Xem Ngay Top 16 cách nấu sốt vang bò [Ngon Nức Mũi]

Bò sốt vang có nguồn gốc từ Pháp, được biến tấu sao cho phù hợp khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon. Cách làm bò sốt vang không quá cầu kì nhưng vẫn cực bắt vị, thích hợp ăn vào các ngày mưa. Cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay công thức chiêu đãi gia đình nhé.

1. Nguyên liệu làm bò sốt vang

  • 400 gr thịt bắp bò
  • 300 gr khoai tây (khoảng 2 củ)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 2 nhánh quế
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 4 tép tỏi
  • 30 ml rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 5 gr gia vị sốt vang
  • Một ít bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Các bước nấu bò sốt vang

Mẹo sơ chế bắp bò không hôi:

  • Cách 1: Ngâm thịt bò vào giấm trong 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Dùng muối chà xát thịt bò, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước.
  • Cách 3: Dùng chanh chà xát lên thịt bò khoảng 3 phút sau đó rửa lại với nước.

Bước 1: Sơ chế và ướp bắp bò

  • Rửa thịt sơ với nước muối rồi rửa lại 2 – 3 lần nước sạch để khử mùi hôi.
  • Để ráo, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.
  • Rửa sạch cà chua, thái hạt lựu nhỏ vừa ăn.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt múi cau
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập băm nhỏ và chia thành 2 phần.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Cho bắp bò đã cắt vuông vào tô, nêm thêm 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê gia vị sốt vang, ½ muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng canh muối, một ít gừng, tỏi đã băm nhỏ.
  • Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô và ướp khoảng 1 tiếng.
Ướp thịt bắp bò cùng gia vị
Ướp thịt bắp bò cùng gia vị

Bước 2: Nấu bò sốt vang

  • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, thả phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm trên lửa lớn.
  • Cho phần bắp bò đã ướp vào xào trong 2 phút trên lửa lớn đến khi săn lại. Cho tiếp 30ml rượu vang đỏ và cà chua thái nhỏ vào xào khoảng 2 phút.
  • Đổ 700ml nước vào nồi, thêm 2 nhánh quế. Cho phần thịt đã xào vào nồi, nêm thêm 2 muỗng canh muối, hầm khoảng 20 phút.
Hầm bò sốt vang
Hầm bò sốt vang
  • Cho khoai tây, cà rốt vào nồi. Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 30ml, nêm thêm hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ theo khẩu vị. Tiếp tục hầm thêm 10 phút đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm là hoàn tất.

3. Thành phẩm

Múc bò sốt vang ra bát, thưởng thức cùng bánh mì, cơm hay bún đều rất ngon. Vị thịt béo mềm, vị ngọt thanh của cà rốt, khoai tây tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ăn. Còn gì tuyệt vời bằng được húp xì xụp tô bò sốt vang nóng hổi thơm lừng, đặc biệt vào những ngày se lạnh.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chiên cơm trứng tỏi ngon [Tuyệt Vời Nhất]
Món bò sốt vang hấp dẫn
Món bò sốt vang hấp dẫn

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bò sốt vang được VinID chia sẻ có thể giúp bạn có thể thực hiện thành công món ăn này chiêu đãi bạn bè và gia đình vào những dịp tụ họp. Mua những nguyên liệu tươi ngon tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc đi chợ trên app VinID có cơ hội tích điểm nhận quà siêu hấp dẫn.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bò sốt tiêu đen cay nồng <<<

Top 16 cách nấu sốt vang bò viết bởi Cosy

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.85 (860 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon… Cách làm bò sốt vang dưới đây sẽ khiến bất cứ ai trong gia đình bạn hài lòng.

Cách nấu phở sốt vang ngon như ăn trực tiếp ngoài hàng

  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 4.49 (440 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở sốt vang ngon là bí kíp nội trợ ai cũng nên biết. Món phở sốt vang có hương vị đặc trưng của phở Việt Nam, nhưng lại điểm xuyết gia vị châu Âu …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.21 (335 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …

Gợi Ý Top 16 bò sốt vang cách nấu [Tuyệt Vời Nhất]

Gợi Ý Top 16 bò sốt vang cách nấu [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 3.99 (598 vote)
  • Tóm tắt: Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang … Cách nấu bò sốt vang bột gấc ngon tuyệt hảo. Tác …
  • Nội Dung: Thịt bò đã cắt miếng ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tỏi băm. Dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ hỗn hợp trên để thịt bò có thể nhanh ngấm gia vị. Bạn có thể ướp trong vòng 20 phút hoặc hơn là …

Thiết bị nhà bếp cao cấp Italy

  • Tác giả: grasso.com.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.64 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Để có được món thịt bò sốt vang ngon, đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, …

BÒ SỐT VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.53 (539 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chế biến bò sốt vang tuyệt ngon tại nhà chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Các cách nấu bò sốt vang ngon tại nhà được siêu đầu bếp bật mí

Các cách nấu bò sốt vang ngon tại nhà được siêu đầu bếp bật mí
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.24 (512 vote)
  • Tóm tắt: Dùng 1 nhánh gừng đập dập để chà lên thịt bò giúp loại bỏ mùi hôi của thịt. cach nau bo sot vang ngon. Ảnh: Công thức ướp bò sốt vang (@her86m2).
  • Nội Dung: Bò sốt vang thường được ninh trong nhiều giờ đồng hồ giúp cho thịt chín, mềm nhừ. Nước sốt vang là sự kết hợp giữa các loại gia vị thảo mộc như quế, hồi, ngũ vị hương cùng với rượu vang thơm nồng. Để món bò sốt vang không bị nhàm chán, người ta …

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.18 (506 vote)
  • Tóm tắt: Món bò sốt vang nay đã xưa rồi, cùng vào bếp với PGD Phú Riềng làm món sốt vang thịt heo vừa thơm ngon vừa lạ miệng tại nhà. Bò sốt vang là …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là một công thức có xuất xứ từ phương Tây, phổ biến khi được chế biến với thịt bò với cái tên Beef au vin. Dù vậy, món ăn này khi được đưa vào Việt Nam đã được biến hóa nhiều để phù hợp với khẩu vị người Việt, đồng thời cũng được đa dạng …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.9 (53 vote)
  • Tóm tắt: Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức! cach nau bo sot vang – Ăn kèm thịt bò sốt vang …
  • Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm …

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.76 (65 vote)
  • Tóm tắt: Học cách nấu món thịt bò sốt vang đơn giản như ngoài nhà hàng, đây là món ăn kiểu Pháp rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thích hợp để nấu vào cuối tuần.
  • Nội Dung: Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập mặt thịt. Nếu dùng cả cà chua tươi + tomato puree thì cho vào chung lúc này. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn ( có thể cho thêm 1/2 – 1/4 muỗng cà phê ngũ vị …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 2.78 (62 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
  • Nội Dung: Thịt bò rửa sạch, dùng vài lát gừng tươi chà xát lên thịt bò rồi xả lại với nước để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể cho thịt bò vào chần sơ trong nước sôi có vài nhánh gừng đập dập, mùi hôi trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể. Sau đó, cắt thịt bò thành …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.47 (77 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …

Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.36 (183 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu bò sốt vang thông thường bạn cần khá nhiều thời gian nhưng với cách nấu món bò sốt vang bằng nồi Instant Pot mà Kitchen Art hướng dẫn cho bạn …

Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TintucOnline

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.27 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang không khó nhưng để món ăn được chuẩn vị, không bị mùi hôi của thịt bò, bạn cần nắm những bí quyết sau: