Bật Mí Top 20+ cách nấu phở gà xé [Ngon Nhất]

cách nấu phở gà miền Nam ngon
Bật mí cách nấu phở gà miền Nam ngon tuyệt hảo quên lối về. Ảnh: Internet

1. Bí quyết chọn mua nguyên liệu ngon để nấu phở gà chuẩn

  • Bí quyết chọn mua thịt gà tươi ngon để nấu phở gà đúng chuẩn miền Nam, là chọn những con gà có da màu vàng óng, không bị sẫm màu hay xuất hiện các vết thâm lạ trên da.
  • Chọn những con có thịt màu đỏ hồng tươi, không bị xuất hiện vết màu bầm. Khi ấn tay vào sẽ thấy thịt mềm, có độ đàn hồi nhẹ. Lưu ý không mua thịt gà đã xuất hiện dấu hiệu chảy nhớt và bị nhũn khi ấn vào.
  • Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lưu ý về cân nặng và kích thước của gà. Không được chênh lệch quá lớn. Vì nếu gà có kích thước nhỏ, nhưng ký nặng thì rất có thể gà này đã bị bơm nước. Mua về nấu thịt sẽ không ngon và vị phở không đúng chuẩn.
chọn mua gà ngon
Bí quyết chọn mua nguyên liệu ngon để nấu phở gà chuẩn. Ảnh: Internet

2. Cách nấu phở gà miền Nam ngon tuyệt hảo

Món phở gà miền Nam có khâu chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản, chỉ với những thành phần dân giã như: gà, hành tây, gừng, hành tím, gia vị phở và các loại rau sống. Cùng những bước chế biến khéo léo, bạn sẽ có ngay cho mình một tô phở tròn vị nhất. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để nấu phở gà. Cụ thể:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

  • Gà ta ngon: 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Bánh phở
  • Hành tím
  • Gói gia vị gồm: đinh hương, hoa hồi, thảo quả, lá hán, quế
  • Rau thơm, giá đỗ
  • Lá chanh, hành lá
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ cần thiết khác
nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu cần thiết để nấu phở gà ngon. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu phở gà miền Nam ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, các bạn tiến hành sơ chế thịt gà trước. Nếu mua gà còn sống thì đầu tiên cần cắt cổ gà, nấu nước sôi chần sơ rồi nhổ sạch lông. Tiếp đến mổ bụng làm nội tạng gà, giữ lại gan, mề gà còn lại các bạn có thể bỏ đi.
  • Nội tạng gà sau khi làm sạch, bạn chà xát lại với muối hạt để khử mùi hôi và loại bỏ những chất bẩn còn sót lại.
  • Tương tự như nội tạng, thịt gà cũng dùng muối và gừng xát lên bề mặt gà từ trong ra ngoài. Sau đó để ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo nước.
sơ chế thịt gà
Thịt gà nhặt lông rồi rửa thật sạch với nước. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Bạn chuẩn bị bếp than rồi cho hành tây, hành tím, gừng lên nướng chín. Lưu ý phải trở thường xuyên để nguyên liệu chín đều và không bị cháy nhé. Nướng xong thì bóc lớp vỏ bên ngoài bỏ đi.
  • Các loại gia vị gồm đinh hương, hoa hồi, thảo quả, la hán, quế đem tất cả cho vào chảo và rang trên lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi nào nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp. Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào túi vải, buộc chặt phần miệng túi lại.
  • Giá đỗ bạn nhặt những vỏ hạt đậu còn xót lại rồi rửa sạch, để ráo nước. Rau thơm nhặt lá rửa sạch. Lá chanh và hành lá rửa sạch, thái thật nhỏ và để riêng.
gia vị rang
Các loại gia vị nấu phở đem rang trên lửa vừa rồi cho vào túi buộc chặt lại. Ảnh: Internet

