Xem Ngay Top 10+ cách nấu nước đường bánh dẻo [Ngon Nhất Quả Đất]

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao những chiếc bánh trung thu trong gia đình mình lại thiếu màu sắc đáng yêu. Có tông màu nhạt và không giống với những chiếc bánh bạn mua có giá bánh trung thu chính hãng ở cửa hàng?. Phương pháp bạn sử dụng để đun nước đường cho bánh trung thu sẽ là bước quan trọng đầu tiên để tạo ra một chiếc bánh ngon nhất có tầm cỡ cao nhất. Songdaymooncake sẽ cung cấp cho bạn công thức nước đường làm bánh ngon nhất trong bài viết này, ngon và không thể chê vào đâu được.

1. Điều gì làm nên sự khác biệt tỉ lệ nấu nước đường các loại

Mọi người đều quen thuộc với loại bánh tráng miệng được gọi là bánh trung thu. Có hai loại bánh: bánh nướng và bánh dẻo. Những chiếc bánh hình vuông và hình tròn, tượng trưng cho trời đất, mặt trăng và mặt trời, được đặt cạnh nhau trong lễ rằm như một hành động thờ cúng tổ tiên.

cách nấu nước đường

Cho biết sự khác biệt giữa bánh nướng và bánh ngọt.

Kiểu dáng:

Bánh thường có hình vuông hoặc hình tròn và có màu vàng sẫm hoặc nâu. Mặt trên và các góc của bánh thường được trang trí bằng các thiết kế cách điệu, biểu tượng hoặc dòng chữ thể hiện sự may mắn hoặc tên của tiệm bánh.

Phần lớn bánh dẻo có hình tròn và có màu trắng sáng. Tùy thuộc vào khuôn bánh, các thiết kế cách điệu được áp dụng cho bề mặt.

Đặc điểm:

Bánh sau khi gói xong cần sử dụng lò nướng với nhiều nhiệt độ khác nhau.

– Bánh mì là một loại bánh đơn giản chỉ cần có phương pháp trộn nguyên liệu thích hợp và có thể được tạo ra mà không cần lò nướng trước. Nước đường

– Bánh nướng: tương đối phức tạp, được đo lường rất chính xác trong quá trình nấu, thường được chế biến sớm nhất là 2 tuần, để nước qua thời gian trở nên đen, đặc, nhiều làm cho bánh mềm, dẻo và có màu vàng nâu đẹp mắt.

– Bánh dẻo: sản xuất ít phức tạp, có thể dùng ngay để làm bánh, không cần bảo quản lâu.

Vỏ bánh:

– Bánh nướng là hỗn hợp bột bánh dẻo, trứng và một chút rượu. Sau khi nướng sẽ có màu vàng nâu hoặc vàng sẫm rất dễ thương. Sử dụng màu thực phẩm, cà phê, bột trà xanh, v.v., bạn có thể tạo ra các màu sắc khác nhau.

– Để có bánh dẻo nên kết hợp bột nếp rang, xay, rây mịn với nước bưởi, nước đường, thỉnh thoảng cho một ít bột ngô và bột năng. Nhờ màu thực phẩm, bột trà xanh, lá dứa thơm, chanh dây, cà phê và dâu tây, ngày nay có nhiều hương vị và màu sắc hấp dẫn hơn.

Nhân bánh

Nhân bánh: Nhân bánh có thể làm hoàn toàn bằng đậu xanh, khoai môn hoặc hạt sen. Nó cũng có thể được pha trộn. Có thể gói xung quanh một hoặc hai lòng đỏ trứng vịt muối đã được tẩm vani hoặc sầu riêng.

– Phần nhân bánh: Có thể chứa nhiều nguyên liệu nấu sẵn khác nhau, chẳng hạn như hạt sen, đậu xanh xay nhuyễn, hoặc khoai tây xay nhuyễn.

Như vậy, rõ ràng nước đường dùng trong hai loại bánh trung thu này là hai loại khác nhau. Vậy hãy cùng SondayMooncoke tập làm nước đường cho món bánh nướng tráng miệng nhé!

Cách nấu nước đường đơn giản cần chuẩn bị:

Nước đường làm bánh có đặc điểm là để càng lâu, nước đường nở ra càng đậm và ngon. Nó có thể được lưu trữ trong hai đến ba năm. Ba tháng sau ngày nấu là lúc bạn có thể bắt đầu sử dụng nước đường. Nhiều chị em đã sử dụng nước đường sau 10 đến 15 ngày do không kịp chuẩn bị trong nhiều trường hợp. Màu sẽ không đậm như nước đường nhưng hương vị rất ngon.

