Bật Mí Top 10+ cách nấu sốt vang ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Vị ngon đậm đà, hương vị đặc trưng đó chỉ có thể là món thịt bò sốt vang. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách nấu thịt bò sốt vang và lại ngon như ngoài hàng. Thì ngay đây Poliva có thể chỉ cho các chị một số mẹo nhỏ trong công thức nấu món ăn ngon này.

  • Món ngon dễ làm từ thịt lợn nạc đơn giản mà ngon không ngờ
  • Bật mí cách nấu miến ngan ngon ngọt cả nhà đều mê
  • Cách nấu phở gà ngon nhất trong thời gian ngắn nhất

Có nhiều loại cùng cách nấu thịt bò sốt vang như cách nấu thịt bò sốt vang với gấc, cách nấu thịt bò sốt vang ăn bánh mỳ hay cách làm bò sốt vang không cần rượu,.. Còn dưới đây sẽ là cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc y như ngoài hàng.

Món thịt bò sốt vang ăn bánh mì thơm ngon đúng hiệu miền Bắc là một món ăn quen thuộc nơi đây. Tuy nhiên hiện nay với sự giao thoa ẩm thực giữa các vùng miền thì món thịt bò sốt vang cùng cách nấu của món này đã có sự cải biến khác nhau để hợp với từng vùng miền. Công thức chung trong cách nấu thịt bò sốt vang vẫn là thịt bò hầm chín mềm cùng hương thơm đặc biệt của món ăn. Kết hợp vào đó là gia vị cùng rượu vang làm cho món ăn thêm hấp dẫn, níu kéo dạ dày của bất cứ ai.

Nguyên liệu để nấu món thịt bò sốt vang

Để có một cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng hiệu thì điều đầu tiên cũng là lựa chọn nguyên liệu nấu chuẩn.

Nguyên liệu cần dùng để nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

  • Thịt bò 600gam
  • Khoai tây 4 củ
  • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
  • Cà chua 4 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
  • Rượu vang 100ml
  • Gia vị gồm: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng hiệu ai ai cũng tấm tắc khen ngon

Trong cách nấu thịt bò sốt vang thì sơ chế nguyên liệu là một bước quan trọng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch. Để làm mất mùi hôi của thịt bò thì bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Khi khử sạch mùi hôi của thịt bò thì mới có được một món bò sốt vang thơm ngon, hấp dẫn được. Đây cũng chính là bí quyết trong cách nấu món thịt bò sốt vang ăn với bánh mì ngon đúng hiệu miền bắc.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi đã khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

Rửa sạch gừng, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Nhờ có mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

Quế rửa sạch để riêng

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành múi cau.

Tiếp theo là ướp thịt bò

Đây cũng chính là một bước quan trọng trong cách nấu món thịt bò sốt vang.

Ướp thịt bò với ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Sau đó trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

Bước 3: Xào thịt

Tiến hành nấu thịt bò sốt vang

Phi thơm hành tỏi: Để dầu sôi nóng già, đổ hành tỏi đập dập vào phi thơm lên.

Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, cho vào bát để riêng.

Bước 4: Làm sốt vang

Trong cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon thì không thể thiếu bước làm sốt vang

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu miến măng vịt [Ngon Nhất Quả Đất]

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Trong cách nấu thịt bò sốt vang ngon, bạn cũng nên chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt được sánh mịn và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Tiến hành nấu bò sốt vang

Đầu tiên chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Tiếp đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng.

Bí quyết trong cách nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu. Như vậy, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang sẽ không bị rút.

Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước sốt sẽ sánh lại. Tiếp tục đun cho đến khi sôi sau đó nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Nếu như khẩu vị của mọi người trong gia đình thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì có thể

Bước 6: Hoàn thiện món thịt bò sốt vang

Cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cũng cần lưu ý là không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

Mẹo nhỏ trong cách nấu thịt bò sốt vang

Trong cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Với gia vị ngũ vị hương chỉ nên cho 1 chút, nếu cho quá nhiều ngũ vị hương vào món bò sốt vang sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

Loại nồi thích hợp nhất để nấu món thịt bò sốt vang là loại nồi áp suất. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi. Nhưng lưu ý một điều là phải hầm thật kỹ.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng những cách thực hiện đơn giản trong cách nấu thịt bò sốt vang là bạn đã có một món ăn trên cả tuyệt vời. Đặc biệt là trong những ngày mưa gió ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ thì không có món nào hơn được.