Bước 3: Luộc thịt gà

  • Chuẩn bị một cái nồi vừa, cho gà vào bên trong, đổ ngập nước. Thêm gừng, hành tím, hành tây đã nướng cùng 1 thìa cà phê bột canh vào nồi, bật lửa lớn đun sôi.
  • Sau khi nước sôi bạn mở vun, hạ lửa nhỏ xuống và tiếp tục luộc đến khi nào thịt gà chín đều là được. Thời gian luộc gà khoảng 20 phút. Lưu ý trong quá trình nấu thường xuyên vớt bỏ bọt trắng để nước dùng ngon và trong hơn. Không luộc gà quá lâu sẽ làm mất độ dai ngon nhé.
  • Sau 20 phút thịt gà đã chín đều, tiến hành vớt thịt gà ra, để nguội. Thịt đã nguội bớt, bạn hãy tách phần thịt gà ra khỏi xương và xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
luộc thịt gà
Thịt gà luộc khoảng 20 phút cho chín. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu nước dùng phở gà miền Nam

  • Phần xương gà còn lại chúng ta sẽ đem đi nấu nước dùng phở. Tiếp tục nước luộc gà ban nãy, bạn cho phần xương vào lại. Nếu nước quá ít thì có thể đổ thêm sao cho vừa đủ ăn.
  • Sau khi xong bạn bắt lên bếp, bật lửa lớn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống tiến hành ninh. Thời gian ninh khoảng 40 phút cho xương gà ra độ ngọt đậm đà.
  • Thời gian hầm xương gà đã đủ, bạn cho phần túi gia vị gồm: đinh hương, hoa hồi, thảo quả, la hán, quế đã buộc chặt vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút – 10 phút nữa.
  • Tiếp đến, nêm nếm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Nấu sôi lên khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu làm bò né [Đánh Giá Cao]
nước dùng
Nấu nước dùng phở gà miền Nam. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành cách nấu phở gà miền Nam

  • Chuẩn bị nồi nước sôi, lấy một lượng bánh phở vừa đủ, cho vào nồi trụng sơ rồi bày ra bát. Thêm thịt gà xé cùng rau thơm, lá chanh thái nhỏ, hành lá, giá đỗ lên trên. Cuối cùng là chan nước dùng xấp mặt phở là được.
  • Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt, sa tế hoặc vài lát ớt tươi vào để kích thích vị giác. Hãy tranh thủ ăn ngay lúc phở còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất nhé.
phở gà miền nam
Phở gà miền Nam ngon chuẩn vị sẽ có vị ngọt đậm đà tự nhiên. Ảnh: Internet

3. Mẹo khử mùi hôi đặc trưng của thịt gà cho những ai chưa biết

  • Gà khi sơ chế để nhặt sạch lông, các bạn có thể chần sơ với nước sôi nấu lá khế khoảng từ 3 phút – 5 phút. Sau khi xong, tiến hành nhổ lông mạnh tay là sẽ ra. Nhổ xong rửa lại nhiều lần với nước sạch là được.
  • Ngoài lá khế, bạn cũng có thể chần sơ gà với nước sôi nấu cùng lá đu đủ vò nát khoảng từ 3 phút – 5 phút.
  • Để khử bớt mùi hôi đặc trưng của thịt gà, mọi người hãy sử dụng giấm ăn đem pha với muối. Sau đó dùng gừng chà xát lên bề mặt thịt gà tầm 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
  • Hoặc cách khác là sử dụng nước cốt chanh hòa cùng muối đem xát lên trên bề mặt thịt gà tương tự như trên rồi rửa sạch lại với nước, mùi hôi sẽ được khử bớt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu phở gà miền Nam rồi đấy, không khác nhiều so với phở gà miền Bắc đúng không nào. Mặc dù có hơi cầu kỳ và mất thời gian một chút, nhưng đổi lại thành phẩm nhận được sẽ rất xứng đáng. Với phở gà miền Nam không những hương vị phải chuẩn mà một đĩa rau sống ăn kèm cũng là điều không thể thiếu. Vậy nên, mọi người nhớ chuẩn bị thật đầy đủ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món phở gà nhé.