Công cụ chuẩn bị

– Một chiếc chảo to (có đáy cong nên khi nấu đường phân bố đều hơn).

– Hộp đựng nước chanh

– Đĩa hoặc cốc nhỏ

– Bát, nĩa, vá và rây.

Vật chất:

– 500g đường nâu hoặc vàng (tránh dùng đường thốt nốt có mùi đường nặng).

– 500 gram đường trắng, dạng hạt

– 600 ml nước lọc

– 1 quả chanh (6-7ml nước ép). Nước cốt chanh hoặc nước lá dứa đều giúp đường không bị đặc khi đun thành những hạt nhỏ li ti và mang lại hương thơm dịu mát cho bánh.

Quy trình làm:

– Đặt chảo lên bếp, cho nước vào, đun đến khi sôi. Sau đó, bạn khuấy đều rồi đun nhỏ lửa đun cách thủy với đường nâu và đường trắng. Để đường không bám vào đáy nồi, bạn phải xoáy đường trên bếp cho đến khi tan hết.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm củ cải kho thịt [Quá Ok Luôn]

– Sau khi đường tan hết, bạn để chảo trên lửa để tiếp tục đun sôi; không khuấy hoặc xoay thành phần bên trong chảo (điều này sẽ dẫn đến vấn đề về đường). Khi nước đường đã sôi, bạn từ từ đổ nước cốt chanh vào. Tiếp tục, bạn cho vỏ chanh vào chảo phi thơm. Vớt bỏ vá sau khi nhận thấy có bọt nổi lên trên chảo nước đường.

– Tùy thuộc vào lượng nước đường được sử dụng, công thức trong bài viết đôi khi có thể yêu cầu nấu từ 45 đến 55 phút. Thực tế, bạn có thể kiểm tra xem đường đã ổn chưa sau 35 phút nấu. Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng theo cách này là cách làm phổ biến nhất.

Cách nêm nước đường lý tưởng cho bánh trung thu

– Đổ một giọt nước đường vừa đun vào cốc nước đá lạnh. Nếu nước đường tạo thành sau khi hòa tan trong nước lạnh là đường non thì nên đun lâu hơn một chút.

– Nếu nước đường nhỏ vào nước lạnh và tạo thành các miếng tròn thì nước đường đã được nấu ở nhiệt độ quá cao. Trong tình huống này, bạn hãy đổ thêm nước sôi để làm loãng nước đường trước khi tiếp tục đun thêm vài phút để nước đường phát huy hết tác dụng.

Nước đường đã nấu sẵn nếu đọng thành quầng dưới đáy cốc nước lạnh.

Khi nước đường đạt chất lượng như mong muốn, bạn vớt bỏ vỏ chanh, để nước đường nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Nước đường nên để nơi khô ráo để bảo quản được lâu; để càng lâu thì nước đường sẽ càng ngon. Cũng như cách nấu nước đường không bị đông cứng này sẽ giúp cho chiếc bánh thêm mềm và không quá khó ăn khi bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

các nêm nếm bánh trung thu

Hướng dẫn làm bánh dẻo với nước đường chuẩn vị

So với đun nước đường để làm bánh, đun nước đường cho bánh nếp dễ hơn đáng kể. Vì giữ được độ trong của nước là yếu tố quan trọng để tạo ra những chiếc bánh nếp trắng nhất có thể chứ không phải tạo màu cho nước đường. Những chiếc bánh nướng hình cánh gián đáng yêu.

Theo phương pháp truyền thống, nước đường bánh phải được nấu chín hoàn toàn để làm bay hơi một lượng đáng kể và tạo ra nước đường khá đặc. Do đó, bánh có thể được làm không có chất bảo quản mà vẫn rất ngọt và bảo quản được lâu.

Đường tinh luyện trắng dùng để đun nước đường dùng làm bánh nếp cũng giúp bánh trắng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nước ngay sau khi nước nguội sau khi đun sôi.

Nguyên liệu:

– Đường phèn: 500g (giúp nước đường có vị thanh hơn)

– 500g đường cát trắng

– Nước, 1 lít

– Nước chanh, 10 ml

Có thể sử dụng tỷ lệ 1 kg đường với 0,6 ml nước để hạn chế tối đa lượng nước nếu muốn bảo quản trong thời gian dài. Công thức này khẳng định rằng bánh sẽ có vị ngọt hơn so với bánh được chế biến thông thường.

quy trình làm nước đường

Cách làm tỷ lệ pha nước đường trong pha chế

– Khuấy kỹ phần nước sau khi cho 500g đường phèn vào cho đến khi đường tan hết.