Món thịt kho tiêu cũng ngon không kém: =>>Cách nấu thịt kho tiêu ngon đậm đà vét hết cơm nhà

Không chỉ đem đến những bài viết hay về cuộc sống hằng ngay, Poliva chúng tôi còn là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị ngoại cảnh – thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ như: xích đu ngoài trời, bán giường hồ bơi, giá dù che nắng ngoài trời, đồ dùng 1 lần trong khách sạn,…Quý khách có nhu cầu mua các loại đồ dùng khách sạn hoặc setup toàn bộ thiết bị cho khách sạn của mình vui lòng liên hệ 096.849.8888 (Miền Bắc) – 094.714.9999 (Miền Nam) để chọn được những sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Top 15 cách nấu sốt vang ngon viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 4.69 (484 vote)
  • Tóm tắt: Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường. Chuan bi nguyen lieu lam mon bo sot vang ngon don gian tai nha. Cách thực hiện.
  • Nội Dung: Trước hết cần thực hiện sơ chế thịt bò để thịt có thể hết mùi hôi: Rửa sạch sau đó cho thịt bò vào nồi đun lên cho nóng. Khi mặt thịt hơi săn lại và đổi màu thì tắt bếp. Quá trình này sẽ giúp cho thịt được sạch hơn cũng như làm cho mùi gây trong …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 4.32 (250 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon… Cách làm bò sốt vang dưới đây sẽ khiến bất cứ ai trong gia đình bạn hài lòng.

2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng

2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: 7niquan.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 4.17 (496 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách nấu Thịt Bò sốt vang chuẩn vị nhà hàng. thit bo sot vang khoai tay ca rot. 26. Th9. Thịt bò là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, …
  • Nội Dung: Bước 4: Nấu thịt bò sốt vang: chuẩn bị nồi lớn hoặc dùng chảo mới nấu cà chua cũng được. Cho thêm nước vào nồi, cho tiếp thịt bò đã xào vào đun sôi, tiếp đó cho cà chua nhuyễn vào. Để nồi trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chín ( nếu nước cạn …

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm

1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm
  • Tác giả: ocopbinhdinh.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 3.83 (379 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, thịt bò là một trong những món ăn khá dễ chế biến và tạo ra nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn, ngon tuyệt đỉnh. cach-lam-thit-bo-sot-vang …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, việc nấu món thịt bò sốt vang với rượu vang đỏ ăn kèm bánh mì là một trong những món ăn cần phải chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Chính vì vậy, nếu muốn nấu món ăn này một cách xuất sắc thì đừng chần chừ gì mà cùng nghiên cứu các bước …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.77 (233 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết này để bổ sung thêm 1 món ngon vào thực đơn hàng ngày …
  • Nội Dung: Thịt bò mua về dùng ít muối hạt chà xát kỹ bên ngoài bề mặt thịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó, cho vào nồi ít lát gừng nướng cùng 500ml nước lọc rồi cho thịt bò vào chần sơ khoảng 1 …

Cách nấu phở sốt vang ngon như ăn trực tiếp ngoài hàng

  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.53 (498 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở sốt vang ngon là bí kíp nội trợ ai cũng nên biết. Món phở sốt vang có hương vị đặc trưng của phở Việt Nam, nhưng lại điểm xuyết gia vị châu Âu …

Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.3 (416 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, khi ăn cảm nhận mùi thơm hấp dẫn.

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng

3 cách nấu sốt vang thịt lợn thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: pgdphurieng.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 2.83 (163 vote)
  • Tóm tắt: Món bò sốt vang nay đã xưa rồi, cùng vào bếp với PGD Phú Riềng làm món sốt vang thịt heo vừa thơm ngon vừa lạ miệng tại nhà. Bò sốt vang là …
  • Nội Dung: Bạn cho thịt heo đã cắt khúc vào một cái tô cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng canh đường, hạt nêm, tiêu và muối. Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, sau đó trộn đều hỗn hợp cho thấm và để 15 phút cho …

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 2.78 (135 vote)
  • Tóm tắt: Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức! cach nau bo sot vang – Ăn kèm thịt bò sốt vang …
  • Nội Dung: Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.77 (133 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
  • Nội Dung: Nếu yêu thích ẩm thực Việt và muốn trở thành một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng như bạn đang tìm một địa chỉ học nấu món Việt uy tín, hãy điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về khóa nấu …

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.51 (82 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, …

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội thơm ngon như ý đặc trưng khó tả

Cách nấu bò sốt vang Hà Nội thơm ngon như ý đặc trưng khó tả
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.56 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang đã dần trở nên quen thuộc trong những món ăn của người Việt. Ôn lại cách nấu bò sốt vang Hà Nội ngon nóng hổi để hôm nay đổi …
  • Nội Dung: Bò sốt vang thì có thể ăn với bánh mì, bún vào bữa sáng, ngoài ra còn ăn với cơm nữa. Món ăn đậm đà vị, mùi thơm hấp dẫn thì bạn phải nấu ngay hôm nay chứ! Hy vọng với cách nấu bò sốt vang Hà Nội mà bạn vừa được hướng dẫn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi …

Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.42 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phở bò sốt vang chuẩn vị Hà Nội. Bước 1: Sơ chế, làm sạch thịt bò, các loại rau, củ quả. Thịt bò cần rửa sạch với nước muối, …
  • Nội Dung: Từ xa xưa món phở bò sốt vang đã hằn sâu trong tâm trí người dân ta. Nước phở dậy mùi ngũ vị hương, thảo quả thơm phức kèm với đó là những miếng thịt bò ninh mềm. Nổi bật trên đó là những lát cà rốt thái hình hoa với màu nước phở váng vàng ăn kèm …