Diễm Diễm

Top 22 cách nấu phở gà xé viết bởi Cosy

Phở Gà Nấu Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 4.97 (733 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Xé hoặc thái nhỏ thịt gà để trình bày. · Trụng bánh phở trong nồi nước sôi khác cho bánh nóng, tơi trở lại. Chia bánh phở vào các bát. · Chia thịt gà …

Cách nấu phở gà chuẩn ngon thơm phức dễ làm, ngon miệng – Mỗi ngày một món ngon

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 4.71 (314 vote)
  • Tóm tắt: Xếp bánh phở ra tô, cho thịt gà xé, hành tây, rau răm, một ít tiêu và chan nước dùng vào dùng nóng. Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem …

Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon, Hương Vị Miền Bắc

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.58 (217 vote)
  • Tóm tắt: Gà phải hấp để giữ được nước và thịt gà không bị khô. Thịt gà hấp chín, xé thịt hoặc cắt miếng. – Lọc nước hầm xương qua một cái khăn lọc để bỏ bã và mỡ. Sau đó …

Cách nấu phở gà nhanh và ngon tuyệt tại nhà

  • Tác giả: tiemcomhanhdung.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.12 (305 vote)
  • Tóm tắt: Phở gà nấu đơn giản hơn phở bò vì ít nguyên liệu hơn, do đó bạn dễ dàng làm … Đùi gà chặt miếng vừa ăn, còn ức gà cũng chặt hoặc xé theo sớ của miếng ức …

Hướng dẫn nấu phở gà NGON, tại nhà đơn giản ai cũng nấu được

Hướng dẫn nấu phở gà NGON, tại nhà đơn giản ai cũng nấu được
  • Tác giả: mayvatlongga123.com.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.93 (347 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở gà ngon, đơn giản luôn là thứ mà nhiều người nội trợ và … Chặt đùi gà và ức gà thành những miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ tùy sở …
  • Nội Dung: Sau khi đã cho bánh phở vào tô, bạn xếp thịt gà và các loại rau thơm lên trên và chan nước dùng lên. Thêm một vài lát ớt cay và lá chanh lên trên để trông đẹp mắt hơn. Nước phở trong, ngọt cùng sợi phở dai dai mềm mềm và thịt gà vừa ngon vừa dai đã …

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Dễ Nấu Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Dễ Nấu Tại Nhà
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 3.68 (364 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần thiết để nấu phở gà. Hướng dẫn cách nấu phở gà ngon chi tiết chỉ trong 4 bước. Một số mẹo cần lưu ý trong quá trình nấu phở …
  • Nội Dung: Phần xương gà, xương heo trong nồi nước dùng bạn tiến hành ninh thêm trong 2-3 giờ để ngọt nước. Bỏ thêm túi dây nhỏ đựng các nguyên liệu vừa rang vào bên trong nồi nấu phở để nước dùng thêm thơm và đậm vị. Sau khoảng 2-3 giờ, bạn vớt phần túi dây …

Cách nấu món phở gà Hà Nội ngon để bán kinh doanh

Cách nấu món phở gà Hà Nội ngon để bán kinh doanh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.46 (345 vote)
  • Tóm tắt: Một bát phở gà phải có đủ rau mùi, hành sống…mang một phong vị riêng của nó khác với phở bò. Cùng tham khảo bí quyết nấu phở gà thơm ngon, đậm …
  • Nội Dung: Khi nấu phở, quan trọng nhất là nấu nước dùng. Nước dùng phở gà truyền thống ngon là phải trong, ngọt và thanh. Gà dùng để nấu phở phải là loại gà mái tơ “chân đất” thịt thơm, da vàng mượt. Bánh phở phải chọn loại mềm nhưng không nát, không dai. Tất …