Khi nước sôi và cho đường trắng vào thì bắc nồi lên bếp, đun ở lửa lớn.

Nấu thức ăn cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.

Nấu thêm 10 phút, sau đó cho nước cốt chanh vào nấu thêm 12 phút trước khi tắt bếp.

Lưu ý: Cách nấu nước đường đơn giản là không khuấy nước đường khi đang nóng lên; nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến tổn hại. Khi đổ đường kính vào nồi nên dàn đều xung quanh đáy nồi chứ không nên đổ hết một lúc và tập trung vào một chỗ. Tránh để nhiệt độ cao vì có thể làm cháy đường dưới đáy và không tan kịp, làm thay đổi màu sắc và mùi hương của nước đường.

Xem thêm nội dung liên quan về cách làm bánh trung thu ngon:

Các câu hỏi liên quan về bánh trung thu?Dùng mật ong thay nước đường bánh trung thu được không?

Chi tiết đặt bánh có thể liên hệ ở đây: bánh kinh đô trung thu mới nhất nếu gia đình cần kinh doanh

Top 17 cách nấu nước đường bánh dẻo viết bởi Cosy

Xem Ngay Top 20 cách nấu nước đường bánh dẻo ít ngọt [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 4.7 (464 vote)
  • Tóm tắt: Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu hơn nhưng sẽ ngọt hơn – sẽ không hợp khẩu vị với những ai không thích ngọt!!! cach-nau-nuoc-duong-banh- …
  • Nội Dung: Nếu muốn nước đường thật trong, thì khi nước đường gần được, các bạn cho lòng trắng trứng vào. Sau khi lòng trắng trứng chín, nổi lên như riêu cua thì vớt bỏ sạch phần lòng trắng trứng đó đi. Các chất bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng giúp cho nước …

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh

Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.52 (354 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, nếu muốn làm bánh trung thu ăn liền thì có thể áp dụng phương pháp nấu nước đường này. nuoc duong banh deo voi duong cat Nước đường bánh …
  • Nội Dung: Cách nấu nước đường bánh dẻo vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng vừa đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ ra 25 đến 30 phút vào bếp là có được nguyên liệu ngon chuẩn vị cho món bánh trung thu rồi đấy. Khi nấu hãy luôn ghi nhớ một điều là tuyệt …

Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị – Vào bếp 365

 Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị - Vào bếp 365
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.1 (207 vote)
  • Tóm tắt: Danh mục · Trung thu 2022 ; Về chúng tôi. Ra đời với sự đam mê được tự làm ra các món ăn ngon Vaobep365 luôn tự hào là thương hiệu cung cấp các nguyên liệu và …
  • Nội Dung: Chẳng hạn cần 200 g bột bánh để làm 5 chiếc bánh dẻo trung thu. 3 cái loại 150g và 2 cái loại 50g. Thì nước đường gấp 2 lần nghĩa là 400g nước đường. Để tăng thêm mùi thơm, bạn có thể sử dụng thêm cấc dung dịch tạo mùi trong suốt khác như nước hương …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: haiduongtv.com.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.89 (575 vote)
  • Tóm tắt: Hòa đường với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 trong nồi inox cho đến khi đường tan hết. Sau đó, đặt lên bếp đun sôi thêm khoảng 10 – 15 phút ở chế độ …

Nước đường bánh dẻo – Thích Làm Bánh

  • Tác giả: thichlambanh.com
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 3.68 (501 vote)
  • Tóm tắt: – Sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như đường, nước, nước cốt chanh, mang đến hương thơm dịu nhẹ cùng với vị ngọt thanh hấp dẫn, không bị ngọt gắt …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.41 (309 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, thêm một ít nước cốt chanh vào đun cùng và vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bước 2: Làm nhân bánh. Ngâm …

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Cho Ngày Tết Đoàn Viên Vẹn Tròn

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Cho Ngày Tết Đoàn Viên Vẹn Tròn
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.39 (538 vote)
  • Tóm tắt: Vỏ bánh dẻo. Nước đường đã nấu; Bột bánh dẻo: 200 gram; Tinh dầu hoa bưởi: 1/2 thìa café … Hướng dẫn cách làm bánh dẻo Trung thu truyền thống tại nhà.
  • Nội Dung: Rằm tháng Tám đang đến rất gần, bạn đừng bỏ qua cách làm bánh dẻo truyền thống này nhé. Thay vì ra tiệm mua về, hãy dành một chút thời gian để làm bánh chiêu đãi và dành tặng cho những người mình yêu thương, chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa và …

