rửa thật sạch, cho vào máy xay nhuyễn cá. Bỏ cá ra, bạn ướp cá với chút hạt nêm, tiêu vào khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị. Trong lúc ướp, bạn lấy thìa tán đều cá ra vừa làm cá được mịn và dai hơn, vừa làm cá được ngấm gia vị đều …

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng
  • Tác giả: areview.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 3.89 (429 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay; Bước 1: Nấu nước dùng; Bước 2: Ướp chả cá với gia vị; Bước 3: Nấu nước lẩu; Bước 4: Chuẩn bị rau bún …
  • Nội Dung: Với bài viết cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay, mình đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên được một món ăn cực kỳ hấp dẫn cùng quây quần bên gia đình của …

Cách nấu lẩu cua đồng cá thác lác Ngon ngất ngây

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3.69 (530 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng cá thác lác dân giã, ngon ngọt, vô cùng bổ dưỡng đơn giản ngay tại nhà. Vào bếp cùng Michelia thôi nào.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, hấp dẫn, bồi bổ cho gia đình

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, hấp dẫn, bồi bổ cho gia đình
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.56 (355 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác được ưa chuộng bởi thịt ngon dẻo, ít xương, là lựa chọn hàng đầu để chế biến món chả hoặc món lẩu. Lẩu cá thác lác là một trong các …
  • Nội Dung: Khi ăn thì bật bếp đun sôi nước lẩu rồi cho khổ qua, nấm kim châm và những loại rau ăn kèm vào, đun đến khi khổ qua, nấm và những loại rau vừa chín tới là được.Không mất quá nhiều thời gian là đã có ngay nồi lẩu cá thác lác khổ qua nóng hổi, thơm …

Lẩu cá thác lác khổ qua

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.35 (447 vote)
  • Tóm tắt: Ai bảo để nấu lẩu cho những dịp đặc biệt tốn nhiều thời gian và công sức? Trong kỳ này, đầu bếp sẽ giới thiệu các bạn thực hiện món Lẩu cá thác lác khổ qua …

Tổng Hợp 2 Cách Chế Biến Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Chuẩn

Tổng Hợp 2 Cách Chế Biến Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Chuẩn
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 3.15 (429 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá thác lác là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc. Cùng tìm hiểu cách chế biến của món lẩu thơm ngon hấp dẫn này nhé!
  • Nội Dung: Đây hẳn là bước mà nhiều người mong chờ nhất. Cá thác lác ăn tới đâu thì bạn nặn tới đó. Dùng cái muỗng có dính dầu ăn rồi múc một miếng cá thả vào nồi canh là cách nhanh nhất. Các loại rau bạn trụng vào trong nồi đợi một lúc rồi thưởng thức. Nhìn …

3 Cách nấu lẩu cá thác lác thơm ngon như nhà hàng – Tin Đẹp

3 Cách nấu lẩu cá thác lác thơm ngon như nhà hàng - Tin Đẹp
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.81 (79 vote)
  • Tóm tắt: Sắp xếp các loại rau, nấm và chả cá vào một chiếc dĩa. Bắc một nồi nước sôi để chần bún tươi và mì sơ qua. Đây là cách giúp chúng mau mềm hơn khi ăn lẩu đấy!
  • Nội Dung: Đối với cá thác lác, chúng ta cũng có thể biến tấu ra nhiều nồi lẩu thơm ngon, đậm đà đúng không nào. Mỗi cách nấu lẩu cá thác lác trên đây đều mang một hương vị riêng không thể lẫn vào đâu, đó là vị ngon ngọt từ thịt cá thác lác. Chắc chắn sẽ giúp …

Cách nấu Lẩu chả cá khổ qua Đậm đà, Ngon ngọt

Cách nấu Lẩu chả cá khổ qua Đậm đà, Ngon ngọt
  • Tác giả: dacsanbakien.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.71 (194 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu chả cá khổ qua ❣là món ăn xì xụp vào mỗi ngày đông lạnh giá hoặc quây quần trong mỗi dịp Tết✔ Đừng bỏ qua cách chế biến món ăn dễ …
  • Nội Dung: Đối với món lẩu chả cá khổ qua, khẩu chuẩn bị nguyên liệu đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ. Bởi lẽ để tạo nên nồi nước lẩu chất lượng là sự kết hợp giữa nhiều tầng hương vị khác nhau. Như vậy mới mang đến cho bạn món ăn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì …

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu dễ làm năm 2021

  • Tác giả: haisansaigon.com.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.61 (144 vote)
  • Tóm tắt: Nấu lẩu cá thu với nguyên liệu đi kèm rất dễ kiếm, đơn giản và nấu nhanh chóng nhưng nó lại đảm bảo cung cấp 1 bữa ăn đảm bảo ngon miệng và rất giàu chất dinh …

Chả cá Lý Sơn nguyên chất

Chả cá Lý Sơn nguyên chất
  • Tác giả: chacalysonchinhhieu.wordpress.com
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.44 (144 vote)
  • Tóm tắt: Mời mọi người tham khảo cách nấu món lẩu chả cá này theo công thức của món ăn ngon. cach-nau-lau-cha-ca-thac-lac-12. Chuẩn bị nguyên liệu. cach- …

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.37 (67 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thác lái dai ngon, khổ qua giòn giòn nhẫn đắng, kèm với xương heo, chà bông, rau củ và nấm tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo cho món lẩu …

Chả cá Nha Trang Ngọc Tân – Đậm đà hương vị quê nhà – An toàn cho sức khỏe

  • Tác giả: chacanhatrangngoctan.com
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.3 (74 vote)
  • Tóm tắt: Chả cá thác lác nấu gì ngon? Lẩu cá thác lác kết hợp giữa vị ngọt, thanh mát của xương heo, cá thác lác, cùng vị đắng đắng của khổ qua, …
  • Nội Dung: Chả cá thác lác nấu gì ngon? Lẩu cá thác lác kết hợp giữa vị ngọt, thanh mát của xương heo, cá thác lác, cùng vị đắng đắng của khổ qua, vị giòn của nhiều loại rau khác chắc chắn sẽ là món ăn thú vị cho gia đình. Cách nấu chả cá thác lác cũng đơn …

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.26 (129 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu chả cá thác lác · Cá thác lác: 500gr · Khổ qua: 5 trái · Bún tươi: 500gr · Xương ống: 400gr · Hành tây: 1 củ · Rau thìa là, rau …
  • Nội Dung: Sau khi xương ống rửa sạch, bạn chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và làm giảm mùi hôi nồng của thịt heo. Tiếp đến, ninh kỹ lấy nước dùng tương đương với 400gr xương ống, bằng 400ml nước. Nấu cho nước trong và nêm thêm một chút gia vị cho nước …

Cách nấu lẩu chả cá Basa khổ qua thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt

  • Tác giả: mhfoods.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 1.99 (163 vote)
  • Tóm tắt: Hãy thử vào bếp biến tấu loài chả cá Basa này thành món lẩu ngon, thanh mát, tốt cho sức khoẻ gia đình và có thêm nhiều nhiều món ăn hấp dẫn nhé …
  • Nội Dung: Cho chả cá Basa vào tô, sau đó cho hành tím phi thơm ở trên vào, trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện. Chả cá Basa MHFoods đã được nêm sẵn gia vị vừa khẩu vị của người dùng nên bạn không cần phải nêm thêm gia vị vào, tiết kiệm được 1 khoảng thời gian nấu …