Học ngay 2 cách nấu phở gà ngon chuẩn vị để bán hàng

Học ngay 2 cách nấu phở gà ngon chuẩn vị để bán hàng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.28 (363 vote)
  • Tóm tắt: Đợi tầm 20 phút gà chín và vớt ra để nguội và tách thịt ra khỏi xương gà nên xé hoặc thái miếng vừa ăn. luoc-ga-nau-nuoc-dung-pho Luộc gà nấu …
  • Nội Dung: Về cơ bản thì cách nấu phở gà Miền Nam không khác nhiều so với phở miền Bắc. Tuy nhiên, phần nước dùng cho thêm la hán và thêm tương đen. Ngoài ra tô phở gà miền Nam có hương vị ngọt đậm đà hơn. Chính vì vậy trong cách nêm nếm nước dùng của phở miền …

Cách nấu món phở gà Hà Nội ngon chuẩn vị

Cách nấu món phở gà Hà Nội ngon chuẩn vị
  • Tác giả: phoga43.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 3.09 (397 vote)
  • Tóm tắt: Lấy nước dùng chan đều lên bánh phở rồi cuối cùng bỏ vào rau mùi, hành lá, thịt gà xé,.. cho thêm tương đen lên trên là bạn đã hoàn thành cách nấu phở gà …
  • Nội Dung: Phở gà là một món ăn mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam. Một tô phở ngon phải đảm bảo sự dai ngon của từng sợi phở, những miếng thịt ngon ngậy. Và đặc biệt nhất không thể không kể đến bí quyết nước dùng giúp món ăn trở nên hoàn hảo. Bếp Eva sẽ …

[BÍ QUYẾT] Cách nấu phở gà miền Bắc thơm ngon đậm đà ăn là mê

[BÍ QUYẾT] Cách nấu phở gà miền Bắc thơm ngon đậm đà ăn là mê
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.86 (133 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu phở gà miền Bắc thơm ngon đậm đà từ các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Chắc chắn bạn sẽ có những bát phở ngon cho cả gia đình thưởng …
  • Nội Dung: Phở gà một trong những món ăn cung cấp nhiều protein, vitamin…cho cơ thể tràn đầy năng lượng hoạt động hiệu quả. Và món phở này được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng để thưởng thức. Kinh doanh phở gà đang là một trong những mặt hàng kinh doanh …

Mẹ đảm Hà Nội bày cách nấu phở gà chuẩn vị ngon nhức nhối mà không khó tí nào, chị em rần rần hưởng ứng!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.7 (118 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà xé hoặc thái thành các lát như ngoài hàng nhé. – Ướp thịt (đây là cách làm riêng của mình nhưng mọi người rất thích): thịt thái xong cho …

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc: Ngon Chuẩn Vị, Ăn Là Nghiện

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc: Ngon Chuẩn Vị, Ăn Là Nghiện
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.61 (197 vote)
  • Tóm tắt: Một bát phở thịt gà ngon chỉ cần nhìn qua có thể đánh giá được ngay. Những miếng gà ngon thường có phần da đi kèm, được thái/xé không quá dày …
  • Nội Dung: Nước chan phở gà được hầm trực tiếp từ xương, có độ ngọt dịu từ tủy xương nhưng vẫn giữ được độ trong veo thanh khiết. Đa phần các quán phở Hà Nội đều sử dụng xương bò, xương heo để hầm nước dùng vì những loại xương này thường lớn, nhiều tủy khi hầm …

Bí quyết nấu món phở gà thơm ngon, chuẩn vị Phố Cổ

 Bí quyết nấu món phở gà thơm ngon, chuẩn vị Phố Cổ
  • Tác giả: ippglobal.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.42 (176 vote)
  • Tóm tắt: Tìm hiểu về cách nấu phở gà thơm ngon chuẩn vị Phố Cổ. … Với thành phần nguyên liệu chính là bánh phở và nước lèo, thịt gà xé, …
  • Nội Dung: Qua phần hướng dẫn nấu phở ngon vừa được chia sẻ bên trên, chúc mọi người thành công thực hiện tại nhà để có thể cùng cả gia đình quây quần thưởng thức. Ngoài ra, còn một món mà ai ai cũng ưa chuộng khác đó là khô gà lá chanh. Khô gà Pichi là một …