Top hơn hơn 24 cách nấu nước đường bánh dẻo mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.13 (334 vote)
  • Tóm tắt: Nấu nước đường làm bánh dẻo khá đơn giản, đúng ra ta chỉ cần cho 1 lượng đường và nước bằng nhau (ví dụ 1 kg đường + 1 lit nước) bắt lên bếp nấu …
  • Nội Dung: Bài viết không chỉ hướng dẫn cho bạn một cách nấu nước đường làm bánh trung thu đơn thuần, mà còn giúp bạn hiểu nguyên lý để có thể nấu mọi mẻ nước đường bất bại. Cách Nấu Nước Đường Bánh Trung Thu Nướng Và Bánh Dẻo Chuẩn [23] Với cách làm nước …

Các lỗi thường gặp khi nấu nước đường bánh Trung thu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.92 (130 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường bánh dẻo không trắng … Nguyên nhân: Do loại đường bạn sử dụng, cũng như dụng dụ làm nước đường bị bám vôi hay rỉ sét, bám bẩn tạo màu. Cách khắc phục …
  • Nội Dung: Nước đường bánh trung thu là một trong những loại nguyên liệu rất quan trọng để có thể tạo nên những chiếc bánh trung thơm ngon chuẩn vị. Nhờ nước đường mà những chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ có được vị ngọt đặc trưng, màu bánh đẹp mắt và đồng …

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon

Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.78 (169 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Trong quá trình đun nước đường không khuấy đảo, vớt bọt tránh bị kết tinh lại đường. Nước đường nấu trước khoảng 1-2 hôm rồi đem ra làm bánh sẽ ngon hơn.
  • Nội Dung: Cho các nguyên liệu: hỗn hợp đậu đen, mè đen, 20g đường, thêm chút dầu ăn vào chảo đảo đều và sên trong lửa vừa. Dầu ăn sẽ giúp khi sên nhân không bị dính. Khuấy nhân bánh đều tay và liên tục. Khi khuấy đảo tầm 15 phút, thấy lượng dầu đã quyện hết …

Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2023 – Thật Là Ngon

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.65 (71 vote)
  • Tóm tắt: Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé! Cách làm bánh dẻo chi tiết. Bước 1: Nấu nước đường bánh dẻo. Đầu tiên, bạn đun …

Cách làm nước đường bánh trung thu

  • Tác giả: abby.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.58 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước đường bánh dẻo. –Bước 1: Khuấy tan 1kg đường trong hỗn hợp nước+ nước cốt chanh leo. –Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp, khi …
  • Nội Dung: Nước đường dù được làm từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm nhưng lại góp phần quan trọng với chất lượng của bánh trung thu. Với cách làm nước đường bánh trung thu sánh mịn, có màu nâu đẹp mắt sẽ giúp chiếc bánh nước có màu sắc tuyệt đẹp còn chiếc …

Cách làm nước đường bánh dẻo

Cách làm nước đường bánh dẻo
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.44 (139 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách làm nước đường bánh dẻo cho mùa trung thu năm nay nhé! Cùng bắt tay vào làm nước đường thôi nào !
  • Nội Dung: Khác với nước đường bánh nướng, nước đường bánh dẻo có thể dùng ngay chứ không cần nấu sớm, để lâu chờ lên màu như nước đường bánh nướng. Nước đường bánh dẻo nấu kỹ thì sẽ giữ được lâu hơn, nhưng lại có nhược điểm là bánh dẻo thành phẩm sẽ rất ngọt. …

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Cách làm bánh dẻo truyền thống
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.24 (199 vote)
  • Tóm tắt: 250 gram đường trắng · 250 gram nước nóng · 1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương đương.
  • Nội Dung: + Bột bánh dẻo hay Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi xay mịn, không có bột thay thế. Tự rang gạo nếp sống tại nhà sẽ không ra được loại bột tương tự. Nếu hấp gạo nếp lên, mùi vị bánh sẽ khác, giống Mochi của …

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.18 (103 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đun nhỏ lửa 20 phút thì các bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Cách làm nước đường bánh dẻo này có thể giúp bánh để …
  • Nội Dung: Cách 2: Với cách này, bạn làm tương tự cách 1 nhưng đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ hơn để nước đường sôi lăn tăn. Sau khi đun nhỏ lửa 20 phút thì các bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào và đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Cách làm nước đường …