Cách nấu phở gà vừa nhanh vừa dễ dành riêng cho quán ăn

Cách nấu phở gà vừa nhanh vừa dễ dành riêng cho quán ăn
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.23 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bánh phở bạn đem chần với nước sôi sau đó cho một lượng vừa đủ vào tô. Bạn rắc hành tây thái mỏng, thịt gà xé sợi, hành hoa, rau mùi tàu lên trên sau đó chan …
  • Nội Dung: Hy vọng rằng, với cách nấu phở gà mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng chế biến thành công món ăn này, đem đến món phở gà thơm ngọt, hấp dẫn phục vụ thực khách. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nồi nấu phở dùng điện, bạn đừng quên liên hệ …

Cách nấu phở gà ngon chuẩn vị nhà hàng, đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: thecatering.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.28 (83 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách nấu phở gà như thế nào cho đạt được vị thơm ngon như nhà … Kế đến, bạn tách thịt gà ra khỏi xương rồi thái miếng hoặc xé nhỏ …
  • Nội Dung: Hy vọng với cách nấu phở gà hướng dẫn được THE CATERING chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn làm ra được những bát phở thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Từ đó đảm bảo sức khỏe cho mọi người hơn so với việc ăn tại các quán phở gà. Đồng thời gia tăng sự gắn …

BÍ QUYẾT CHO MÓN PHỞ GÀ NGỌT NƯỚC THƠM NGON

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.11 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món phở gà thơm ngon đúng điệu mà ai cũng mê. Để có được một bát phở ngon thì nước dùng … Sau đó, bỏ thêm xương gà đã được xé thịt vào hầm chung.

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 1.9 (178 vote)
  • Tóm tắt: Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn.Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng …
  • Nội Dung: Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. Ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất. Nếu bạn cũng thích món phở gà thì hãy cũng theo …

Chán cơm, mách bạn cách nấu phở gà ta siêu ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 1.89 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở gà chuẩn vị Hà Nội đơn giản ngay tại nhà. Phở gà tự nấu có nước dùng ngọt thanh, vị thịt gà ta thơm nức có chút dai dai vô cùng …
  • Nội Dung: Nếu có một ngày bạn cảm thấy chán cơm mà loay hoay chưa nghĩ ra món gì, hãy thử làm món phở gà ta cho gia đình thưởng thức nhé! Bánh phở tươi ngon, thịt gà ta ngon, thơm và chất lượng, chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn thịnh soạn, đủ chất không lo …

Cách nấu phở gà vừa nhanh, vừa ngon tại gia đình, ai cũng làm được

Cách nấu phở gà vừa nhanh, vừa ngon tại gia đình, ai cũng làm được
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 1.79 (54 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi gà chín thì vớt gà ra để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích. cách nấu phở gà. Phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho …
  • Nội Dung: Người Hà Nội xưa thường cho rằng, đã là phở thì chỉ có món phở bò với những nạm, gầu, tái, chín… Còn thứ gọi là phở gà chỉ là một “biến tấu” từ món phở bò mà thôi, tuyệt nhiên không thể thay thế. Thế nhưng, với những người thực sự hiểu về phở thì sẽ …

Cách nấu phở bò (gà) kiểu Mỹ

  • Tác giả: vietnamquaanhmattoi.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 1.66 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò kiểu Mỹ thơm ngon nhờ gia vị nướng, gừng đập dập nấu cùng củ cải trắng, hành tây để tạo vị ngọt tự nhiên đậm đà, …